Liên minh

Các kiểu đi rừng và vai trò của người đi rừng

Mục lục bài viết:

  • Các kiểu đi rừng
  • Vai trò của người đi rừng

Nội dung bài viết:

Liên Minh Huyền Thoại là một game MoBa đòi hỏi người chơi phải có tư duy tốt, phải biết phối hợp với đồng đội và vận dụng các chiến thuật để có thể chiến thắng trò chơi. Và một trong những vị trí thiết yếu nhất trong đội hình đó là người đi rừng.

Vậy sau đây Gamewiki sẽ cùng các bạn tìm hiểu về các kiểu đi rừng và vai trò của người đi rừng.

Các vị trí đi rừng

Hiện trong trò chơi có đến hai kiểu đi rừng đó là đi rừng theo lối ăn thịt và đi rừng theo lối ăn cỏ.

Đi rừng theo lối ăn thịt

rung

Ám chỉ những tướng có khả năng đi rừng có sát thương cao và lấy việc tiêu diệt tướng địch để trở nên mạnh hơn.

Một số tướng đi rừng ăn thịt: Khazix, Rengar, Evelyn, Yi, Leesin, Kayn,…

Những vị tướng có khả năng dọn dẹp quái rừng nhanh, có lượng sát thương lớn ở giai đoạn đầu trận nên đầu trận dễ tạo lợi thế cho các đường của team mình, từ đó giúp đồng đội thắng đường. Khi đã đạt ngưỡng sức mạnh thì những vị tướng này có thể làm bốc hơi một vị trí chủ lực của đối phương một cách đơn giản.

Đây cũng là những vị tướng khá mạnh khi có những giao tranh nhỏ lẽ và có khả năng dọn lính cũng như đầy đường tốt, tuy nhiên những vị tướng này lại khá yếu trong giao tranh tổng vì có lượng máu tương đối thấp và rất dễ bị “bay màu” trong những giao tranh tổng ( giao tranh 5 vs 5). Ngoài ra càng về cuối trận khi team địch có nhiều trang bị thì khả năng phát huy được tối đa sức mạnh của những vị tướng này lại càng hạn chế.

Đi rừng theo lối ăn cỏ

rungngn

Ám chỉ những tướng lấy việc farm quái và kiểm soát bản đồ, những tướng này thường có ít sát thương lên tướng nhưng bù lại có sức chống chịu tốt.

Một số tướng đi rừng ăn cỏ: Amumu, Sejuani, Zac, Skaner….

Tuy không có khả năng dọn dẹp quái rừng nhanh như những tướng đi rừng theo thiên hướng ăn thịt, nhưng những tướng này lại có lượng máu và sức chống chịu tốt, giúp họ có thể ở lại trong khu rừng lâu để dọn dẹp sạch lũ quái rừng. Ngoài ra những vị tướng đi rừng ăn cỏ thường có các chiêu thức khống chế làm chậm hay thậm chí là những chiêu thức tiếp cận từ xa, giúp cho việc đi gank trở nên dễ dàng.

Các vị tướng này khá mạnh trong việc giao tranh tổng bởi nhiều chiêu thức gây choáng hoặc khống chế mục tiêu của mình, thậm chí có nhiều tướng còn có khả năng gây choáng hay đóng băng nhiều người như chiêu Lời Nguyền Xác Ướp U Sầu của Amumu hay Hầm Ngục Băng Giá của Sejuani. Đồng thời các tướng đi rừng ăn cỏ thường lên cho mình đồ theo thiên hướng đồ phòng ngự, vì thế những vị tướng này khá “trâu bò” và khó chết trong giao tranh.

Điểm yếu chết người của các vị tướng này là ở việc, những vị tướng này chỉ trâu bò và có kĩ năng khống chế chứ gần như không có sát thương nên khó hạ gục được các vị trí quan trọng của đối phương.

Vai trò của người đi rừng

rungng

Người đi rừng đóng vai trò quan trọng nhất trong LMHT vì có thể trực tiếp tác động đến các đường khác như đường trên, đường giữa và đường dưới. Một người đi rừng tốt là người có thể vừa kiểm soát các bãi quái rừng của mình và vừa có thể áp lực lên các đường còn lại. Chính vì thế mà những cao thủ muốn leo rank thường sẽ chọn đi rừng để có thể một mình gồng gánh cả trận đấu.

Đồng thời người đi rừng cũng là người di chuyên liên tục nên cần phải liên tục quan sát bản đồ nhỏ, từ đó thông báo cho đồng đội những vị trí đối phương mất tích trên bản đồ để đồng đội cảnh giác hơn.

Và nhiệm vụ quan trọng nhất của người đi rừng đó là kiếm soát các mục tiêu lớn như: Rồng, Sứ Giả Khe Nứt, Baron hay thậm chí là ra hỗ trợ người đi đường giữ trụ, tuy nhiên không chỉ kiểm soát mà những người đi rừng cần lợi dụng những tình huống thuận lợi và ăn các mục tiêu lớn như Rồng, Baron để tạo lợi thế về sau cho team mình.

Trên đây là các kiểu đi rừng và vai trò của người đi rừng trong trò chơi mà Gamewiki chỉ cho các bạn. Chúc các bạn chơi game vui vẻ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *