Phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Shaco

June 7, 2021

MỤC LỤC BÀI VIẾT

1. Cốt truyện của tướng Shaco – Tên Hề Quỷ.

2. Cách chơi tướng Shaco.

3. Ngọc bổ trợ dành cho Shaco.

4. Trang bị khuyên dùng dành cho Shaco.

Thông tin chi tiết:

Shaco được xem là một tên sát nhân bệnh hoạn trong Liên Minh Huyền Thoại, một tên hề thích hành hạ nạn nhân. Hắn sở hữu điệu cười cực kỳ creepy, gây ám ảnh cho không ít người chơi. Thế nhưng, với thiên tính tò mò và hiếu kỳ, cái gì đáng sợ càng kích thích game thủ khám phá. Bộ kỹ năng mặc dù có phần lỗi thời nhưng hiệu quả mà nó mang lại là rất lớn nếu biết kết hợp các kỹ năng lại với nhau. Do đó, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách chơi Shaco đi rừng quỷ dị nhất qua bài viết sau.

1. Cốt truyện của tướng Shaco – Tên Hề Quỷ.

Chẳng có ai lại xem cái chết là một chuyện đáng cười cả. Chẳng ai cả, trừ khi bạn là Shaco – lúc đó thì nó thật là hài hước. Hắn là tên hề kiêm sát nhân đầu tiên trên cả Valoran, hắn đùa cho đến khi nạn nhân chết, rồi hắn phá lên cười. Cái kẻ được biết đến với cái tên Hề Quỷ thực sự là một bí ẩn. Không ai rõ hắn đến từ đâu, và Shaco cũng chẳng dư hơi giảng giải cho ai nghe chuyện đó.

Một giả thuyết phổ biến rằng Shaco không phải là công dân của Runeterra – hắn được triệu hồi đến từ một thế giới hắc ám và tội lỗi. Dẫu vậy một số vẫn cho rằng hắn là hiện thân ma quỷ tạo nên từ khao khát xấu xa của loài người, cho nên chẳng thể nào mà nói lí lẽ gì được với hắn cả. Lí thuyết đáng tin nhất cho rằng Shaco là một tên sát thủ giết thuê, tự tung tự tác cho đến khi có người thuê. Shaco, bằng sự quỷ quyệt của mình, đã thoát khỏi mọi sự truy xét của chính quyền mỗi khi có ai cần tra hỏi hắn về các hoạt động phạm pháp. Dẫu những lời đồn đại như thế có thể khiến cư dân Valoran thấy bớt lo, nhưng thật không thể tưởng tượng nổi khi một kẻ bất lương như thế vẫn còn tồn tại.

Bất kể sự thật ra sao đi chăng nữa, Shaco là một sinh vật đáng sợ, một gương mặt xuất sắc được ưa chuộng ở những nơi mà sự điên loạn ngự trị, chẳng hạn như Zaun và Noxus.

2. Cách chơi tướng Shaco.

  • Bộ kỹ năng của Shaco.

Nội tại – Đâm Lén

Đòn đánh của Shaco chí mạng gây thêm sát thương khi tấn công một đơn vị từ phía sau. Các đơn vị không thể bị Đâm Lén hai lần mỗi vài giây, thay đổi theo giảm hồi chiêu của Shaco.

Lừa Gạt – Q

Shaco được Vô Hình và dịch chuyển tới điểm chỉ định.

Shaco dịch chuyển tới điểm gần đó và được Vô Hình trong 1.5/2.25/3/3.75/4.5 giây. Shaco vẫn Vô Hình kể cả khi dùng Hộp Hề Ma Quái hoặc Phân Thân.

Đòn đánh tiếp theo trong hoặc ngay sau khi hết Vô Hình sẽ giảm hồi chiêu Lừa Gạt đi giây.

Hộp Hề Ma Quái – W

Shaco tạo một Hộp Hề Ma Quái ẩn. Khi kích hoạt, nó sẽ gây hoảng sợ và tấn công kẻ địch gần đó.

Shaco tạo ra một Hộp Hề Ma Quái ẩn sau 2 giây. Nó kích hoạt khi có kẻ địch đến gần hoặc khi bị mắt hoặc phụ kiện phát hiện, khiến kẻ địch xung quanh hoảng sợ trong 0.5/0.75/1/1.25/1.5 giây.

Đòn đánh của nó gây sát thương phép. Nó tồn tại 60 (+) giây khi ẩn thân hoặc 5 giây khi kích hoạt.

Dao Độc – E

Nội tại Dao Độc của Shaco đầu độc mục tiêu khi trúng, làm chậm tốc độ di chuyển của chúng. Hắn có thể ném Dao Độc để gây sát thương và đầu độc mục tiêu. Dao Độc ném ra gây thêm sát thương dựa trên máu đã mất của mục tiêu.

Nội tại: Khi Dao Độc sẵn sàng, đòn đánh của Shaco đầu độc kẻ địch trong 2 giây. Nó làm chậm Tốc độ Di chuyển đi.

Kích hoạt: Shaco ném dao độc đầu đọc kẻ địch trong 3 giây và gây sát thương phép bằng 5/35/65/95/125 (+) % máu tổn thất của mục tiêu.

Chiêu cuối – Phân Thân

Shaco tạo ra một phân thân cạnh hắn, có thể tấn công kẻ địch gần đó (gây giảm sát thương lên trụ). Khi chết, nó phát nổ, sinh ra ba Hộp Hề Ma Quái nhỏ và gây sát thương lên kẻ địch gần đó.

Shaco biến mất trong thoáng chốc và tái xuất cùng một phân thân. Phân thân tồn tại tối đa 18 giây và phát nổ khi chết, gây sát thương phép lên kẻ địch gần đó và sinh ra ba Hộp Hề Ma Quái nhỏ.

Hộp nhỏ gây sát thương, làm kẻ địch hoảng sợ trong 0.75/1/1.25 giây, và kích hoạt cùng nhau.

Phân thân gây 75% sát thương của Shaco và chịu thêm 50% sát thương.

Phân thân có thể được điều khiển bằng cách giữ phím Alt và dùng chuột phải hoặc tái kích hoạt kỹ năng.

  • Cách chơi Shaco.

Shaco là một kẻ đi rừng vô cùng khó chịu trong các trận đấu LMHT. Bởi vì Shaco rất linh hoạt trong việc tấn công đối thủ và thậm chí là cướp rừng. Tuy nhiên trong giai đoạn đầu, gã hề này vẫn còn khá yếu, nên cần chú ý những điều sau.

  • Farm rừng cẩn thận đối với những tướng rừng sốc dame mạnh và cứng như Lee Sin, Udyr hoặc Xin Zhao.
  • Đối với tướng đi rừng “ăn cỏ” như Amumu, Sejuani thì hãy sang cướp rừng thật quyết liệt để đè ngay từ đầu.
  • Chống lại những tướng rừng ăn cỏ thì cố gắng gank đường càng nhiều càng tốt. Lưu ý, cắm mắt giúp bản thân và đồng đội có thêm tầm nhìn.
  • Ưu tiên gank những đường mà đồng minh là những tướng có chiêu khống chế mạnh.

Cách chơi Shaco ở giai đoạn giữa game

Trong giai đoạn này, cố gắng kiếm thật nhiều vàng rồi đi gank nhiều nhất có thể. Hãy tập trung các kẻ địch máu giấy, hạ sát đối thủ càng nhanh càng tốt. Cụ thể như sau:

  • Kiểm soát Rồng thật cẩn thận. Lưu ý, cắm mắt phần rừng đối phương và tiếp tục triển khai gank. Đây là giai đoạn quan trọng nên hãy cố gắng kiếm mạng vì Shaco rất cần đồ tại giai đoạn này. Đây là thời điểm quan trọng quyết định sức mạnh của Shaco. Lúc nào Rồng xuất hiện hãy ra hiệu cho đồng đội đi đánh chén luôn. Việc ăn được bao nhiêu Rồng cùng bùa lợi Long Hỏa là một trong những mấu chốt quyết định bạn có chiến thắng hay không.
  • Chú ý bật kỹ năng Phân Thân (R) lên khi ăn rồng.
  • Chọn mục tiêu máu giấy nhất của đối phương và ám sát. Shaco không có sự chống chịu vì thế chỉ nên chờ đối phương xả hết chiêu rồi vào dọn dẹp. Shaco không phải tướng xông pha vào giao tranh để combat hiệu quả.

Đặc biệt, khi bị kẻ địch bao vây, đừng cố đánh lại, bởi lúc này chẳng khác nào bạn đang lấy trứng chọi đá. Hãy tìm cơ hội để rút lui nhanh nhất có thể, tránh việc bị mất máu quá nhiều và rơi vào vòng nguy hiểm.

Cách chơi Shaco ở giai đoạn cuối game

Đây là giai đoạn rất quan trọng, quyết định việc thắng – thua của trận đấu. Bạn hãy tập trung đẩy lẻ để đồng đội giao tranh. Vì gã hề này sở hữu khả năng đẩy đường khá tốt nên đối thủ sẽ nhanh chóng bị phân tán đội hình. Lưu ý, khi đẩy lẻ thì nhớ cắm mắt đầy đủ còn tẩu thoát khi cần nhé.

Là vị tướng đi rừng khá độc lập trong rất nhiều trận đấu. Nếu biết sử dụng điểm mạnh một cách khéo léo, Shaco sẽ mang đến hiệu quả vô cùng bất ngờ. Sau đây là một số điểm mạnh của gã hề Shaco.

  • Shaco không bị ảnh hưởng nhiều khi các Meta thay đổi.
  • Cực mạnh ở giai đoạn giữa trận do tăng tiến sức mạnh lớn từ các trang bị kích hoạt.
  • Dễ dàng oneshot đối với các tướng địch máu giấy.
  • Chiêu thức khó chịu gây hàng loạt bất ngờ và ức chế cho đối phương (và có đôi khi là cả đồng đội nữa).
  • Cực kỳ cơ động và nguy hiểm khi đi gank.
  • Đẩy lẻ và cướp rừng tốt.

Có thể bạn quan tâm:

3. Ngọc bổ trợ dành cho Shaco.

– Ngọc chính: Ngọc tái tổ hợp Áp đảo.

Mưa kiếm: Nhận thêm 110% tốc độ đánh khi tấn công tướng cho tối đa 3 đòn đánh lên tướng. Khoảng cách giữa mỗi đòn đánh không quá 3 giây nếu không hiệu ứng sẽ kết thúc. Hồi chiêu: 4 giây ngoài giao tranh. Tái tạo đòn đánh tăng giới hạn đòn đánh lên 1. Cho phép tạm thời vượt qua giới hạn tốc độ đánh.

– Ngọc phụ: Ngọc tái tổ hợp Chuẩn xác.

Hồi máu vượt trội: Hồi máu phụ trội chuyển thành lá chắn.

Huyền thoại Tốc độ đánh: Hạ gục kẻ địch nhận thêm vĩnh viễn tốc độ đánh.

4. Trang bị khuyên dùng dành cho Shaco.

  • Phép bổ trợ chính.

Tùy thuộc vào vị trí chơi, bạn có thể lựa chọn những phép bổ trợ phù hợp. Nếu bạn chơi Shaco đi TOP thì nên mang tốc biến và dịch chuyện, còn nếu bạn đi rừng thì nên mang tốc biến và trừng phạt.

  • Trang bị khuyên dùng.

Dạ kiếm Draktharr: Là trang bị Thần thoại giúp Shaco tăng khả năng dồn sát thương, đặc biệt khả năng tàng hình khi tiêu diệt kẻ địch sẽ kết hợp rất tốt với khả năng biến ảo đầy bất ngờ của tên hề này

Áo choàng bóng tối: Là trang bị phòng thủ giúp Shaco tránh được kỹ năng đầu tiên trúng phải.

Thương phục hận Sheryla: giúp cường hóa kỹ năng của Shaco để tăng khả năng làm chậm.

Kiếm Ma Youmuu: Là trang bị sát lực không thể thiếu đối với những sát thủ.

Rìu Mãng Xà: Các đòn đánh thường của Shaco gây thêm sát thương vật lý lên tướng địch gần mục tiêu chính nhất.

Giáp Thiên Thần: Đảm bảo an toàn hơn cho vị tướng có lượng máu khá mong manh như Shaco.

Trên đây là những thông tin về vị tướng Shaco. Đây là vị tướng sát thủ cực kì đáng chơi, tuy nhiên nếu so sánh với những vị tướng sát thủ đi rừng hiện nay thì bộ kỹ năng của Shaco đã có phần lỗi thời nên không nhận được quá nhiều sự yêu thích của người chơi. Mặc dù vậy, nếu biết cách sử dụng thì tên hề này vẫn là một thế lực cực kì đáng sợ. Hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn có thêm những lựa chọn khi chơi Liên minh huyền thoại. Chúc các bạn chơi game vui vẻ và có những giây phút giải trí hấp dẫn.