All

Thông tin chi tiết về các bản cập nhật mới Free Fire cho game thủ

Mục lục bài viết:

 • Bản cập nhật OB29
 • Bản cập nhật OB28

Nội dung bài viết:

Thời gian nghỉ dịch rảnh rỗi luôn là lúc thích hợp nhất để các tựa game thể hiện sức hút của mình. Garena Free Fire cũng không ngoại lệ khi ngay tuần trước tung ra thị trường bản cập nhật OB28. Thế nhưng liệu bạn có tò mò xem sẽ có những điều gì hấp dẫn mới mẻ hơn tại bản cập nhật tiếp theo – OB29 không? Hãy cùng Gamewiki tìm hiểu về hai bản cập nhật này nhé!

Bản cập nhật OB29

Thời gian phát hành OB29

ban cap nhat 1

Theo lịch trình thường thấy ra mắt khoảng 2 tháng 1 lần, bản cập nhật Free Fire OB29 dự kiến sẽ được phát hành vào khoảng thời gian từ ngày 5 đến ngày 10/8/2021 và cũng có nhiều nguồn tin cho biết cụ thể đó là ngày 6/8/2021. Link tải Free Fire OB29 Advance Server sẽ ra mắt trước đó 2 tuần để các game thủ có thể trải nghiệm.

Thời gian cập nhật OB29 và bảo trì game

ban cap nhat 2

Garena Free Fire sẽ bắt đầu đóng cửa từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều vào ngày ra mắt. Trong khoảng thời gian cập nhật, nếu người chơi vào game sẽ hiện ra một cửa sổ nhỏ thông báo lỗi game và chỉ sau khi kết thúc game thủ mới có thể vào tận hưởng.Kế tiếp sau thời gian tạm dừng bảo trì, người chơi có thể download bản cập nhật Free Fire OB29 từ Play Store đối với những máy sử dụng hệ điều hành Android hoặc App Store đối với những máy sử dụng hệ điều hành IOS.Thú vị hơn, trong khi chờ đợi bản Free Fire OB29 ra mắt, người chơi có thể tìm hiểu thêm về Elite Pass mùa 38 trong Free Fire và những phần quà hấp dẫn khi tham gia nha!

Dung lượng bản cập nhật OB29 

ban cap nhat 3

Chắc hẳn tại bản cập nhật OB29 chúng ta có thể mong chờ sự xuất hiện của những nhân vật,vũ khí,sự kiện và muôn vàn quà tặng hấp dẫn đến từ hệ thống. Do đó, bản update thông thường sẽ có kích thước khoảng 700 – 800 MB. Vì vậy,để đảm bảo có thể cài đặt thành công bạn cần kiểm tra xem dung lượng trống của thiết bị mình ít nhất là 1 GB không gian lưu trữ trước khi tải bản cập nhật Free Fire mới nhất.

Thông tin rò rỉ từ bản cập nhật Free Fire OB29

Tạilần cập nhật này, game sẽ mang lại nhiều cập nhật cho game thủ với hai nhân vật mới là Thiva và Dimitri, vũ khí, pet và cơ chế mới.

Nhân vật Dimitri

ban cap nhat 4

Việc Garena Free Fire hợp tác với những nhân vật nổi tiếng như Sơn Tùng MTP,  Cristiano Ronaldo, DJ Alok,  KSHMR ,Hrithik Roshan và Joe Taslim đã không còn quá xa lạ đối với người chơi.

Trong lần hợp tác này,nghệ sĩ được Free Fire lựa chọn chính là DJ nổi tiếng Dimitri Vegas. Anh là một DJ nổi tiếng người Bỉ. Cùng với Like Mike, đây là bộ đôi đã tạo ra nhiều bản DJ nổi tiếng như Tremor, Melody, The hum…

Kỹ năng của Dimitri được dự đoán rằng sẽ giúp đồng đội nhanh hơn và hồi phục HP cho đồng đội. Nói chung là kỹ năng của Dimitri trong Free Fire sẽ mang tính chất hỗ trợ đồng đội trong team như Thiva.

Nhân vật Thiva

ban cap nhat 5

Thiva – một nữ ca sĩ mới nổi, giống Kapella cũng là một nữ ca sĩ với khả năng trị thương nhưng sẽ được xếp hạng trong số nhân vật hồi máu tốt nhất khi nhắc tới Free Fire bởi khả năng hỗ trợ đồng đội tự động hồi phục Hp, những người ngã xuống có thể tự cứu lấy bản thân mình.

Kỹ năng của cô ấy được gọi là Healing Heartbeat.Tương tự như Giai Điệu sinh mênh của DJ Alok, hào quang hồi phục tới từ Thiva cũng có độ rộng như thế.

Các bạn có thể tìm đọc bài viết chi tiết về nhân vật Thiva tại Gamewiki.

Pet Ninja Tiger

ban cap nhat 6

Theo truyền thống, tại mỗi phiên bản cập nhật nhà phát triển Free Fire sẽ luôn tung ra một thú cưng mới. Và trong phiên bản Free Fire OB29 lần này chúng ta sẽ chào đón sự xuất hiện một chú pet mới mang tên là Ninja Tiger.

Kỹ năng của Ninja Tiger theo dự đoán sẽ giúp tăng thêm sát thương và tốc độ cho nhân vật. Đồng thời gây thêm sát thương cho những kẻ địch đang di chuyển xung quanh. Đây được coi là một kỹ năng trái ngược lại với D-Bee, thú cưng có thể giúp vừa tăng tốc độ di chuyển và vừa có thể bắn kẻ địch.

Skin và vũ khí mới 

ban cap nhat 7

Vũ khí mới được cập nhật lần này sẽ là một khẩu pistol T-9, nhìn có vẻ khá giống với khẩu Tec-9 mà nhiều game thủ hay gọi là khẩu súng tổ ong. Đây được coi như là một vũ khí phụ bên cạnh hai vũ khí chính. Ngoài ra, chúng ta sẽ còn có thêm skin mới của khẩu LMG KORD với chủ đề màu xanh tia sét vô cùng bắt mắt.

Bản cập nhật OB28

Trong lúc đợi bản cập nhật OB29 chúng ta có thể cùng nhau điểm qua một vài nét đáng chú ý trong phiên bản update OB28 sau.

Clash Squad – Tử Chiến

ban cap nhat 9

Những phần thưởng hấp dẫn cùng với bảng xếp hạng mùa mới sẽ được bắt đầu vào ngày 9 hoặc 10 tháng 6.Những game thủ đạt Gold II trở lên sẽ có thể sở hữu “The Golden M1014”. Một thứ hạng mới được gọi là Grandmaster – Đại Cao Thủ sẽ được thêm vào trong Tử Chiến. Các bậc xếp hạng sẽ nằm

 • Grandmaster I – 1-100 kỳ thủ hàng đầu
 • Grandmaster II – 101-300 người chơi hàng đầu
 • Grandmaster III – 301-1000 người chơi hàng đầu

Nhân vật D-bee

ban cap nhat 10

Kỹ năng của nhân vật mới D-bee được gọi là Bullet Beats, skill này sẽ vừa giúp tăng tốc độ di chuyển và đồng thời cũng sẽ tăng độ chính xác khi người chơi vừa bắn vừa di chuyển.Cụ thể,khi sử dụng nhân vật thì tốc độ di chuyển tăng 5/7/9/11/13/15% và độ chính tăng xác thêm 10/13/17/22/28/35%.

Nhân vật mới Snowelle

ban cap nhat 11

Snowelle là một nhà nghiên cứu trong Phòng thí nghiệm chuyên về công nghệ nano và người máy. Đây là nhân vật nữ trong trò chơi và được giới thiệu lần đầu tiên trong phiên bản FF OB25 nhưng vẫn chưa có mặt trong game. Vì vậy, với bản cập nhật OB28, chúng ta đã có thể được trải nghiệm nhân vật này.

Tương tự như các nhân vật khác của trò chơi, Snowelle cũng sở hữu với một kỹ năng đặc biệt được gọi là ‘Nano Nerves’ và đó là một kỹ năng bị động. Kỹ năng này của cô khiến kẻ thù không thể sử dụng kỹ năng chủ động và ngăn chúng chuyển đổi EP thành HP. Hiệu ứng vẫn còn trên kẻ thù trong một khoảng thời gian ngắn và chỉ áp dụng cho những người bị cô bắn trúng.

 • Nano Nerves Level 1: Trong vòng 5s sau khi bị Snowelle đánh trúng, kẻ địch không thể sử dụng các kỹ năng chủ động, không thể chuyển EP thành HP. CD 45s.
 • Nano Nerves Level 2: Trong vòng 5s kể từ khi bị Snowelle đánh trúng, kẻ địch không thể sử dụng các kỹ năng chủ động, không thể chuyển EP thành HP. CD 42s.
 • Nano Nerves Level 3: Trong vòng 5s kể từ khi bị Snowelle đánh trúng, kẻ địch không thể sử dụng các kỹ năng chủ động, không thể chuyển EP thành HP. CD 39.
 • Nano Nerves Level 4: Trong vòng 5s kể từ khi bị Snowelle đánh trúng, kẻ địch không thể sử dụng các kỹ năng chủ động, không thể chuyển EP thành HP. CD 36s.
 • Nano Nerves Level 5: Trong vòng 5s sau khi bị Snowelle đánh trúng, kẻ địch không thể sử dụng các kỹ năng chủ động, không thể chuyển EP thành HP. CD 33.
 • Nano Nerves Level 6: Trong vòng 5s kể từ khi bị Snowelle đánh trúng, kẻ địch không thể sử dụng các kỹ năng chủ động, không thể chuyển EP thành HP. CD 30s.

Nhân vật mới Sverr

ban cap nhat 12

Đây có lẽ không còn là một nhân vật xa lạ vì từng được giới thiệu trong bản cập nhật FF OB24 nhưng chưa xuất hiện trong game. Sverr là một võ sĩ MMA hàng đầu và đến với Free Fire với tư cách là một nhân vật nam.

Rất có thể trong phiên bản FF OB28 lần này, anh sẽ xuất hiện trong game. Sverr có kỹ năng chủ động được gọi là Going Berserk. Kỹ năng này giúp cho anh tăng sát thương mà kẻ địch phải chịu khi HP của anh bị giảm. Ở level 1, nó sẽ tiêu hao 40 HP để tăng 10% sát thương và số lượng này sẽ tăng lên theo cấp của nhân vật.

Thay đổi về các nhân vật cũ

Paloma

Kỹ năng Trùm vũ khí được cải thiện.

Kỹ năng: Nhặt tất cả các loại đạn ngoại trừ 40mm.

Đạn bổ sung sẽ không chiếm không gian túi: 45/60/75/90/105/120

Clu

Kỹ năng Truy Vết đã được điều chỉnh

Bán kính: 50/55/65 // 70/75 M

Thời gian: 5 / 5.5 / 6 / 6.5 / 7 / 7.5 giây

Thời gian hồi chiêu: 75/72/69/66/63/60 giây

Vị trí của địch được chia sẻ với đồng đội ở tất cả các level.

Laura

Cải thiện kỹ năng Siêu xạ thủ

Độ chính xác tăng lên trong phạm vi 10/13/17/22/28/35%

Pet mới

Dr.Beanie

ban cap nhat 13

Ngoài thông tin về một chú pet có hình dáng Godzilla thì chúng ta sẽ có một chú vịt đáng yêu có tên là Dr.Beanie. Chú pet này có kỹ năng Dashy Duckwalk tăng tốc độ di chuyển thêm 30/40/60%.

Vũ khí mới, skin súng mới

Mini Uzi

ban cap nhat 14

Sát thương cơ bản: 17

Tốc độ bắn: 0,055

Đạn: 18

Phụ kiện: không có

Tốc độ bắn nhanh nhưng số lượng đạn ít, tuy nhiên nhẹ và cơ động nên Mini Uzi sẽ là khẩu súng thích hợp trong tác chiến tầm gần. Phụ kiện đính kèm không có nhưng với Mini Uzi thì như vậy là đủ. Hy vọng trong thời gian sắp tới, khẩu “tí hon” này sẽ được thêm vào một số phụ kiện như Red Dot, giảm thanh, băng đạn…

Chỉnh sửa vũ khí cũ

ban cap nhat 15

M1917

Sát thương tối thiểu: 36 tăng lên 45

Phạm vi hiệu quả: tăng thêm 25%

Kord

Độ chính xác: + 28%

Tốc độ bắn trong chế độ súng máy: + 25%

Hệ số sát thương lên tường, thùng dầu và xe: +100 tăng lên + 120%

M60

Sát thương trong chế độ súng máy: +5

Hệ số sát thương lên thành bóng, thùng dầu và xe: +60%

Kar98K

Sát thương lên tay và chân: + 25%

Sát thương cho body: -10%

Xuyên giáp: 0% tăng lên + 40%

Lựu Băng – Mới

Lựu Băng có sẵn trong chế độ Battle Royale và Tử Chiến trong Free Fire. Khi quăng ra sẽ phát nổ và để lại hào quang gây sát thương theo thời gian.

Sát thương do nổ: 100

Bán kính nổ: 5m

Bán kính khu vực sương giá: 5m

Thời lượng gây sương giá: 10 giây

Hiệu ứng Lạnh Sâu – Người chơi bên trong khu vực sương giá sẽ giảm 10% tốc độ di chuyển, 20% tốc độ bắn và nhận 5-10 sát thương / giây dựa trên thời gian tồn tại bên trong sương giá.

Skin mới

ban cap nhat 16

Skin súng lần này sẽ bao gồm skin tiến hóa của M1887 và Katana với tone màu xanh lá như ở trên hình. Ngoài ra chúng ta sẽ có G18 Akimbo, một phiên bản khác của G18 với hai tay hai súng và khẩu súng Wichita MK-40, một loại súng lục nhưng sở hữu sát thương khá lớn.

ban cap nhat 17

Cùng với đó là những chủ đề skin khác của rất nhiều vũ khí. Game thủ sẽ có khoảng 5 chủ đề skin và gần như là vũ khí nào cũng sẽ có skin mới.

Cơ chế bắn từ bên trong xe

Cơ chế này đã xuất hiện ở nhiều tựa game Battle Royale cùng loại. Giờ đây game thủ Free Fire có thể chiến đấu với độ khó cao hơn khi vừa di chuyển vừa bắn.

Phương tiện mới

Một trong những phương tiện mới trong Free Fire OB28 đó là một chiếc xe tay ga, hay còn gọi là Scooter. Tuy không có tốc độ nhanh như xe motor trong game nhưng nó sẽ hợp lý khi sử dụng trong một số địa hình như trong thành phố.

Sau đây là những thay đổi mới trong bản cập nhật Garena Free Fire OB29 sẽ được tiết lộ vào tháng 8 tới đây và một chút thông tin về bản cập nhật OB28. Cho khi Garena chính thức phát hành OB29 cho người chơi toàn cầu, Gamewiki sẽ luôn cập nhật liên tục các thông tin về Free Fire OB29, vì vậy đừng quên truy cập Gamewiki hàng ngày để cập nhật thông tin mới nhé. Chúc các bạn chơi game vui vẻ!

Xem thêm:

 • Vườn Anh Đào map Đảo Quân Sự Free Fire cực chất
 • Nhân vật mới: Thiva của Free Fire

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *