Liên minh

Các tướng khắc chế vị trí hỗ trợ (P1)

Mục lục bài viết:

 • Karma
 • Pyke
 • Braum
 • Tahm Kench
 • Soraka
 • Taric
 • Zyra
 • Rakan
 • Zilean
 • Sona
 • Blitczrank
 • Nautilus

Nội dung bài viết:

Hỗ trợ tuy là vị trí đóng góp ít sát thương nhất trong trò chơi, tuy nhiên việc thắng tại đường dưới hay không, hay việc có thể có thể kiểm sát được các mục tiêu lớn hay không phụ thuộc rất nhiều vào vị trí hỗ trợ.

Vì thế hôm nay các bạn hãy cùng Gamewiki, tìm hiểu về các vị tướng khắc chế các tướng ở vị trí hỗ trợ.

Karma

tuo%CC%81ng kha%CC%81c che%CC%81 ho%CC%83 tro%CC%A3 1

Kỹ năng Nội Hỏa là kỹ năng gây sát thương chính của Karma, nó sẽ gây sát thương phép tại vùng xunh quanh mục tiêu trúng chiêu, tránh xa nhau ra nếu không muốn bị sát thương. Ngoài ra với chiêu Kinh Mantra thì Nội Hỏa sẽ được cường hóa và gây sát thương thêm tại vùng ảnh hưởng này sau một thời gian, tránh xa vùng ảnh hưởng của kỹ năng này.

Nếu bị dính kỹ năng Chuyên Tâm bạn hãy cố gắng thoát ra khỏi nó để tránh bị trói chân, hãy chú ý khi bạn đang truy đuổi Karma.

Linh Giáp có thể tăng tốc và tạo giáp cho Karma hoặc chính đồng đội của cô nàng. Chú ý lượng sát thương của mình khi đối đầu với Karma.

Tướng khắc chế

Nami

 • Khả năng hồi máu làm choáng tạo giáp và khả năng combat của Nami rất có lợi khi đối đầu với Karma.

Xerath

 • Tầm gây sát thương, thi triển kỹ năng của Xerath là vô cùng lớn và nó đủ để khiến Karma phải vất vả trong kèo đấu này.

Morgana

 • Với khả năng khống chế tốt cùng khả năng tạo khiên chống phép Morgana hoàn toàn có thể đối đầu tốt với Karma.

Pyke

tuo%CC%81ng kha%CC%81c che%CC%81 ho%CC%83 tro%CC%A3 2

Chiêu Lặn Mất Tăm của Pyke chỉ đem lại khả năng ngụy trang, nên bạn chỉ cần cắm Mắt Kiểm Soát ở các bụi khu vực đường dưới là đã có thể tránh được những pha luồn lách đánh lén của Pyke. Hãy nhớ là phải cắm Mắt Kiểm Soát ở vị trí xa nhất trong bụi cỏ để kẻ địch không thể chạm tới được.

Nếu xác định cắm Mắt Kiểm Soát là bạn phải tự tin đánh hòa đường với Pyke và Xạ Thủ địch, vì nếu để hắn ta ép về trụ thì mắt cũng chẳng để làm gì nữa cả.

Sử dụng phép Kiệt Sức để khiến cho khả năng gây sát thương của Pyke trở nên không còn đáng sợ nữa. Nếu hắn ta mà không dồn được sát thương để dùng chiêu cuối thì game đã trở nên dễ chơi hơn nhiều.

Thay vì chạy trốn khi bị Pyke kéo thì bạn hãy quay lại dồn sát thương và hạ gục hắn ta. Khả năng gây sát thương của Pyke thì rất mạnh nhưng hắn lại không có khả năng chống chịu tốt nên cứ tự tin phản kháng.

Khả năng tấn công của Pyke rất tốt nhưng hắn ta lại không có những chiêu thức để phản gank hiệu quả. Ngoài ra, bạn cũng có thể hạ gục Xạ Thủ cùng đường của Pyke dễ dàng do hắn ta không có chiêu thức nào giúp bảo vệ đồng đội cả, vì vậy nên hãy tập trung khai thác vào điểm yếu này của Pyke.

Tướng khắc chế

Morgana

 • Sở hữu kỹ năng Khiên Đen, Morgana có thể chặn đứng sự nguy hiểm đến từ 2 kỹ năng Đâm Thấu Xươngvà Dòng Nước Ma Quái của Pyke.

Không chỉ có khả năng phòng thủ tốt, Morgana còn sở hữu kỹ năng khống chế cực mạnh là Khóa Bóng Tối.

 • Lợi thế của Morgana còn đến từ tầm đánh xa và kỹ năng cấu máu khá khó chịu khi đi đường với Vùng Đất Chết, thêm vào đó với chiêu cuối Trói Hồn, Pyke sẽ bị khóa cứng và hoàn toàn bị đè bẹp.

Soraka

 • Nếu Pyke dự định tung combo Dòng Nước Ma Quái + Đâm Thấu Xươngđể kéo một ai đó về hoặc khi thấy Xạ Thủ hay là chính bạn không thể né được cú kéo này thì nên nhanh chóng tung Điểm Phân Cực để ngắt ngang việc niệm Đâm Thấu Xương của Pyke.
 • Hãy luôn quan sát bản đồ nhỏ và thanh máu của đồng minh khi không thấy Pyke ở đường của mình, một pha Nguyện Ướccó thể cứu đồng đội khỏi tình huống úp sọt từ Pyke.
 • Ở những cấp độ đầu tiên của chiêu cuối của Pyke, lượng máu để hạ sát một mục tiêu thường dưới 30% máu. Tuy nhiên, khi lượng máu đồng minh dưới 40% lượng máu hồi từ chiêu cuối của Tinh Nữ được tăng thêm 50%.

Lulu

 • Nếu chẳng may bị Pyke kéo hoặc làm choáng, Lulu vẫn có thể tạo giáp để chống chịu sát thương gây ra bởi Pyke hoặc trực tiếp khống chế đối phương bằng kỹ năng Biến Hóa. Chưa dừng lại ở đó, chiêu cuối Khổng Lồ Hóacủa Lulu còn có thể giúp cô nàng hoặc đồng đội an toàn trước chiêu cuối Tử Thần Đáy Sâu cực kỳ nguy hiểm đến từ gã sát thủ Pyke.

Braum

 • Những cú lao vào với Nấp Sau Tavà Tối Kiên Cường sẽ giúp bạn hóa giải tất cả sát thương từ Pyke còn những kỹ năng như Tuyết Tê Tái hay Băng Địa Chấn sẽ khiến đối phương phải bỏ mạng.

Braum

tuo%CC%81ng kha%CC%81c che%CC%81 ho%CC%83 tro%CC%A33

Nội tại Đánh Ngất Ngư của Braum giúp vị tướng này có thể gây choáng đối phương bằng các đòn đánh thường và kỹ năng Tuyết Tê Tái. Ngoài ra đồng đội của hắn cũng có thể đánh bồi thêm các điểm cộng dồn để khi đủ 4 điểm bạn sẽ bị choáng. Hãy nhanh chóng rút về nếu bạn đang là mục tiêu của Braum và đồng đội của hắn.

Kỹ năng Tối Kiên Cường của Braum chỉ chặn được sát thương từ một hướng nên do đó các bạn hãy lựa chọn vị trí thích hợp để có thể gây sát thương tối đa lên team địch.

Chiêu cuối Băng Địa Chấn của Braum là kỹ năng để mở giao tranh cực tốt, nó sẽ hất tung các mục tiêu trong vùng ảnh hưởng và làm chậm sau đó, kỹ năng này khi Braum thi triển sẽ có động tác tay để nhận biết nên các bạn hãy chú ý và tránh nó bằng các kỹ năng né tránh hay Tốc biến nhé.

Tướng khắc chế

Morgana

 • Là vị tướng sở hữu những kỹ năng khống chế cực mạnh trong liên minh huyền thoại Morgana khắc chế rất tốt Braum, việc mà Braum muốn áp sát được Morgana để kích hoạt được nội tại quả là điều khó khăn.

Leona

 • Là vị tướng có khả năng đỡ đòn và khả năng bảo kê cực tốt trong liên minh huyền thoại Leona có thể khắc chế tốt Braum. Với khả năng khống chế của mình trận chiến này là trận chiến mà ai có thể bảo vệ đồng đội tốt hơn thì người đó thắng.

Zyra

 • Với khả năng rút máu khủng khiếp của mình Zyra sẽ khiến Braum khi tiếp cận được vị tướng này thì đã mất kha khá máu rồi. Braum chắc chắn sẽ khó lòng có thể áp sát được Zyra trong kèo đấu này.

Alistar

 • Với khả năng bảo kê tốt và độ chống chịu tuyệt vời, Alistar hoàn toàn có thể khắc chế Braum tốt. Khi Braum muốn áp sát Alistar hoặc đồng đội của vị tướng này thì Alistar chỉ việc hất hắn ra mà thôi.

Lulu

 • Vị tướng có tầm đánh xa cùng kỹ năng khống chế cực tốt, Lulu chính là quân bài hợp lý để chống lại vị tướng như Braum.

Tahm Kench

tuo%CC%81ng kha%CC%81c che%CC%81 ho%CC%83 tro%CC%A34

Tahm Kench sẽ sử dụng kỹ năng Đánh Chén và nhổ quân lính vào bạn để gây sát thương cho bạn nhưng kỹ năng này có thời gian hồi chiêu và hắn sẽ không nuốt bạn được nữa. Hãy trao đổi chiêu thức ngay lúc này đừng chần chừ để kỹ năng Đánh Chén của Tahm Kench hồi lại.

Kỹ năng Đánh Chén có thể nuốt bạn lại nếu bạn bị 3 điểm đánh dấu của Khẩu Vị Độc Đáo, hãy cân nhắc lùi về khi bị dính 2 lần điểm này.

Kỹ năng Da Dày sẽ giúp hắn tạo ra một lớp khiên và có thể sử dụng nó, nếu hắn sử dụng lớp khiên này thì Da Dày sẽ không thể tạo thêm máu xám đến khi Da Dày hồi chiêu, hãy tận dụng lợi thế này để khô máu với hắn.

Chiêu cuối Du Ngoạn Thủy Vực có thể giúp hắn và đồng đội chặn đầu bạn rất tốt, hãy cân nhắc đi lẻ hoặc lên quá cao nếu không có đồng đội bên cạnh.

Tướng khắc chế

Janna

 • Với bộ kỹ năng bảo kê cực tốt của mình thì việc Tahm Kench muốn áp sát Janna và đồng đội của cô nàng là điều bất khả thi. Khả năng cấu máu từ xa của Tahm Kench cũng bị vô hiệu hóa trước Janna.

Teemo

 • Để có được điểm nội tại và nuốt Teemo vào thì Tahm Kench sẽ vô cùng vất vả đấy. Ngoài ra những chiếc nấm độc của Teemo sẽ gây ức chế rất nhiều và khiến Tahm Kench áp sát được Teemo cũng rất khó.

Vayne

 • Với khả năng nhào lộn tốt cùng với kỹ năng nảy bật ra Tahm Kench sẽ khó lòng tiếp cận được Vayne, ngoài ra lượng sát thương của Vayne gây lên những tướng có lượng máu nhiều là vô cùng lớn đấy.

Soraka

tuo%CC%81ng kha%CC%81c che%CC%81 ho%CC%83 tro%CC%A3 5

Chiêu Tinh Tú Hộ Mệnh của Soraka có thể hồi máu tốt cho đồng đội nhưng nếu muốn thi triển kỹ năng này thì Soraka phải dùng đến máu của bản thân. Vì vậy bạn hãy ưu tiên hạ gục cô nàng đầu tiên. Lượng máu mà Soraka có cũng không nhiều, sau một thời gian dùng Tinh Tú Hộ Mệnh thì cô nàng có thể bị hạ gục một cách dễ dàng.

Soraka hồi máu cho đồng đội bằng chiêu cuối Nguyện Ước, đặc biệt là sẽ hồi nhiều hơn cho các tướng dưới 40% máu. Vì vậy nếu bạn đang đánh nhau thì bạn có thể dồn dame nhanh để hạ gục Soraka hoặc có thể đánh kiểu “vừa đấm vừa xoa” để Soraka tung chiêu cuối rồi sau đó mới hạ gục kẻ địch.

Tập trung để ý và hạn chế bị đánh trúng bởi chiêu Vẫn Tinh của Soraka bởi nếu bạn bị trúng chiêu thức này thì khả năng hồi máu của cô nàng Tinh Nữ cùng đồng đội của Soraka sẽ mạnh hơn.

Đôi khi, tập trung vào Soraka và tạm bỏ qua các tướng Xạ Thủ của phe địch sẽ là một lựa chọn thông minh bởi cô nàng này có nhiều cách để cứu đồng đội hơn là tự cứu chính mình.

Hãy để ý thời gian hồi chiêu Điểm Phân Cực của Soraka để tránh bị cô nàng sử dụng để quấy rối bạn.

Tướng khắc chế

Blitzcrank

 • Chỉ cần 1 đường kéo chính xác là vị tướng này đã hoàn toàn có thể vô hiệu hóa được Soraka rồi đấy.

Leona

 • Khả năng khống chế cực mạnh và sức chống chịu của Leona sẽ khiến vị tướng này dễ dàng đối đầu được với Soraka.

Thresh

 

 • Với vị tướng có khả năng khống chế mạnh mẽ như Thresh thì Soraka sẽ vô cùng khó khăn để đối phó trong kèo đấu này.

Shen

 • Với khả năng khắc chế và chiêu cuối hỗ trợ đồng đội tốt thì Shen là lựa chọn hoàn hảo để khắc chế Soraka.

Nami

 • Với khả năng hồi máu và khống chế tốt của mình Nami cũng hoàn toàn có thể đối đầu được với Soraka, trận chiến này sẽ nghiên về bên nào có đồng đội adc chơi tốt hơn.

Taric

tuo%CC%81ng kha%CC%81c che%CC%81 ho%CC%83 tro%CC%A3 6

Taric có khả năng tạo giáp và hồi máu cực tốt nhưng cần nhiều năng lượng để sử dụng, hãy khô máu với hắn khi thấy hắn không còn mala.

Taric có thể kết hợp với một đồng đội của hắn để tăng thêm khả năng làm choáng, cẩn thận khi Taric và đồng đội của hắn lao lên tấn công bạn.

Khi Taric sử dụng chiêu cuối các bạn có một khoảng thời gian ngắn để tiêu diệt hắn và đồng đội của hắn trước khi được miễn nhiễm sát thương. Cân nhắc lao vào tiêu diệt mục tiêu hoặc lùi về bởi sau đó kẻ địch sẽ được miễn nhiễm hoàn toàn sát thương.

Tướng khắc chế

Morgana

 • Có khả năng khống chế từ xa tốt cùng với khiên chống phép thì Morgana là sự lựa chọn vô cùng hợp lý để khắc chế Taric.

Nami

 • Ngoài khả năng khống chế, combat tổng tốt thì Nami còn có khả năng hồi phục tốt sẽ giúp cho việc trao đổi chiêu thức với Taric không gặp nhiều khó khăn

Thresh

 • Bộ kỹ năng khống chế hỗ trợ tốt thì Taric sẽ khó có thể thắng được kèo đấu này.

Tahm Kench

 • Một sự lựa chọn khá thú vị và hay để khắc chế Taric trong kèo đấu này. Với khả năng nuốt và cứu đồng đội khi cần thiết thì sự lựa chọn Tahm Kench là rất hợp lý.

Zyra

tuo%CC%81ng kha%CC%81c che%CC%81 ho%CC%83 tro%CC%A3 7

Dẵm lên các hạt giống của Zyra để phá hủy những hạt giống này. Điều này khiến Zyra sẽ không phát huy được sức mạnh tối đa của mình.

Tiêu diệt các cây con của Zyra khi nó xuất hiện để tránh bị sát thương đến từ những cây này.

Zyra không có kỹ năng chạy trốn nên hãy cố gắng tiêu diệt cô nàng bất cứ khi nào có thể.

Tướng khắc chế

Fizz

 • Là vị tướng có thể áp sát và tiêu diệt mục tiêu nhanh chóng nhất là những vị tướng không có kỹ năng chạy trốn. Fizz có thể áp sát và tiêu diệt Zyra trong vòng một nốt nhạc.

Diana

 • Có khả năng tiếp cận rồi gây sát thương cực kì mạnh mẽ Diana hoàn toàn có thể tiêu diệt Zyra nhanh chóng.

LeBlanc

 • Khả năng cơ động và dồn sát thương của LeBlanc là quá khủng khiếp để tiêu diệt Zyra. Lựa chọn Zyra để khắc chế LeBlanc là vô cùng hợp lý.

Lux

 • Khả năng gây sát thương rộng của Lux sẽ dọn dẹp những mầm cây của Zyra nhanh chóng. Ngoài ra khả năng khống chế và dồn sát thương của Zyra là quá khủng khiếp.

Ahri

 • Khả năng cơ động cao cùng kỹ năng cấu máu tốt thì Ahri khắc chế khá tốt Zyra.

Rakan

tuo%CC%81ng kha%CC%81c che%CC%81 ho%CC%83 tro%CC%A3 8

Rakan là vị tướng hỗ trợ với bộ kỹ năng rất cơ động của mình, hắn có thể làm loạn cả team địch gây cản trở cho đối phương và có thể hồi máu và buff giáp cho đồng minh.

Nội tại Bộ Cánh Ma Thuật tấm áo choàng của hắn sẽ tạo ra một lớp lá chắn sau một khoảng thời gian kể cả đang trong giao tranh. Hắn sẽ được giảm hồi chiêu Bộ Cánh Ma Thuật bằng cách đánh thường trúng tướng địch

Khi đối đầu với Rakan hãy chọn cho mình những tướng có kỹ năng khống chế cứng và nhiều để khắc chế hắn.

Rakan sẽ bị hạn chế độ cơ động của mình đi rất nhiều khi không có đồng minh xung quanh hắn vậy nên khi thấy hắn ta đi lẻ hãy tập trung dồn sát thương để tiễn hắn lên bảng đếm số nhanh nhất có thể nhé.

Trong giao tranh không nên đứng gần nhau, nếu bạn không muốn cả đội bị mê hoặc và hất tung bởi bộ kỹ năng của hắn.

Chiêu cuối là công cụ để Rakan thoát khỏi những tình huống khó khăn và mở combat, hãy tận dụng khi hắn chưa hồi lại chiêu cuối nhé.

Tướng khắc chế

Lulu

 • Với kỹ năng biết hóa khôn lường, pháp sư tinh linh hoàn toàn có thể vô hiệu hóa một tướng có độ cơ động tuyệt vời như Rakan nếu như hắn có ý định bay vào. Hơn thế, Lulu có rất nhiều thứ để bảo về đồng đội của mình ví dụ như chiêu cuối khổng lồ hóa.

Taric

 • Nếu như Rankan có thể quyến rũ cả team với bộ pháp thần tốc thì Taric có thể bảo vệ toàn bộ bọn họ với chiêu cuối vũ trụ rạng ngời.

Sivir

 • Chiêu cuối của Rakan chỉ được chạm vào mỗi tướng một lần, với khiên chống phép của Sivir kháng mọi hiệu ứng khống chế đồng thời đỡ được 1 kỹ năng sẽ khiến cho lần chạm đó trở thành công cốc.

Alista

 • Đây được đánh giá là tướng khắc chế Rakan tốt nhất trong Liên Minh Huyền Thoại, chỉ với W: bò húc quái vật đầu bò có thể khiến cho Rakan bay xa tít tắp nếu có ý định lao vào.

Zilean

tuo%CC%81ng kha%CC%81c che%CC%81 ho%CC%83 tro%CC%A3 9

Bom Hẹn Giờ tất cả kẻ địch xung quanh mục tiêu. Tránh xa những quả bom hoặc những mục tiêu có bom để tránh bị sát thương. Chú ý nếu Zilean đặt 2 quả bom cùng một chỗ thì những mục tiêu bị ảnh hưởng sẽ bị choáng.

Zilean buff chiêu cuối lên hắn hoặc đồng đội của hắn và mục tiêu này bị tiêu diệt thì sẽ được hồi sinh và nhận thêm máu. Tránh tiêu diệt những mục tiêu này và hãy để chiêu này của Zilean hết hiệu lực rồi mới hạ gục hắn. Tuy nhiên nhiều trường hợp bạn có thể hạ gục mục tiêu luôn nhé, điều này bạn cần phải cân nhắc.

Tướng khắc chế

Morgana

 • Là vị tướng có khả năng khống chế mục tiêu khá tốt Morgana có thể khắc chế Zilean tốt. Ngoài ra khả năng tạo khiên chống phép của Morgana sẽ khiến Zilean phải đau đầu.

Karma

 • Khả năng tạo giáp tăng tốc độc chạy của Karma là rất tốt. Karma còn có khả năng gây sát thương vô cùng tốt nữa đấy.

Soraka

 • Khả năng hồi phục của Soraka là quá khủng khiếp. Đây chính là ác mộng của những tướng cấu rỉa máu như Zilean. Ngoài ra Soraka còn có khả năng làm câm lặng phá chuỗi combo rất tốt.

Annie

 • Bộ combo thả gấu của Annie là chuỗi combo vô cùng khủng khiếp. Nó có thể vô hiệu hóa Zilean và kết thúc nhanh chóng.

Blitzcrank

 • Zilean không có kỹ năng chạy trốn nên chỉ cần một chút sơ hở thì sẽ phải trả giá rất đắt.

Sona

tuo%CC%81ng kha%CC%81c che%CC%81 ho%CC%83 tro%CC%A3 10

Khi Sona sử dụng 3 kỹ năng thì đòn đánh tiếp theo của cô nàng sẽ kích hoạt nội tại Sức Mạnh Hợp Âm và gây sát thương kèm theo hiệu ứng dựa trên kỹ năng tiếp theo của cô nàng. Hãy cẩn thận điều này khi đối đầu với Sona.

Sona là vị tướng không có kỹ năng chạy trốn và khá yếu máu nên hãy cố gắng tiêu diệt vị tướng này trước khi cô nàng có thể sử dụng tốt các kỹ năng của mình.

Chiêu cuối của Sona có thể làm choáng diện rộng các bạn hãy chú ý không đứng thẳng hàng nếu không kỹ năng này của Sona sẽ phát huy được tối đa sức mạnh.

Tướng khắc chế

Blitzcrank

 • Nếu để Blitzcrank kéo trúng thì có lẽ các bạn biết điều gì sẽ sảy ra cho Sona rồi đấy. Hàng tá các kỹ năng khống chế và sát thương từ Blitzcrank và đồng đội của hắn sẽ tiêu diệt Sona ngay lập tức. Xem thêm khắc chế Blitzcrank để biết thêm về vị tướng này và đối đầu khi ở cửa dưới nhé.

Leona

 • Khả năng khống chế cực mạnh cùng với khả năng chống chịu của Leona sẽ là thứ có thể chống lại Sona trong các trận đấu.

Thresh

 • Vị tướng hỗ trợ với khả năng khống chế hỗ trợ cực tốt và có thể nói là tốt nhất liên minh huyền thoại, Thresh sẽ khiến cô nàng Sona phải đau đầu đấy.

Blitzcrank

tuo%CC%81ng kha%CC%81c che%CC%81 ho%CC%83 tro%CC%A3 11

Kỹ năng Bàn Tay Hỏa Tiễn của Blitzcrank chỉ kéo được mục tiêu đầu tiên chạm phải, do đó các bạn hãy nấp sau lính để tránh bị kéo trúng, ngoài ra đây là kỹ năng định hướng nên các bạn có thể chạy đánh võng để tránh kỹ năng này.

Cách chơi của Blitzcrank phụ thuộc rất nhiều vào Bàn Tay Hỏa Tiễn nên khi hắn đã kéo trượt kỹ năng này thì Blitzcrank sẽ khá bị động, do đó các bạn hãy làm những gì bạn muốn.

Khi máu của Blitzcrank tụt xuống một mức thì hắn sẽ kích hoạt nội tại tạo ra một lớp giáp, khi dồn sát thương thì hãy nhớ điều này.

Dây Chuyền Chữ Thập là món đồ rất tôt để khắc chế Blitzcrank, ngoài ra còn có các kỹ năng kháng phép cũng khắc chế rất tốt Blitzcrank.

Tướng khắc chế

Morgana

 • Để khắc chế Blit thì con bài đầu tiên chúng ta phải lựa chọn đó chính là Morgana. Với Morgana với kỹ năng tạo Khiên Đen kháng phép và vô hiệu hóa kỹ năng, do đó Blitzcrank hoàn toàn bị vô hiệu hóa trước Morgana. Nếu đối thủ là Blitzcrank thì các bạn hãy sử dụng ngay Morgana để đối đầu với hắn nhé.

Leona

 • Không cần nói nhiều về vị tướng này Leona có sức chống chịu, khống chế cao và việc cần làm của Leona chính là lao vào đội hình định, nếu bị Blit kéo vào thì lại càng tốt biết bao.

Alistar

 • Sở hữu bộ combo cực kỳ độc đáo Alistar có thể làm nản nòng bất cứ đối thủ nào khi đối đầu với hắn ta. Đối đầu Alistar thì Blitzcrank sẽ không thể dám kéo Alistar vào đâu bởi sau khi hắn kéo vào thì sẽ bị Alistar hất tung lên và đẩy ngược lại, gậy ông đập lưng ông rồi. Ngoài ra với chiêu cuối giảm sát thương cực khủng của mình thì Alistar có thể tung hoành ngang dọc giữa đội hình đối phương mà không lo bị kéo vào đội hình địch.

Sivir

 • Sở hữu kỹ năng Khiên Chống Phép nên Blitzcrank sẽ không thể nào kéo được Sivir vào được, và nếu khắc chế được kỹ năng Bàn Tay Hỏa Tiễn thì chúng ta đã khắc chế được gần như hoàn toàn sức mạnh của Blitzcrank rồi.

Thresh

 • Cũng sở hữu những chiêu thức khống chế mạnh cùng kỹ năng kéo gần giống Blitzcrank nhưng Thresh còn sở hữu một kỹ năng khác khắc chế hoàn toàn Blit đó chính là Con Đường Tăm Tối (Lồng Đèn), với kỹ năng này thì khi Blitzcrank kéo đồng đội vào thì Thresh sẽ tung lồng đèn để đồng đội bay ra còn nếu Blitzcrank kéo Thresh vào thì lúc này Thresh sẽ tung lồng đèn để đồng đội bay đến hỗ trợ. Dù thế nào thì Blitzcrank cũng khó lòng mà trên cơ Thresh được, tuy nhiên kèo đấu này còn phục thuộc rất nhiều vào kỹ năng của bạn và đồng đội nữa.

Nautilus

tuo%CC%81ng kha%CC%81c che%CC%81 ho%CC%83 tro%CC%A3 12

Kỹ năng Phóng Mỏ Leo có thể kéo bạn lại gần Nautilus các bạn có thể né nếu chú ý, ngoài ra hắn có thể sử dụng vào tường để kéo mình về phía tường.

Khi Nautilus sử dụng kỹ năng Cơn Giận Của Người Khổng Lồ để tạo lá chắn đỡ đòn thì hắn có thể gây thêm sát thương dựa vào những đòn đánh thường của hắn, một là bạn hãy phá vỡ lớp lá chắn đó một cách nhanh nhất để tránh Nautilus có thể gây sát thương hoặc là lùi về chờ hết thời gian của kỹ năng này nhé.

Chiêu cuối của Nautilus bắn ra một con sóng gây sát thương và hất tung mục tiêu trời và nếu bạn ở trong đường đi của cơn sóng này thì bạn cũng bị hất tung và dính sát thương, hãy nhanh chóng rút về nếu bạn là mục tiêu chính của cơn sóng và lách sang 2 bên để tránh nếu bạn đang đứng trên đường đi của nó.

Tướng khắc chế

Morgana

 • Với khiên đen Morgana hoàn toàn có thể vô hiệu hóa chiêu cuối của Nautilus một cách đơn giản nhất. Ngoài ra khả năng khống chế của Morgana rất tốt.

Lulu

 • Với khả năng rút máu tốt, khống chế mạnh mẽ Lulu sẽ khiến Nautilus phải chật vật trong kèo đấu này.

Trundle

 • Với khả năng tạo cột băng Trundle sẽ khiến Nautilus không thể thoải mái sử dụng kỹ năng của mình như ý muốn, ngoài ra chiêu cuối của Trundle cũng giúp vị tướng này có thể khắc chế Nautilus rất tốt.

Tahm Kench

 • Với khả năng bảo kê cực tốt cùng khả năng tạo giáp cực cao của mình Tahm Kench là vị tướng mà các bạn nên sử dụng khi khắc chế Nautilus.

Trên đây là phần 1 của những vị tướng khắc chế các tướng ở vị trí hỗ trợ. Các bạn hãy tiếp tục theo dõi Gamewiki để tìm hiểu thêm về các vị tướng khắc chế thú vị khác

Một số bài viết khác:

 • 5 vị tướng pháp sư ở đường trên
 • Cách chơi và cách lên đồ của các tướng đi rừng theo thiên hướng chống chịu
 • Trang bị thần thoại trong trò chơi
 • Tướng chống chịu ở đường trên
 • Tướng đấu sĩ ở đường trên.
 • Các tướng rừng đấu sĩ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *