Cách Chiến Đấu, Di Chuyển Khi Solo trong game Free Fire

August 20, 2021

Mục lục bài viết:

  • 5 cách chiến đấu, di chuyển solo hiệu quả trong Free Fire
  • Chiến lược khi chơi solo Free Fire
  • Kết hợp thú cưng Free Fire trong các trận đấu Solo Free Fire

Nội dung bài viết:

Free Fire là một tựa game bắn súng sinh tồn có tính cạnh tranh cực kỳ cao khi người chơi cần có kỹ năng và đầu óc chiến lược để giành chiến thắng. Đó là lý do vì sao Solo Ranked là một trong những chế độ nổi tiếng nhất trong Free Fire. Đây là nơi kiểm tra giới hạn khả năng của bạn. Không dễ để có được Booyah trong chế độ này nhưng với những cách chiến đấu, di chuyển khi chơi Solo Free Fire chế độ xếp hạng mà ad chia sẻ ngay sau đây, bạn sẽ chiến đấu hiệu quả hơn và nhanh lên hạng hơn.

5 cách chiến đấu, di chuyển solo hiệu quả trong free fire

Giữ một cái đầu “lạnh”

Một trong những điều giúp bạn cải thiện khi chơi Free Fire chính là làm quen với áp lực. Áp lực là nguyên nhân khá lớn dẫn đến việc người chơi thường xuyên bắn trật. Khi tập luyện, khả năng nhắm của bạn thuộc hàng đỉnh nhưng khi lâm trận áp lực sẽ khiến bạn thể hiện không như ý.

Có thể bạn không để ý nhưng áp lực sẽ khiến bạn bị cóng và điều bạn cần làm là thả lỏng bản thân và làm quen. Thi đấu dưới áp lực là một kỹ năng mà mọi người chơi đều phải học cách làm quen để có thể thi đấu trong những trò chơi mang tính cạnh tranh cao.

Hãy làm quen với việc canh thời gian để đưa ra những quyết định phù hợp. Cho dù địch đã thấy bạn nhưng chưa chắc chúng đã đủ thời gian để hạ gục bạn. Vì vậy, bình tĩnh và đọc tình huống, không hoảng loạn sẽ giúp bạn xử lý tốt hơn.

Mặc dù thật đau đớn khi thấy rank của bạn tụt dần sau mỗi một trận thua hoặc nhiều trận thua, nhưng bạn sẽ chỉ thất bại nhiều hơn nếu cứ để điều đó ám ảnh trong đầu. Nếu bạn có một chuỗi thua, tốt hơn hết là nghỉ ngơi 1 ngày, sau đó quay trở lại khi bạn đang ở trạng thái tinh thần tốt nhất.

Cuộc đời khắc nghiệt nên trò chơi cũng chua cay. Dục tốc bất đạt. Thay vào đó hãy tập trung vào việc cải thiện kỹ năng, tư duy của bạn, dần dần bạn sẽ tiến bộ và vượt qua nhiều người chơi hiện đang có trình độ cao hơn mình ở thời điểm hiện tại. Nhưng hãy thật từ tốn, cải thiện từng khía cạnh một.

Tận dụng kỹ năng của moco

Kỹ năng của Moco được gọi là Hacker’s Eye – đôi mắt của hacker, có thể theo dõi kẻ thù bị bạn bắn trúng trong 5 giây. Với kỹ năng này, mục tiêu sẽ không thể thoát khỏi tầm ngắm của bạn hoặc thực hiện phản công từ góc nào đó.

Kỹ năng Kính Phù Thủy Công Nghệ cực kỳ bá đạo ở mọi chế độ chơi Free Fire, dù là đấu đôi, đội hình team hoặc Solo. Biết chính xác vị trí của kẻ thù sẽ mang lại cho người chơi nhiều lợi thế, cơ hội để thiết lập các cuộc chiến hiệu quả hơn. Sau đây là kỹ năng Kính Phù Thủy Công Nghệ của Moco trong Free Fire.

Tận dụng kỹ năng của moco

– Level 1: Đánh dấu kẻ địch bị bắn trúng trong 2 giây và chia sẻ thông tin với đồng đội.

– Level 2: Đánh dấu kẻ địch bị bắn trúng trong 2.5 giây và chia sẻ thông tin với đồng đội.

– Level 3: Đánh dấu kẻ địch bị bắn trúng trong 3 giây và chia sẻ thông tin với đồng đội.

– Level 4: Đánh dấu kẻ địch bị bắn trúng trong 3,5 giây và chia sẻ thông tin với đồng đội.

– Level 5: Mở khóa Áo Khoác Phù Thủy Công Nghệ

– Level 6: Đánh dấu kẻ địch bị bắn trúng trong 4 giây và chia sẻ thông tin với đồng đội.

– Level 7: Hình nền Ngọn Lửa Kỹ Thuật Số

– Level 8: Đánh dấu kẻ địch bị bắn trúng trong 5 giây và chia sẻ thông tin với đồng đội.

Cách Nhận Nhân Vật Moco Trong Free Fire

Người chơi có thể sở hữu nhân vật Moco trong Free Fire qua nhiều cách khác nhau từ sự kiện, mua với giá 25000 Vàng hay 499 Kim Cương. Chỉ cần làm theo các bước sau để có được cô ấy trong Free Fire:

Bước 1: Mở game Free Fire và ghé thăm cửa hàng (Shop) thông qua biểu tượng nằm ở phía bên trái của menu chính.

Bước 2: Tìm tab Nhân Vật trong cửa hàng trò chơi

Bước 3: Các nhân vật có sẵn sẽ xuất hiện để người chơi lựa chọn, di chuyển xuống bên dưới cho đến khi bạn tìm thấy Moco và nhấp vào nút Mua.

Bước 4: Chọn đơn vị tiền tệ để thanh toán cho nhân vật Moco Free Fire, click Xác Nhận và cô nàng Hacker sẽ trở thành của bạn.

Sử dụng vũ khí thành thạo

Biết rõ về vũ khí của bạn là điều rất quan trọng để chiến thắng trong Free Fire. Mỗi loại vũ khí có điểm mạnh và điểm yếu riêng trong nhiều trường hợp khác nhau. Chế độ luyện tập luôn mở rộng cửa chào đón mọi người chơi bước vào và tập luyện cách sử dụng tất cả mọi loại vũ khí trong Free Fire.

Trong trận chiến của Free Fire, người chơi được phép mang theo trên người 3 vũ khí tầm xa và một cận chiến. Ngoài ra, bạn còn có lựu đạn hay bom keo. Do đó, game cung cấp kho vũ khí đa dạng để người chơi dễ lựa chọn.

Bạn sẽ có 3 vị trí sử dụng vũ khí trong trò chơi. Những vũ khí không được sử dụng sẽ nằm trong kho đồ. Bạn sẽ có 1 vũ khí chính, 1 vũ khí phụ và một chỗ để cho súng ngắn. 2 vị trí đầu tiên sẽ được sử dụng cho tất cả các loại súng bạn có thể sử dụng, vị trí vũ khí phụ sẽ dành cho các loại vũ khí nhỏ gọn.

Với mỗi người chơi khác nhau thì những loại vũ khí khác nhau sẽ mang lại hiểu quả tốt nhất tùy vào phong cách chơi của họ. Điều cơ bản trong những game sinh tồn là bạn sẽ cần một khẩu súng bắn ở tầm gần và cực gần, một khẩu súng để bắn ở xa. Đây là bộ vũ khí có hiệu quả cao nhất nhưng bạn sẽ mất thời gian để có thể sở hữu chúng. Trước đó, bạn cần làm quen và sử dụng được tất cả những gì bạn tìm được.

Tuy vậy, điều này cũng khiến người mới làm quen với game gặp khó khăn. Đôi khi, chỉ sử dụng những khẩu súng mình yêu thích cũng không thể mang lại chiến thắng cho bạn vì trong mỗi trường hợp thì cần vũ khí khác nhau. Thế nên, đầu tiên hãy xác định phong cách chơi của mình là bắn tỉa, cận chiến… để có combo vũ khí thích hợp

Đừng trốn

Nhiều người chơi Free Fire thường xuyên sử dụng chiến thuật camp – trốn và rình rập kẻ thù ở một vị trí cố định. Cách chiến đấu này có thể mang lại cho bạn các điểm hạ gục nhưng đó không phải là cách tối ưu nhất để tăng hạng. Nếu bạn thực sự muốn cải thiện kỹ năng của mình thì bạn cần phải ra ngoài và chiến đấu thay vì trốn trong các khu nhà. Bạn vẫn sẽ phải đối mặt với những người chơi khác, dù sớm hay muộn. Do vậy hãy chiến đấu một cách dũng cảm thay vị chạy trốn như 1 kẻ hèn yếu. Có thể bạn sẽ chết nhiều lần, nhưng bạn sẽ học được nhiều điều từ nó đấy.

Hãy coi chừng mọi thứ xung quanh

Trong Free Fire, bạn có thể quan sát xung quanh một cách dễ dàng bằng cách thay đổi hướng di chuyển. Luôn luôn sử dụng tính năng này để quan sát xung quanh, nhằm phát hiện kẻ thù kịp thời. Bạn cũng không nên chạy ở những khu vực trống quá lâu để tránh bị những người chơi khác phát hiện.

Mặc dù những mẹo trên đây không thể đảm bảo bạn sẽ chiến thắng mọi trận đấu một cách toàn vẹn và toàn diện vì điều đó còn phụ thuộc vào kỹ năng và kinh nghiệm của bạn, nhưng chúng phần nào sẽ giúp bạn chiến đấu hiệu quả hơn, từ đó cải thiện thứ hạng dần theo thời gian.

Chiến lược khi chơi solo Free Fire

Góc đối thủ của bạn

Nếu bạn hung hăng và tấn công hiệu quả, bạn sẽ làm tổn thương đối thủ và buộc anh ta phải chữa lành. Bạn sẽ chờ người khác làm điều đó chứ? Không! Đi sau kẻ thù và kết thúc anh ta. Kẻ thù sẽ có hai phương án: cố gắng chạy trốn hoặc chiến đấu. Nếu anh ta cố gắng chạy trốn, bạn sẽ dễ dàng loại bỏ anh ta, và nếu anh ta thích chiến đấu, anh ta sẽ có một trận chiến khó khăn.Đừng cho đối thủ của bạn nghỉ ngơi, trừ khi điều kiện không thuận lợi cho bạn. Ví dụ, nếu sức khỏe của bạn rất thấp, bạn hết đạn, có kẻ thù đến gần, v.v.Có vũ khí tầm gần. Hầu hết các trận đấu một chọi một đều ở cự ly gần. Nếu bạn không có vũ khí đầy đủ chức năng trong trường hợp như vậy, chắc chắn bạn sẽ gặp bất lợi. Một khẩu súng ngắn là một lựa chọn tuyệt vời.

Sử dụng bom keo và lựu đạn phân mảnh

Nhiều trận chiến 1v1 được xác định bằng lựu đạn. Chúng siêu hữu ích vì với chúng bạn có thể bắn phá đối thủ, khiến anh ta không có tự do di chuyển. Nếu anh ta bỏ chạy, bạn có thể bắn anh ta, và nếu anh ta giữ nguyên vị trí, bạn biết điều gì sẽ xảy ra

Bom keo cũng rất hữu ích trong các lĩnh vực mở. Với họ, bạn có thể tự bảo vệ mình khỏi tiếng súng, tự chữa lành vết thương, chặn kẻ thù. Bắn trước khi đối thủ đi ra

Hãy tưởng tượng rằng bạn biết nơi đối thủ của bạn đang trốn. Nếu bạn đang đối đầu với anh ta, bạn phải cố gắng đoán xem anh ta sẽ xuất hiện ở đâu. Khi bạn đoán, hãy bắt đầu bắn vào đúng thời điểm, bất kể kẻ thù đã ra ngoài chưa. Bằng cách này, bạn sẽ có được lợi thế hơn anh ta, nhưng bạn cũng sẽ mất một số viên đạn. Hãy nhớ rằng đó là một chiến lược hai lưỡi.Sử dụng lựu đạn phân mảnh một cách chiến lược. Chúng tôi đã giải thích nó sớm hơn một chút. Những chiến thuật này là dành cho những tình huống bất lợi hơn. Khi bạn đối mặt với một đối thủ duy nhất, bạn có thể sử dụng lựu đạn để bắn phá anh ta, nhưng nếu bạn không có nhiều, điều đó có thể là không thể.

Kết hợp thú cưng Free Fire trong các trận đấu Solo Free Fire

Trong các trận đấu solo, bạn sẽ phải 1 mình chiến đấu và hạ gục đối thủ mà không có sự hỗ trợ của cộng sự nào. Trong đó bên nào gây sát thương càng lớn, càng dễ hạ gục đối thủ và giành chiến thắng.

Điều này đồng nghĩa với việc nếu kẻ thù của bạn gây đủ sát thương có thể dễ dàng “hạ” bạn bất cứ lúc nào. Vì vậy mà bạn nên lựa chọn cho mình một cộng sự là thú cưng đồng hành cùng.

Với các trận đấu solo, Poring Pet được trang bị các khả năng đặc biệt “Stitch” và “Patch” giúp tăng 1HP mũ bảo vệ và áo giáp cứ sau 3 giây, đồng thời bảo vệ các phụ kiện cấp 1 này không bị phá hủy, sẽ là lựa chọn lý tưởng.

Nếu nâng cấp thú cưng này lên level tối đa, level 5, Poring Pet giúp tăng độ bền áo giáp lên 1HP cứ sau 2 giây, ngăn không cho kẻ thù phá hủy mũ và áo giáp cấp 2 của bạn.

Tuy rằng những cách chiến đấu, di chuyển trên đây không đảm bảo rằng các bạn sẽ chiến thắng tuyệt đối trong mọi trận đấu, vì điều này còn tùy thuộc vào kinh nghiệm, kỹ năng của mỗi người. Nhưng chính những cách  trên có thể giúp bạn chiến đấu được hiệu quả hơn, từ đó thứ hạng của các bạn cũng có thể được cải thiện. Cuối cùng Gamewiki chúc các bạn chơi game vui vẻ.

Xem thêm: