Cách Ghìm Tâm Khi Bắn Súng Trong Free Fire

August 24, 2021

Mục lục bài viết:

  • Ghìm tâm là gì?
  • Ghìm tâm bằng Auto Headshot trong Free Fire
  • Một số cách ghìm tâm Free Fire

Nội dung bài viết:

Ghìm tâm là một trong những kỹ năng quan trọng giúp bạn giành chiến thắng trong Free Fire. Tuy nhiên, mỗi loại vũ khí trong Free Fire lại có độ giật khác nhau nên việc ghìm tâm cũng bị ảnh hưởng và trở lên khó khăn hơn bao giờ hết. Do vậy, hôm nay, Gamewiki sẽ chia sẻ cho bạn các cách ghìm tâm Free Fire.

Ghìm tâm là gì?

Ghìm tâm Free Fire hiểu đơn giản là kỹ năng bạn ngắm bắn mục tiêu. Trong game, có nhiều loại súng và vũ khí với độ giật khác nhau khiến cho người chơi khó ghìm tâm hơn, đặc biệt là người mới chơi. Không chỉ vậy, còn rất nhiều yếu tố khác khiến người chơi ngắm bắn mục tiêu không chuẩn như địa hình, đối thủ, chướng ngại vật, … Do vậy, nếu không có những mẹo và thủ thuật Free Fire, bạn sẽ khó ghìm tâm hiệu quả. Đừng lo lắng vì hôm nay ad sẽ gợi ý bạn những cách ghìm tâm Free Fire hiệu quả.

Ghìm tâm bằng Auto Headshot trong Free Fire

Cách cài đặt

Một trong những cách ghìm tâm Free Fire hiệu quả nhất là bạn cần phải kiểm soát tốt độ giật của súng. Và để làm điều này thì bạn hãy cài đặt Auto Headshot để bạn có thể làm quen với bất kỳ vũ khí nào một cách dễ dàng. Headshot là một trong những thứ mà bất kỳ game thủ dòng game FPS hay có yếu tố FPS nào mong muốn “master”. Không những giúp bạn kết liễu kẻ địch nhanh hơn, mà còn giúp cho những chỉ số trong profile của bạn trở nên “pro”, uy tín hơn so với những người chơi khác. Và Free Fire cũng không ngoại lệ. Để có những pha headshot đỉnh cao, chỉnh tâm tốt chắc chắn là yếu tố tiên quyết.Theo đó, để cài đặt Auto Headshot trong Free Fire, bạn thực hiện như sau:

– Bước 1: Truy cập vào game Free Fire

– Bước 2: Điều hướng đến Game Settings và tìm tuỳ chọn Sensitivity

– Bước 3: Điều chỉnh các thông số thành như sau:

+ General: 50

+ Red Dot: 100

+ 2x Scope: 16

+ 4x Scope: 18AWM

+ Scope: 20

– Bước 4: Nhấn nút Save và thoát tab

Sau khi cài đặt thành công, người chơi chỉ cần nhắm vào cơ thể của đối thủ và trượt vũ khí lên một chút. Crosshair sẽ tự động nhắm vào đầu kẻ thù. Đây là cài đặt được khuyến nghị nhất cho người mới bắt đầu để ghìm tâm, ngắm bắn mục tiêu chuẩn xác hơn. Trên thực tế, ngay cả những người chơi Pro nhất cũng sẽ cài đặt như trên để chơi. Tuy lúc đầu có thể kém chính xác hơn một chút nhưng người chơi sẽ sớm thành thạo và kiểm soát tốt độ giật của súng nếu chăm chỉ luyện tập.

Thực hành Headshot trong chế độ đào tạo

Người chơi có thể đến phòng huấn luyện để rèn luyện kỹ năng ngắm. Có nhiều bot và người chơi có tay nghề thấp trong chế độ đào tạo. Đó là nơi tốt để điều chỉnh tâm và mục tiêu tốt hơn trước khi bước vào trận đấu xếp hạng.

Bên cạnh đó, bạn có thể dựa trên sở thích và chất lượng thiết bị, bạn có thể đặt độ nhạy ở mức yêu thích.

Lựa chọn vũ khí và phụ kiện

Tiếp theo, bạn cần chọn một vũ khí tốt và các phụ kiện phù hợp để thực hiện cú headshot.

Sẽ tốt hơn nếu chọn một vũ khí có độ giật thấp để tăng khả năng bắn chính xác. Súng trường bắn tỉa AWM hoặc Kar98K sẽ là vũ khí tốt nhất để làm điều này vì chúng có lực sát thương lớn. Với một viên đạn chính xác, bạn có thể hạ gục kẻ thù.

AWM

Ngay từ khi ra mắt cho đến hiện nay, AWM  chưa bao giờ ngừng hết HOT với khả năng của mình. Khẩu súng luôn được coi là mạnh nhất trong game về sức sát thương cũng như là ông vua của các thể loại súng ngắm. AWM với lực sát thương cao, kết hợp với độ chính xác 90, AWM có khả năng “One Shot One Kill” với bất kỳ cấp độ áo giáp nào. AWM sẽ là một cỗ máy giết chóc trong tay bạn khi bạn có kỹ năng bắn tỉa tốt và bạn sẽ giành chiến thắng nhiều trận đấu trong Free Fire với sự trợ giúp của khẩu súng này.

Kar98

Với dòng súng sniper thì có lẽ không cần phải nói quá nhiều, và Kar98 là 1 khẩu súng ngắm dễ loot nhất trên bản đồ Free Fire. Khả năng gây sát thương, tầm bắn và độ chính xác gần như là tuyệt đối, có lẽ Kar98 thì xếp sau AWM mà thôi. Để tăng thêm sức mạnh cho Kar98 thì người chơi chịu khó lắp thêm phụ kiện là ổn.

Trong chiến đấu tầm trung, bạn nên sử dụng Groza, Famas hoặc XM8. Bộ giảm thanh và 2x là phụ kiện tốt nhất cho XM8 hoặc trang bị bộ giảm thanh cho Groza và AN94.

Groza

Groza được cho là một trong những khẩu súng trường tấn công mạnh nhất trong Free Fire. Nó có độ chính xác là 54 và sát thương nhất quán là 61, đảm bảo khiến kẻ thù gục ngã nhanh chóng thậm chí trước khi chúng kịp nhận ra bất kỳ điều gì. Nó là một lựa chọn lý tưởng trong cuộc chiến tầm trung và tầm xa trong trò chơi.

XM8

XM8 đi kèm với scope 2x (ống ngắm 2x) cố định từ trước và rất ổn định để bắn kẻ thù tầm trung. Nó cũng có tốc độ bắn cao 73 và sát thương khá, tầm bắn lần lượt là 57 và 58.

FAMAS

Điểm khác biệt nhất của khẩu Famas có lẽ ở chế độ bắn Burst (3 viên 1 lần bắn, không thể bắn tự động), tuy nhiên nó lại nổi bật hơn ở tầm bắn cũng như độ chính xác rất cao, bên cạnh đó là tốc độ thay đạn có thể nói là “nhanh như chớp”. Điều này giúp người chơi sở hữu Famas trở thành 1 sát thủ thực thụ ở khoảng cách xa, tuy nhiên khi chiến đấu ở gần thì chúng ta chỉ cần cẩn thận 1 chút là được.

Gắn phụ kiện cho vũ khí

Tay cầm và Foregrip: Để bắn headshot trong Free Fire chắc tay hơn, bạn nên giảm độ giật của vũ khí bằng cách trang bị tay cầm và foregrip. Nếu lặp cả hai phụ kiện ở cấp cao nhất cho súng, độ giật sau mỗi lần bắn sẽ giảm một nửa.

Không phải mọi khẩu súng Free Fire đều có thể gắn thêm phụ kiện. Tuy nhiên, nếu tìm thấy một cặp phụ kiện tốt nhưng không thể trang bị cho vũ khí hiện tại, bạn nên thay thế sang súng có thể lắp chúng. Một họng súng cũng khá hữu ích trong việc tăng phạm vi ảnh hưởng của vũ khí.

Trang bị ống kính ngắm – Scope: Trong game battle royale như Free Fire, các cuộc giao tranh thường xảy ra ở tầm trung tới xa. Đó là lý do tại sao tầm bắn cực kỳ quan trọng đối với hầu hết mọi vũ khí tầm xa để bắn headshot trúng đích, nhất là với những khẩu súng Free Fire không có sẵn Scope. Toàn bộ súng trường tấn công đều cần một Scope 4x, trong khi đó SMG chỉ cần Scope 2x.

Cố gắng bắt kẻ địch nằm ngoài vùng an toàn: Thời điểm bắn địch khá quan trọng khi thực hiện headshot, nhất là khi bạn dùng súng bắn tỉa. Vì thế, hãy nhắm tới kẻ địch nằm ngoài vùng an toàn hay đang mất cảnh giác để có đủ thời gian ngắm bắn chính xác mục tiêu

Leo lên vùng đất cao: Tốt nhất bạn nên tới khu vực có thể bao quát một vùng rộng lớn. Hãy thử luồn cúi hoặc dẹp bớt chướng ngại vật để tăng độ chính xác của vũ khí.

Ngắm mục tiêu cẩn thận: Do thám xung quanh bằng Scope và ngắm mục tiêu cẩn thận, chỉ bắn khi chắc chắn nó sẽ trúng đầu. Nhớ rằng bắn ngay lập tức khi thấy kẻ thù ở xa không phải ý hay.

Combo vũ khí

Để headshot, bạn nên lấy khẩu súng bắn tỉa để có tầm bắn xa. Bên cạnh đó, hãy mang theo một khẩu súng tiểu liên hoặc súng trường tấn công để chiến đấu gần và trung. Red dot hoặc 2x sẽ là lựa chọn tốt nhất cho chiến đấu gần.

Một số cách ghìm tâm Free Fire

Trong Free Fire, ngoài ghìm tâm thì khả năng phản xạ nhanh cũng vô cùng quan trọng. Nếu có cả 2 điều này thì chắc chắn bạn sẽ có được ưu thế trong game. Ghìm tâm tốt giúp bạn loại bỏ đối thủ nhanh trong khi phản xạ nhanh sẽ giúp bạn phản ứng nhanh với những nguy hiểm bất ngờ như kẻ thù trốn trong góc. Và để cải thiện cả 2 điều này, bạn hãy làm như sau:

Cố gắng ghìm tâm vào đầu đối thủ

Tuy bắn vào người đối thủ sẽ dễ dàng hơn nhưng bắn vào đầu (headshot) vẫn là cách nhanh nhất để kết liễu bởi vì bắn vào người thực sự rất khó để giết các đối thủ có áo giáp vào cuối game. Một số súng thậm chí còn có thêm bộ điều chỉnh cho headshot gây thêm sát thương.

Ngoài ra, khi bắn, bạn có thể xem xét ngắm bắn vào cổ/ngực đối phương bởi vì độ giật của súng có thể hướng cho phát bắn tiếp theo vào đầu mục tiêu.

Chủ động bắn trước

Người bắn trước sẽ là người có lợi thế lớn. Để có thể chủ động bắn trước, bạn sẽ cần phải phát hiện kẻ thù trước khi họ phát hiện ra bạn. Điều này đòi hỏi bạn phải quan sát và định vị cẩn thận. Khả năng ghìm tâm của bạn chắc chắn sẽ chính xác hơn sau đó, vì bạn sẽ có thời gian để ngắm bắn.

Chú ý các tiếng động

Có rất nhiều âm thanh trong Free Fire nhưng hãy chú ý nhiều đến tiếng chạy, bước chân và tiếng bắn súng của kẻ thù. Do vậy, hãy nhớ đeo tai nghe lúc chơi game. Nếu bạn có thể nghe thấy tiếng bước chân của kẻ thù chỉ một giây trước khi combat, bạn sẽ có thể phản ứng ngay lập tức.

Kiên nhẫn

Khi combat, đôi lúc tốt nhất bạn nên kiên nhẫn một chút và chờ đợi một lúc thay vì cố gắng bắn trả kẻ thù. Kẻ thù có thể nghĩ rằng bạn đã di chuyển ra xa và cố gắng áp sát, phơi ra vị trí của họ. Điều này cũng ảnh hưởng đến khả năng ghìm tâm của bạn. Do đó, hãy cân nhắc kỹ về thời điểm mà bạn sẽ bắn.

Thực hành bắn súng trong chế độ training

Nếu bạn mới chơi, việc làm quen với các loại súng khác nhau, khả năng ghìm tâm, ngắm bắn, xác định mục tiêu là rất quan trọng để dành chiến thắng. Không có cách nào khác là bạn cần chăm chỉ luyện tập trước khi chuẩn bị cho một trận chiến mới.

Hãy thực hành bắn súng trong chế độ Training Mode. Đây là nơi game thủ cải thiện kỹ năng chiến đấu. Để cạnh tranh với những người chơi khác và trở thành người sống sót cuối cùng, nâng cao kỹ năng là cực kỳ cần thiết. Chế độ Huấn luyện trong game Free Fire được chia thành 3 mục tiêu khác nhau với từng mục đích riêng. Trong đó thực hành bắn súng là Target Range: Luyện tập ngắm đúng mục tiêu ở đây. Cầm súng lên và tập bắn trúng nhiều mục tiêu nhất có thể tại đây nhé! Khi bạn hiểu được những ưu, nhược điểm và kiểu dáng của vũ khí, bạn mới có thể cải thiện khả năng ghìm tâm của bạn.

Bài viết trên đây của Gamewiki đã hướng dẫn cho các bạn cách ghìm tâm khi bắn súng trong Free Fire. Hãy cố gắng siêng năng chăm chỉ tập luyện theo những bước mà ad đã chia sẻ để ngày càng nâng cao khả năng bắn súng của mình nhé.

Xem thêm: