Liên minh

Các bùa lợi mạnh nhất trong trò chơi

Mục lục bài viết:

  • Baron
  • Sứ Giả Khe Nứt
  • Rồng

Nội dung bài viết:

Trong game Liên Minh Huyền Thoại có nhiều yếu tố để quyết định đến sự thành bại của một trận đấu, tuy nhiên có một yếu tố đóng vai trò rất quan trọng đến cục diện của cả trò chơi đó là bùa lợi baron, bùa lợi rồng, và sứ giả khe nứt.

Sau đây các bạn hay cùng Gamewiki tìm hiểu về những bùa lợi trên.

Baron

Baron là quái vật gần như mạnh mẽ nhất trong trò chơi và baron xuất hiện vào phút 20 của trận đấu tại hang baron nằm ở giữa sông phía bên đội đỏ và gần đường trên.

Một số thông số về Baron

Vàng 300 (Toàn Bản Đồ)
Kinh Nghiệm 1400
Máu 6400 (+180/phút)
Sát thương 240 (+8/phút)
Tốc Độ Đánh 0.75
Tầm Đánh 955
Giáp 120
Kháng Phép 70
Tốc Độ Di Chuyển 0
Thời Điểm Xuất Hiện 20:00
Thời Gian Hồi 7 phut

Tác dụng Baron

Tác dụng lên các tướng

– Tăng 40 sát thương vật lí và sức mạnh phép thuật (tăng lên theo thời gian trận đấu).
– Giảm 4s thời gian biến về.
– Biến Về thành công hồi lại 50% máu và năng lượng tối đa.
– Biến Về thành công tăng 50% tốc độ di chuyển trong 8 giây.

Tác dụng lên các lính:

– Tăng tốc độ di chuyển đến 90% tốc độ di chuyển trung bình của các tướng ở gần, lên đến tối đa là 500.
– Kháng hiệu ứng làm chậm.
– Nếu không phải lính siêu cấp: Giảm 75% sát thương nhận vào từ các phép diện rộng, sát thương theo thời gian và các hiệu ứng gây cản trở.

Lính cận chiến:

Nhận thêm 50% tốc độ di chuyển khi tiến vào phạm vi 800 gần lính hoặc trụ đối phương.
– Tăng kích thước.
– Tăng 75 phạm vi tấn công.
– Giảm 75% sát thương với tướng và lính.
– Giảm 30% sát thương với trụ (tương tự như lính xe pháo).

Lính đánh xa:

– Tăng 20 Sát thương vật lí
– Tăng 50% tốc độ bay viên đạn.
– Tăng 100 phạm vi tấn công.

Lính xe pháo:

– Tăng 600 phạm vi tấn công.
– Tăng 50% sát thương, giảm một nửa tốc độ đánh.
– Đánh lan trong phạm vi 200 và nhân đôi sát thương lên trụ.

Lính Siêu Cấp:

– Tăng 25% tốc độ đánh.
– Nhận 50% tốc độ di chuyển khi tiến vào phạm vi 800 gần lính hoặc trụ đối phương.

Sử giả khe nứt

su gia khe nut pha tru 1 1

Vị trí

Nằm ở hang Baron ( Gần đường trên).

Thời gian tồn tại:

  • Xuất hiện tại phút thứ 8 và có tối đa là 2 con sứ giả ( Sử giả đầu tiên bị tiêu diệt thì 06 phút sau mới xuất hiện con sứ giả thứ 2).
  • Biến mất tại phút 20 khi Baron xuất hiện.

Tác dụng:

Sau khi tiêu diệt được sứ giả khe nứt, thì đối tiêu diệt được sứ giả sẽ được nhặt Mắt Sứ Giả (Chỉ đội nào tiêu diệt được sứ giả khe nứt thì thành viên của đội đó mới nhận được).

  • Khi một người chơi nhặt Mắt Sứ Giả thì người chơi đó sẽ có bùa lợi tương tự bùa lợi Baron, tuy nhiên thời gian tồn tại của mắt sứ giả trên một người khá là lâu mới biến mất, hoặc khi được chính người chơi đó triệu tập mới biến mất.
  • Sau khi Triệu hồi mắt sứ giả, sẽ tạo ra một Sứ Giả Khe Nứt và Sứ Giả Khe Nứt lúc này sẽ là đồng minh của team bạn. Một con Sứ Giả khi được triệu hồi sẽ có tương tự như một con lính. Tuy nhiên nó có những điểm đặc biệt sau: Ở con sứ giả đầu tiên, khi đến sát trụ thì sứ giả sẽ húc vào trụ và lấy đi hơn hai lớp giáp trụ ( hơn 2000 máu). Ở con sứ giả thứ hai thì nó húc sẽ lấy đi gần bốn lớp giáp trụ.
  • Thời gian gọi Sứ Giả Khe Nứt là 1 giây.

Rồng

Rồng thì sẽ chia làm 2 loại rồng chính là rồng nguyên tố và rồng ngàn tuổi.

Rồng nguyên tố sẽ được chia làm 4 loại rồng lần lượt là: Rồng đất, rồng lửa, rồng nước, rồng gió. Và khi team nào ăn đủ 4 con rồng thì sẽ nhận được linh hồn rồng (Long Hồn). Phút thứ 5 rồng nguyên tố sẽ xuất hiện.

Rồng nguyên tố

Rồng lửa:rong lua2 15743960371121298852981

Khi Rồng Lửa xuất hiện tại Summoner’s Rift, các bụi cỏ hướng đi vào các bùa lợi trong rừng bị thiêu cháy. Điều này tạo ra những hướng đi mới đột phá hơn, bất ngờ hơn để xâm lăng rừng đối phương.

Rồng Lửa và Long Hỏa: Rồng Lửa cộng thêm các chỉ số về sát thương vật lý và sức mạnh phép thuật. Bùa lợi Long Hồn sẽ gây thêm sát thương diện rộng trong 3 giây với các đòn đánh hoặc kỹ năng. Sát thương này sẽ tăng tiến với các sát thương vật lý,sức mạnh phép thuật và máu cộng thêm.

Rồng nước:

rong nuoc

Rồng Lửa thì hủy diệt còn Rồng Nước thì tái sinh. Khi có loại Rồng nguyên tố này xuất hiện, bản đồ Summoner’s Rift sẽ xuất hiện thêm các bụi xung quanh hang rồng. Ngoài ra, các Hạt Hồi Phục cũng sẽ mọc lên quanh rừng. Đây là cơ hội tuyệt vời để các vị tướng “họ nhà Ren” phục kích trong bụi rậm.

Rồng Nước và Thủy Long Hồn: Hồi % máu mất đi mỗi giây. Bùa lợi Long Hồn của Rồng Nước giúp hồi máu khi gây sát thương trong 3 giây. Số lượng máu hồi lại sẽ giảm đi nếu gây sát thương lên lính.

Rồng gió:

rong gio

Khi rồng gió xuất hiện thì xung quanh khu vực hang Rồng và mảng rừng phía này sẽ xuất hiện những cơn gió làm tăng tốc độ di chuyển cho tướng.

Rồng Gió và Long Hồn của Rồng Gió: Riot Games đã thử nghiệm tác dụng bùa lợi này làm giảm thời gian hồi chiêu cho chiêu cuối. Tuy nhiên họ cảm thấy chỉ số này chưa xứng đáng nên quyết định tăng tốc độ di chuyển lớn trong 3 giây sau khi sửa dụng chiêu cuối. Bùa lợi Long Hồn của Rồng Gió sẽ giúp giảm thời gian hồi chiêu của các kĩ năng khi gây sát thương lên tướng địch.

Rồng đất:rong datt

Khi Rồng Đất xuất hiệnLoại rồng này khiến địa hình Summoner’s Rift mọc thêm các mô đất ở phía bùa lợi đỏ gần baron và ngay trước hang Rồng. Các tướng có tương tác với địa hình sẽ cực thích điều này.

Rồng Đất và Long Hồn của Rồng Đất: Tăng giáp và kháng phép. Bùa lợi Long Hồn của Rồng Đất giúp tạo một lớp lá chắn có giá trị theo tỷ lệ sát thương kỹ năng, STVL và máu cộng thêm. Lớp giáp này sẽ được tạo ra nếu trong 5 giây vị tướng có bùa lợi không bị tấn công và sẽ tồn tại đến khi bị phá hủy.

Rồng ngàn tuổi

rong ngan tui

Bùa lợi Rồng Ngàn Tuổi thậm chí còn bá đạo hơn và không còn phụ thuộc vào các bùa lợi Rồng Nguyên Tố trước đó. Bùa Rồng Ngàn Tuổi sẽ gây sát thương dưới dạng thiêu đốt và nếu mục tiêu còn thấp máu, nó sẽ triệu hồi Rồng Ngàn Tuổi hạ gục đối phương ngay lập tức.

Trên đây là một số thông tin mà Gamewiki cung cấp về các loại bùa lợi mạnh nhất trong trò chơi và có thể tác động vào trò chơi.

Chúc các bạn chơi game vui vẻ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *