Free Fire: Hiểu Rõ Về Sức Khỏe, Biết Rõ Cách Cứu Thương Để Làm Bá Chủ Vòng Bo

August 11, 2021

Mục lục bài viết:

  • Đây là những thứ về sức khỏe , cứu thương mà bạn cần biết trong Free Fire.
  • Một Số Mẹo Giúp Nhân Vật Sống Sót Lâu Hơn Trong Free Fire

Nội dung bài viết:

Dù bạn có cẩn thận đến mức nào khi chơi Free Fire, nhân vật của bạn sớm hay muộn cũng sẽ bị thương, do người chơi khác tấn công, do bị ngã hoặc trúng độc. Để trị thương và phục hồi sức khỏe cho nhân vật thì việc biết cách hồi phục máu cho nhân vật là rất cần thiết và quan trọng để nâng cao cơ hội sống sót và giành chiến thắng. Trong bài viết này ad sẽ chia sẻ cho bạn một số cách để hồi phục HP cho nhân vật trong Free Fire.

Đây là những thứ về sức khỏe , cứu thương mà bạn cần biết trong Free Fire.

Trong Free Fire, bạn sẽ có thanh HP phía dưới màn hình, nó sẽ giảm khi nhân vật nhận sát thương và nếu cạn HP. Tất nhiên, bạn sẽ phải kết thúc ván đấu của mình. Lúc này, điều cần làm chính là sử dụng vật phẩm cứu thương hoặc một vài cách khác để hồi phục HP và tiếp tục cuộc chiến.

Thanh HP

Mỗi nhân vật trong Free Fire có 200 HP mặc định. Khi thanh bị cạn kiệt do sát thương ở chế độ solo, bạn sẽ chết ngay lập tức. Tuy nhiên, trong duo hoặc squad, nhân vật sẽ bị đánh gục và có thể hồi sinh. Lúc này thanh HP sẽ chuyển sang màu đỏ và giảm dần về 0 sau một khoảng thời gian. Nếu một đồng đội cứu bạn trong khoảng thời gian đó, bạn sẽ được hồi sinh với một số HP.

Kỹ năng của Olivia và Kapella có thể mang lại cho đồng đội của bạn nhiều HP hơn sau khi hồi sinh, Tuy nhiên, mọi người thường sẽ chọn Kapella, vì kỹ năng của cô mang lại một số lợi ích ngoài việc giúp đỡ đồng đội

Cách tăng HP

Có những cách tăng HP như sau:

Túi cứu thương HP

Túi cứu thương là vật phẩm chữa trị phổ biến nhất trong Free Fire, chúng rất dễ nhận ra với kích thước lớn và màu xanh đặc trưng. Khi tìm thấy, bạn có thể kích hoạt nó bằng cách nhấn vào biểu tượng ở phía bên trái màn hình. Sau 3 giây, nhân vật của bạn sẽ được bổ sung 15 HP mỗi giây, trong 5 giây. Bạn có thể dùng túi cứu thương bất cứ lúc nào nếu thanh sức khỏe không đầy đủ.

Nấm

Chắc hẳn hầu hết người chơi Free Fire đều biết nấm là vật phẩm trị thương hữu ích trong game. Trong trường hợp bạn không thể nhặt được các món đồ dùng để hồi máu, bạn có thể tìm nấm trên bản đồ để phục hồi HP của mình. Level nấm càng cao, công dụng của nó càng tốt.

Mỗi cây nấm được tiêu thụ sẽ cung cấp cho nhân vật của bạn một lượng EP hoặc “điểm năng lượng” nhất định, sau đó nó sẽ được chuyển đổi thành HP. Mỗi 1 EP sẽ được chuyển đổi thành 1 HP mỗi giây. Có 4 loại nấm với 4 màu khác nhau – chúng sẽ cung cấp cho người chơi 50/75/100/200 EP tương ứng.

Hãy cố gắng tìm nấm cấp 4 vì đây là vật phẩm trị thương cực hiếm mà người chơi có thể sử dụng để khôi phục HP mỗi lần họ bị thương từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Nó vô cùng hữu ích khi bạn bị thương và mất máu. Nấm sẽ giúp bạn chuyển đổi 1 EP thành 1 HP mỗi giây. Hơn nữa, nấm cấp 4 là cấp độ nấm cao nhất trong Free Fire. Nó sẽ hồi phục 200 EP cho người chơi.

Thú cưng Shiba có thể phát hiện các vị trí nấm trên bản đồ. Maxim có thể giảm 12% thời gian kích hoạt của nấm và túi cứu thương ở mức tối đa.

Súng điện

Súng điều trị là một khẩu súng lục có thể gây sát thương cho kẻ thù và chữa lành cho đồng đội. Nó là vật phẩm khá tốt trong chế độ đội hình, những người đóng vai trò y tá, hỗ trợ có thể sử dụng nó để cung cấp thêm khả năng hồi phục ngoài chiến đấu.

Ống hít

Có chức năng tương tự như bộ dụng cụ cứu thương và có cơ chế như nấm giúp hồi HP dần dần. Nhưng thực tế hầu hết người chơi đều thích bộ cứu thương hơn.

Tuy nhiên, ống hít lại có ưu điểm là bạn có thể sử dụng nó trong khi chạy, khác với hộp cứu thương chỉ có thể dùng khi đứng yên. Khi sử dụng nó, người chơi có thể yên tâm chạy quanh trong khi HP liên tục được phục hồi.

Medkit

Vật phẩm cơ bản và đồng thời là vật phẩm duy nhất có sẵn tại thời điểm cần hồi màu có thể phục hồi HP của bạn là Medkit. Vật phẩm này dễ dàng tìm thấy trên bản đồ và cũng khó có thể không nhìn thấy chúng vì chúng có kích thước lớn và màu xanh lá nổi bật.

Sau khi lấy được Medkit, bạn có thể sử dụng nó bằng cách chạm vào biểu tượng nằm ở bên trái màn hình (nếu bạn chơi Free Fire trên PC hoặc qua trình giả lập Bluestacks, chỉ cần ấn phím số 5). Bây giờ, bạn phải chờ 3 giây để nhân vật của bạn uống thuốc. Trong vòng 5 giây tiếp theo, bạn sẽ khôi phục 75 HP. Bạn có thể kích hoạt Medkit bất cứ khi nào.

Top nhân vật có kỹ năng hồi máu tốt nhất trong Garena Free Fire

Bất cứ game nào thì lượng máu đều quyết định sự sống còn của nhân vật và Garena Free Fire cũng thế. Ngoài các vật dụng hỗ trợ hồi máu thì một số nhân vật trong game cũng có kỹ năng hồi máu tuyệt vời. Đây có thể coi là kỹ năng hỗ trợ tuyệt vời cho game thủ trong việc sống sót trong cuộc chiến sinh tồn này.

Garena Free Fire có rất nhiều tuyến nhân vật khác nhau cùng với các kỹ năng trợ giúp chiến đấu đặc biệt trong đó có kỹ năng hồi máu. Khá nhiều nhân vật có kỹ năng này thế nhưng 1 số nhân vật lại nổi trội hơn hẳn.

  •  Migel

Kỹ năng của Miguel giúp hồi phục EP sau khi hạ được một người cũng có thể được coi là hồi máu. Khả năng tăng 35 HP của Antonio ở đầu vòng cũng có thể được tính.

  • Notora

Cô nàng tomboy Notora cá tính là một thành viên của nhóm đua mô tô, nổi bật với kỹ năng Race’s Blessing có thể khôi phục HP cho tất cả đồng minh đang sử dụng cùng phương tiện với cô ấy. Ở mức cao nhất, kỹ năng hồi màu của Notora sẽ hồi 5HP sau mỗi 2 giây cho tất cả đồng đội đi cùng xe.

Notora không được đánh giá cao trong chế độ Solo, tuy nhiên, kỹ năng hồi máu thực sự bá cháy khiến nhân vật này thực sự hữu ích ở chế độ Squad, nhất là khi đồng đội đang ở xa vùng an toàn. Kỹ năng của Notora thuộc loại thụ động nên chúng ta có thể dùng nó cùng với các skill chủ động khác. Không có giới hạn hay thời gian hồi chiêu khi sử dụng kỹ năng của nhân vật Free Fire này.

  •  A124

A124 là người máy chiến đấu có kỹ năng chủ động mang tên Thrill of Battle rất hữu dụng để hồi máu. Khi kích hoạt kỹ năng Thrill of Battle nó sẽ tăng tốc độ tiêu thụ EP đồng thời cho tốc độ hồi máu nhanh hơn. Ở mức tối đa, A124 có thể biến 50EP thành HP một cách nhanh chóng. Kỹ năng này tạo lợi thế lớn cho A124 trong cuộc chiến 1 vs 1. Kết hợp với các nhân vật khác như Miguel, người chơi sẽ không bao giờ hết EP.

Tuy nhiên, kỹ năng của A124 là chủ động và có thời gian giãn cách lâu (lên tới 90 giây) vì vậy nếu bạn chọn nhân vật này sẽ cần tính toán thời điểm sử dụng kỹ năng này đúng thời điểm thay vì dùng Thrill of Battle bất cứ khi nào có thể.

  • Alok

Alok là một trong số các nhân vật tuyệt nhất của Free Fire. Với Kỹ năng Drop the Beat cho phép một vòng tròn tăng tốc độ di chuyển và HP cho toàn bộ người chơi bên trong. Ở mức tối đa, Alok có thể hồi 5HP mỗi giây trong vòng 10 giây.

Có thể nói đây là nhân vật có kỹ năng hỗ trợ tốt nhất khi vừa tăng tốc độ di chuyển vừa hồi máu cho đồng đội.

  • Skyler

Skyler là nhân vật mới nhất được bổ sung vào Free Fire sở hữu kỹ năng hồi máu. Đây là nhân vật lấy cảm hứng từ Sơn Tùng MTP.

Skyler sở hữu kỹ năng có tên là Wall Destroyer hay con gọi là Phá Hủy Băng Thành, giúp phá  hủy Gloo Wall của kẻ thù đồng thời hồi máu cho nhân vật.  Dưới đây là thông tin chi tiết về kỹ năng của Skyler:

Bị động: Hồi HP mỗi lần người chơi sử dụng Gloo Wall Grenade.

Kích hoạt: Phát ra một làn sóng âm phá hủy Gloo Wall trong vòng 100m. Bạn sẽ hồi một lượng HP nhất định với mỗi bức tường Gloo bị phá hủy.

Đây cũng là kỹ năng chủ động và có thời gian giãn cách. Thời gian hồi chiêu của kỹ năng này là 40 giây và có khả năng phá hủy 20 bức tường Gloo ở cấp độ tối đa

  •  K

K là nhân vật Garena Free Fire lấy nguyên mẫu dựa trên DJ người Mỹ gốc Ấn – KSHMR. K sở hữu kỹ năng Master of All cho phép anh ấy chuyển đổi giữa 2 chế độ. Một là tăng thụ động EP cho tới 150. Ở mưccs cao nhất kỹ năng của K có thể giúp các đồng minh trong vòng 6m được tăng 500% tỷ lệ chuyển đổi EP.

Trong số đó, Alok có lẽ là người giỏi nhất, vì anh chàng có thể khôi phục HP cho toàn đội, trong khi Jota và A124 chỉ có thể tự phục hồi cho bản thân.

Một Số Mẹo Giúp Nhân Vật Sống Sót Lâu Hơn Trong Free Fire

Luôn thu thập Medkit

Ngay cả khi đã có 5 Medkit trong kho, bạn vẫn nên thu thập thêm chúng, nếu còn chỗ chứa. Bạn có thể không bao giờ biết được rằng bạn sẽ cần bao nhiêu Medkit trong trận chiến, do đó tích trữ càng nhiều càng tốt.

Thu thập nấm xuất hiện trên đường đi. Với EP, bạn sẽ có thể tái tạo một lượng nhỏ HP cho mình. Nó thực sự hữu ích sau khi bị thương do ngã hoặc trúng một viên đạn.

Chờ vài giây sau khi sử dụng mỗi Medkit. Nói cách khác, hãy nghỉ giữa hiệp nếu bạn phải sử dụng nhiều Medkit liên tiếp. Tác dụng của Medkit không được cộng dồn và nhân đôi theo thời gian. Điều đó có nghĩa là hiệu lực của Medkit trước đó sẽ bị hủy bởi Medkit tiếp theo nếu bạn kích hoạt chúng quá nhanh. Vì lý do này, bạn chờ 2 giây trước khi tiếp tục sử dụng Medkit.

Để ý lượng máu còn lại

Trong trò chơi, thanh máu của bạn phải luôn duy trì ở mức tối đa. Bạn không nên chạy như thiêu thân khi thanh máu còn có một nửa, vì điều này làm giảm đáng kể khả năng sinh tồn của bạn. Sử dụng kit thường xuyên để khôi phục máu, ngay cả khi bạn nghĩ rằng dùng chúng sẽ khá phí phạm.

Lưu ý – Đừng bơm máu một cách thái quá. Nếu nhân vật của bạn có 197/200 lượng máu, bạn không cần bổ sung thêm đâu. Sử dụng bộ dụng cụ sơ cứu khi mức máu của bạn dưới 190 HP.

Trên đây là những chia sẻ của Gamewiki giúp anh em có thể hiểu rõ về sức khỏe, cứu thương trong Free Fire. Chiến thắng sống sót đến cuối cùng dựa vào rất nhiều yếu tố trong đó yếu tố tiên quyết chính là HP. Hãy nắm chắc cách cách giúp anh em hồi máu và những mẹo sống dai để trở thành người chiến thắng trong cuộc chiến nhé!

Xem thêm: