Trang web hướng dẫn chơi Game

Noxplayer Nâng Cấp Android 9, Tối Ưu Trải Nghiệm Game Giả Lập Đối Với Free Fire

August 6, 2021

Mục lục bài viết:

  • Giới thiệu tổng quát về giả lập NoxPlayer
  • Trình giả lập Noxplayer Android 9 đầu tiên trên thế giới
  • Ưu điểm khi chơi Free Fire trên máy tính thông qua NoxPlayer 9

Nội dung bài viết:

Game và ứng dụng trên điện thoại Android ngày càng được đầu tư kỹ càng cả về đồ họa và tính năng nhằm mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng. Nhưng việc cày game nhiều trên điện thoại đôi khi gây ra những bất lợi như mỏi mắt, nóng máy, nhanh hỏng màn hình. Thật may mắn, bạn có thể sử dụng phần mềm giả lập hệ điều hành Android để chơi game trên máy tính Windows, vừa được trải nghiệm trên màn hình lớn, có thể sử dụng chuột, bàn phím lại không làm hại “dế yêu”. Trong bài viết này, chúng ta hã cùng tìm hiểu về phần mềm giả lập Noxplayer Nâng Cấp Android 9, Tối Ưu Trải Nghiệm Game Giả Lập đối với Free Fire.

Giới thiệu tổng quát về giả lập NoxPlayer

Ưu điểm

NoxPlayer được đánh giá là một trong những phần mềm giả lập trên PC cho cả hai nền tảng Android và MacOS tốt nhất trên thị trường hiện nay. Ra mắt thị trường Việt Nam đã hơn 5 năm, NoxPlayer là cái tên đã rất quen thuộc đối với cộng đồng game thủ kỳ cựu. Nox đón nhận được sự tin tưởng, đánh giá cao từ phía người dùng bởi sự ổn định, an toàn, giả lập nhẹ, nhiều tính năng hữu ích và đặc biệt là tốc độ và khả năng tương thích rất tốt với tất cả các game mobile hiện hành tại Việt Nam như Free Fire, Liên Quân, VLTKM…

NoxPlayer có những tiện tích và tính năng bổ sung đặc biệt giúp game thủ điều khiển trò chơi thuận tiện và dễ dàng hơn. Cụ thể, Nox khá tập trung vào việc ưu hóa tính năng cho giả lập, đặc biệt là tính năng Điều khiển bàn phím (Keyset) của giả lập này cho phép cài đặt bàn phím theo từng game, hỗ trợ điều khiển và mô phỏng mọi thao tác chơi game trên smart phone (như nhấn giữ, vuốt, kéo, phóng to/thu nhỏ màn hình…) một cách linh hoạt và dễ dàng thông qua bàn phím và chuột máy tính.

Trình đa nhiệm Multidriver

Giúp hỗ trợ chơi đồng thời nhiều cửa sổ giả lập, tương thích tốt với các ứng dụng hỗ trợ treo máy cho game như SmartPK, Auto Super… điều này vô cùng hữu ích cho bạn khi chơi các tựa game đòi hỏi thời gian cày cuốc như VLTKM.. Để so sánh thì tính đa năng và hữu dụng trong Keyset và Trình đa nhiệm đang là điểm mạnh của Nox so với các trình giả lập khác.

Thanh công cụ bên phía tay phải giả lập Nox cho phép hỗ trợ một loạt các tính năng hữu ích khi chơi game như: chụp ảnh màn hình; quay video trong khi chơi game; tính năng Trợ giúp thao tác Macro hỗ trợ ghi lại một loạt các hoạt động phức tạp sau đó tự động thực thi tập lệnh; hỗ trợ đồng bộ hóa thao tác giữa các cửa sổ giả lập; cài/xuất file APK giữa PC và giả lập. Điều này mang đến nhiều niềm vui hơn cho những người yêu thích game Android. Nox thực hiện công việc của mình rất tốt và hoàn toàn miễn phí.

Hiện tại, NoxPlayer đang hỗ trợ tốt trên hai nền tảng là Android 4/5/7 và Mac OS, ngoài ra Nox cũng đã tung ra phiên bản giả lập 64 bit dành riêng cho từng cấu hình máy tính và từng game. Bên cạnh đó, vì Nox mang đến phiên bản Android stock, nên ngoài khả năng chơi game, phần mềm giả lập Android này còn là công cụ hữu ích để test thử các ứng dụng được lập trình cho Android, bạn cũng có thể cài đặt các ứng dụng khác từ Google Play Store.

Trình giả lập Noxplayer Android 9 đầu tiên trên thế giới

Có thể nói, tính đến thời điểm hiện tại, khi mà các nhà sản xuất điện thoại đã bắt đầu tiếp cận với Android 12 và không ít smartphone lúc này đều cập nhật phiên bản Android 11 thì thị phần giả lập lại là một câu chuyện hoàn toàn khác. Phần lớn các phần mềm giả lập Android trên nền tảng PC đều chỉ đang dừng ở phiên bản Android 7, tức là đã có phần “outdated” so với đà phát triển của thị phần Android và bộc lộ những yếu điểm mà người dùng giả lập dễ dàng nhìn thấy

Chính vì lẽ đó mà game thủ, những người đã và đang dùng các phiên bản giả lập trên PC sẽ là những người gặp khó khăn nhất. Bởi không ít người chơi từng gặp phải hiện tượng không tương thích phần mềm khi cố gắng cài đặt một tựa game hay đơn giản là một file APK nào đó. Tuy nhiên tới đây, vấn đề này sẽ được khắc phục triệt để khi vào ngày 24/5 vừa qua, NoxPlayer đã phát hành chính thức phiên bản Android 9 (thử nghiệm) cho phần mềm giả lập của mình, trở thành trình giả lập Android 9 (64 bit) đầu tiên trên thế giới. Điều mà chưa có bất kỳ một nhà phát triển giả lập nào có thể làm được cho đến lúc này.

Cách để nhận biết Noxplayer Android 9

Bạn có thể kiểm tra xem mình đã cài đặt thành công trình giả lập Android 9 hay chưa bằng cách quan sát số phiên bản ở góc trên bên trái của trình giả lập Nox và logo của Android. Trình giả lập Android 9 sẽ có số phiên bản bắt đầu bằng số 9 hoặc trình giả lập có logo Android 9 ở góc trên bên trái.

Sau khi tải về giả lập Android 9 thì trên màn hình desktop của máy tính, sẽ thấy biểu tượng icon Multi-driver NoxPlayer Android 9 (64bit) hỗ trợ mở nhiều trình giả lập khác nhau.

Giới thiệu các tính năng trên thanh công cụ của giả lập NoxPlayer Android 9

NoxPlayer phiên bản android 9 cũng hỗ trợ toàn bộ các tính năng như trên trình android 7 như Điều khiển bàn phím (Keyset); Trình đa nhiệm Multidriver; Đồng bộ thao tác đa nhiệm; Trợ giúp thao tác Macro; Tính năng ghi hình Recoder …. giúp bạn chơi game với thao tác thuận tiện hơn

– Trình đa nhiệm Multidriver

Với trình đa nhiệm Multidriver, bạn có thể mở nhiều tài khoản hoặc chơi nhiều game cùng một lúc. Hơn nữa chức năng đa nhiệm này còn giúp bạn mở thêm giả lập mới khi cần thiết để khắc phục tình trạng dữ liệu hư hỏng hoặc kiểm tra vấn đề xuất hiện ở giả lập mặc định.

Ưu điểm của Noxplayer Android 9

Đối với Android 9 được sử dụng trong NoxPlayer, Người chơi có thể trải nghiệm mượt mà những trò chơi được đánh giá là phổ biến ở thời điểm hiện tại như game của garena, đấu trường dũng cảm, võ lâm truyền kỳ, Counter Side, Tan OMG 3Q … Cũng cần nói thêm, NoxPlayer thường được đánh giá cao nhờ thao tác nhẹ nhàng. Ưu điểm này sẽ được thể hiện rõ hơn với phiên bản giả lập Android 9 đầu tiên trên thế giới.

Trên phiên bản Android 9 được NoxPlayer sử dụng lần đầu sẽ có những cải tiến vượt trội so với phiên bản tiền nhiệm như: Máy chơi treo lâu hơn, hoạt động ổn định hơn, hoạt động tốt hơn … Ngoài ra, còn tối ưu hóa thời gian khởi động phần mềm, chơi game nhanh hơn, chiếm ít tài nguyên máy tính như CPU, Ram. Đồng thời, người chơi có thể mở thêm cửa sổ giả lập, điều này đặc biệt hữu ích với các sản phẩm MMORPG, trở thành công cụ hữu ích cho các “dân cày”.

Mặc dù chạy nhiều ứng dụng, trong đó phần lớn là game nặng nhưng NoxPlayer Android 9 vẫn cho thấy sự ổn định trên hệ máy PC. Điều này có nghĩa là người chơi hoàn toàn có thể thao Tạo và chơi nhiều trò chơi cùng lúc mà không gặp quá nhiều vấn đề. Tất nhiên, độ mượt mà và khả năng đa nhiệm còn phụ thuộc vào cấu hình máy tính của game thủ.

Ưu điểm khi chơi Free Fire trên máy tính thông qua NoxPlayer 9

NoxPlayer là một nền tảng giả lập Android đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc phát triển giả lập. Cho đến hiện tại, NoxPlayer đã hỗ trợ giả lập rất tốt cho nhiều tựa game nổi tiếng, trong đó có Free Fire, người dùng chơi Free Fire trên máy tính qua giả lập NoxPlayer sẽ có được sự ổn định và rất mượt mà khó có nền tảng giả lập nào có thể so sánh được.

– Đạt được 100FPS thông qua thiết lập từ hệ thống của NoxPlayer

– Hỗ trợ sẵn các phím trong game

– Hệ thống âm thanh sống động

Trong Free Fire, game thủ có thể tùy chỉnh các phím điều hướng để di chuyển, thiết lập các phím chức năng như nhảy, ngắm bắn nhanh. Bạn có thể thao tác mở ngắm hay chọn tâm mượt mà thông qua chuột và bàn phím máy tính.

Điều đầu tiên mà bất cứ game thủ nào cũng sẽ cảm nhận được với giả lập NoxPlayer khi chơi Free Fire đó chính là sự tiện lợi. NoxPlayer đã tối ưu và thiết lập sẵn các phím tắt cho người dùng, ví dụ phím điều hướng (di chuyển) sẽ là A + S + D + W, thay băng đạn sẽ là R,… các phím bấm này rất cơ bản và giống với hầu hết những tựa game bắn súng (FPS) mà các game thủ đã từng chơi trước đó, nên việc làm quen rất đơn giản.

Đối với những ai đã và đang sử dụng giả lập, có thể chơi Free Fire tốt hơn vì So với phiên bản Genshin cho PC thì trình giả lập NoxPlayer Android 9 sẽ tiêu thụ ít hơn nhiều tài nguyên máy tính nhờ cấu hình thấp hơn.

Hơn nữa, trải nghiệm Free Fire trên máy tính sẽ có màn hình rộng hơn, âm thanh sống động hơn, cùng các tính năng hữu ích. Ngoài ra, khi chơi Free Fire trên giả lập NoxPlayer Android 9, bạn có thể tha hồ auto, treo máy, chơi nhiều tài khoản cùng lúc nhờ tính năng trình đa nhiệm Multi-driver của NoxPlayer, tha hồ chơi game mà không sợ điện thoại nóng máy, hết pin, tận hưởng trọn vẹn trình đồ họa, âm thanh và lối chơi trong game.

Ưu điểm tiếp theo đến từ tối ưu hệ thống tốt, NoxPlayer tối ưu khá tốt, đây có lẽ là 1 trong những nền tảng giả lập Android tốt nhất hiện nay cho Windows, nên việc trải nghiệm Free Fire trên máy tính với NoxPlayer là rất mượt mà.

Ngoài những ưu điểm trên, NoxPlayer còn hỗ trợ người dùng chụp hoặc quay phim quá trình chơi game lại rất dễ dàng. Nếu là một Youtuber thì bạn có thể quay lại quá trình chơi game và sử dụng chính video đó để đăng lên Youtube cho mọi người cùng theo dõi, rất tiện lợi.

Đối với những bạn muốn stream màn hình để livestream thì yếu tố “mượt” sẽ giúp quá trình stream của bạn được diễn ra đẹp mắt và ưng ý hơn.

Tuy nhiên, người dùng NoxPlayer Android 9 cũng cần lưu ý rằng, dù có nhiều cải tiến nhưng đây vẫn chỉ là phiên bản thử nghiệm beta của NoxPlayer. Vì vậy, trong quá trình trải nghiệm không thể tránh khỏi những vướng mắc. Để trực tiếp trải nghiệm bản Beta này, game thủ có thể vào trang chủ của noxplayer để tải xuống và cài đặt.Vì là phiên bản Beta nên không khó hiểu khi NoxPlayer rất mong muốn nhận được sự góp ý từ người dùng và các chuyên gia, thu thập phản hồi về chất lượng cũng như các vấn đề có thể phát sinh trong giả lập. Android 9 đầu tiên trên thế giới.

Trên đây là toàn bộ thông tin mà Gamewiki cung cấp. Chúc các bạn chơi game vui vẻ.

App ranking

Bài viết phổ biến
Bài viết Mới