Liên minh

5 vị tướng pháp sư ở đường trên

Mục lục bài viết:

  • Kennen – Trái tim sấm sét
  • Vladimir – Thần chết đỏ
  • Ryze – Pháp sư cổ ngữ
  • Mordekaiser – Ác quỷ thiết giáp
  • Akali – Sát thủ đơn độc

Nội dung bài viết:

Nhắc đến vị trí pháp sư, có lẽ nhiều người nghĩ ngay đến việc đó là một vị trí dồi dào sát thương nhưng lại vô cùng yếu ớt dễ dàng bị tiêu diệt bởi những sát thủ và cần sự bao bọc của những người đồng đội. Tuy nhiên cũng có những vị trí pháp sư lại có sức chống chịu không khác gì các đấu sĩ hay thậm chí có những pháp sư có thể gánh đội nếu như ở trong tay những người chơi xuất sắc.

Sau đây các bạn hãy cùng Gamewiki tìm hiểu 5 vị tướng pháp sư đường trên thông dụng nhất.

Kennen – Trái tim sấm sét

F3AF6B5A FC67 4B34 8AA1 C4E5E43EE6FE

Kennen là một trong số ít vị tướng có thể lên theo cả hướng sát thương vật lý hoặc hướng sức mạnh phép thuật, tuy nhiên lên theo hướng nào thì đây cũng hoàn toàn là con quái vật và có thể hủy diệt hoàn toàn team bạn bằng bộ chiêu thức của mình.

Bộ kĩ năng

3683C329 7477 42D4 ACFB 719F8879C2F1

Nội Tại – Dấn Ấn Sấm Sét:

Những kỹ năng của Trái Tim Sấm Sét khắc dấu ấn lên kẻ địch, khi tích đủ 3 dấu ấn này, kẻ địch sẽ bị choáng.

Kỹ năng [Q] – Phi Tiêu Sét:

Trái Tim Sấm Sét phóng ám khí vào kẻ địch, gây sát thương phép.

Kỹ năng [W] – Giật Sét:

Đòn đánh của Trái Tim Sấm Sét gây thêm sát thương và khắc dấu ấn sấm sét, tái kích hoạt kỹ năng này gây thêm sát thương và khắc thêm dấu ấn.

Kỹ năng [E] – Tốc độ sấm sét:

Trái Tim Sấm Sét hoá thân quả cầu sét, có khả năng đi xuyên vật thể và đặt dấu ấn lên mọi mục tiêu cậu lướt qua. Trong trạng thái này, Trái Tim Sấm Sét được tăng chống chịu, tốc độ di chuyển và tốc độ đánh.

Kỹ năng [R] – Bão Sấm Sét:

Trái Tim Sấm Sét triệu hồi một cơn bão sấm xung quanh mình, tấn công ngẫu nhiên lên các tướng địch trên diện rộng.

Với nội tại khi tích đủ 3 dấu ấn bằng kĩ năng có thể làm choáng kẻ địch cộng với một chiêu cuối đa mục tiêu trên diện rộng và một chiêu cường hóa tốc độ, vì thế kennen có thể dễ dàng áp sát và làm choáng nhiều mục tiêu cùng lúc, từ đó tạo điều kiện cho team. Một Kennen xanh với sức mạnh phép thuật có thể khiến cho nguyên team của bạn của bạn bốc hơi trong vòng vài giây.

Trang bị phù hợp

1C270507 2F7C 41B7 A8C2 9ECA18800E79 scaled

Tại các phiên bản gần đây những người chơi Kennen theo lối chơi Sức Mạnh Phép Thuật đang nổi lên rất hot ở đường trên.

Trang bị chính

Giày Pháp Sư

+ 18 Xuyên Phép

+ 45 Tốc độ di chuyển

Với trang bị giày này cho phép Kennen vừa có tốc độ di chuyển lại có khả năng bào máu những tướng có lượng kháng phép lớn.

Đai Tên Lửa Hextech

+ 80 sức mạnh phép thuật

+ 250 máu

Điểm hồi kĩ năng: 15

Mỗi khi kích hoạt cho phép người chơi lướt một đoạn về hướng chỉ định, đồng thời bắn ra một luồng tên lửa gây sát thương và tăng tốc độ trong vài giây.

Với trang bị này sẽ giúp cho Kennen có thêm khả năng chống chịu và cung cấp một lượng sức mạnh phép thuật tương lớn đồng thời giúp cho khả năng tiếp cận và truy đuổi kẻ địch một cách tốt hơn.

Đồng hồ cát Zhonya

+ 65 sức mạnh phép thuật

+ 45 Giáp

Điểm hồi kĩ năng: 15

Mỗi khi kích hoạt cho phép bản thân trở nên bất động nhưng bất tử và không thể chỉ định.

Với trang bị này sẽ giúp cho những pha lao vào giữa team địch của Kennen trở thành nỗi ám ảnh của team bạn, khiến cho kẻ địch chỉ có thể bỏ chạy chứ không thể làm gì khác.

Những món trang bị cuối

Quỷ thư Morello

+ 70 sức mạnh phép thuật

+ 250 máu

Nếu như team bạn có nhiều tướng có khả năng hồi phục thì đây là một trang bị phù hợp.

Trượng hư vô

+ 65 sức mạnh phép thuật

+ 40% xuyên kháng phép

Trang bị này thích hợp với những đội hình nhiều kháng phép.

Dây chuyền chữ thập

+ 65 sức mạnh phép thuật

+ 45 kháng phép

Điểm hồi kĩ năng: 10

Trang bị này dành cho kennen nếu như đội hình bạn có quá nhiều hiệu ứng khống chế và khó khăn trong việc lao vào

Mũ phù thủy Rabadon

+ 120 sức mạnh phép thuật

Trang bị này là trang bị cuối cùng, nó giúp tối ưu được lượng sức mạnh phép thuật của Kennen

Vladimir – Thần chết đỏ

D3C964EC 0F3E 4D14 B454 D587127C5C4A

Đúng với tên gọi của mình, Vladimir mang đến những cơn ác mộng đầy màu máu cho kẻ địch, bởi bộ kĩ năng của Vladimir hoàn toàn đến từ máu của anh chàng này.

Bộ kĩ năng

3B7F899A BB30 4034 819B 0C7347B7D286

Nội tại – Huyết Thệ

Mỗi máu cộng thêm cho Vladimir một số Sức mạnh Phép thuật nhất định và mỗi điểm Sức mạnh Phép thuật cho Vladimir một Máu cộng thêm (không cộng dồn lẫn nhau).

Điều này đồng nghĩa với việc Vladimir càng nhiều máu thì càng nhiều sức mạnh phép thuật và ngược lại.

Truyền Máu – Q

Vladimir hút máu từ nạn nhân của hắn. Khi đạt mức tối đa, Truyền Máu sẽ được tăng nhiều sát thương và hồi máu trong thời gian ngắn.

Vladimir rút sinh lực từ mục tiêu, gây sát thương phép và hồi lại cho hắn máu. Sau khi dùng Truyền Máu hai lần, Vladimir nhận được Tăng Huyết Áp khi hồi chiêu quay xong. Tăng Huyết Áp gây thêm sát thương và cho thêm lượng máu hồi.

Đây là chiêu thức giúp tăng khả năng giao tranh 1 vs 1 với kẻ địch của vị tướng này.

Hồ Máu – W

Vladimir lặn vào một vũng máu và không thể bị định vị trong 2 giây. Ngoài ra, kẻ địch trúng phải vũng máu sẽ bị làm chậm đồng thời Vladimir cũng rút máu từ chúng.

Đây là chiêu thức có khả năng né mục tiêu, cũng như những tình huống gank của đối phương hết sức hiệu quả.

Thủy Triều Máu – E

Vladimir dùng máu để tích tụ sức mạnh, khi phóng thích, sẽ gây sát thương lên khu vực quanh hắn nhưng có thể bị chặn bởi đơn vị địch.

Chiêu cuối – Máu Độc

Vladimir tiêm nhiễm một khu vực bằng dịch bệnh. Kẻ địch bị nhiễm sẽ chịu thêm sát thương trong thời gian đó. Sau vài giây, Máu Độc gây sát thương phép lên kẻ địch bị nhiễm và hồi máu cho Vladimir với mỗi Tướng địch trúng phải.

Chiêu cuối là chiêu giúp cho vị tướng này vừa gây được lượng lớn sát thương lên nhiều mục tiêu lại vừa có khả năng hồi phục, đây là chiêu thức giúp vị tướng này có thể lật được mọi kèo trong các cuộc giao tranh.

Trang bị phù hợp

1A76CF05 1A20 47E1 BAED 40A16E365CA4 scaled

Trang bị chính

Giày

Vladimir cần thời gian hồi chiêu nhanh để spam kỹ năng => Giày khai sáng sẽ là một sự lựa chọn khá hoàn hảo, ngoài ra nếu đi đường với những tướng Pháp Sư mạnh bạn có thể chọn Giày thủy ngân để thay thế nhé.

Đai Tên Lửa Hextech

Với khả năng lướt về hướng chỉ định, đồng thời gây thêm một lượng lớn sát thương lên phía trước thì đây là món trang bị thần thoại không thể thiếu của vị tướng này.

Đồng hồ cát Zhonya

Đây là món trang bị không thể thiếu của vị tướng này, nó giúp tăng khả năng sống sót, đồng thời trang bị này có khả năng tương tác cực kì tốt với chiêu cuối của vị tướng này.

Mũ phù thủy Rabadon

Đây là trang bị giúp tối ưu được lượng sức mạnh phép thuật của vị tướng này.

Trang bị phụ

Nếu đối phương có tướng khả năng hồi phục tốt, độ trâu bò cao như Swain, Mundo, Garen.., Quỷ thư Morello sẽ là món đồ không thể bỏ qua của Vladimir => nó sẽ giúp khả năng dồn damge của Vladimir hiệu quả hơn với hiệu ứng Vết thương sâu.

Trường hợp Vladimir phải đi đường với những tướng tay dài tầm đánh xa, nhiều hiệu ứng khống chế, hãy cân nhắc lựa chọn Dây chuyền chữ thập => sẽ giúp Vladimir trở nên an toàn hơn – đặc biệt là những pha lao vào mở giao tranh combat tổng.

Cách lên đồ Vladimir với gia tăng khả năng chống chịu với Giáp tâm linh – nếu team địch có pháp sư quá mạnh, hoặc những trường hợp Vladimir bị thua đường đối phương – vừa tăng khả năng chống chịu + thời gian hồi chiêu – vừa mang lại khả năng hồi máu cực kỳ bá đạo cho Vladimir nữa.

Ryze – Pháp sư cổ ngữ

6999FF75 751C 46B6 8175 38B5873E9728

Ryze là một vị tướng khá mạnh và mạnh dần theo thời gian, đây là một vị tướng có khả năng mở giao tranh cực tốt với chiêu cuối, có một khả năng sốc sát thương trên diện rộng nhưng đồng thời vị tướng này cũng có thể gây sát thương theo thời gian.

Bộ kĩ năng

70F6D0E5 2429 4A84 BCE3 E55DD82A3D75

Nội tại – Bậc Thầy Cổ Thuật

Kỹ năng của Ryze gây thêm sát thương dựa trên năng lượng cộng thêm, và năng lượng tối đa được tăng dựa trên một phần sức mạnh phép thuật.

Quá Tải – Q

Những kĩ năng gây sát thương khác của Ryze sẽ hồi lại Quá Tải và tích tụ điểm Cổ Ngữ để cường hóa cho kĩ năng này.

Khi dùng phép, Ryze ném ra một quả cầu năng lượng theo đường thẳng, gây sát thương lên kẻ địch đầu tiên trúng phải. Nếu Cổ Ngữ được tích đầy, Ryze sẽ nhận thêm lá chắn và tốc độ di chuyển.

Ngục Cổ Ngữ – W

Ryze bẫy mục tiêu vào chiếc lồng bùa chú, ngăn không cho nạn nhân di chuyển và gây sát thương.

Dòng Chảy Ma Pháp – E

Ryze tung ra một quả cầu năng lượng, gây sát thương lên một mục tiêu và đặt bùa hại lên chúng. Những kĩ năng tiếp theo lên chúng sẽ có thêm hiệu ứng.

Chiêu cuối – Vòng Xoáy Không Gian

Ryze tạo ra một cổng dịch chuyển ở gần đó. Sau vài giây, những đồng minh gần bên sẽ được đưa đến vị trí chỉ định.

Cách lên trang bị

00A8F604 F2DC 40B5 BA30 C9EB9E0590C4

Vì Ryze là một tướng có khả năng spam chiêu liên tục nên rất cần những trang bị cung cấp nhiều năng lượng.

Trang bị chính

Giày Phép Sư: Vừa tăng tốc độ chạy vừa giúp Ryze có khả năng xuyên kháng phép.

Bão Tố Luden

Đây là trang bị thần thoại cho phép Ryze vừa có sức mạnh phép thuật, vừa có lượng năng lượng lớn, lại có khả năng tăng tốc độ di chuyển.

Quyền trượng thiên thần – Quyền trượng thiên sứ

Tuy có hơi yếu đầu trận nhưng khi trang bị quyền trượng thiên thần được nâng cấp thành quyền trượng thiên sứ thì nó sẽ cung cấp một lượng lớn sức mạnh phép thuật cũng như năng lượng cho Ryze.

Đồng hồ cát Zhonya

Trang bị này giúp tăng khả năng sống sót trước thêm giao tranh của Ryze, ngoài ra Ryze còn là một vị tướng không có khả năng trốn chạy, vì thế đồng hồ cát sẽ giúp cứu nguy trong nhiều tình huống. Đồng thời giúp cho vị tướng này có thể lao lên mở giao tranh một cách hiệu quả.

Trang bị phụ

Nếu Ryze phải đi đường với những tướng sát thủ dồn sát thương mạnh, hoặc những tướng có hiệu ứng khống chế như: Leblanc, Zoe, Syndra… nên cân nhắc việc lên: Dây chuyền chữ thập, để giảm bớt lượng sát thương nhận vào và 1 phần có thể khắc chế lại những tướng đó.

Với Ryze đi Top thường phải đối đầu với những tướng có lượng sát thương vật lý lớn => hãy lựa chọn Giày Ninja nhé.

Ngoài ra có thể lên một số trang bị chống chịu + dame nếu như team bạn quá thiếu các tanker.

Mordekaiser – Ác quỷ thiết giáp

533DF330 92CA 4ABC BEA9 BD91E63BE025

Mordekaiser là vị tướng vừa có sức chống chịu, lại có bộ kĩ năng cực kì mạnh trong những tình huống trao đổi 1 vs 1. Đây là lựa chọn hoàn toàn phù hợp nếu như team bạn đang thiếu cả nguồn sát thương phép lẫn tướng chống chịu.

Bộ kĩ năng

7DF34A7C FD8D 45ED 9DA7 3ADD45BEFE7C

Nội tại – Hắc Ám Lan Tràn

Sau ba đòn đánh thường hoặc kỹ năng dùng lên tướng, Mordekaiser sẽ tạo ra một vùng hắc ám quanh người gây 10 – 36 (+30% SMPT) + % máu tối đa theo mỗi giây và được tăng % tốc độ di chuyển. Các đòn đánh của Mordekaiser cũng gây thêm sát thương bằng 40% SMPT.

Chùy Hủy Diệt – Q

Mordekaiser đập chùy xuống đất gây SMPT + theo cấp sát thương trong 1 phạm vi trước mặt và sẽ tăng lên 120% nếu chỉ trúng một kẻ địch

Giáp Bất Diệt – W

30% sát thương Mordekaiser gây ra sẽ được chuyển hóa thành giáp. Khi kích hoạt (W) thì sẽ được hồi máu tương đương với phần trăm của giá trị này

Bàn Tay Chết Chóc – E

Nội tại: Mordekaiser được tăng 5% xuyên kháng phép và tăng theo cấp độ

Kích hoạt: Mordekaiser kéo kẻ địch trong một vùng chỉ định lại gần bản thân, gây 80 (+60% SMPT) sát thương phép

Chiêu cuối – Vương Quốc Tử Vong

Mordekaiser lựa chọn một mục tiêu và kéo chúng vào Vương Quốc Tử Vong để 1v1 trong vòng 7 giây, đồng thời, cướp một phần chỉ số của đối thủ. Nếu hạ gục được mục tiêu đã chọn, Mordekaiser sẽ nuốt linh hồn của chúng, giữ lại phần chỉ số đã cướp cho đến khi mục tiêu này hồi sinh trở lại.

Cách lên trang bị

C87C37B3 7ABB 4570 B943 38F99AF2D524

Trang bị full AP cho Mordekaiser đi Top đường trên mạnh nhất gồm: Trượng pha lê Rylai + Mặt nạ đọa đầy + Đồng hồ cát + Mũ phù thủy Rabadon + Trượng hư vô hoặc với Quỷ thư Morello => vừa giảm thời gian hồi chiêu giúp Morderkaiser có thể sử dụng chiêu thức nhiều hơn vừa rất hiệu quả khi phải đi đường với những tướng tanker có khả năng hồi phục tốt.

Trang bị chính

Giày:

Giày thép gai nếu đối đầu với các vị tướng gây sát thương vật lý hoặc giày thủy ngân nếu đi chung đường với các tướng gây sát thương phép thuật.

Quyền trượng ác thần

Trang bị thần thoại này có khả năng tương thích cực tốt với nội tại của vị tướng này.

Mũ trụ nguyền rủa

Với trang bị này thì những pha tay đôi của vị tướng này sẽ trở thành nỗi ám ảnh của team địch, khi kết hợp cùng chiêu cuối khiến cho đối phương hoàn toàn không có cơ hội chiến thắng.

Trượng pha lê Rylai

Vì Morderkaiser là vị tướng mạnh nhưng lại không có khả năng truy đuổi, cho nên với trang bị này sẽ khiến cho kẻ địch khó có thể bỏ chạy.

Trang bị phụ

Trường hợp Mordekaiser phải đối đầu với những tướng Pháp sư mạnh, nhiều khống chế => Giáp tâm linh sẽ là một trang bị cực kỳ hiệu quả cho khả năng đi đường cũng như solo của Mordekaiser.

Với Morderkaiser tank AP với Giáp tâm linh + Giáp liệt sỹ => siêu trâu bò và vô cùng khó chịu, càn lướt bá đạo trong giao tranh.

Akali – Sát thủ đơn độc

2FFC94DF 8F35 493C 9FE8 0A41C13ECC00

Sau rất nhiều lần bị giảm sức mạnh nhưng cô nàng Akali vẫn sống tốt ở đường đơn, đây là một vị tướng tương đối khó với mọi người chơi. Tuy nhiên khi thành thục vị tướng này, bạn có thể dễ dàng tiêu diệt mọi vị trí chủ lực của kẻ địch, dù kẻ địch ở bất kì đâu.

Bộ kĩ năng

C7D9D1B4 F69D 4EB4 B8B5 0A5BAA142C80

Nội tại – Dấu Ấn Sát Thủ

Dùng kỹ năng gây sát thương lên tướng sẽ tạo ra vòng tròn xung quanh mục tiêu. Khi vòng tròn thành hình, Akali được tăng mạnh tốc độ di chuyển về phía nó. Nếu đi vào trong vòng tròn, Akali lại được tăng mạnh tốc độ di chuyển về phía kẻ địch.

Bước qua vòng tròn cường hóa lưỡi liềm, giúp tăng tầm và sát thương cho đòn đánh kế tiếp của cô. Đòn đánh này cũng hồi lại một ít nội năng.

Phi Đao Năm Cánh – Q

Akali ném năm phi đao theo hình cung hẹp, gây sát thương kẻ địch đứng trước mặt cô và làm chậm ở chỗ phi đao cắm xuống đất.

Bom Khói – W

Akali hồi lại nội năng và tạo ra đám khói mù dần dần lan tỏa thành một vùng có hình nhẫn. Khi đứng trong khói mù, Akali được che phủ và tăng tốc độ di chuyển.

Phóng Phi Tiêu – E

Akali nhảy lùi lại và phóng phi tiêu ra trước mặt, gây sát thương và đánh dấu kẻ địch đầu tiên trúng phải. Phi tiêu cũng có thể trúng và đánh dấu mây mù của Bom Khói.

Akali có thể tái kích hoạt Phóng Phi Tiêu để lướt tới mục tiêu bị đánh dấu, gây sát thương lên các kẻ địch cô lướt qua.

Chiêu cuối – Sát Chiêu Hoàn Hảo

Akali lướt tối đa hai lần, giữa các lần có một khoảng trễ ngắn. Lần lướt đầu tiên gây sát thương vật lý và làm choáng trong thoáng chốc, còn lần lướt thứ hai gây sát thương phép dựa theo máu đã mất của kẻ địch.

Cách lên trang bị

8CC8CB18 7C58 48A4 98B1 2E0EFEFA5432 scaled

Trang bị chính

Giày:

Giày pháp sư sẽ là lựa chọn chuẩn nhất cho Akali, giúp Akali tăng thêm khả năng sốc sát thương, ngoài ra Giày thủy ngân cũng là lựa chọn khá tốt cho Akali trong một số trận đấu.

Quyền trượng ác thần:

Với lượng máu cộng thêm tương đối, đồng thời trang bị này cũng cung cấp cho Akali một lượng hút máu lớn. Nó còn giúp tối ưu được lượng sát thương của Akali, vì thế đây là trang bị không thể thiếu của Akali.

Kiếm súng hextex

vừa có sát thương vật lý và sức mạnh phép thuật sẽ là tối ưu nhất cho Akali, cần phải lên sớm, khi kích hoạt Kiếm súng sẽ giúp Akali truy đuổi mục tiêu một cách dễ dàng hơn.

Mụ trụ nguyền rủa:

Với nội tại khiến chúng nhận thêm sát thương, đồng thời với việc nhận thêm giáp và kháng phép nếu như gây sát thương lên kẻ địch sẽ giúp cho những pha lao vào Akali trở nên cứng cáp và khó bị tiêu diệt hơn.

Đồng hồ cát Zhonya:

Với lối chơi cận chiến, cần phải lao vào áp sát đối thủ để gây sát thương, đồng hồ cát trang bị bắt buộc phải có để đảm bảo an toàn cho những pha băng vào sâu của cô nàng.

Trang bị phụ

Nếu bạn chơi theo lối Akali Sức mạnh phép thuật thì Mũ phù thủy Rabadon + Trượng hư vô là lựa chọn giúp cho tối ưu hóa được lượng sát thương của cô nàng này.

Trường hợp Akali đi đường với những tướng pháp sư mạnh, nhiều kỹ năng khống chế, bạn có thể lựa chọn Giày thủy ngân kết hợp cùng Dây chuyền chữ thập để giúp cô nàng có thể dễ thở hơn trong giai đoạn đầu.

Trên đây là 5 vị tướng pháp sư mạnh mẽ nhất ở đường trên mà Gamewiki cung cấp cho các bạn. Chúc các bạn tìm được vị tướng phù hợp và lối chơi riêng của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *