Kênh kết nối

Cách chơi team Squad (4 người) một cách hiệu quả

game mobile | by Pham Việt Hường

Bài viết hướng dẫn chiến thuật và di chuyển chơi team Squad 4 người một cách hiệu quả trong game PUBG Mobile mà người chơi cần biết.

PUBG Mobile là một game sinh tồn bắn súng nhưng cùng đòi hỏi những tư duy chiến thuật của các game thủ thông minh. Để tạo nên điểm đặc sắc và phát huy được tính chiến thuật của trò chơi thì PUBG Mobile đã cho ra ba chế độ chơi đó là : Solo, Dual, và Squad. Trong đó chế độ Squad là chế độ có nhiều người chơi cùng một team nhất. Đây cũng là chế độ được ưa thích nhất trong trò chơi.

Vậy chế độ Squad là gì? Cách chơi và chiến thuật như thế nào cho hợp lí? Thì mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây của gamewiki.

Chế độ Squad là gì?

cach choi team squad 4 nguoi mot cach hieu qua 1 jpg

Chế độ Squad

Đây là chế độ cho phép 4 người chơi cùng tham gia vào một team trong một trận đấu. Bốn người chơi này có thể là bạn bè có sẵn của bạn, hoặc những người bạn mời chơi cùng. Hoặc là những người được mời ngẫu nhiên thông qua chế độ Auto Matching.

Khi ở chế độ này thì toàn bản đồ sẽ có khoảng 25 team.

Cơ chế hồi sinh của nó cũng tương tự như chế độ Dual, khi một người chơi bị hạ gục thì một trong ba người còn lại có thể tới cứu. Để hoàn toàn tiêu diệt được một team Squad thì bạn phải bắn gục tất cả mọi người trong team.

Chiến thuật chơi 4 người hiệu quả

Chọn team một cách cẩn thận

cach choi team squad 4 nguoi mot cach hieu qua 2 jpg

Các chiến thuật khi chơi 4 người

Vì có đến 4 người cùng tham gia vào trận đấu nên để phát huy được tối đa sức mạnh thì tốt nhất là người chơi nên rủ bạn bè của mình cùng tham gia hoặc những người thân quen đã từng chơi với bạn. Việc chơi cùng những người đã quen trước đó vừa tạo được sự thoải mái trong khi chơi game, vừa dễ dàng phân công được nhiệm vụ và vị trí của từng thành viên trong team. Từ đó phát huy được sức mạnh tối đa của team bốn người.

Trong 4 người nên có ít nhất một người có kĩ năng nổi trội, đây là nhân tố cực kì quan trọng quyết định được thành bại của cả team. Nhiệm vụ của những người còn lại là cố gắng tạo ra điều kiện tốt nhất cho thành viên để thành viên kia có thể gồng gánh cả đội đi đên chiến thắng cuối cùng.

Trong trường hợp xấu xảy ra, nếu một mình bạn phải chơi chung với ba người xa lạ nữa thì cố gắng giao tiếp với ba người kia bằng micro phone. Và phải hạn chế tư tưởng cá nhân gây bất đồng nội bộ trong team.

Những nguyên tắc khi chơi game 4 người

  • Nguyên tắc 1: Luôn phải thống nhất ý kiến. Vì đây là team 4 người nên sẽ rất dễ xảy ra bất đồng quan điểm dẫn đến xích mích và từ đó gây chia rẽ nội bộ làm giảm đi sức mạnh của team.
  • Nguyên tắc 2: Luôn di chuyển cùng đồng đội. Có nghĩa là ít nhất luôn phải có 2 người đi cùng với nhau, vừa để bắn yểm trợ vừa để cứu đồng đội khi bị đối phương hạ gục.
  • Nguyên tắc 3: Không ham mạng, không ham đồ. Khi phát hiện kẻ địch thì cần thông báo cho cả team cùng bắn, không cố gắng truy đuổi kẻ địch mà luôn phải ưu tiên bảo vệ đồng đội, luôn ưu tiên việc cứu đồng đội trước khi lao đi lút đồ. Và cuối cùng là không tranh giành đồ của nhau.

Lựa chọn địa điểm nhảy dù phù hợp và Tiếp đất nhanh nhất có thể

Phải chọn vị trí nhảy dù đủ giàu có để cả bốn người trong team có đồ, tuy nhiên vị trí nhảy dù xuống cũng không nên có quá nhiều kẻ địch vì thế rất dễ dẫn đến việc một vài thành viên trong team khi không kịp nhặt trang bị và bị kẻ địch tiêu diệt. Địa điểm nhảy dù mà giàu có nhiều trang bị thường sẽ tập trung nhiều team từ đó khu vực để nhặt đồ của team bạn sẽ bị thu nhỏ trong một phạm vi nhất định, đồng thời còn rất dễ rơi vào tình trạng bị kẹp giữa nhiều team.

Không nên chọn địa điểm nhảy dù quá nghèo, vì các bạn chơi team 4 người nên số lượng trang bị đòi hỏi khá lớn, và nếu khu vực team bạn nhảy xuống không đủ trang bị đồng nghĩa với việc team bạn sẽ phải phân tán để chia ra các khu vực nhằm kiếm thêm trang bị điều này đồng nghĩa với việc team bạn đang tự xé nhỏ lực lượng của mình ra.

Khi bạn chơi theo team thì những khu vực đủ trang bị cho cả bốn người khá là ít vì vậy thường sẽ có vài team chọn vị trí nhảy dù trùng với team của bạn, điều đó đồng nghĩa với việc sẽ xảy ra giao tranh. Nên nếu team bạn nhảy dù tốt thì team bạn sẽ tiếp đất trước và nhặt được vũ khí trước so với team kia đang bay trên trời, từ đó tạo điều kiện để tiêu diệt những kẻ nhảy dù xuống sau kia.

Phối hợp tác chiến nhuần nhuyễn

Đây là điều bắt buộc khi chơi theo chế độ team 4 người. Nếu cả bốn người đều là bạn hoặc là người quen của nhau thì nên chia thành các vị trí như sau:

  • Người cảnh giới: Đây là những người chơi đi đầu tiên và phía sau cùng, những người này có nhiệm vụ thông báo cho đồng đội phía trước và sau về sự xuất hiện của kẻ địch, từ đó để team ta tập trung hỏa lực vào đó.
  • Y tá: Đây là những người có kĩ năng kém nhất trong team nhưng đóng vai trò hết sức quan trọng trong team, người chơi này sẽ cầm theo khá nhiều vật dụng cần thiết cho những người đồng đội còn lại để đề phòng những trường hợp xấu xảy ra.
  • Hỏa lực chính: Đây là người có kĩ năng tốt nhất trong team, và cùng thường là người đi đầu tiên, họ vừa có trách nhiệm cảnh giới đồng thời sẵn sàng bắn và hạ gục những người chơi cản đường mình.
  • Thủ lĩnh: Đây là vị trí quan trọng nhất trong team, người này không cần kĩ năng quá giỏi, nhưng họ cần có một cái đầu lạnh và đưa ra những quyết định hợp lý để cả team làm theo mình và đi đến chiến thắng cuối cùng.
  • Con mồi, người đánh lạc hướng: Đây là những người có nhiệm vụ đánh lạc hướng kẻ thù bằng tiếng đạn, tiếng chân, bom, bằng các phương tiện thậm chí họ còn dùng chính bản thân để thu hút tầm nhìn cũng như đạn của kẻ thù, từ đó tạo khoảng trống cho đồng đội bỏ chạy hoặc tấn công mà không bị kẻ địch phát giác. Tuy nhiên phải lên rank cao thì mới thấy vai trò này xuất hiện, vì để vào được vị trí này đòi hỏi người chơi phải có kĩ năng tốt và tâm lý cực kì vững.
  • Xạ thủ: Đây là những người đóng vai trò là người bắn tỉa của team, nhiệm vụ của họ chỉ là tiêu diệt những kẻ địch ở mục tiêu xa. Vì thế những người này thường được đồng đội ưu ái cho những score với ống ngắm lớn, và những khẩu súng bắn tỉa xịn nhất.
  • Kẻ săn mồi: Đây là người rất quan trọng, và càng về cuối họ càng quan trọng. Họ là người sẽ phải di chuyển một mình ở cuối trận, trong khi đồng đội thu hút mọi ánh nhìn và đường đạn của kẻ địch, thì người chơi này sẽ đi từ những góc khuất vòng ra phía sau team địch và tiêu diệt kẻ địch từ phía sau và tạo nên thế gọng kìm đối với kẻ địch. Tuy nhiên để chơi được ở vị trí này thì người chơi cần có kĩ năng di chuyển tốt và kĩ năng bắn súng ở mức cao.

Những người chơi cần phân công vị trí rõ ràng tránh xảy ra mâu thuẫn trong nội bộ team, ngoài ra các người chơi còn nên tương tác với nhau bằng các biểu tượng thông báo trên màn hình và thông qua micro phone hoặc thông qua việc chát cho đồng đội.

Chiến thuật né giao tranh

Có một chiến thuật được áp dụng khá nhiều trong PUBG Mobile khi chơi chế độ Squad, đó là tránh tối đa những cuộc giao tranh không cần thiết và để cho các Squad khác tiêu diệt nhau rồi đến bo cuối thì mới xả súng. Tuy nhiên để làm được điều đó thì rất khó.

Thường thì đồng đội trong team sẽ tự tìm đến những cuộc giao tranh, hoặc kẻ thù tự tìm đến bạn và cố tiêu diệt. Cho nên nếu để chiến thuật này có hiệu quả thì bạn phải có một kế hoạch cụ thể từ loot đồ, di chuyển cho đến chiến đấu. Dĩ nhiên một Squad mà cứ cắm đầu đi tìm địch rồi bắn thì sẽ bị xóa sổ trên bản đồ rất sớm.

Canh chừng khi “hưởng thụ”

Thường thì khi vừa mới hạ được một kẻ địch, hay may mắn hơn là cả một Squad thì bạn và đồng đội sẽ bu lại mấy cái hòm gỗ để xem chúng có gì và loot, tuy nhiên nếu cả team cùng loot mà chả có ai đứng canh thì khả năng trở thành mấy cái hòm gỗ là điều rất có thể xảy ra.

Cho nên nếu ai cảm thấy đủ đồ rồi mà không cần loot nữa thì hãy trông chừng cho những người khác xung quanh, như vậy dù nếu bị tấn công thì số người chết cũng không nhiều.

Hoặc trong khi cả team bạn kéo đi loot thính thì thường mất cảnh giác và dễ bị kẻ địch ở nơi khác tập kích, nên khi đi ăn thính chỉ nên từng người xuống ăn một và ba người còn lại sẽ chịu trách nhiệm cảnh giới cho người đó

Biết lúc nào nên cứu đồng đội, lúc nào nên bỏ đồng đội

Đã có khá nhiều trường hợp cả Squad phải ra đi vì… cố gắng cứu đồng đội của mình. Đây là câu chuyện rất thường thấy trong chế độ Squad, nếu như bạn thấy một đồng đội bị knock không ở gần mình (trên 100m) thì bạn sẽ làm gì?

Nếu chúng giết luôn đồng đội của bạn thì đành chấp nhận mất một thành viên trong Squad thôi. Còn nếu đồng đội của bạn còn sống mà bạn đi một mình thì hãy từ từ tiến lại gần và xem chúng ở đâu, mà tốt nhất là nên đi cùng thêm một hoặc hai người còn lại sẽ tốt hơn. Tuy nhiên nếu đang trong vòng bo cuối hoặc địch đông và bắn quá rát thì bạn nên bỏ, vì nếu lại gần thì rất có thể bạn sẽ nhận chung kết cục như đồng đội của mình

Đồng thời bạn cũng phải căn đủ thời gian để cứu đồng đội, rất nhiều lần nhiều người chơi đã vì cứu đồng đội mà không kịp chạy vào bo từ đó dẫn đến cả hai người đều bị bo cắt và chết.

Luôn đi cùng nhau

Ngay từ đầu khi đặt chân vào vùng chờ trên bản đồ là team đã phải có một người dẫn đầu và quyết định rằng cả đội sẽ nhảy dù cùng nhau và nhảy tại địa điểm nào. Việc đi lẻ 1 hay 2 người từ đầu team sẽ khiến team bị chia tách và nguy cơ bị tiêu diệt sẽ cao hơn khi gặp phải cả một Squad đã hạ cánh xuống trước mình và chúng được súng ống trang bị tận “răng”, trong khi bạn thì chưa có gì trong tay cả.

Cho nên tốt nhất hãy đi cùng nhau, bởi khi đi cùng nhau như vậy nếu không loot được nhiều đồ thì vẫn có thể hỗ trợ nhau di chuyển đến chỗ khác để loot rồi hãy tách nhau ra, hoặc ít nhất nếu đồng đội bị tiêu diệt thì bạn cũng có thể tránh khu vực đó ra và rời sang chỗ khác.

Di chuyển trong chế độ Squad ( 4 người)

Đầu trận

Mới vào game và sau khi nhảy dù xuống địa điểm đã được chọn trước thì cả bốn người nên di chuyển cùng nhau, và chấp nhận việc cả 4 người sẽ bị thiếu đồ. Nhưng như vậy sẽ tăng tỉ lệ sống sót của cả team.

Mọi bước di chuyển của những người chơi trong một Squad nên cố gắng nằm trong tầm nhìn của đồng đội mình, mọi người chơi nên di chuyển một cách chậm rãi, chú ý quan sát và nên di chuyển sau những vật thể lớn.

Không nên di chuyển đến những nơi có tiếng súng đang nổ ra liên tục, hay tiếng bước chân nhiều.

Giữa trận

Cả team bốn người nên chọn chung một kiểu di chuyển, hoặc cùng nhau đi chung một phương tiện. Lúc này ưu tiên lớn nhất của cả 4 người là phải đảm bảo đủ team và vào được trong bo nên chỉ nên bắn nhau khi chắc chắn team mình vào được bo.

Khi đi vào bo không nên đi sâu vào giữa bo tránh việc bị bắn ở nhiều hướng.

Cuối trận

Di chuyển hợp lý nhất đó là bốn người chơi chia nhỏ thành 2 người chơi một để di chuyển, nhưng vẫn di chuyển gần nhau. Từ đó tăng thêm tầm nhìn cho cả team, nên di chuyển chậm rãi, và quan sát rõ ràng.

Nếu mà rơi vào thế giằng co thì một đến hai người nên tách team vòng ra tuyến sau của địch và bắn, giúp tăng tỉ lệ chiến thắng.

Khi mà team bạn ngoài bo, còn team địch trong bo thì nên di chuyển vào bo cùng một lúc, tăng tỷ lệ vào bo của team bạn. Hoặc một đến hai người chấp nhận ở lại để bắn yểm trợ, để những người kia vào bo an toàn.

Trên đây là một số chiến thuật và cách di chuyển hợp lí mà gamewiki chỉ cho các bạn. Chúc các bạn chơi game vui vẻ.

| bet| online| vip| tv| me| net| live| app| co| live| casino|