Liên minh

Cách chơi và cách lên đồ của các tướng đi rừng theo thiên hướng chống chịu

Mục lục bài viết:

 • Tướng đi rừng chống chịu là gì?
 • Cách chơi tướng đi rừng thiên hướng chống chịu
 • Cách mua trang bị

Nội dung bài viết:

Phiên bản 10.23 là phiên bản cuối cùng trước thềm mùa giải 11 và nó mang đến rất nhiều sự thay đổi, tuy nhiên nhà phát hành game ở phiên bản 10.23 nói chung và tại các phiên bản trước đó nói riêng liên tục tăng sức mạnh cho các tướng chống chịu, đặc biệt là các tướng đi rừng chống chịu để giúp họ quay trở lại đầy mạnh mẽ trong các phiên bản trong thời gian tới.

Vậy các bạn hãy cùng Gamewiki tìm hiểu về cách chơi cũng như các lên trang bị cho các tướng đi rừng theo hướng chống chịu nhé.

Tướng đi rừng chống chịu là gì?

amumu

Tướng đi rừng chống chịu hay còn gọi là những tướng đi rừng ăn cỏ là những vị tướng có chỉ số máu, giáp và kháng phép lớn. Những tướng theo thiên hướng này thường được nhà phát hành thêm cho một đến hai hiệu ứng khống chế như choáng, đóng băng, giam cẩm…

Nhưng những vị tướng này thường gây ít sát thương lên kẻ địch, nhiệm vụ chính của họ là mở giao tranh, bảo vệ cho vị trí chủ lực, hoặc khóa chặt những vị trí chủ lực của team bạn. Ở trong các giao tranh nhỏ tại đường thì những vị tướng này thường đóng vai trò là người hỗ trợ giúp cho các vị trí chủ lực có được mạng của đối phương. Tuy nhiên khi giao tranh lớn nổ ra thì nhiệm vụ của những vị tướng này là lao lên tuyến đầu, mở combat và hút toàn bộ sát thương của kẻ địch.

Những tướng di rừng theo thiên hướng chống chịu thường tập trung farm quái trong khu vực rừng của mình là chính, và chỉ gank nhằm giải tỏa áp lực cho đường hoặc khi được đặt vào những tình huống thuận lợi. Chứ việc giết người cũng không đem lại quá nhiều lợi ích cho những vị tướng này, vì cần thời gian tương đối lâu để có thể hạ gục kẻ địch.

Cách chơi tướng đi rừng thiên hướng chống chịu

Giai đoạn đầu trận

hec

Vì giai đoạn đầu trận, những vị tướng đi rừng theo thiên hướng chống chịu khá ít sát thương nên cần sự hỗ trợ của đồng đội để có thể đẩy nhanh quá trình đi rừng và tránh việc bị đối phương cướp rừng.

Hãy cố gắng tận dụng chất tướng thiên về sự chống chịu của những vị tướng đi rừng này để cố gắng ở trong khu rừng của mình càng lâu càng tốt để có thể farm hết quái rừng và tiến ra khu vực sông ăn cóc, khi ra khu vực sông thì nên chọn phía sông nào mà đường ở đó đang có lợi thế và nếu cần thiết có thể kêu gọi những vị tướng ở đường đó ra hỗ trợ ăn cua.

Trong lần về nhà đầu tiên cố gắng hoàn thiện được trang bị đi rừng, ngoài ra nên mua thêm cho mình giày cơ bản vì những tướng này đi rừng khá chậm nên việc có giày giúp cho việc di chuyển từ mục tiêu này sang mục tiêu khác một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn. Ngoài ra với việc có thêm giày đầu trận sẽ giúp cho việc đi gank hay tạo áp lực lên đường dễ dàng hơn.

Ở giai đoạn này người đi rừng nên tập trung gank đường dưới và giúp đường dưới thắng đường từ đó tạo điều kiện để ăn con rồng đầu tiên của ván đấu, ngoài ra còn giúp vị trí xạ thủ đạt được ngưỡng sức mạnh lớn.

Lưu ý: Người chơi chơi các tướng đi rừng theo thiên hướng chống chịu cần nhớ kĩ, chỉ gank đường khi có đủ các chiêu thức khống chế đầy đủ, và vì giai đoạn đầu trận khá yếu nên cần hạn chế xâm lăng rừng của đối phương. Và không nên đối đầu trực tiếp với các tướng đi rừng ăn thịt vì lúc này sát thương của bạn ít nên sẽ dễ dàng bị đối phương tiêu diệt.

Cách đi gank hiệu quả:

 • Chỉ gank tại những đường mà tướng đi đường thắng đường để có thể đè chết đối thủ.
 • Hạn chế việc quá tốn thời gian khi đi gank.
 • Luôn phải có đủ tầm nhìn khi gank cho bất kì đường nào.
 • Nên tập trung gank cho đường dưới hoặc những đường đang có những vị tướng cần thời gian để đạt được ngưỡng sức mạnh, và nên gank đường sát rồng để ăn rồng đầu trận.
 • Để đi gank hiệu quả nhất thì người đi rừng nên gank khi đã hoàn thành xong trang bị đi rừng và giày.
 • Hạn chế băng trụ để gank trong giai đoạn này vì tướng đi rừng lúc này khá yếu máu mà sát thương của trụ cao nên việc băng trụ gần như là tự sát.

Giai đoạn giữa trận

se

Ở gian đoạn giữa trận người đi rừng theo thiên hướng chống chịu bắt đầu đạt được ngưỡng sức mạnh của mình, lúc này họ đã có đủ sức chống chịu để đối đầu trực tiếp với vị tướng đi rừng của team bạn. Vì vậy nhiệm vụ chính của người đi rừng lúc này là kiếm soát di chuyển của rừng đối phương để tránh việc rừng đối phương đi gank vào các vị trí chủ lực của team mình.

Cố gắng kiểm soát được các mục tiêu quan trọng như Rồng hoặc Sứ Giả Khe Nứt, nếu thấy team bạn đang ăn Rồng thì nên kêu gọi team mình ăn Sứ Giả Khe Nứt và ngược lại.

Ngoài ra những người đi rừng giai đoạn này đã có đủ lượng năng lượng cần thiết để đi rừng vì thế nên chủ động nhường bùa xanh cho các vị trí pháp sư hay những vị trí cần tiêu tốn nhiều năng lượng.

Những người đi rừng lúc này cũng nên chủ động cầm theo máy quét và Mắt Kiểm Soát để phát hiện và phá đi tầm nhìn của team địch, từ đó giúp cho việc đi gank hay đánh úp team địch trở nên hiệu quả.

Lưu ý: Ở giai đoạn này, các mục tiêu lớn cùng với trụ là quan trọng nhất vì vậy cần phải giữ trừng phạt trước khi những mục tiêu này xuất hiện và hạn chế di chuyển không tầm nhìn mà để đối phương bắt được và tiêu diệt. Việc tướng đi rừng nằm xuống trước khi mục tiêu lớn xuất hiện gần như sẽ trao cho team địch mục tiêu lớn.

Cách đi gank hiệu quả:

 • Chỉ nên gank khi có đầy đủ những hiệu ứng khống chế cần thiết, hoặc gank khi trên người đang có bùa đỏ.
 • Không nên gank khi có lượng máu thấp, và chỉ nên băng trụ khi đảm bảo người chơi của team bạn có đủ sát thương và đủ lượng máu.
 • Thường xuyên cắm mắt tại các vị trí quan trọng như Rồng hoặc Baron.
 • Ở giai đoạn này Rồng và Baron là hết sức quan trọng, vì vậy nếu thấy team bạn đang triển khai ăn rồng thì nên tổ chức giao tranh để cướp. Tuy nhiên nếu team bạn đang quá yếu so với team đối phương thì nên chủ động bỏ những con rồng không cần thiết.
 • Nếu thấy team bạn có 3 rồng và đang triển khai ăn rồng thứ 4 thì bắt buộc phải triển khai giao tranh hoặc người đi rừng phải cướp rừng hiệu quả, vì khi đủ 4 rồng thì team bạn sẽ được kích hoạt bùa lợi rồng và lúc này cơ hội thắng của team bạn sẽ chỉ còn lại một nữa.
 • Nên gank tại các vị trí đang có các vị tướng chủ lực để giúp cho những vị trí này đạt được sức mạnh sớm.
 • Khi đi gank nên báo hiệu cho vị trí đó biết bằng cách ping, và chỉ gank khi đủ điều kiện cần thiết. Sau khi gank thành công thì tiến ra mục tiêu lớn gần đó và ăn (như đường trên thì tiến ra hang Sứ Giả hoặc đường dưới thì tiến ra hang rồng)

Ở giai đoạn cuối trận

ska

Lúc này hầu như người chơi của cả hai team đã đạt được ngưỡng sức mạnh của mình, nên sẽ tập trung lại với nhau và đi chung với nhau nhằm lấy những mục tiêu lớn hoặc tổ chức giao tranh tổng.

Nhiệm vụ của người đi rừng lúc này là đi chung với vị trí hỗ trợ để cắm mắt kiểm soát bản đồ đồng thời cũng phá đi mắt của đối phương. Người đi rừng theo thiên hướng chống chịu ở giai đoạn cuối game sẽ là người đi tiên phong, và tận dụng những sai lầm của địch để mở giao tranh. Lúc này họ sẽ phải hút sát thương của vị trí chủ lực, và mở đường cho những tướng phía sau.

Người đi rừng theo thiên hướng chống chịu ngoài việc bắt chết vị trí chủ lực của team bạn thì còn phải câu được những chiêu thức quan trọng. Ngoài ra họ cần phải giữ được mạng sống trước thềm giao tranh vì chỉ cần người đi rừng nằm xuống thì gần như team địch sẽ tiến ra hang Baron và ăn Baron hoặc tiến ra mục tiêu lớn khác như Rồng hay Rồng Ngàn Tuổi.

Lưu ý: Vì là tướng đi rừng theo thiên hướng chống chịu nên rất dễ bị các vị trí chủ lực bên phía địch thả diều và tiêu diệt, vì thế về cuối trận nên đi chung với team và hạn chế tham mạng.

Cách chơi hiệu quả ở giai đoạn cuối trận:

 • Nên tận dụng những sơ hở của team bạn để vòng ra phía ra lưng của địch và xả toàn bộ kĩ năng lên vị trí chủ lực của team bạn, để khóa chặt vị trí của team bạn.
 • Luôn có tầm nhìn ở các vị trí quan trọng như Rồng hoặc Baron.
 • Phải theo sát với team, tránh trường hợp bỏ quá xa đồng đội dẫn tới một pha giao tranh thiếu người.
 • Luôn có những tình huống kêu gọi ăn mục tiêu lớn một cách chuẩn xác và hạn chế đưa ra những quyết định 50/50 vì nếu thắng thì không sao nhưng thua bạn sẽ đánh mất cả ván đấu.

Cách mua trang bị

Đầu trận

nunu

 

Nên mua cho mình một trong hai trang bị Rựa thợ săn: là trang bị đi rừng dành cho các tướng đi rừng có kỹ năng đơn mục tiêu và không có kỹ năng diện rộng. Giúp dọn dẹp các bãi quái đơn lẻ mạnh hơn hoặc Bùa thợ săn: là trang bị đi rừng dành cho các tướng đi rừng có kỹ năng diện rộng. Giúp dọn dẹp các bãi quái nhiều mục tiêu nhanh hơn. Tùy theo từng chất tướng.

Sau đó cố gằng hoàn thiện một trong hai trang bị cực kì quan trọng của người đi rừng đó là Trừng phạt xanh (Gươm truy tung): dùng được lên tướng địch gây sát thương chuẩn lên mục tiêu và làm chậm 20% tốc độ di chuyển hoặc Trừng phạt đỏ (Đao đụng độ): dùng được lên tướng địch, đánh dấu mục tiêu trong 4 giây và đòn đánh thường gây sát thương vật lý bằng 4% máu của mục tiêu.

Rồi lên cho mình trang bị Phù phép: Quỷ lửa – tăng máu và 15% máu cộng thêm. Cho khả năng đốt những kẻ địch gần bên, phù hợp với các tướng đỡ đòn để tăng thêm sức chống chịu.

Giữa trậnvoli

 

Cố gắng hoàn thành xong cho mình giày, nếu team bạn nhiều khống chế thì nên lên Giày Thủy Ngân ( + 25 kháng phép, + 45 tốc độ chạy, giảm thời gian hiệu lực của choáng, làm chậm, khiêu khích, sợ hãi, câm lặng, mù, biến hóa, chôn chân đi 20%). Nếu team bạn nhiều sát thương vật lý thì nên lên giày Ninjar ( + 45 tốc độ chạy, +30 giáp, và giảm 12% từ các đòn đánh thường). Tùy theo tình hình ván đấu mà lên giày cho phù hợp.

Tùy theo con tướng mà bạn chọn thì nên hoàn thành món trang bị cần thiết đầu tiên cho vị tướng đó, như Amumu thì có thể lên Giáp Lửa, Rammus lên giáp gai…

Cuối trận

trun

Tùy theo tình hình team bạn mà lên trang bị phù hợp, nếu như team bạn toàn sức mạnh phép thuật thì nên lên các món đồ kháng phép, nếu như team bạn nhiều sức mạnh vật lý thì nên lên giáp, hoặc nếu cần một vị tướng mở giao tranh tốt thì nên lên các món đồ tăng tốc độ di chuyển để mở giao tranh.

Trên đây là một số thông tin cũng như cách đi rừng hiệu quả cho các tướng đi rừng theo thiên hướng chống chịu mà Gamewiki cung cấp cho các bạn. Chúc các bạn chơi game vui vẻ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *