Bảng Xếp Hạng Những Vũ Khí Mạnh Nhất

August 18, 2021

Mục lục bài viết:

  • Vũ khí mạnh nhất là gì?
  • Bảng xếp hạng những vũ khí mạnh nhất

Nội dung bài viết:

Bắn xuyên giáp và tiêu diệt kẻ thù là điều cần thiết để sinh tồn trong Free Fire. Vì vậy, bạn cần đồ loot chất lượng và một trong những thuộc tính quan trọng nhất cần lưu ý là chỉ số sát thương của vũ khí. Cần nhớ rằng sát thương lớn không có nghĩa là thành công vì tốc độ bắn cũng ảnh hưởng đến sát thương mỗi giây (DPS) mà điều này trong thực tế cũng quan trọng không kém. Trong bài viết này, Gamewiki đã tổng hợp cho bạn bảng xếp hạng 10 loại vũ khí gây sát thương cao nhất trong Free Fire để bạn tận dụng và kết liễu mục tiêu nhanh nhất có thể, tất nhiên nếu bắn trúng.

Vũ khí mạnh nhất là gì?

Vũ khí mạnh nhất trong Free Fire là vũ khí có chỉ số sát thương cao nhất. Theo lý thuyết là vậy nhưng muốn nó có hiệu quả tốt nhất thì nó còn phải phù hợp với người sử dụng và còn phải phụ thuộc một phần vào phụ kiện của vũ khí nữa.

Một người thích hợp với SMG mà lại nhặt được một khẩu Sniper thì không thể nào mà bạn sử dụng khẩu Sniper đó hiệu quả được. Mặc dù trong những tựa game bắn súng sinh tồn thì bạn cần phải biết sử dụng toàn bộ các loại súng trong game.

Ngoài ra, chúng còn phải phù hợp với hoàn cảnh trong game nữa. Bạn không thể sử dụng một khẩu Shotgun với kẻ địch từ khoảng cách xa, và một khẩu Sniper sẽ rất khó khăn để tiêu diệt kẻ địch trong một căn nhà chật chội.

Bảng xếp hạng những vũ khí mạnh nhất

M1014

Ông hoàng của dòng súng shotgun. M1014 là khẩu súng dòng shotgun bắn gần dường như không có đối thủ. Bởi uy lực của chúng là rất mạnh, nhưng chỉ phát huy trong phạm vi gần và dường như không có sự cơ động như súng tự động. Đối với loại súng này thì các bạn nên chọn cự li gần để sử dụng, chỉ cần 1 phát bắn vào người thôi là kẻ địch tử nạn. Chính vì vậy đây là khẩu súng bắn gần mạnh nhất trong Free Fire

Kể từ khi ra mắt thì M1014 luôn là lựa chọn được rất nhiều game thủ yêu thích dòng súng shotgun để leo hạng. Sát thương cao, lượng đạn nhiều hơn là những ưu điểm vượt trội của M1014 so với người anh em M1887. Tuy nhiên điểm yếu của khẩu súng này chính là độ nở tâm to nên dẫn đến việc dễ bị lệch đạn nên game thủ sử dụng cần phải thật bình tĩnh và xử lý chính xác để đạt hiệu quả tối đa

Shotgun M1887

Khẩu M1887 với tên gốc là Winchester là súng mạnh nhất trong Free Fire (FF) bởi nó sở hữu khả năng sát thương cao nhất (100). Nó chỉ hữu ích khi cận chiến. Đơn giản chỉ cần một viên đạn ở cự ly gần là đủ để hạ gục ngay lập tức đối thủ mà kẻ địch không kịp trở tay.

Nếu bạn là 1 fan hâm mộ của dòng súng bắn gần chắc chắn không thể bỏ qua khẩu M1887 này. Hãy tưởng tượng đi bạn đang ngồi nấp trong nhà tự nhiên kẻ địch đi qua. Bắn cho một cái vào mông là thôi nát mông luôn rồi. Tuy nhiên độ chính xác của nó chỉ là 15/100. Nên bạn phải lưu ý bắn càng gần thì càng mạnh

Tuy nhiên điểm yếu của khẩu súng này chính là băng đạn hạn chế với chỉ 2 viên đạn và không có bất kỳ skin súng nào để sức mạnh được gia tăng đáng kể.

AWM  

Vua của súng bắn tỉa mạnh nhất trong Free Fire. Khỏi phải nói thì ai chơi Free Fire cũng đều bày tỏ sự tôn trọng với khẩu súng này. Chắc chắn bạn không bao giờ muốn là mục tiêu của nó, bởi chỉ cần nghe tiếng gầm vang đặc trưng là bạn đã phải ôm bụng mà chưa biết đối phương ở đâu. Đây là khẩu súng bắn tỉa mạnh nhất xứng đáng mệnh danh là “lưỡi hái của thần chết”, với chỉ số sát thương 90 và 5 viên đạn trong mỗi ổ. Giảm thanh, họng súng và ổ đạn có thể được gắn trong vũ khí này, đi kèm với ống ngắm 8x được đính kèm trước, khiến nó trở thành lựa chọn hoàn hảo cho các cuộc chiến tầm xa. Khi bạn sở hữu nó cũng với một scope x8 thì gần như bạn là người làm chủ cuộc chơi .

GROZA

Groza là khẩu súng sử dụng đạn AR mạnh nhất trong Garena Free Fire thậm chí là của PUBG, Rules Of Survival .. Để nói về dòng súng trường tấn công tự động thì có rất nhiều đối thủ đáng gờm như Scal, M14 hay khẩu súng huyền thoại AK 47 nhưng để chọn ra vũ khí mạnh nhất hiệu quả nhất thì đó chính là khẩu Grora. Không phải ngẫu nhiên mà khẩu súng này đứng số một, khẩu súng Groza có hiệu quả trong cả bắn tầm xa và tầm gần nên phù hợp trong mọi tình huống. Với thiết kế băng đạn nằm phía sau sẽ làm giảm kích thước súng giúp cho súng nhỏ gọn và linh hoạt hơn khi chiến đấu trong không gian nhỏ hẹp. Nó sẽ trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết nếu được trang bị đầy đủ phụ kiện và là khẩu súng vô địch ở cự ly 300m. Nó còn sử dụng loại đạn cỡ lớn giống như AK nên sức sát thương là cực lớn, tốc độ ra đạn lại cực nhanh nên dường như không có cơ hội dành cho đối phương khi phải đối đầu trực tiếp với nó. Khi kết hợp đầy đủ phụ kiện thì đây thực sự là vũ khí hoàn hảo nhất trong game Free Fire mà bạn nên sử dụng.

Nhược điểm duy nhất của khẩu súng này đó là vô cùng khan hiếm, vì bạn sẽ chỉ tìm được nó trong các hòm thính thả từ trên cao xuống. Để sở hữu được khẩu súng này, bạn sẽ phải tử chiến với không ít đối thủ. Nhưng với sự hoàn hảo của món vũ khí này thì tại sao bạn lại sẵn sàng để vuột mất nó vào tay kẻ khác. Bạn có muốn TOP 1 không? Có muốn đổi đời không? Hãy xách balo lên và đi loot thính ngay thôi nào. Ngoài ra, nếu muốn giành chiến thắng trong Free Fire

Scar

Scar là khẩu súng AR tốt nhất dành cho game thủ mới với độ ổn định cao, độ giật thấp. Đây là khẩu AR duy nhất người chơi có thể bắn tự động ở khoảng cách trung bình. Bạn sẽ cần đến 6 viên chính xác vào thân người đối phương để xuyên qua giáp cấp 3. Nếu bạn là fan của M416 thì khẩu súng Scar này cũng là sự thay thế không hề tồi. Ưu điểm của khẩu SCAR này lớn nhất là khả năng bắn cực nhanh. Tầm bắn thuộc dạng trung , và sát thương của nó cũng vậy. Khẩu này rất phù khi anh có thể sấy liên thanh, chỉ vài giây thôi là kẻ địch đã bị hạ gục. Và nhìn chung khẩu này không có nhược điểm gì.

AKM

Nếu súng trường là dòng súng được sử dụng phổ biến nhất trong Free Fire thì AKM chính là lựa chọn được giới game thủ Việt yêu thích nhất bởi khẩu súng này vô cùng quen thuộc và có sức mạnh cực lớn. Lượng sát thương cao, “sấy” rất chắc tay nếu được trang bị đầy đủ phụ kiện nên AK luôn là lựa chọn được game thủ ưu ái. Khẩu AKM khá được nhiều game thủ FF lựa chọn trong khâu bắn tầm gần và tầm trung. Với sát thương khá là cao và lượng đạn nhiều, thì khả năng chiến đấu tay đôi sẽ vô cùng lợi thế. Ngoài ra akm còn trang bị cho mình lợi thế đó là: khả năng thay đạn lên đến 41/100, và tốc độ thay đạn là 56/100. Chính vì vậy các bạn hãy tậu ngay khẩu AKM khi vào trận nhé!

MP40

Khẩu súng có tốc độ bắn khủng khiếp nhất Free Fire. Dù không còn là “ông hoàng” như những ngày đầu mới ra mắt nhưng MP40 vẫn là lựa chọn cực kỳ uy tín nếu game thủ thích dùng súng tiểu liên để leo rank. Sát thương ổn, tốc độ bắn khủng khiếp cùng khả năng sấy ở tầm trung vô đối chính là những thứ mà nhiều game thủ yêu thích ở khẩu súng này. MP40 cũng có rất nhiều skin súng xịn sò như MP40 Ma Mị, MP40 Cơ khí… giúp cho khẩu súng này tăng sức mạnh đáng kể.

M14

M14 là một trong những khẩu súng bán tự động được chế tạo bởi quân đội Mỹ và được sử dụng rất nhiều trong cuộc chiến tranh ở Việt Nam. Để đạt được hiệu quả cao nhất chúng ta phải trang bị cho khẩu súng M14 một ống ngắm, khẩu này cũng có thể bắn liên tục mà không phải lên đạn liên tục nên khả năng bắn trúng đối thủ sẽ cao hơn.

Sniper kết hợp với AR sẽ là nỗi khiếp sợ với nhiều kẻ địch nếu bạn kiếm được một scope tầm xa. Có sát thương khá cao, thậm chí cao hơn AK47 và Groza với mỗi lần bắn lên đến 76 sát thương. Với tầm bắn hiệu quả là 79 thì đây sẽ là một lựa chọn tuyệt vời với những ai thích giao tranh tầm xa.

Bạn cần phải kiếm phụ kiện băng đạn mở rộng cho M14, mặc dù M14 không cần quá nhiều đạn để có thể tiêu diệt được kẻ địch. Nhưng nếu có từ hai kẻ địch trở lên ở cùng một chỗ và chúng lại có giáp nữa thì chắc chắn là bạn sẽ khá tốn đạn. Có khi chỉ trong lúc bạn nạp đạn lại là chúng đã nấp kín hoặc tẩu thoát đi rồi.

Kar98k

Kar98k là một khẩu súng bắn tỉa mạnh khác gây ra sát thương tương đương với AWM, làm người trúng đạn giảm 90HP mỗi phát bắn, nhưng tầm bắn của Kar98k ngắn hơn. Tuy nhiên, nhiều người chơi Free Fire vẫn thích Kar98k hơn AWM bởi tốc độ reload cao hơn của nó. Điều đó cho phép bạn thực hiện phát bắn tiếp theo nhanh hơn để gây sát thương cho kẻ thù trước khi anh ta kịp trị thương và hồi phục. Hơn nữa. đội ngũ phát triển Free Fire cũng ra mắt nhiều skin tuyệt đẹp cho khẩu súng này. Skin đẹp nhất cho Kar98k có lẽ là Ice Blue. Vấn đề là nó có tốc độ reload chậm, do đó hãy sử dụng nó một cách thông minh.

M79

M79 gây ra mức sát thương giống với MGL140. Tuy nhiên, nó không được yêu thích bằng MGL140 bởi nó có ít đạn hơn, tốc độ bắn và tốc độ reload chậm hơn. Mỗi ổ đạn chỉ chứa 1 lựu đạn. Do đó, nó cần thời gian để reload và bạn không thể tấn công liên tiếp. Đó là lý do vì sao người chơi Free Fire ưa thích MGL140 hơn M79 trong game. Nhưng bạn có thể sử dụng nó như một lựa chọn thay thế nếu bạn không thể tìm thấy MGL140.

Súng phóng lựu có thể được sử dụng thay cho lựu đạn để buộc đối thủ ra khỏi nơi ẩn náu hoặc phá hủy xe cộ. Súng phóng lựu có sức công phá lớn, có thể xóa sổ cả một đội chỉ trong vài giây. Chẳng hạn như, tiêu diệt kẻ thù đang trốn trong một căn phòng nào đó. Bạn có thể bắn lựu đạn qua cửa sổ và phá hủy mọi thứ cũng như tiêu diệt bất kỳ ai trong phòng. Đạn cho súng phóng lựu là siêu hiếm, tuy nhiên, tốt nhất bạn chỉ nên vứt bỏ súng nếu không còn đạn.

Bài viết trên đây là bảng xếp hạng các loại súng mạnh nhất Free Fire với các khả năng bắn tầm xa và tầm gần khác nhau của Gamewiki. Người chơi nên tùy vào các tình huống khác nhau mà chọn ra cho mình một khẩu súng phù hợp nhất để có thể dễ dàng dành top 1.

Xem thêm: