Kênh kết nối

Cách bắt đầu chơi Free Fire và một số hướng dẫn khi chơi

game mobile | by Pham Việt Hường

Bài viết hướng dẫn cách bắt đầu chơi Free Fire gồm chọn chế độ chơi, cách điều khiển, quan sát bản đồ, nhảy dù và nhặt vũ khí.

Free Fire là một tựa game bắn súng sinh tồn mới được ra mắt của battle royale và đang nằm trong top các game hot nhất hiện nay. Chính vì thế mà nó nhận được khá nhiều sự quan tâm từ mọi người. Và đặc biệt là các bạn trẻ khá tò mò về Free Fire nên đã tải về chơi nhưng lại không biết bắt đầu như thế nào.

Thì sau đây sẽ hướng dẫn cách chơi Free Fire cho người mới chơi. Những ai đang chưa rõ chơi như nào thì cùng theo dõi với gamewiki theo như bên dưới kia bạn nhé.

Giới thiệu về game

cach bat dau choi free fire 1 jpg

Giới thiệu về game Free Fire

Đây là một trò chơi đấu súng sinh tồn, trong thời gian 10 phút 50 người chơi sẽ được đưa bằng máy bay đến một hòn đảo. Chúng ta hoàn toàn có thể nhảy dù tại bất cứ vị trí nào mà mình mong muốn. Ngay sau khi tiếp đất, bạn cần phải nhanh chóng đi thu nhặt vũ khí trang bị cần thiết để bảo vệ và tiêu diệt kẻ thù.

Giao diện game

 • Tại giao diện game các bạn làm quen với các menu nhé:
 • Tại avatar của bạn click vào để chọn xem tổng hợp tình trạng chơi game và ID của bạn như thế nào.
 • Hộp Quà: (Tân Binh) bạn nên ghé vào hàng ngày để nhận quà đăng nhập theo từng ngày.
 • Hướng Dẫn: Phần này sẽ hướng dẫn chi tiết các chức năng khi tham gia một trận đấu các bước di chuyển, nhặt đồ, sử dụng vũ khí…
 • Quân Đoàn: là nơi bạn có thể thành lập một quân đoàn cho riêng mình, hoặc xin vào một quân đoàn bạn muốn để giao lưu kết bạn.
 • Xếp Hạng: nơi bạn biết mình đã thắng được bao nhiêu trận, số skills của bạn, điểm xếp hạng của bạn.
 • Shop: nơi bạn có thể sắm cho mình những bộ trang phục đẹp nhất, và mở hòm báu nhé.
 • Tủ Đồ: là nơi để bạn biết bạn đang sở hữu những món đồ như thế nào.
 • Sự Kiện: là nơi để bạn cập nhật nhưng tin tức sự kiện hot nhất trong game.
 • Tiếp theo là vào trận, bắt đầu chơi.
 • Tìm Trận: chính là Solo (chơi 1 mình), 1 mình bạn sẽ phải chiến đấu với rất nhiều người khác.
 • Đội: Nơi bạn có thể cùng bạn bè tung hoành khắp nơi hoặc tự động ghép cặp với người chơi khác.

Một số hướng dẫn khi bắt đầu chơi

cach bat dau choi free fire 2 jpg

Hướng dẫn khi bắt đầu chơi

Sau khi hoàn tất tải xuống, bạn phải đăng ký tài khoản. Có thể đăng ký qua tài khoản facebook, khi đó tài khoản facebook của bạn sẽ được liên kết với game và chọn đăng ký nhân vật. Đăng ký tài khoản khách bạn chỉ việc click vào biểu tượng hình người đăng ký nhân vật và chơi. Cũng có thể đăng ký tài khoản VK bạn chọn và đăng ký theo mẫu là chơi được nhé.

Chọn chế độ chơi

Tại giao diện chính của Garena Free Fire, hãy nhấn vào góc bên phải màn hình để lựa chọn các chế độ chơi yêu thích như Sinh Tồn, Tử Chiến, Đặt Bom,v.v… và ấn vào hình người ở bên cạnh để chọn số lượng người chơi cùng bạn: Solo, Team 2 hoặc Team 4. Đừng lo nếu bạn không có người chơi cùng, hệ thống sẽ tự động kết nối với những người chơi khác.

Chọn chế độ chơi

Trước mỗi trận đấu Sinh Tồn, bạn sẽ có 60 giây tại đảo chở để chuẩn bị. Đảo Chờ là nơi Không thể gây sát thương để tất cả những người chơi trong ván đấu kết nối và chuẩn bị. Bạn có thể làm quen với những đồng đội mới tại đây, hoặc tranh thủ khám phá các nút chức năng trong lúc chờ nhé.

Cách điều khiển

Cách cầm điện thoại để chơi Garena Free Fire cũng rất đơn giản. Bạn hãy cầm điện thoại theo chiều ngang bằng hai bàn tay tay rồi sử dụng ngón cái của tay trái để di chuyển và ngón cái của tay phải để điều hướng quan sát và tấn công.

Để có thể điều hướng quan sát xung quanh, hãy giữ tay vào phần bên phải của màn hình và lướt theo hướng tùy ý.

Làm tương tự đối với các nút di chuyển ở phần màn hình bên phải để có thể di chuyển nhân vật đến vị trí mình mong muốn. Ấn vào phím Chạy Nước Rút ở phía trên các nút di chuyển để có thể chạy nhanh hơn và điều khiển hướng chạy bằng cách thay đổi tầm nhìn. Ngoài ra ở góc trái bên dưới màn hình, bạn có thể sử dụng các phím Nằm, Ngồi và Nhảy để di chuyển một cách linh hoạt nhất. Khi nhân vật đang chạy nước rút, bạn có thể kết hợp với nút Nhảy để tránh bị bắn trúng khi bị kẻ địch phát hiện. Hãy nhớ di chuyển liên tục trong trận đấu để không bị kẻ địch hạ gục nhé. Bật mí cho các bạn là nếu chạy nước rút khi đang không cầm vũ khí, nhân vật trong game của bạn sẽ chạy nhanh hơn rất nhiều đấy.

Quan sát bản đồ và nhảy dù

Khi vào trận, ba phần bạn sẽ cần phải chú ý đó là Bản Đồ ở góc trái phía trên màn hình, Số người còn sống và số người bị bạn giết ở phía trên bên phải màn hình. Máy bay sẽ bay ngang qua bản đồ theo một lộ trình ngẫu nhiên. Trở thành người sống sót cuối cùng và bạn sẽ là người chiến thắng.

Quan sát bản đồ và nhảy dù

Bạn có thể nhấn vào bản đồ để có thể xem đường bay của máy bay và các địa điểm trên bản đồ một cách rõ ràng hơn và hãy click vào địa điểm trên bản đồ để đánh dấu chỗ mà bạn muốn nhảy.

Sau khi đã đánh dấu được địa điểm muốn nhảy, hãy nhấn nút Nhảy ở bên phải màn hình và điều chỉnh hướng bay sao cho bạn có thể đáp xuống địa điểm bạn mong muốn trên bản đồ. Các trang bị, vũ khí sẽ tập trung phần lớn ở những khu vực có nhiều nhà. Tuy nhiên, đừng quên nhiều nhà cũng có nghĩa là sẽ có nhiều địch đấy nhé! Nếu là người mới chơi Garena Free Fire, hãy cố gắng chọn những địa điểm không quá nhiều nhà và không gần đường bay để tăng cơ hội sống sót nhiều nhất có thể nhé!

Nhặt vũ khí

Để nhặt vũ khí và trang bị, bạn hãy lại gần chúng và nhấn vào vật phẩm bạn muốn thu thập ở bên phải màn hình nhé.

 • Free Fire có các vật phẩm cơ bản sau
 • Mũ và áo giáp: Giúp nhân vật có thể giảm được sát thương
 • Túi cứu thương và nấm: giúp cho nhân vật hồi phục máu
 • Vũ khí: Làm kẻ địch bị sát thương
 • Balo: Dùng để chứa các vật phẩm
 • Nhặt vũ khí

Hãy dùng phím di chuyển nhân vật để đến gần hơn với kẻ địch khi thấy chúng. Sau đó, từ từ di chuyển hồng tâm về phía kẻ địch đến khi hồng tâm hiện màu đỏ, sau đó sử dụng phím bắn liên tục ở bên phải để tấn công.

Ở 1 vài loại súng có ống ngắm, bạn có thể bật ống ngắm để có thể tấn công địch ở tầm xa hơn.

Bạn có thể đổi sang các vũ khí ném, hoặc trang bị chiến thuật như Lựu Đạn, Bom Khói, Bom Keo, … bằng cách nhấn vào hình Lựu Đạn bên trái màn hình. Sau đó điều hướng ném bằng giữ nút phía bên phải để chỉnh tâm và thả ra để ném.

Bạn hãy kết hợp dùng thêm phụ kiện tai nghe và thường xuyên nhìn bản đồ nhỏ. Để khi kẻ địch lại gần sẽ phát ra tiếng động và khi bắn sẽ hiện màu đỏ trên bản đồ. Và tương tự kẻ địch cũng nhận được thông tin tương tự khi bạn lại gần và nổ súng

Loot xác

Sau khi kẻ địch bị tiêu diệt, chúng sẽ để lại 1 hòm xác. Bạn có thể lại gần hòm xác để thu thập các trang bị còn sót lại của kẻ địch. Đừng phí quá nhiều thời gian vào việc “loot” đồ nhé. Cố gắng thu thập trang bị từ hòm xác nhanh và di chuyển liên tục để tránh bị kẻ địch phát hiện và hạ gục nhé.

Nhưng nên nhớ rằng, mục tiêu của bạn là “Sống Dai Thanh Huyền Thoại”, nên hãy nhớ tấn công không phải là lựa chọn duy nhất và chỉ nên tấn công khi cần thiết. Bạn có thể trở thành “anh hùng núp” cho đến khi còn ít người sống sót còn lại trên bản đồ.

Vòng bo

Khi trận đấu chính thức bắt đầu, một vòng tròn trắng sẽ xuất hiện ngẫu nhiên trên bản đồ, biểu thị vùng an toàn sẽ xuất hiện.

Vòng bo

Nếu đứng ngoài bo điện, bạn sẽ bị mất máu tới khi bị hạ gục, nên hãy tập trung vào các thông báo trên màn hình và căn chỉnh thời gian vào vùng an toàn cho thật phù hợp. Việc lựa chọn thời điểm vào vùng an toàn hợp lý chính là nguyên tắc sống còn của Garena Free Fire. Bạn nên cố gắng vào vùng an toàn sớm nhất có thể, tránh trường hợp bị mất máu và không di chuyển khi vòng bo thu hẹp vào quá nhanh.

Nên nhớ, tốc độ thu bo nhanh hơn tốc độ chạy thường và chậm hơn tốc độ cảu các loại xe, nên hãy tận dụng để vào bo cho kịp nhé. Nhưng nên cẩn thận, vì xe phát ra âm thanh báo hiệu cho những kẻ địch trong vùng lân cận đấy.

Các loại phương tiện

 • Xe máy: Có độ bền thấp nhưng có thể đi nhanh qua các khu vực hẹp (130km/h). Có thể chở 2 người chơi.
 • Xe Jeep: Độ bền và vận tốc trung bình (110km/h). Có thể chở tới 4 người chơi.
 • Xe Tuk Tuk: Phương tiện có độ bền thấp và di chuyển chậm (100km/h). Có thể chở tối đa 3 người chơi.
 • Xe bán tải: Phương tiện đặc trưng của Free Fire. Độ bền vừa phải và có tốc độ rất nhanh (120km/h). Có thể chở 2 người chơi.
 • Xe đa năng: Phương tiện với độ bền thấp nhưng có thể di chuyển trên cẩ mặt nước và đất liền. Có thể chở 2 người.
 • Xe thính: Có độ bền cao và có thể di chuyển ở nhiều địa hình khác nhau. Có thể chở tới 4 người chơi
 • Xe thể thao: Kiểu dáng sành điệu, có độ bền thấp nhưng lại di chuyển nhanh kinh hoàng. Có thể chở tối đa 2 người.

Nhân vật

Bên cạnh các chế độ chơi phong phú, Garena Free Fire còn sở hữu hệ thống nhân vật lên tới con số 31. Mỗi nhân vật đều có những kỹ năng khác nhau. Bạn có thể kết hợp nhiều kỹ năng khác nhau để tạo nên những chiến thuật của riêng mình.

Các chế độ chơi trong đội Duo (chơi đội 2 người) và Squad (chơi đội 4 người).

Trong chế độ Duo & Squad, khi bị hạ gục, bạn có thể được hồi sinh nhờ một người đồng đội của mình, chứ không “chết luôn” như trong Solo. Một ván đấu sẽ cho phép 50 người tham chiến, nếu Duo hoặc Squad thì sẽ chia theo số lượng đội tương ứng.

Sau khi vào trận đấu, các bạn sẽ được đưa lên một hòn đảo và có 60 giây để chờ đợi người chơi khác và làm quen một tý với FF trước khi lên máy bay tới hòn đảo chính – nơi cuộc chiến sinh tồn diễn ra.

Sau khi lên máy bay game thủ sẽ chọn vị trí mà mình cảm thấy thích thú để nhảy dù xuống. Các bạn có thể bật bản đồ lớn lên để quan sát vị trí máy bay trên bản đồ hòn đảo để chọn vị trí nhảy. FF sẽ vạch ra một đường thẳng chỉ hướng máy bay di chuyển để tiện cho game thủ dễ xác định vị trí.

Các chế độ chơi trong đội Duo

Các bạn lưu ý việc chọn điểm rơi tại các khu vực sẽ rất quan trọng bởi sẽ có khu vực có rất nhiều trang bị cao cấp mang lại nhiều lợi thế đầu game như khu Mill, Hanga nhưng kèm theo đó mối nguy hiểm cũng rất cao khi có nhiều người chơi sẽ tập trung về đây, ngược lại với nhưng khu ít trang bị tỉ lệ gặp nguy hiểm ít hơn nhưng bạn phải cố gắng di chuyển để loot đồ.

Các loại vũ khí

 • Súng trường có 5 loại: M14, M4A1, AK, SCAR, GROZA, ưu điểm dam mạnh, tầm xa tốt, nhược điểm giật dễ lệch tâm
 • Súng tiểu liên: UMP, MP5, VSS, sấy ở gần dễ headshot,dam tầm trung, độ lệnh rất cao
 • Súng ngắm: AWM, SKS, VSS, sát thương cao, lợi thế tầm xa, tốc độ đạn chậm.

Các loại vũ khí

 • Vũ khí cận chiến: Dao, Chảo,
 • Súng lục: EAGLE, G18, USP, độ chính xác cao,tốc độ bắn tầm trung , tầm xa kém sát thương yếu
 • Shotgun chính xác cao sát thương mạnh, tầm xa kém, tốc độ đạn chậm

Tận dụng tính năng tự động ngắm khi chiến đấu: Free Fire có tích hợp tính năng tự động ngắm rất thuận lợi, giúp người chơi có thể bắn đối phương chính xác từ khoảng cách trung đến xa. Hãy cố gắng ngắm thật chuẩn để hạ gục kẻ địch.

Hy vọng qua bài viết trên đây của gamewiki, những tân binh khi gia nhập Free Fire sẽ nắm rõ được những cách bắt đầu chơi cơ bản cho mình. Từ đó có thể dễ dàng hòa mình vào chế độ sinh tồn của Free Fire và trở thành những game thủ xuất sắc.

| bet| online| vip| tv| me| net| live| app| co| live| casino|