All

Map mới Sa Mạc Tận Thế Garena Free Fire có gì đặc biệt?

Mục lục bài viết:

  • Các loại bản đồ trong free fire
  • Map sa mạc tận thế garena free fire có gì đặc biệt?

Nội dung bài viết:

Free Fire, tựa game bắn súng sinh tồn nổi tiếng đến từ Garena vừa có thêm bản đồ mới trong chế độ xếp hạng đó là bản đồ Kalahari – Map sa mạc tận thế. Sự khởi đầu của mùa xếp hạng thứ 16 trong Free Fire được đánh dấu bằng sự xuất hiện của chiến trường mới – Map Kalahari. Được lấy cảm hứng từ một sa mạc cùng tên thuộc lục địa Châu Phi. Free Fire đang sở hữu lượng người tải về đông đảo trên Google Play trong các tựa game Battle Royale hiện nay.  Đây là trò chơi có rất nhiều yếu tố để bạn vừa có thể trải nghiệm cảm giác chơi Battle Royale, lại vừa phù hợp với thời lượng ván đấu phù hợp với dòng game Mobile.

Các loại bản đồ trong free fire

Mặc dù bạn có thể đã chơi Free Fire từ lâu nhưng nhiều game thủ cũng chưa chắc nắm bắt được những bản đồ mà trò chơi đang cung cấp. Đây là nơi để chúng ta tìm hiểu về chúng.

  • Đảo Quân Sự – Bermuda

sa mac tan the 4

Bermuda là bản đồ thịnh hành nhất của Free Fire khi xuất hiện trong tất cả các trận đấu chuyên nghiệp của trò chơi này. Đây cũng chính là bản đồ mà bạn sẽ gặp khi mới chơi Free Fire.

Một trong những ưu điểm của Bermuda mà các game thủ cực kỳ yêu thích là việc nhặt và tìm đồ vô cùng dễ dàng. Hàng loạt ngôi nhà xuất hiện đủ để bạn sở hữu một đống đồ đạc trước khi tìm cách để “sống dai” nhất có thể.

Một điểm khá  đặc biệt của Free Fire là thay vì phải chiến đấu với 99 người chơi khác thì trò chơi sẽ để 50 người chơi đấu trong cùng một trận. Cơ hội sống của bạn rất lớn khi ở map Bermuda. Nếu khéo léo thì bạn thừa sức trụ lại đến những trận chiến cuối cùng.

  • Đảo Thiên Đường – Purgatory

sa mac tan the 5

Khi đã cảm thấy “ngán” với Bermuda thì Free Fire sẽ đưa bạn đến trải nghiệm khó nhằn hơn ở Purgatory. Đây là bản đồ sẽ được mở khi bạn đạt cấp độ 5 trong trò chơi. Về thiết kế của Purgatory có đôi chút khác biệt rõ rệt so với Bermuda.

Purgatory là một bản đồ độc đáo – nơi bạn có thể tìm thấy những kết nối giữa các phần của bản đồ bằng đường zip. Bản đồ được chia làm hai nửa bởi kênh đào ở giữa. Các loại súng ngằm bắn tầm xa rất được ưa dùng ở bản đồ này bởi khả năng quan sát từ xa là khá tốt.

Nhưng kể cả khi bạn là người ưa thích chuyện xả đạn vào người đối thủ thì Purgatory vẫn làm rất tốt vai trò của mình. Những cuộc đụng độ ở Purgatory xảy ra thường xuyên hơn Bermuda rất nhiều bởi thiết kế của bản đồ.

Vào ngày 12 tháng 12 tới đây, Garena Free Fire chính thức cập nhật thêm map mới Đảo Sa Mạc với nhiều vị trí và cùng đất cao cho người chơi ẩn nấp, ngoài bản đồ mới, bản nâng cấp cũng sẽ mang đến một nhân vật mới, vũ khí mới, vật phẩm mới, Diamond Royale mới, Gold Royale, Weapon Royale, Incubator và Elite Pass.

Rất nhiều game thủ đang hào hứng với các tính năng và bổ sung mới của game sinh tồn Garena Free Fire vào tháng 12 này. Hàng loạt tính năng mới cũng sẽ được thêm vào nhưng điều người chơi quan tâm nhất vẫn chính là bản đồ mới, map Sa Mạc Tận Thế Garena Free Fire hoàn toàn mới.

Map sa mạc tận thế garena free fire có gì đặc biệt?

sa mac tan the 1

Map Kalahari hay còn được biết đến với cái tên Sa Mạc Tận Thế Free Fire là một bản đồ hoàn toàn mới trong game Garena Free Fire. Các nhà phát triển đã nghiên cứu các phản hồi và yêu cầu của các game thủ đối với bản đồ Đảo Sa Mạc Garena Free Fire mới. Họ đã mang đến sự ngẫu hứng chuyển động trên khắp bản đồ, khiến lối chơi của nhiều game thủ biến hóa và đa dạng hơn.

Địa hình sáng tạo

sa mac tan the 2 e1627920657274

– Bản đồ Sa Mạc Tận Thế Garena Free Fire cũng có rất nhiều vùng đất cao, rộng và nhiều khu ẩn nấp được che phủ bởi các dãy núi ngọn núi cao, nhiều con đường nối liền các khu lớn, những tòa nhà được thiết kế theo đúng phong cách Nam Phi với chiếc cửa lớn luôn được mở sẵn, bạn không thể đóng cũng không thể mở.

– Ngoài ra hệ thống chiến đấu map Sa Mạc Tận Thế Garena Free Fire mới cũng được thay đổi khá nhiều, xung quanh khu vực quân sự tại đảo có rất nhiều vũ khí, trang bị và vật dụng tối tân cấp cao, phương tiện di chuyển nằm rải rác trên bản đồ giúp game thủ thuận hiện hơn trong việc di chuyển, chạy vòng bo.

– Sự độc đáo của bản đồ Kalahari nằm ở những cánh đồng thưa thớt và mở, thiên về chiến đấu trực tiếp và sử dụng Gloo Wall. Do đó, để đảm bảo chiến thắng, trước tiên bạn cần biết được những nơi loot đồ tốt nhất và đây là các vị trí có số lượng đồ loot cao nhất mà bạn cần biết trên bản đồ Kalahari trong Free Fire.

Vị trí nhặt đồ lý tưởng 

– Santa Catarina

sa mac tan the 6 e1627920829143

Santa Catarina là địa điểm nằm ở phía đông bản đồ Kalahari. Khu vực xung quanh có vài tòa nhà. Mặt khác, Santa Catarina có một con tàu lớn bị vỡ làm đôi chứa nhiều vũ khí và thiết bị. Người chơi có thể bước vào bên trong con tàu và cũng có thể leo lên mũi tàu bằng cầu thang. Địa điểm được gọi là Santa Catarina để vinh danh một bang nằm ở miền nam Brasil.

– Command Post

sa mac tan the 7 e1627920861399

Command Post là một vị trí chiến lược của bản đồ Kalahari, nằm rất gần Refinery. Vì nằm ở khu vực trung tâm, Command Post rất nhộn nhịp và lý tưởng cho người chơi có phong cách chơi năng nổ, những người luôn luôn tìm kiếm các đồ loot tốt nhất. Điều đáng nói là số lượng tòa nhà lớn có thể được sử dụng như nơi ẩn náu để trốn tránh kẻ thù hoặc để phục kích đối thủ. Người chơi nên luôn luôn cảnh giác trong khu vực lân cận của các căn nhà của lính gác. Bạn có khả năng cao nhặt được súng tiểu liên như UMP và MP5 ở đây.

– Mammoth

Nằm ở phía nam của Kalahari, Mammoth là một địa điểm khảo cổ với những bộ xương khổng lồ trơ trọi. Khu vực này nổi bật với một cánh đồng mở rộng lớn. Tuy nhiên, giữa các đống xương là những container lớn có thể được sử dụng làm nơi ẩn nấp. Nhiều khẩu súng tiểu liên, súng bắn tỉa, lựu đạn có thể được tìm thấy trong khu vực này. Người chơi có thể leo lên các xác máy bay để giám sát, canh phòng khi đã trang bị súng bắn tỉa.

– Refinery

sa mac tan the 8 e1627920912222

Refinery là khu vực gồ ghề nằm ở trung tâm bản đồ Kalahari trong Free Fire. Các tòa nhà công nghiệp chia nơi này thành 2 phần. Trong vùng lân cận, có 6 đường zip (đu dây), do đó người chơi phải thực sự cẩn thận vì kẻ thù có thể đang sử dụng chúng. Có một tai nghe tốt là điều cần thiết để nghe ngóng tiếng bước chân và các âm thanh đáng ngờ khác. Bên cạnh đó, Refinery cũng có bệ phóng, có thể được sử dụng để di chuyển sang khu vực khác hoặc phục vụ cho mục đích tẩu thoát nhanh chóng.

– The Sub

The Sub là một khu vực nằm ở phía nam Kalahari. Nơi này có 2 ngọn núi lớn nâng 2 đầu của một tàu ngầm. Ở gần đó là các ngôi nhà chứa một số đồ loot như vũ khí, đạn dược và áo giáp.

The Sub là một phần của bản đồ Kalahari, phù hợp nhất đối với những người có phong cách chơi cắm trại (camp hay camper). Vị trí ở cuối bản đồ ủng hộ lối chơi này vì ít kẻ thù khám phá nơi đây.

– Confinement

Nằm ở phía đông Kalahari, Confinement là một công trường xây dựng được chia thành hai khu vực. Nơi này có các xà lim nhỏ và được bao quanh bởi một số container. Cấu trúc của địa điểm này với những buồng nhỏ ủng hộ các cuộc đấu súng cận chiến. Gloo Wall có thể đóng một vai trò quan trong trong khu vực này và tại đây, bạn có cơ hội nhặt được shotgun, áo giáp cấp 2 và lựu đạn Glu.

– Bayfront

sa mac tan the 10 e1627920948465

Bayfront có cấu trúc tương tự như các khu vực khác trên bản đồ Kalahari. Ở trung tâm, có một tòa tháp được bao quanh bởi một bức tường thấp. Khu vực xung quanh có các tòa nhà với một số lượng lớn các đồ loot nằm rải rác trên sàn nhà. Điều đáng nói là bạn cần chú ý đến bước chân của kẻ thù bởi Bayfront gần các khu vực đông đúc như Refinery và Command Post. Ngoài số lượng đồ loot chất lượng, một lợi thế khác của địa điểm này là nằm gần với hầu hết các khu vực an toàn.

7 loại thú cưng 

Bên cạnh hệ thống nhân vật, Free Fire cũng cung cấp một hệ thống thú cưng đặc biệt, làm cho nó trở thành tựa game bắn súng sinh tồn khác biệt so với những lựa chọn khác cùng thể loại. Mỗi thú cưng sở hữu một kỹ năng tuyệt vời, biến nó trở thành người bạn đồng hành hữu ích của người chơi trong mỗi cuộc chiến. Vậy bạn nên chọn thú cưng nào để cùng nhau chiến đấu trên map Sa Mạc Tận Thế trong Free Fire?

Falco

sa mac tan the 11 e1627921092945

Falco là bổ sung mới nhất trong hệ thống thú cưng của Free Fire. Nó sở hữu kỹ năng Skyline Spree, giúp tăng 15% tốc độ lượn khi nhảy dù và tăng 25% tốc độ rơi khi bung dù. Và điều này áp dụng cho toàn thành viên trong team. Lợi ích lớn nhất của việc có Falco đồng hành bên cạnh là nó giúp bạn tiếp đất nhanh hơn tại các điểm hạ cánh hot. Nhờ đó, bạn sẽ có được nhặt vũ khí trước những người chơi khác và thậm chí tiêu diệt được vài mục tiêu trước khi chân họ kịp chạm đất.

– Detective Panda

sa mac tan the 12 e1627921143445

Detective Panda chính là một chú gấu trúc. Nó đến với Free Fire với một kỹ năng đặc biệt được gọi là Panda’s Blessings, giúp khôi phục 4HP với mỗi đối thủ bị tiêu diệt. Tại cấp tối đa là level 5, Detective Panda có thể phục hồi 7HP mỗi khi bạn giết một mục tiêu. Điều này làm cho Panda trở thành một người bạn đồng hành tuyệt vời cho những người game theo phong cách “hăng hái, vội vàng” hơn là những người có lối chơi phòng thủ hoặc người chơi ưa thích cắm trại.

Spirit Fox

sa mac tan the 13 e1627921172403

Spirit Fox chính xác là một chú cáo, cụ thể là một chú cáo trắng với 2 thanh kiếm Katana ở 2 bên sườn. Spirit Fox sở hữu kỹ năng mang tên Well-fed, giúp phục hồi thêm 4HP khi người chơi sử dụng gói sức khỏe và con số này sẽ tăng lên khi nó lên cấp trong game. Thú cưng này cực kỳ hữu ích cho những người có lối chơi xông xáo.

Robo

sa mac tan the 14 e1627921206419

Robo là một chú rô bốt có đôi tai mèo xoay liên tục. Kỹ năng đặc biệt của Robo là Wall Enforcement, tức là củng cố bức tường Gloo, giúp nó trở nên vững chắc hơn bằng cách thêm một lớp khiên vào bức tường này. Nó cung cấp thêm 60HP và con số này sẽ tăng lên khi thú cưng lên cấp. Ở cấp độ tối đa là level 5, Robo có thể thêm 80HP cho Gloo Wall, khiến thú cưng này trở thành lựa chọn hoàn hảo cho những người chơi phụ thuộc nhiều vào Gloo Walls trong các trận chiến.

Shiba

sa mac tan the 15 e1627921232439

Poring trông giống như một giọt nước dễ thương. Poring sở hữu kỹ năng mang tên Stitch and Patch, làm tăng độ bền của khiên và mũ bảo vệ lên 1 sau mỗi 3 giây. Nó cũng ngăn không cho mũ bảo vệ và giáp level 1 bị phá hủy. Ở level 5, Poring tăng độ bền của áo giáp và mũ bảo vệ lên 1 trong mỗi 2 giây và cũng ngăn chặn áo giáp và mũ bảo hiểm cấp 2 bị phá hủy. Điều đó làm cho thú cưng này trở thành một lựa chọn hoàn hảo cho những người chơi chiến đấu không ngừng.

Ottero

sa mac tan the 17 e1627921268823

Ottero là một chú rái cá ăn mặc cool ngầu và đeo tai nghe chất chơi. Kỹ năng của Ottero là Double Blubber phục hồi EP của người chơi khi sử dụng Treatment Gun hoặc Med Kit. Ở level 1, lượng EP được khôi phục là 35% tổng HP và ở level 5, lượng EP được phục hồi là 50% tổng HP. Điều này làm cho Ottero trở thành người bạn đồng hành hoàn hảo của người chơi đam mê chiến đấu.

– Poring

sa mac tan the 16 e1627921370714

Poring trông giống như một giọt nước dễ thương. Poring sở hữu kỹ năng mang tên Stitch and Patch, làm tăng độ bền của khiên và mũ bảo vệ lên 1 sau mỗi 3 giây. Nó cũng ngăn không cho mũ bảo vệ và giáp level 1 bị phá hủy. Ở level 5, Poring tăng độ bền của áo giáp và mũ bảo vệ lên 1 trong mỗi 2 giây và cũng ngăn chặn áo giáp và mũ bảo hiểm cấp 2 bị phá hủy. Điều đó làm cho thú cưng này trở thành một lựa chọn hoàn hảo cho những người chơi chiến đấu không ngừng.

Có thể thấy map mới Đảo Sa Mạc Tận Thế Garena Free Fire có khá nhiều thứ đặc biệt mà người chơi cần phải khám phá, sự bổ sung mới của các nhà phát hành chắc chắn sẽ lôi kéo được rất nhiều game thủ quay lại. Trên đây là toàn bộ thông tin mà Gamewiki cho là điểm hấp dẫn nhất của trò chơi. Còn bạn thì sao, hãy tải và trải nghiệm Đảo Sa Mạc Garena Free Fire để xem nó có gì đặc biệt không nhé.

Xem thêm:

  • Vườn Anh Đào map Đảo Quân Sự cực chất
  • Nhân vật mới: Thiva của Free Fire
  • Thông tin chi tiết về các bản cập nhật mới Free Fire cho game thủ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *