All

Bóng đá Ngoại Hạng Anh có bao nhiêu vòng đấu?

 Bóng đá Ngoại Hạng Anh là gì?

Giải bóng đá Ngoại Hạng Anh thường được biết đến với tên gọi là English Premier League(EPL) là hạng cao nhất của hệ thống các giải bóng đá ở Anh . 

logo

-Đây là giải đấu chuyên nghiệp dành cho các đội bóng nước Anh được thành lập ngày 20 tháng 2 năm 1992 với tên gọi FA Premier League.

-Đã có tất cả 50 đội tham dự kể từ mùa giải đầu tiên năm 1992 nhưng mới có 7 đội dành được chức vô địch trong đó Manchester United là đội có giàu truyền thống nhất với 13 lần lên ngôi vương.

-Hiện tại mỗi mùa giải Premier có 20 đội bóng tham dự , có sử dụng hệ thống thăng hạng và xuống hạng của English Football League.

-Ngoại Hạng Anh là giải bóng đá được xem nhiều nhất trên thế giới không chỉ tại xứ sở sương mù mà các quốc gia khác trên thế giới trong đó có cả Việt Nam nhờ sự cạnh tranh khốc liệt giữa các đội bóng lớn như Manchester City, Manchester United, Liverpool…

-Mùa giải kéo dài từ tháng 8 đến tháng 5 với mỗi đội chơi 38 trận ( đấu với 19 đội khác trên sân nhà và sân khách )

bxh_ngoai_hang_anh_3

NGOẠI HẠNG ANH CÓ 38 VÒNG ĐẤU

Bóng đá Ngoại Hạng Anh có bao nhiêu vòng đấu?

Một mùa giải có 38 vòng đấu tổng cộng 380 trận đấu diễn ra , đa số các trận đấu diễn ra vào chiều thứ 7 và Chủ nhật.

Mỗi đội bóng phải thi đấu vòng tròn 2 lượt cùng 1 đối thủ , 1 trận trên sân nhà trận còn lại trên sân đối phương.

Mùa giải đầu tiên 1992-1993 Ngoại Hạng Anh có tới 22 đội tham dự tức là có 42 vòng đấu nhưng mùa giải 1995-96 theo quy định của Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) giảm số đội bóng và số vòng đấu còn 20 đội và 38 vòng đấu cho đến nay.

Thể thức thi đấu Ngoại Hạng Anh?

 –Theo quy định các đội giành được 3 điểm /trận thắng , 1 điểm / trận hòa, đội thua không có điểm .

  -Các đội sẽ được xếp hạng dựa vào tổng số điểm giành được , rồi sau đó mới xét đến hiệu số bàn thắng và số bàn ghi được .

  -Nếu việc bằng điểm ảnh hưởng trực tiếp tới chức vô địch hay việc xuống hạng hay 1 tham dự 1 giải đấu  thì 1 trận playoff sẽ diễn ra trên sân trung lập để xác định thứ hạng .

 – Ba đội cuối bảng phải xuống  thi đấu tại Football League Championship trong mùa giải sau.

 – Hai đội đứng đầu Championship cùng với đội thắng trận playoff dành cho các đội xếp hạng từ 3 đến 6 Championship lên hạng.

  -Bốn đội đầu bảng sẽ giành vé tham dự Champions League-giải đấu danh giá nhất Châu Âu cấp CLB , còn đội đứng thứ 5 chung cuộc sẽ tham dự Europa League – giải đấu lớn thứ 2 chỉ sau Champions League.

Chia sẻ từ soi kèo cambongda.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *