Kênh kết nối

GG trong Liên Quân là gì? Giải mã chính xác nhất

game mobile | by chi2023

GG trong Liên Quân được hiểu là đầu hàng, chữ viết tắt GG được dịch là “Good Game“, nó còn được hiểu là yêu cầu đồng đội đầu hàng.

Nếu bạn là một game thủ Liên Quân Mobile lâu năm, ít nhiều thì chắc chắn bạn cũng đã không còn xa lạ gì với việc đồng minh hay đối thủ của mình chat lên từ “GG” trong boxchat như đang muốn nói lên một điều gì đó.

Vậy thuật ngữ “GG” là viết tắt của từ gì? và mang ý nghĩa như thế nào trong trò chơi mà được nhiều game thủ sử dụng tới vậy? Và để giải đáp những thắc mắc cũng như hiểu rõ hơn về những vấn đề này, các bạn hãy cùng Gamewiki tìm hiểu về chủ đề “GG là gì trong liên quân?” ngày hôm nay nhé !

Tổng quan về thuật ngữ “GG”

gg trong lien quan 1 jpg

Thuật ngữ “GG” là gì?

Để có thể khẳng định chính xác thuật ngữ “GG” này xuất phát từ đâu? và khi nào? là một điều vô cùng khó khăn do hầu như không có bất cứ tài liệu nào cho ta biết được nguồn gốc của cụm từ này cả. Ta chỉ có thể biết được rằng khi Internet và và các dòng trò chơi điện tử ngày càng trở nên phát triển, nhất là các tựa MOBA đã quá nổi tiếng thì độ phủ sóng của thuật ngữ “GG” này đã lan rộng ra đến toàn cầu. Vậy thật sự “GG là gì?

Ý nghĩa của thuật ngữ “GG

GG” là thuật ngữ được viết tắt từ một cụm từ trong Tiếng Anh: Good Game - mang ý ngĩa là trận đấu hay lắm. Nó đã và đang được sử dụng rộng rãi trong nhiều tựa game MOBA nổi tiếng như Liên Quân Mobile, Liên Minh huyền Thoại, Dota 2, ... Với mục đích là để đánh giá 1 trận đấu hay, hấp dẫn và khen ngợi đối thủ một cách đầy tôn trọng, người chơi thường nhắn “GG” vào cuối mỗi set game để thể hiện tinh thần game thủ. Và đây cũng chính là một cách mà các game thủ trong giới Esport (Thể thao điện tử ) chuyên nghiệp thể hiện và trao cho nhau sự tôn trọng một cách văn minh.

Thực trạng của “GG” trong giới game thủ

Ngày nay, việc chat lên từ “GG” trong một trận đấu là một điều hết sức bình thường đối với cộng đồng game thủ. Nó cũng mang ý nghĩa không khác mấy so với những từ lóng mà giới trẻ hay dùng trên các trang mạng xã hội.

Tuy nhiên vào khoảng thời gian gần đây, khi mà hầu như tất cả mọi người, mọi lứa tuổi đều có thể tiếp xúc với cộng đồng game này thì ý nghĩa của thuật ngữ “GG” đã bị biến tướng đi một cách trầm trọng. Đặc biệt là với sự xuất hiện của những game thủ nhỏ tuổi thì thậm chí nó đã trở thành một thuật ngữ với ý nghĩa vô cùng “toxic” - như một cách ép đối thủ đầu hàng vậy.

Thuật ngữ “GG” trong Liên Quân Mobile?

gg trong lien quan 2 jpg

Ý nghĩa của từ “GG” với nhiều người chơi tại Việt Nam

Như đã giới thiệu sơ qua bên trên, ta đã biết được từ “GG” là 1 thuật ngữ dùng để khen ngợi, đánh giá trận đấu và đối thủ. Tuy nhiên tại Việt Nam và đặc biệt là trong cộng đồng game thủ Liên Quân Mobile này thì lại bị hiểu sai và sử dụng không đúng cách.

Ý nghĩa của thuật ngữ ”GG” trong Liên Quân là gì?

Đối với nhiều người chơi Liên Quân Mobile thì từ “GG” ở đây lại mang ý nghĩa là đầu hàng và kết thúc trận đấu. Khi vào một trận đấu, nếu người chơi thấy team mình có những thành phần tranh lane hay phá game, “AFK” hoặc có những người chơi đánh không hay và “feed” nhiều mạng cho đối thủ thì những người chơi còn lại sẽ nhắn “GG” để team đầu hàng và kết thúc trận đấu luôn tránh gây ức chế và tốn thời gian.

Ngoài ra còn có trường hợp đối thủ nhắn “GG” hay “GG ở cài đặt” cho phía team mình nhằm ám chỉ rằng team mình sẽ không có khả năng thắng được đối thủ hay nói rằng team bạn gà, tốt nhất là nên đầu hàng sớm, đây tuyệt nhiên là một sự khinh thường người chơi khác không hề nhẹ và nó sẽ là một nỗi nhục nếu như đối thủ bị team mình đánh bại. Cách sử dụng từ “GG” như vậy được coi là ứng cử xấu hay toxic, trái với tinh thần thể thao điện tử.

Và đặc biệt hơn, nếu là một người chơi lâu năm chắc hẳn bạn sẽ không còn xa lạ gì với cụm từ “6p GG”. Trong trò chơi Liên Quân Mobile, nhà phát hành đã chơi phép người chơi được đầu hàng để kết thúc trận đấu vào phút thứ sáu của game và từ đó cụm từ “6p GG” ra đời với ý nghĩa là ép đồng đội phải đầu hàng và kết thúc trận đấu luôn vào phút thứ sáu.

gg trong lien quan 3 jpg

Giao diện đầu hàng trong Liên Quân Mobile

Đánh giá về “GG” của game thủ Liên Quân tại Việt Nam

Mặc dù khi đối thủ hay đồng đội của mình nhắn “GG” đòi kết thúc trận đấu thì vẫn có những game thủ vẫn cố gắng hết mình chiến đấu tới tận phút cuối cùng với một niềm tin sẽ có khả năng dành được chiến thắng trong trận đấu dù có thể gặp nhiều khó khăn, đây là một trong những tinh thần game thủ đáng được tôn trọng và học hỏi. Những người chơi như vậy ta có thể bắt gặp rất dễ dàng tại những bậc rank cao như tinh anh, cao thủ hay chiến tướng trở lên bởi vì họ biết rằng để kiếm được một sao tại những bậc rank đó không hề dễ dàng và game thủ tại những bậc rank này ít nhiều cũng có trình độ để có thể xoay chuyển cục diện của trận đấu.

gg trong lien quan 4 jpg

Tại những bậc rank thấp hơn, họ thường dễ nản chí vì có thể đối với nhiều người những sao của rank đó không quan trọng nên họ sẵn sàng đầu hàng thay vì tốn thời gian cho một trận đấu mà họ nghĩ rằng không thể thắng.

Với sự hiểu sai và cách sử dụng sai lệch của nhiều game thủ Việt Nam, từ “GG” đã mất đi bản chất của nó trở thành một từ mang ý nghĩa không hay. Thay vì sử dụng để khinh thường đối thủ hay muốn kết thúc trận đấu nhanh chóng ta hãy sử dụng khi kết thúc trận đấu để thể hiện sự tôn trọng đối thủ của mình, tạo nên một cộng đồng game thủ văn minh.

Và đó là tất cả những gì gamewiki muốn chia sẻ cho các bạn về chủ đề “GG là gì trong liên quân”. Mong rằng bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích về tựa game Liên Quân Mobile. Cảm ơn và hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết lần sau !

| bet| online| vip| tv| me| net| live| app| co| live| casino|