Trang web hướng dẫn chơi Game

LilLia – Nụ Hoa Bẽn Lẽn

September 30, 2020

Mục lục bài viết:

  • Nguồn gốc và cốt truyện của Lillia – Nụ Hoa Bẽn Lẽn
  • Kỹ năng của Lillia – Nụ Hoa Bẽn Lẽn

Nội dung bài viết:

Liên Minh Huyền Thoại đã có mặt ở Việt Nam hơn 8 năm, đã có hẳn bộ sưu tập hơn 150 con tướng cho riêng mình, và Lilia – Nụ Hoa Bẽn Lẽn là vị tướng thứ 150 được ra mắt trong sự kiện mùa hè năm 2020.  Lillia hứa hẹn sẽ mang theo làn gió mới đến với Liên Minh Huyền Thoại và sau đây hãy cùng Gamewiki tìm hiểu một chút về Lilia nhé.

Nguồn gốc và cốt truyện của Lillia – Nụ Hoa Bẽn Lẽn

Lillia là vị tướng thứ 150 của Liên Minh Huyền Thoại và câu chuyện của vị tướng này là một hành trình rất thú vị.

Lilia sinh ra từ Ionia một mảnh đất mà ma thuật có thể len lỏi vào bất cứ ngõ ngách nào, là vùng đất được nuôi dưỡng bởi sự kì diệu từ cõi linh hồn cùng những khu rừng trải dài tràn đầy sức sống, nơi mà cây cối và hoa đua nhau nở rộ.

Tuy nhiên trong một vùng đất đầy màu sắc như thế lại xuất hiện một vùng đất duy nhất ẩn mình và sở hữu một loại ma thuật hoàn toàn khác biệt, một khu vườn được nuôi dưỡng với một Cây Mẹ bằng những giấc mơ của nhân loại.

Cây Mẹ, hay còn được gọi là Cây Mộng Mơ mọc lên từ hạt của Thần Liễu  cao vút trên một khu rừng cổ của Omikayalan. Trong một sự kiện chấn động thì Thần Liễu đã bị đốn hạ một cách thêm thảm, từ đó hạt giống đã tự hạ mình, bén rễ và nở rộ tại khu rừng này, sau được biết đến với cái tên Rừng Lãng Quên.

Cây Mộng Mơ được nuôi dưỡng bởi Thụ Thần Ivern, hậu duệ của Omikayalan và nhờ đó mà nó có thể vươn lên mạnh mẽ, lan tỏa ma thuật của mình từ khát vọng của loài người qua những giấc mơ, mỗi khi những giấc mơ bắt đầu trĩu mọng thì nụ hoa lại nở rộ.

Trong một thời điểm, khi mà những giấc mơ được chính Cây Mẹ thu thập vào một nụ hoa rơi trước khi kịp nở – một sự việc chưa từng xuất hiện trước đây – thì Lillia đã được ra đời. Lillia được sinh ra với hình dáng của một bé nai đầy lúng túng nhưng vẫn có cho mình một nụ hoa trên đỉnh đầu, đây cũng là mối liên kết duy nhất của Lillia với Cây Mẹ và những giấc mơ trôi vào khu rừng này mỗi đêm.

Kể từ khi được sinh ra cho đến khi lớn lên thì Lillia luôn tận tụy trong việc chăm sóc những nụ hoa, đồng thời tìm hiểu về loài người thông qua những giấc mơ của họ. Càng tìm hiểu thì Lillia càng bị mê hoặc bởi con người và những nơi thoáng xuất hiện trong giấc mơ, cô cũng dành những khoảnh khắc này để có thể trải nghiệm vòng xoáy cảm xúc và khát vọng của con người, những thứ chỉ có thể thấy được khi họ chìm vào giấc ngủ.

Không chỉ chăm sóc những giấc mơ mà Lillia cũng quan tâm đến những con người đang mơ, cô xem những người đó như một người bạn mới và mong muốn duy nhất của cô chỉ là được gặp gỡ những người mang trong mình những giấc mơ kì diệu đến thế. Mong muốn đó lớn đến nỗi nó cũng được thu thập vào một nụ hoa trên cây.

Nhưng khi Lillia gặp được loài người, điều đó không giống như hồi tưởng lại giấc mơ quen thuộc. Mà giống như một sự thức tỉnh.

Lillia phát hiện ra được rằng có thứ gì đó đang xảy ra bên ngoài khu vườn, nơi thế giới loài người sinh sống. Chiến tranh xảy ra với những ngọn lửa bùng lên dữ dội thiêu đốt tất cả mọi thứ, trong thời gian ấy thì những giấc mơ trong khu vườn cũng thưa thớt dần khiến cho Cây Mẹ càng ngày càng suy yếu, bị nhiễm trùng bởi những mớ sần đang quằn quại bên trong thân Cây Mẹ, rò rỉ sự u ám đến đáng sợ.

Bằng tất cả những nỗ lực của mình thì Lillia đã cố gắng để cứu sống Cây Mẹ cũng như là những giấc mơ còn sót lại trong nụ, nhưng cố gắng của cô không giúp ích được bao lâu và khu vườn càng ngày càng trở nên suy yếu, bị thất thủ bởi sự bạo lực của thế giới bên ngoài. 

Cho đến một đêm nọ thì một toán binh lính đã tràn vào khu rừng rồi truy đuổi sinh vật đơn độc duy nhất trong khu rừng này cho đến khi tiến đến nơi Cây Mẹ đang đứng. Với một nhát kiếm của một binh sĩ đã bất ngờ khiến cho nhánh cây chứa nụ hoa giấc mơ chưa thực hiện được của Lillia rơi xuống đất.

Lúc này trong cơn hoảng loạn thì Lillia đã khiến cho tất cả binh lính chìm vào giấc ngủ, cô dường như bị sốc khi thấy được sự khác biệt quá lớn của con người trong giấc mơ và những gì mà cô nhìn thấy.

Ngay khi mà những chiến binh đó chìm vào giấc ngủ thì Lillia bỗng òa khóc, một giấc mơ được thu thập bất ngờ trôi về phía nhánh cây bị gãy dưới mặt đất một cách yếu ớt, di chuyển về phía nụ hoa trên cành.

Lillia tiến đến và nhặt nó lên như thể cảm nhận được giấc mơ ấy, cô nàng bắt đầu thì thầm và xoa dịu. Bất ngờ thay nụ hoa đã tỏa sáng, nở rộ và rực rỡ hơn bao giờ hết, và bản thân của Lillia cũng như vậy. Nụ hoa trên đầu của Lillia mở ra và ma thuật bay quanh nó trông như những phấn hoa lấp lánh. Tại khoảnh khắc ấy thì Lillia đã tự nở hoa từ khả năng ma thuật của mình và sự kì diệu cho đến khi cô nàng….hắt xì hơi và ma thuật cuộn tròn lại, lan tỏa khắp cả khu rừng xung quanh.

Lúc này thì từng người chiến binh bắt đầu tỉnh dậy, họ toàn toàn không nhớ thứ gì đã đưa họ đến với khu vực này và họ đang làm gì ở nơi đây. Cũng không có bất kì ai chú ý đến cô nai ngơ ngác và e thẹn đang đứng phía sau Cây Mẹ. Lillia nhìn thấy họ rời đi trong sự nhẹ nhõm, dù vậy trong lòng cô vẫn vấn tương một sự rối bời. Cô dần hiểu được rằng phép màu vẫn tồn tại, ở một nơi đâu đó bên dưới tất cả mọi thứ.

Và nếu giấc mơ của con người không tới được cây mẹ, Lillia sẽ mang cây mẹ đến với mọi người.

Lillia nhặt nhánh cây của mình lên và rời khỏi khu vườn, bắt đầu bước vào thế giới của loài người, một thế giới mà cô luôn mong ước được tìm hiểu, nhưng đó cũng là nơi khiến cô sợ hãi hơn bao giờ hết, bởi nó không hề giống với những gì mà cô từng thấy trong giấc mơ của họ.

Khi rời khỏi khu vườn của mình thì Lillia đã giúp đỡ cho giấc mơ của loài người có thể được sinh ra, gợi cho họ thấy được những điều ở tương lai sẽ xảy ra như thế nào cũng như gỡ rối cho những giấc mơ bế tắc. Giúp cho loài người có thể thấy được mong muốn của bản thân cũng là thứ giúp cho Lillia có thể thấy được chính bản thân mình, và mỗi khi cô tràn ngập niềm vui thì nụ hoa trên đầu cô lại càng nở rực rỡ hơn.

Bóng tối có thể lại một lần nữa xâm chiếm lấy Ionia nhưng nó cũng chỈ là một chiếc mặt nạ mà bên dưới đó thì lại ngập tràn những ánh sáng lấp lánh của hi vọng. Lillia luôn hi vọng rằng cô có thể tháo gỡ được những nút thắt, chỉ cần tạo nên một thế giới giàu sự can đảm và bản thân cô cũng phải như vậy.

Kỹ năng của Lillia – Nụ Hoa Bẽn Lẽn

Lillia là con tướng được ra mắt trong phiên bản 10.15, đây hứa hẹn sẽ là làn gió mới cho phong cách đi rừng. Đúng như tên gọi của mình thì Lilia khá mỏng manh, tuy nhiên cô nàng lại là một tướng đi rừng mang sức mạnh trong người khá lớn.

Nội tại – Quyền Trượng Mộng Mị

Các kĩ năng của Lillia áp dụng hiệu ứng Phấn Hoa Mộng Mị, gây thêm sát thương theo phần trăm máu tối đa của mục tiêu.

 Q – Trượng Hoa Xoay Tròn

Lillia vung Quyền Trượng của mình lên và gây sát thương phép cho kẻ địch ở gần, gây sát thương chuẩn cho những kẻ địch ở rìa ngoài của vòng tròn. Khi cô đánh trúng mục tiêu, Lillia được tăng tốc độ di chuyển.

 W – Nện cái nè!

Lillia vận sức sau một khoảng thời gian rồi nện xuống một khu vực, gây sát thương phép lên kẻ địch. Kẻ địch ở trung tâm của cú nện nhận thêm sát thương.

E – Hạt Lăn Lóc

Lillia ném một hạt cây, gây sát thương phép lên kẻ địch và làm chậm chúng trong một thời gian. Nếu Hạt Lăn Lóc bị trượt, nó sẽ tiếp tục lăn cho đến khi nó chạm vào kẻ địch khác hoặc va chạm với địa hình.

R – Khúc Ru Rừng Thẳm

Lillia cất bài hát ru kẻ địch và những người bị ảnh hưởng bởi Phấn Hoa Mộng Mị của cô sẽ bị làm chậm trước khi chìm vào giấc ngủ trong một khoảng thời gian. Khi bị đánh thức bởi sát thương, kẻ địch sẽ nhận thêm sát thương phép thuật.

Trên đây là thông tin về nguồn gốc và bộ kĩ năng của con tướng 150 trong Liên Minh Huyền Thoại Lillia – Nụ Hoa Bẽn Lẽn mà Gamewiki giới thiệu cho các bạn, chúc các bạn chơi game vui vẻ.

App ranking

Bài viết phổ biến
Bài viết Mới