free fire

Súng Trường Bắn Tỉa, Sniper Rifles Free Fire

Mục lục bài viết:

  • Súng trường bắn tỉa trong Free Fire là súng gì?
  • Những Loại Súng Bắn Tỉa Trong Free Fire
  • Hoàn Cảnh Sử Dụng Súng Ngắm Và Khẩu Súng Ngắm Mạnh Nhất
  • Cách bắn tỉa trong Free Fire

Nội dung bài viết:

Không chỉ Free Fire mà tất cả các dòng game bắn súng khác, việc hạ gục kẻ địch từ xa luôn là một lựa chọn thông minh và an toàn cho bản thân. Để làm được việc này bạn bắt buộc phải có một khẩu súng ngắm – súng bắn tầm xa. Một vài thông tin dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các loại súng ngắm trong Free Fire là súng gì. Qua đó giúp cho anh em tìm được khẩu súng ưng ý phù hợp cân mọi kẻ thù dù chúng ở ở xa tới đâu.

Súng trường bắn tỉa trong Free Fire là súng gì?

Free fire 3 1

Bạn đang thắc mắc súng trường bắn tỉa trong Free Fire là súng gì. Thì chúng tôi xin nói luôn súng Ngắm/ Sniper Rifles là dòng súng bắn tầm xa. Đỉnh cao trong các loại súng với khả năng hạ gục kẻ địch từ xa, sức sát thương lớn và độ chính xác cao. Nếu trúng đạn bạn khó có thể xác định được vị trí của kẻ thù và nó đã trở thành nỗi ám ảnh với bất kì người chơi nào. Đây là những loại súng cá sát lực khá mạnh trong game. Như vậy là bạn đã biết được súng ngắm là súng gì trong ff rồi đúng không. Bên dưới hệ thống sẽ nêu ra những loại súng được thể loại này đang được ưa chuộng.

Những Loại Súng Bắn Tỉa Trong Free Fire

SKS

Free fire 9

SKS thực ra không hoàn toàn là súng ngắm nhưng vẫn có thể xếp vào danh sách này. Đây là khẩu súng bắn tỉa tầm xa tự động, được trang bị sẵn ống ngắm x4. SKS có khả năng bắn tầm trung và tầm xa cực tốt, sát thương không thể 1 viên chết người nhưng vì là súng bắn tự động nên không cần phải thay đạn sau mỗi viên, qua đó có thể bắn liên tục để hạ gục đối thủ từ tầm xa. SKS có bộ phụ kiện đa dạng giúp hỗ trợ giảm độ giật của súng đi rất nhiều.

AWM

  • Free fire 1

AWM là khẩu súng yêu thích của rất nhiều người trong bất cứ thể loại game bắn súng nào. Sát thương lớn, tầm bắn cực xa và độ chính xác cao khiến AWM cực kì được săn đón. Trong Garena Free Fire AWM được trang bị sẵn ống ngắm X8 cực kì phù hợp với những tình huống bắn tầm xa của mình. Với sức sát thương của AWM thì kẻ địch chỉ cần dính 1 viên đạn vào người là đủ.

Kar98

Free fire 2 1

Nổi lên là khẩu súng ngắm quốc dân trong những tựa game bắn súng sinh tồn như PUBG hay Rules of Survival, trong Garena Free Fire thì Kar98 cũng là một khẩu súng ngắm cực kì được ưa chuộng vì độ ổn định của mình. Sát thương ổn, độ chính xác cao, được sở hữu sẵn nòng 8x và độ chính xác cao giúp Kar98 cực kì được ưa chuộng. Lượng sát thương của Kar98 sẽ hạ gục đối thủ với một viên vào đầu, rất thích hợp cho những người có kĩ năng cao.

VSS

Free fire 5 3

VSS có lẽ là khẩu súng ít được ưa chuộng nhất trong dòng súng ngắm khi lương sát thương cực kì thấp. Tuy nhiên VSS có tốc độ bắn khá cao và được gắn sẵn giảm thanh, thích hợp để bắn trong những giai đoạn đầu của trận đấu.

Hoàn Cảnh Sử Dụng Súng Ngắm Và Khẩu Súng Ngắm Mạnh Nhất

Free fire 7 2

Súng ngắm là những khẩu súng có sát thương cực mạnh, đổi lại chúng không thích hợp cho những cuộc đấu súng tầm gần. Giai đoạn giữa và cuối trận đấu là lúc tỏa sáng của súng ngắm khi có thể hạ kẻ địch từ xa và di chuyển ngay lập tức, cũng như thích hợp để thủ những vị trí đẹp.

AWM xứng đáng là khẩu súng ngắm mạnh nhất trong Garena Free Fire với lượng sát thương mạnh nhất trò chơi đi kèm với lượng phụ kiện hỗ trợ cực tốt. AWM luôn là khẩu súng được người chơi Garena Free Fire mong muốn sở hữu và thích hợp để kết thúc trận đấu với một viên đạn vào người đối phương.

Cách bắn tỉa trong Free Fire

Lựa Chọn Khẩu Súng Bắn Tỉa Phù Hợp

Free fire 6 4

Các game Battle Royale như Free Fire thường chia súng bắn tỉa ra 2 loại là Bolt-action và Semi-auto, và người chơi trước khi lựa chọn loại súng phù hợp với mình thì cần phải hiểu cơ chế hoạt động của 2 loại súng này ra sao.

Bolt-action

Đây là những khẩu bắn tỉa có cơ chế bắn từng viên, sau mỗi phát bắn thì tay súng phải tự lên đạn bằng tay. Cơ chế này giúp cho khả năng kiểm soát các khẩu Bolt-action thường dễ dàng hơn khi chúng chỉ có đúng 1 giai đoạn giật về phía sau do thuốc súng đẩy viên đạn bắn ra, điều này cũng giúp giảm bớt việc triệt tiêu năng lượng của viên đạn, giúp chúng có thể bay xa với uy lực mạnh hơn. Tuy nhiên cơ chế lên đạn phát 1 này cũng làm cho những khẩu Bolt-action thường mất đi sự cơ động trong phát bắn, đòi hỏi người sử dụng phải có kỹ năng bắn súng vô cùng chuẩn xác chỉ trong 1 đến 2 phát đạn nếu không muốn để xổng mất con mồi. Một số loại súng Bolt-action trong Free Fire là Kar98k, AWM.

Semi-auto

Free fire 4 3

Đây là những khẩu súng có cơ chế lên đạn tự động tương tự với các khẩu súng trường tiến công giúp làm tăng sự cơ động trong chiến đấu, khả năng bắn liên tục cũng giúp người sử dụng dễ dàng căn tâm ngắm chính xác hơn ở những viên đạn tiếp theo. Do cơ chế lên đạn tự động tạo ra 3 giai đoạn giật, 1 lần giật về phía sau do quá trình đẩy viên đạn bắn ra, lần thứ 2 giật về phía sau do thuốc súng thổi ngược làm thoi đẩy giật ngược về đâm vào bộ đệm để nhả vỏ đạn ra ngoài và lần thứ 3 giật về phía trước do thoi đẩy trở về vị trí cũ nhằm đưa viên đạn tiếp theo lên nòng súng. Quá trình này khiến cho các khẩu súng Semi-auto trở nên khó kiểm soát độ giật hơn rất nhiều cũng như làm giảm độ chụm vào mục tiêu của đạn sau mỗi phát bắn. Chưa hết, quá trình lên đạn xoay vòng này cũng làm triệt tiêu bớt năng lượng của những viên đạn tiếp theo dẫn đến việc viên đạn thiếu uy lực và tầm bắn hạn chế hơn Bolt-action. Một số loại súng Semi-auto trong Free Fire có thể kể đến như SKS, M14, Dragunov SVD…

Ngoài ra các khẩu súng trường tấn công có tầm bắn tương đối xa như Groza, AK47, M4A1 thậm chí súng trung liên như M249 nếu gắn thêm ống ngắm 4X vào cũng đều có thể trở thành một khẩu súng có khả năng bắn tỉa tốt.

>>> Xem thêm: PUBG giả lập

Bolt-action

Đây là những khẩu phù hợp với các tình huống bắn tỉa cố định, thường là ngụy trang ẩn náu ở 1 vị trí cố định trong khi ngược lại Semi-auto có thể sử dụng trong nhiều tình huống chiến đấu linh hoạt hơn, thay đổi vị trí liên tục, hữu ích từ bắn tỉa tầm xa cho đến đấu súng tầm trung và tầm gần.

Tất nhiên không ai bắt bạn phải cứng nhắc sử dụng 2 loại súng này theo những tình huống nói trên vì bạn chỉ sử dụng chúng trong trò chơi điện tử, nơi bạn có thể linh động sử dụng giữa Bolt và Semi mà không cần phải tuân theo đúng bài bản ngoài đời thực. Chọn Bolt khi bạn cảm thấy có thể chắc chắn được từng phát bắn đều chuẩn xác mà không cần phải thay đổi vị trí hay săn đuổi mục tiêu quá nhiều, hãy chọn Semi khi bạn muốn cơ động săn đuổi mục tiêu và sẵn sàng giáp chiến tầm gần. Hoặc nếu bạn có thể nhuần nhuyễn sử dụng cả 2 loại súng thì trình độ bắn tỉa của bạn bắt đầu đạt đến mức thượng thừa rồi đó.

Xác Định Phong Cách Bắn Tỉa

Free fire 8 3

Như đã biết, Bolt thường phù hợp với các trường hợp ẩn nấp bắn tỉa cố định còn Semi thì hữu ích trong các tình huống săn đuổi cơ động hơn. Nhưng như đã nói ở trên, đó là ngoài đời thật, còn trong game Garena Free Fire thì bạn có thể tùy ý sử dụng Bolt hay Semi trong bất kì trường hợp nào cũng được. Vấn đề ở đây là bạn lựa chọn phong cách bắn tỉa nào.

Với phong cách ẩn nấp cố định, điều đầu tiên mà bạn cần làm là lựa chọn quần áo phù hợp với môi trường bản đồ mà bạn đang chơi để tránh việc bị lộ vị trí nhất có thể. Điều tiếp theo là bạn cần phải nhớ các khu vực có đông người nhảy dù, sau đó theo dõi vị trí vòng bo để xác định tuyến đường chắc chắn sẽ có kẻ địch di chuyển qua. Cuối cùng là chọn một vị trí bắn tỉa thật tốt ở gần tuyến đường đó, vị trí càng cao càng thuận lợi nhưng nhớ là phải có địa hình để ẩn nấp được chứ bạn không thể chọn một vị trí quá trống trải được. Giờ đây bạn có thể chờ đợi con mồi đến và xử lý thật gọn gàng, nhớ chú ý vòng bo để di chuyển sớm đến vị trí bắn tỉa tiếp theo nếu không muốn mình trở thành mục tiêu nhé.

Với phong cách cơ động săn đuổi, đây là phong cách khá ầm ĩ và dường như có thể thông báo cho cả bản đồ biết vị trí của bạn. Vậy nên khi chơi theo phong cách này, bạn phải liên tục di chuyển, thay đổi vị trí sau một vài phát đạn, miễn sao bạn luôn có thể bắn đón đầu được con mồi và né tránh việc bị kẻ khác gạt giò, nếu kiếm được một nòng giảm thanh thì càng tốt. Nên nhớ bạn là người săn đuổi do đó hãy luôn tìm đến các địa điểm có khả năng tập trung đông người ví dụ như gần điểm có thính rơi, nơi có kẻ địch bắn pháo sáng. Hãy chọn một điểm cao ở gần đó nhưng với khoảng cách đủ xa để không bị kẻ địch phát hiện.

Xử Lý Tình Huống Quyết Đoán

Lính bắn tỉa ngoài đời thật luôn được rèn luyện để giữ được một cái đầu lạnh trong mọi tình huống cho dù tình huống đó xảy ra theo hướng tích cực hay tiêu cực. Đối với Free Fire cũng không ngoại lệ, rất nhiều người sẽ cảm thấy luống cuống khi không bắn hạ được đối thủ mà thậm chí còn để chúng hồi máu và quay lại bao vây tiêu diệt. Hãy nhớ rằng bạn là kẻ đi săn và còn gì tuyệt vời hơn khi con mồi tự tìm đến bạn, hãy bình tĩnh di chuyển sang vị trí mới xa vị trí bắn cuối cùng nhất có thể, đảm bảo kẻ địch không biết bạn đang di chuyển ra sao dựa vào yếu tố địa hình vì chúng cũng còn đang mải mê hồi máu. Nếu có mìn hãy đặt gần vị trí bắn cuối cùng để giăng bẫy kẻ thù, bình tĩnh đợi chúng di chuyển vào tầm bắn thuận lợi nhất và nhanh chóng tiêu diệt.

Trong một game bắn súng sinh tồn sẽ có vô vàn tình huống xảy ra, bạn cần phải quyết đoán với lựa chọn của mình, tránh do dự suy tính quá lâu sẽ tạo điều kiện cho kẻ thù. Bạn cần phải tỉnh táo, đừng cố đấm ăn xôi trong mọi tình huống, hãy từ bỏ phong cách bắn tỉa và chuyển sang các loại súng như AR, SMG để giáp chiến với kẻ thù. Rút lui cũng là lựa chọn chẳng xấu mặt nào và đôi khi bạn cần phải làm điều đó để đảm bảo sự an toàn của bản thân trước khi trở lại đầy mạnh mẽ.

Bách Phát Bách Trúng

Điều cuối cùng và cũng là quan trọng nhất, bạn không thể cứ vào chơi bình thường là có thể trở thành một lính bắn tỉa thượng thừa được, bạn không thể ước rằng viên đạn sẽ tự động trúng vào người đối thủ. Bất kể là làm việc gì cũng đều phải trải qua một quá trình luyện tập gian khổ, bất kể game thủ chuyên nghiệp nào cũng đều phải có quá trình như vậy chứ không ai tự dưng bắn bách phát bách trúng sẵn cả. Luyện tập mỗi ngày, học cách sử dụng sao cho hiệu quả từng loại súng bắn tỉa, rèn luyện khả năng xác định khoảng cách của kẻ thù để có thể căn tâm ngắm chuẩn xác hơn, semi-auto là loại súng phù hợp cho việc rèn cách căn tâm ngắn.

Bài viết trên đây Gamewiki đã cung cấp cho các bạn những thông tin liên quan đến các khẩu súng bắn tỉa trong Free Fire để các bạn có thể biết rõ hơn về loại súng này. Mỗi loại súng sẽ đi kèm với những chỉ số chiến đấu phù hợp trong những hoàn cảnh khác nhau, nên các bạn hãy cố gắng nắm bắt để sử dụng tốt hơn những khẩu súng trường bắn tỉa này nhé!

Xem thêm:

  • Vườn Anh Đào map Đảo Quân Sự cực chất
  • Nhân vật mới: Thiva của Free Fire
  • Thông tin chi tiết về các bản cập nhật mới Free Fire cho game thủ
  • Map mới Sa Mạc Tận Thế Garena Free Fire có gì đặc biệt
  • Clan trong Free Fire Là Gì? Ưu Điểm Khi Gia Nhập Clan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *