Kênh kết nối

Cách lên đồ Ashe mùa 13 LMHT khiến kẻ thù chết cóng

PC / Console | by chi2023

Khám phá về cách chơi Ashe mùa 13 LMHT khiến mọi kẻ định lạnh cóng. Tìm hiểu về lối lên đồ và bảng ngọc mạnh mẽ nhất dành cho Ashe mùa 13 LMHT.

Ashe mùa 13 LMHT đang chứng tỏ rằng cô là một trong những vị tướng khó chịu nhất với khả năng tạo hiệu ứng và make play thượng hạng. Tuy nhiên chưa nhiều người chơi biết chính xác về cách lên đồ cho Ashe. Cùng gamewiki khai thác về cách lên đồ và giáo án cộng điểm ngọc dành cho Ashe ngay ở bài viết dưới đây thôi nào.

Thông tin Ashe LMHT:

Vị trí

Đi AD, SP

Vai trò

Xạ Thủ, Pháp Sư

Xếp hạng

S+

Đánh giá Ashe mùa 13 LMHT - Leo rank cực mạnh

ashe mua 13 1 jpg

Ashe - Cung Băng

Là một trong những vị tướng được ra mắt sớm nhất của Liên Minh Huyền Thoại, Ashe nổi tiếng với phong cách chơi đơn giản mà vẫn đem lại độ hiệu quả rất cao. Sự đa dạng của hàng loạt các trang bị ở phiên bản 13 cho phép Ashe có thể linh hoạt phối hợp giữa nhiều phong cách chơi. Cùng điểm qua một vài điểm mạnh và điểm yếu của Ashe - Cung Băng ngay thôi nào.

Điểm mạnh của Ashe mùa 13

 • Khả năng cấu rỉa từ xa ấn tượng
 • Khả năng kiểm soát bản đồ tốt
 • Khả năng tạo hiệu ứng khống chế vượt trội
 • Khả năng mở giao tàm từ xa khá ấn tượng

Điểm yếu của Ashe mùa 13

 • Độ cơ động thấp khi không có kỹ năng tẩu thoát
 • Yếu trong giai đoạn đi đường và cần nhiều trang bị để đạt ngưỡng sức mạnh
 • Lượng sát thương đầu ra không quá vượt trội

Cách lên đồ cho Ashe mùa 13 mạnh mẽ nhất từ trước tới nay

Dưới đây là những giáo án chi tiết hướng dẫn về cách lên đồ chuẩn chỉ dành cho Ashe ở mọi chế độ. Mời toàn bộ anh em tham khảo và ứng dụng vào những trận đấu thực tế.

Lên đồ Ashe mùa 13 đi AD với bắn tay cháy máy

Trang bị khởi đầu: Kiếm Dài + Bình Máu

ashe mua 13 2 jpg

Kiếm Dài dành cho Ashe mùa 13 đi AD với bắn tay cháy máy

Kiếm Dài sẽ là trang bị khởi đầu tốt dành cho Ashe khi đây là 1 mảnh ghép trong trang bị đầu tiên đó là Móc Diệt Thuỷ Quái. Khả năng trụ đường của Ashe sẽ được gia tăng bởi 3 bình máu cộng kèm.

6 món trang bị: Móc Diệt Thuỷ Quái + Giày Cuồng Nộ + Cuồng Cung Runaan + Vô Cực Kiếm + Nỏ Tử Thủ + Huyết Kiếm.

ashe mua 13 3 jpg

Lên đồ Ashe mùa 13 đi AD bắn tay cháy máy

Đúng như tên gọi, phong cách Ashe mùa 13 đi AD bắn tay cháy máy cung cấp cho nữ cung thủ này một lượng sát thương DPS cực khủng. Sự an toàn vẫn là yếu tố được đảm bảo với sự bổ trợ của Nỏ Tử Thủ và Huyết Kiếm giúp Ashe luôn duy trì ngưỡng máu an toàn.

Lý giải về các món trang bị:

 • Móc Diệt Thuỷ Quái: Đây sẽ là trang bị đầu tiên Ashe cần lên khi cộng thêm 40 SMCK, 30% Tốc Độ Đánh và 20%Tỉ Lệ Chí Mạng. Đòn đánh thứ 3 của Ashe sẽ được cường hóa và gây thêm sát thương vật lý.
 • Giày Cuồng Nộ: Cộng thêm 45 Tốc Độ Di Chuyển và 35% Tốc Độ Đánh cho Ashe. Trang bị này giúp Ashe thả diều cực kỳ dễ dàng khi kết hợp cùng những đòn đánh thường làm chậm của cô.
 • Cuồng Cung Runaan: Đòn đánh thường và Q của Ashe tạo ra 2 tia chớp vào các kẻ địch đứng kế bên. Trang bị này cộng thêm 40% Tốc Độ Đánh, 20% Tỷ Lệ Chí Mạng và gia tăng% Tốc Độ Di Chuyển.
 • Vô Cực Kiếm: Bù đắp cực kỳ nhiều cho Ashe về khoản sát thương đầu ra với 70 SMCK, 20% Tỉ Lệ Chí mạng, 35% Sát Thương Chí Mạng. Mỗi trang bị thần thoại sẽ tăng thêm 5 SMCK cho Ashe.
 • Nỏ Tử Thủ: Ashe nhận thêm 50 SMCK, 20% Tỉ Lệ Chí Mạng, 10% Hút Máu. Nội tại của trang bị này sẽ cung cấp cho Ashe 1 lớp Giáp giảm dần theo thời gian khi Máu của Ashe tụt xuống ngưỡng 30%.
 • Huyết Kiếm: Cộng thêm 55 SMCK, 20% Tỷ Lệ Chí Mạng và 18% Hút Máu. Ngoài việc khả năng hồi phục được đảm bảo thì Sát Thương của cô sẽ được gia tăng nếu có trên 50% Máu.

Lên đồ Ashe mùa 13 đi SP cấu rỉa khó chịu

Trang bị khởi đầu: Liềm Ma + Bình Máu

ashe mua 13 4 jpg

Kiếm dài dành cho Ashe mùa 13 đi SP cấu rỉa khó chịu

Liềm Ma sẽ là sự lựa chọn hiệu quả nhất dành cho Ashe khi xuất phát ỏ vị trí Hỗ Trợ. Trang bị này cộng thêm 5 SMCK, 10 Máu, 25% Hồi Năng Lượng Cơ Bản và 2 vàng mỗi 10s. Khi Ashe gây sát thương lên kẻ địch thì sẽ được nhận thêm 20 vàng.

6 món trang bị: Liềm Ma - Nâng Cấp + Kiếm Âm U + Giày Khai Sáng Ionia + Mặt Nạ Thống Khổ Liandry + Thần Kiếm Muramana + Đá Tỏa Sáng

ashe mua 13 5 jpg

Lên đồ Ashe mùa 13 đi SP cấu rỉa khó chịu

Với phong cách này thì mọi kẻ địch phía đối diện sẽ đều phải phát điên bởi khả năng cấu rỉa của Ashe. Cung Băng sẽ liên tục spam W với cường độ dày đặc khiến cho cặp bot đối phương không thể kịp thời hồi phục. Dưới

Lý giải về các món trang bị:

 • Kiếm Âm U: Cộng thêm cho Ashe 50 SMCK, 10 Sát Lực và 15 ĐiểM Hồi Kỹ Năng. Trang bị này giúp cô phát hiện ra mắt của kẻ địch, gây thêm sát thương lên mắt và vô hiệu hoá lượng Mắt xung quanh bản thân.
 • Giày Khai Sáng Ionia: Ngoài việc được cộng thêm 45 Tốc Độ Di Chuyển thì Ashe sẽ được gia tăng 20 Điểm Hồi Kỹ Năng. Điều này giúp cô trở nên lợi hại hơn ở những tình huống cấu rỉa.
 • Mặt Nạ Thống Khổ Liandry: Trang bị Thần Thoại sẽ gia tăng 80 SMPT, 600 Năng Lượng và 20 Điểm Hồi Kỹ Năng cho Ashe. Đặc biệt các đòn đánh của Ashe sẽ gây thêm Sát Thương Phép dựa trên phần trăm máu của mục tiêu đồng thời tạo hiệu ứng thiêu đốt.
 • Thần Kiếm Muramana: Sau khi tích đủ số của Nước Mắt Nữ Thần, Thần Kiếm Muramana cộng thêm cho Ashe tổng cộng 35 Sức Mạnh Công Kích, 860 Năng Lượng và 15 Điểm Hồi Kỹ Năng. Cô nhận thêm SMCK dựa trên Năng Lượng hiện có.
 • Đá Tỏa Sáng: Trang bị này cho phép Ashe tích trữ tối đa 3 con Mắt Kiểm Soát. Nội tại Phước Lành Ixtal gia tăng 12% Máu cộng thêm, SMCK và Điểm Hồi Kỹ Năng.

Lên đồ Ashe mùa 13 với các trang bị thay thế tình huống

Dưới đây là những lối lên Trang bị tình huống tham khảo dành cho người chơi Ashe mùa 13 ở những tình huống chiến đấu cụ thể.

Ashe mùa 13 trang bị Thần Thoại thay thế tình huống

ashe mua 13 7 jpgashe mua 13 6 jpgashe mua 13 8 jpg

Trang bị tình tình huống cho Ashe ở mùa giải 13

 • Cuồng Đao Guinsoo: Một trang bị cần thiết gia tăng Sát Thương và Tốc Độ Đánh cho Ashe với 30 SMCK, 30 SMPT và 25% Tốc Độ Đánh. Khi đạt tối đa các cộng dồn thi ở đòn đánh thứ 3 sẽ áp dụng hiệu ứng đòn đánh đôi.
 • Cung Phong Linh: Trang bị này sẽ khắc chế hiệu quả các kèo lao vào hoặc giúp Ashe chủ động tấn công với nội tại Giông Tố - Lướt tới mục tiêu chỉ định và gây ra sát thương lên tướng. Gia tăng thêm 50 SMCK, 15% Tốc Độ Đánh, 20% Tỷ Lệ Chí Mạng và 7% Tốc Độ Di Chuyển.
 • Trát Lệnh Đế Vương: Một trang bị từng khá hot đối với Ashe lối chơi SP. Khi gây sát thương thì Ashe sẽ đánh dấu kẻ địch đồng thời gây thêm SMPT lên kẻ địch đó. Ashe sẽ nhận thêm 40 SMPT, 200 Máu, 20 Điểm Hồi Kỹ Năng và 100% Tốc Độ Hồi Năng Lượng từ món đồ này.

Ashe mùa 13 trang bị Huyền Thoại thay thế tình huống

ashe mua 13 9 jpg

Ashe mùa 13 trang bị Huyền Thoại thay thế tình huống

 • Cưa Xích Hoá Kỹ: Gia tăng 55 SMCK, 250 Máu và 25 Điểm Hồi Kỹ Năng. Thường được xuất hiện khi Ashe đi SP giúp cô cấu rỉa tốt hơn với nội tại gây 40% Sát Thương Sâu lên kẻ địch trong vòng 3s.
 • Kiếm Ác Xà: Cộng thêm 55 SMCK và 12 Sát Lực. Khi gây sát thương lên một tướng Ashe sẽ khiến kẻ địch đó bị giảm lượng Lá Chắn hiện tại đồng thời gây thêm sát thương.
 • Rìu Đen: Phương án đối phó hiệu quả với những đội hình nhiều chống chịu với nội tại Nghiền Vụn giúp giảm Giáp khi gây sát thương lên tướng. Trang bị này cộng thêm 50 SMCK, 400 Máu và 40 Điểm Hồi Kỹ Năng.
 • Nỏ Thần Dominik: Ashe gia tăng 30 SMCK, 20% Tỉ Lệ Chí Mạng, 30% Xuyên Giáp. Nội tại Diệt Khổng Lồ sẽ giúp cho Ashe gây thêm tối đa 15% lượng sát thương vật lý lên những kẻ địch có lượng máu tối đa lớn hơn cô.

Lên đồ cho Ashe mùa 13 chế độ ARAM

Trong ARAM, tuỳ vào các tướng đồng minh mà từ đó Ashe có thể lựa chọn lối lên trang bị phù hợp. Dưới đây là lối lên đồ thường thấy nhất dành cho Ashe trong chế độ Aram.

Trang bị khởi đầu: Bó Tên Ánh Sáng + Bình Máu

ashe mua 13 10 jpg

Trang bị khởi đầu dành cho Ashe mùa 13 chế độ ARAM

6 món trang bị: Móc Diệt Thuỷ Quái + Giày Cuồng Nộ + Cuồng Cung Runaan + Vô Cực Kiếm + Gươm Suy Vong + Huyết Kiếm.

ashe mua 13 11 jpg

6 món trang bị dành cho Ashe mùa 13 chế độ Aram

Lên đồ cho Ashe mùa 13 chế độ URF

Tại chế độ URF, lối lên đồ của Ashe mùa 13 sẽ có đôi chút sự khác biệt so với những chế độ thông thường. Ashe sẽ không còn phụ thuộc vào những đòn đánh thường mà bộ kỹ năng tầm xa sẽ là thứ vũ khí lợi hại của cô. Những trang bị sau đây sẽ góp phần bổ trợ cho khả năng cấu rỉa của Cung Băng.

Trang bị khởi đầu: Kiếm Dài + Bình Máu

ashe mua 13 12 jpg

Trang bị khởi đầu dành cho Ashe mùa 13 chế độ URF

6 món trang bị: Kiếm Ma Youmuu + Giày Cuồng Nộ + Súng Hải Tặc + Lưỡi Hái Bóng Đêm + Huyết Kiếm + Nỏ Thần Dominik

ashe mua 13 13 jpg.

Ngọc bổ trợ cho Ashe mùa 13 chuẩn nhất trong game LMHT

Bảng ngọc Ashe mùa 13 đi AD bắn tay cháy máy (Chuẩn Xác + Cảm Hứng)

ashe mua 13 14 jpg

Bảng ngọc Ashe đi AD bắn tay cháy máy (Chuẩn Xác + Cảm Hứng)

Bảng ngọc Ashe mùa 13 đi SP cấu rỉa khó chịu (Pháp Thuật + Áp Đảo)

ashe mua 13 15 jpg

Bảng ngọc Ashe đi SP cấu rỉa khó chịu (Pháp Thuật + Áp Đảo)

Bảng ngọc Ashe mùa 13 ARAM (Chuẩn Xác + Cảm Hứng)

ashe mua 13 16 jpg

Bảng ngọc Ashe ARAM (Chuẩn Xác + Cảm Hứng)

Bảng ngọc Ashe mùa 13 URF (Áp Đảo + Chuẩn Xác)

ashe mua 13 17 jpg

Bảng ngọc Ashe URF (Cảm Hứng + Pháp Thuật)

Phép bổ trợ phù hợp với Ashe trong chế độ xếp hạng mùa 13

Phép bổ trợ Ashe đi AD mùa 13

ashe mua 13 19 jpg

Phép bổ trợ Ashe SP mùa 13

ashe mua 13 20 jpg

Phép bổ trợ Ashe ARAM mùa 13

ashe mua 13 21 jpg

Phép bổ trợ Ashe URF mùa 13

ashe mua 13 22 jpg

Trên đây là tất tần tật những thông tin thú vị về cách lên đồ Ashe mùa 13 LMHT - Cung Băng. Chúc các game thủ có thể thành công khi áp dụng những giáo án của gamewiki.net vào mọi chế độ trong game và thu về cho mình những kết quả có lợi.

| bet| online| vip| tv| me| net| live| app| co| live| casino|