Liên minh

Cốt truyện, cách chơi, bảng ngọc và cách lên đồ của Yorick

Mục lục bài viết:

 • Cốt truyện của Yorick
 • Cách chơi Yorick
 • Bảng ngọc cho Yorick
 • Cách lên đồ cho Yorick

Nội dung bài viết:

Yorick – kẻ dẫn dắt linh hồn là kẻ mà không ai biết thuộc phe thiện hay ác, chỉ biết hắn xuất hiện từ rất lâu và hắn luôn ở đó để đợi dẫn dắt những linh hồn yếu đuối đi theo hắn. Sau đây các bạn hãy cùng Gamewiki tìm hiểu về vị tướng Yorick nhé.

Cốt truyện của Yorick

Yorick 1

Kẻ sống sót cuối cùng của một giáo phái đã bị quên lãng từ lâu, Yorick vừa được ban phước vừa bị nguyền rủa với quyền năng dẫn dắt kẻ chết. Mắc kẹt trên Quần Đảo Bóng Đêm, bạn đồng hành duy nhất của hắn là những thi thể thối rữa và những linh hồn rú rít mà hắn thu thập được. Hành động đáng sợ của Yorick đã đi ngược hoàn toàn mục đích cao quý của hắn: giải phóng cho quê nhà khỏi lời nguyền Đại Suy Vong.

Ngay khi còn là một đứa trẻ, cuộc sống của Yorick đã không bình thường. Lớn lên trong làng chài nằm bên rìa Quần Đảo Phước Lành, hắn luôn mong được thừa nhận. Lúc hầu hết bạn cùng trang lứa chơi trốn tìm, nhóc Yorick kết thân với những kẻ khác—linh hồn người vừa qua đời.

Mới đầu, Yorick hoảng sợ trước năng lực nhìn và nghe thấy kẻ chết. Mỗi khi ai đó trong làng rời khỏi trần thế, Yorick thao thức cả đêm, chờ đợi một tiếng kêu lạnh gáy mới. Hắn không hiểu nổi vì sao họ chọn ám hắn, và vì sao cha mẹ hắn tin rằng những linh hồn đó chẳng là gì khác ngoài cơn ác mộng.

Đến một ngày, hắn nhận ra những hồn ma đó không làm hại hắn. Họ đơn giản chỉ lạc lối và cần giúp tìm đường sang thế giới bên kia. Vì chỉ có Yorick nhìn được họ, hắn tự lãnh trách nhiệm dẫn dắt họ tới với bất kỳ thứ gì đang chờ đợi chốn vĩnh hằng.

Nhiệm vụ vất vả, nhưng Yorick thích đồng hành cùng các hồn ma. Tuy vậy, mỗi linh hồn an nghỉ cũng đồng nghĩa với việc hắn nói lời tạm biệt một người bạn nữa. Với kẻ chết, hắn là cứu tinh, nhưng với người sống, hắn là kẻ hạ đẳng. Dân làng chỉ thấy một thằng bé kỳ dị nói chuyện với ai đó không tồn tại.

Chuyện về Yorick sớm lan truyền ra ngoài ngôi làng, và thu hút sự chú ý của một hội tu sĩ cư ngụ ở trung tâm Quần Đảo Phước Lành. Họ cử sứ giả đến đảo nơi Yorick sống, tin rằng hắn có thể trở thành tài sản quý giá cho đức tin của họ.

Yorick đồng ý đến tu viện, và tại đó, hắn học hỏi con đường Hội Huynh Đệ Chạng Vạng và tầm quan trọng thực sự của những nghi thức. Mọi thầy tu đều mang theo một cây xẻng như dấu hiệu cho phận sự thi hành nghi thức chôn cất đúng cách, đảm bảo linh hồn sẽ không lạc đường. Và mỗi huynh đệ mang một lọ nước lấy từ suối nguồn thần thánh trên Quần Đảo Phước Lành. Nước Mắt Sinh Mệnh đại diện cho sứ mệnh cứu chữa người sống của các tu sĩ.

Yorick 2

Tuy nhiên, dù có cố gắng ra sao, Yorick cũng không thể được các tu sĩ khác thừa nhận. Với họ, hắn là dấu hiệu hữu hình của những thứ đáng ra chỉ được biết đến bằng đức tin. Họ ghen tị với năng lực dễ dàng nhìn thấu thứ chính họ phải nỗ lực cả đời để hiểu được. Bị huynh đệ xa cách, Yorick lại thấy mình đơn độc.

Một sáng, khi hắn đang làm phận sự ngoài nghĩa trang, Yorick bị ngắt quãng do nhìn thấy đám mây đen kịt lan tỏa khắp bề mặt Quần Đảo Phước Lành, nuốt chửng mọi thứ trên đường nó đi qua. Yorick cố bỏ chạy, nhưng đám mây nhanh chóng bao phủ và cuốn hắn vào bóng tối.

Xung quanh Yorick, mọi sinh vật bắt đầu quằn quại trong đau đớn bởi thứ nước chữa thương đeo trên cổ. Sau thoáng chốc, Yorick kinh hoàng chứng kiến linh hồn các tu sĩ bị lôi khỏi thể xác và xoắn vặn bởi ma thuật xấu xa từ Màn Sương Đen. Người, thú, thậm chí cây cối bắt đầu biến dạng so với hình thù cũ. Tiếng thì thầm vang lên khắp không gian quay cuồng quanh hắn, và các huynh đệ vứt bỏ lọ nước thiêng trên người, để lại thi thể lạnh lẽo tái nhợt.

Giữa tiếng gào thét âm thầm của các huynh đệ, chỉ Yorick nghe được giọng nói trong màn sương.

“Bỏ nó đi. Gia nhập cùng chúng ta. Chúng ta sẽ trở thành một.”

Hắn thấy những ngón tay nắm lấy lọ nước đeo trên cổ. Dùng hết sự kiên định mình có, Yorick hạ tay xuống và lệnh cho các linh hồn đang hú hét ngừng lại. Màn Sương Đen cuộn lên dữ dội, và bóng tối đổ ập xuống đầu hắn.

Khi Yorick tỉnh dậy, gió đã ngừng thổi, và vùng đất một thời màu mỡ đã biến thành cảnh địa ngục mang tên Quần Đảo Bóng Đêm. Những sợi sương đơn lẻ của Màn Sương Đen tóm lấy hắn, cố gắng chiếm đoạt thực thể sống duy nhất còn chưa bị suy đồi. Đúng lúc đó, Yorick thấy chúng vội vàng né khỏi lọ nước trên cổ. Yorick nắm chặt nguồn nước thiêng, nhận ra nó là tất cả những gì giữ hắn sống sót được.

Yorick 3

Những ngày tiếp theo, Yorick lùng sục cả quần đảo tìm người sống sót, nhưng chỉ thấy những tàn tích quái dị của những gì từng tồn tại. Khắp mọi nơi hắn đặt chân đến, các linh hồn khốn khổ trỗi dậy từ thi thể kẻ chết.

Suốt cuộc tìm kiếm, Yorick dần xâu chuỗi các sự kiện dẫn đến thảm họa: Một vị vua đã tới, tìm cách hồi sinh vợ yêu, nhưng thay vào đó, lại hủy diệt cả quần đảo và mọi thứ trên đó.

Yorick ước gì tìm được “Hắc Diệt Đế Vương” và hóa giải lời nguyền ông đặt ra. Nhưng, hắn thấy bất lực khi đối mặt cùng cái chết dường như bất tận vây quanh.

Gần như lạc lối trong buồn đau, Yorick bắt đầu nói chuyện với các linh hồn quanh hắn, cố gắng tìm sự an ủi từ họ như hồi còn bé thơ. Song, khi giao tiếp với Màn Sương, xác chết rời mộ, được giọng nói của hắn dẫn dắt. Hắn nhận ra những thi thể hắn từng an táng, giờ đều nghe lệnh hắn.

Chút hy vọng le lói giữa muôn trùng tuyệt vọng. Để giải thoát kẻ chết trên Quần Đảo Bóng Đêm, Yorick sẽ dùng chính sức mạnh của họ.

Cách chơi Yorick
Bộ kĩ năng của Yorick

Yorick 5

Nội tại – Dẫn Dắt Linh Hồn

Yorick có thể gọi Ma Sương bằng kỹ năng. Kẻ địch gục ngã gần Yorick đôi khi sẽ để lại một nấm mộ.

Tử Lễ – Q

Yorick gây thêm sát thương trong đòn đánh kế và hồi máu lại cho hắn. Nếu mục tiêu bị hạ gục, một nấm mộ sẽ mọc lên.

Đòn đánh thường kế tiếp của Yorick gây 30/55/80/105/130 (+) sát thương vật lý và hồi lại Máu (nhân đôi khi còn dưới nửa Máu). Tử Lễ sẽ để lại một nấm mộ nếu nó hạ gục mục tiêu.

Khi có 3 hoặc hơn nấm mộ gần đó và Tử Lễ đã được dùng, Yorick có thể dùng Thức Tỉnh để gọi Ma Sương dậy từ các nấm mộ.

Vòng Tròn Tăm Tối – W

Yorick dựng lên bức tường có thể phá hủy ở vị trí chỉ định chặn đường di chuyển của kẻ địch.

Yorick triệu hồi một bức tường có thể phá hủy với 2/2/3/3/4 Máu quanh khu vực chỉ định trong 4 giây. Đồng minh có thể đi lại tự do qua tường.

Màn Sương Than Khóc – E

Yorick ném ra một đám Sương Đen gây sát thương, làm chậm, và đánh dấu kẻ địch.

Yorick ném ra một đám Sương Đen gây sát thương phép bằng 15% máu hiện tại của kẻ địch (tối thiểu 70/105/140/175/210 (+)), làm chậm 30% trong 2 giây, đồng thời đánh dấu tướng và quái trong 4 giây.

Yorick và đệ được tăng tốc 20% khi đi về phía mục tiêu bị đánh dấu.

Khúc Ca Hắc Ám – R

Yorick triệu hồi Thánh Nữ Sương Mù khiến các đòn đánh của Yorick lên mục tiêu của Thánh Nữ gây thêm sát thương. Thánh Nữ cũng tự động gọi Ma Sương từ các kẻ địch đã gục ngã.

Yorick triệu hồi Thánh Nữ Sương Mù và 2/3/4 Ma Sương. Thánh Nữ có 700/1500/3000 (+) Máu, gây 10/20/40 (+1.2/1.3/1.4/1.5/1.6) sát thương phép mỗi giây và gọi Ma Sương từ những kẻ địch đã chết.

Khi Yorick gây sát thương lên mục tiêu của Thánh Nữ, hắn sẽ gây thêm sát thương phép bằng 5/7.5/10% Máu tối đa của chúng (2 giây hồi chiêu).

Nếu Thánh Nữ được triệu hồi ở một đường, cô sẽ bắt đầu đẩy đường đó.

Cách tăng kĩ năng cho Yorick

Yorick 10

Thứ tự nâng kỹ năng Yorick max: Q -> E -> W. R tăng đúng cấp độ.

Tử Lễ (Q): Kỹ năng này cần phải tăng tối đa trước tiên. Màn Sương Than Khóc (E): Nếu bạn tăng kỹ năng này ở cấp độ 2 thì khả năng trao đổi chiêu thức sẽ tốt hơn. Vòng Tròn Tăm Tối (W): nâng sau cùng. Khúc Ca Hắc Ám  (R): Chiêu cuối tăng theo đúng cấp độ. Thời gian hồi chiêu của kỹ năng này khá lâu, cần phải cân nhắc trước khi sử dụng.

Cách chơi Yorick

Yorick 4

Giai đoạn đầu trận

Yorick là một vị tướng mạnh khi đi đường, nhờ vào khả năng triệu hồi Ma Sương của mình. Tuy nhiên giai đoạn đầu cần chú ý cần phải tích đủ số lượng nấm mồ để có thể triệu hồi Ma Sương.

Sau khi đạt cấp độ 2 thì tăng một điểm vào kĩ năng Màn Sương Than Khóc để có thể đánh dấu và gây sát thương từ xa đối với những kẻ địch đứng cách xa Yorick.

Yorick là một vị tướng không có bất kì kĩ năng nào để có thể bỏ chạy hay truy đuổi nên yêu cầu luôn phải có đủ tầm nhìn ở bờ sông và không được lao lên quá cao. Chiêu thức Vòng Tròn Tăm Tối cần phải sử dụng một cách chính xác.

Ở giai đoạn này sau khi đạt cấp độ 3 Yorick có thể tận dụng bộ kĩ năng của mình để trao đổi chiêu thức với kẻ địch từ đó tạo nên lợi thế khi đi đường cho mình

Giai đoạn giữa trận

Sau khi có cấp độ 6 thì đây là lúc Yorick đạt được một ngưỡng sức mạnh mới. Lúc này Yorick đã có thêm cho mình chiêu thức Khúc Ca Hắc Ám giúp vị tướng này có thể triệu hồi Thánh Nữ. Lượng sát thương lớn và không bị mất đi theo thời gian giúp cho Yorick có thêm đồng minh tại đường.

Ở giai đoạn này Yorick nên tìm cách hạn chế việc farm lính của đối thủ bằng cách sử dụng Tử Lễ và Màn Sương Than Khóc để liên tục cấu rỉa máu đối thủ. Trong những pha solo 1 vs 1 thì Yorick cũng có thể triệu hồi Thánh Nữ để tạo lợi thế.

Giai đoạn này Yorick ngoài việc kiểm soát được sức mạnh của tướng đi đường thì có thể tham gia hỗ trợ các đường khác hoặc tham gia hỗ trợ rừng trong những pha ăn mục tiêu lớn.

Giai đoạn cuối trận

Lúc này Yorick đã bắt đầu không còn gây ra nhiều sát thương lên tướng địch nữa, nhưng nhờ vào bộ chiêu thức cùng với lối lên đồ về cuối trận của Yorick là lên đồ theo hướng chống chịu nên Yorick sẽ trở thành tướng tiên phong trong các pha giao tranh và có trách nhiệm bắt hoặc cấu rỉa các mục tiêu trước giao tranh.

Vòng Tròn Tăm Tối của Yorick ở giai đoạn này nếu sử dụng chính xác có thể nhốt được nhiều thành viên để tạo điều kiện cho đồng đội phía sau xả sát thương và tiêu diệt kẻ địch.

Yorick về cuối trận với Thánh Nữ và khả năng tay đôi cũng có thể đẩy lẻ một cánh nhờ khả năng triệu hồi Ma Sương từ các mục tiêu bị hạ gục.

Bảng ngọc cho Yorick

Yorick 6

Nhánh chính – Kiên Định

 • Quyền Năng Bất Diệt: Ngọc này giúp Yorick tăng thêm sát thương cho đòn đánh tiếp theo, hồi lại máu đã mất và tăng máu tối đa cho Yorick. Với một vị tướng sử dụng Tử Lễ để cường hóa đòn đánh đồng thời đòn đánh đó sẽ gây thêm sát thương và hồi lại máu thì đây là ngọc rất phù hợp cho vị tướng này.
 • Tàn Phá Hủy Diệt: Vận một đòn đánh cực mạnh lên trụ sau 3 giây đứng gần trụ gây nên một lượng sát thương lớn cho trụ. Ngọc này giúp cho một vị tướng lên nửa sát thương nửa chống chịu như Yorick có thể tối ưu được khả năng phá trụ.
 • Giáp Cốt: Sau khi chịu sát thương từ kẻ địch thì ba đòn đánh kế tiếp của kẻ địch đó sẽ bị giảm sát thương, giúp cho khả năng tay đôi của Yorick trở nên tốt hơn.
 • Lan Tràn: Giúp hấp thu tinh hoa từ lính và quái, Yorick sẽ được tăng vĩnh viễn 3 máu với mỗi 8 con lính hoặc quái. Đồng thời khi hấp thu đủ 120 con quái sẽ được tăng thêm 3,5% máu tối đa. Giúp tăng thêm lượng máu và khả năng chống chịu cho Yorick về cuối trận.

Nhánh phụ – Chuẩn Xác

 • Huyền Thoại: Hút Máu: Giúp cho Yorick nhận thêm lượng hút máu cộng dồn sau khi tham gia hạ gục tướng, tham gia hạ gục quái khủng, hạ gục quái to, và lính. Ngọc này khi kết hợp với Tử Lễ sẽ giúp Yorick có thêm một lượng phục hồi rất đáng kể khi tham gia giao tranh và giúp Yorick sống lâu nhất có thể trong giao tranh.
 • Chốt Chặn Cuối Cùng: Giúp Yorick tăng thêm sát thương gây ra khi còn dưới 60% máu và đạt tối đa khi dưới 30% máu. Với một vị tướng chống chịu như Yorick thì đây là ngọc giúp Yorick tối ưu được lượng sát thương khi tham gia giao tranh của mình.

Ngọc phụ

 • Tấn Công: + 10% tốc độ đánh.
 • Linh Hoạt: + 9 sức mạnh thích ứng.
 • Phòng Thủ: + 6 giáp.

Cách lên đồ cho Yorick

Yorick 12

Trang bị chính

Trang bị thần thoại – Búa Rìu Sát Thần: Tăng thêm cho Yorick sức mạnh công kích, máu và điểm hồi kĩ năng. Nội tại của trang bị này là sau khi Yorick sử dụng một kĩ năng thì đón đánh kế tiếp sẽ được cường hóa giúp gây thêm sát thương và hồi lại một lượng máu, nó giống hệt chiêu thức Tử Lễ của Yorick và với  vị tướng sử dụng chiêu thức chính để gây sát thương là Tử Lễ thì sẽ tối đa được lượng sát thương mà nó gây ra.

Búa Tiến Công: Tăng thêm cho Yorick sức mạnh công kích, máu và tốc độ hồi máu cơ bản. Nội tại của trang bị này đó là sẽ tăng cho Yorick và lính ở gần đó thêm giáp, kháng phép và sát thương lên trụ nếu không có tướng đồng minh ở cạnh bên. Trang bị này sẽ giúp cường hóa cả Ma Sương và Thánh Nữ, giúp khả năng đi đường một mình của Yorick trở nên cực kì đáng sợ.

Móng Vuốt Sterak: Tăng thêm cho Yorick sức mạnh công kích và máu. Nội tại của trang bị này sẽ giúp Yorick sau khi gây hoặc nhận sát thương sẽ được hồi lại máu, đặc biệt khi lượng máu của Yorick xuống dưới 30% sẽ cho vị tướng này một lượng lá chắn.

Giáp Gai: Tăng thêm cho Yorick máu và giáp. Nội tại của trang bị này làm cho những kẻ địch gây sát thương lên Yorick sẽ phải gánh chịu một lượng sát thương đồng thời nó còn làm kẻ đó chịu hiệu ứng vết thương sâu. Đây là trang bị rất thích hợp cho một vị tướng chống chịu như Yorick vì nó vừa có khả năng gây sát thương một cách gián tiếp vừa có khả năng giảm hồi máu của đối thủ.

Giày: Nếu team địch có nhiều vị tướng gây sát thương vật lý thì lên Giày Thép Gai và nếu team địch có nhiều tướng gây sát thương phép thuật hoặc có nhiều hiệu ứng khống chế thì nên lên Giày Thủy Ngân.

Trang bị tình huống

Ríu Đại Mãng Xà: Tăng thêm cho Yorick sức mạnh công kích và máu. Nội tại của trang bị này giúp Yorick nhận thêm sức mạnh công kích tương đương 2% máu, đồng thời nó còn giúp Yorick đánh lan về phía trước.

Giáp Tâm Linh: Tăng thêm cho Yorick máu, kháng phép, điểm hồi kĩ năng và tốc độ hồi máu cơ bản. Trang bị này thích hợp khi phải đối đầu với những đội hình nhiều sức mạnh phép thuật.

Thương Phục Hận Serylda: Tăng thêm cho Yorick sức mạnh công kích, xuyên giáp và điểm hồi kĩ năng. Nội tại của nó là có khả năng làm chậm kẻ địch từ kỹ năng, giúp Yorick truy đuổi kẻ địch dễ dàng hơn.

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến vị tướng Yorick mà Gamewiki cung cấp cho các bạn, chúc các bạn chơi game vui vẻ.

>>Xem thêm:

 • Phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Jhin
 • Phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Jayce
 • Phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Jax

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *