Liên minh

Những cặp đôi có khả năng kết hợp với nhau trong trò chơi (P1)

Mục lục bài viết

  • Malphite và Yasuo
  • Miss Fortune – Leona
  • Camile và Galio
  • Xayah và Rakan
  • Ashe và Leona

Nội dung bài viết:

Liên Minh Huyền Thoại là một tựa game online nổi tiếng với số lượng người chơi đông đảo, trong trò chơi cho phép bạn có thể chơi chung với một hoặc nhiều người. Và những con tướng trong Liên Minh Huyền Thoại có khả năng kết hợp chiêu thức với nhau để tạo nên những tình huống lật kèo trong trò chơi.

Sau đây các bạn hãy cùng Gamewiki tìm hiểu về các cặp tướng sinh ra là dành cho nhau trong Liên Minh Huyền Thoại.

Malphite và Yasuo

ya vs mal

Đây là cặp đôi đáng ghét nhất trong Liên Minh Huyền Thoại về độ khó chịu và sát thương cao.

Đầu tiên với chiêu cuối Trăn Trối của Yasuo (Biến đến một tướng địch đang bị Hất Lên Không, gây sát thương vật lí và giữ tất cả những kẻ địch bị Hất Lên Không trong vùng ảnh hưởng trên không trung thêm 1 giây). Nó cho phép Yasuo dùng kĩ năng lên tất cả những tướng bị hất tung và gây sát thương lên những tướng đó.

Tiếp theo với chiêu cuối Không Thể Cản Phá của Malphite (Malphite lao đến một vị trí mục tiêu, sát thương những kẻ địch trong vùng ảnh hưởng và hất văng chúng lên không). Đây là một chiêu thức đa mục tiêu, vì vậy khi trúng càng nhiều người thì sẽ hất tung được càng nhiều người lên.

Với chiêu cuối Không Thể Cản Phá của Malphite không thể bị ngăn cản trong lúc đang sử dụng thì “cục đất di động” này chỉ cần chọn một khoảnh khắc đẹp, khi cả team đối thủ đang đứng chụm lại với nhau và “bùm”, đội hình địch bị hất văng lên không trung cũng là lúc Yasuo bay vào và Trăn Trối.

Một khi Malphite lên đồ theo hướng sức mạnh phép thuật thì chỉ cần một lần sử dụng chiêu cuối chuẩn xác đúng giữa team địch, Malphite dễ dàng thổi bay nửa cây máu của các tướng địch thậm chí là “bốc hơi”, càng dễ dàng cho Yasuo điểm hạ gục khi dùng chiêu cuối.

Hoặc Malphite khi lên đồ kiểu tanker trâu bò, sẽ trở thành người mở giao tranh hoàn hảo mà không sợ “bay màu” khi chọn cho mình cách “tự sát” bằng cách lao thẳng vào giữa đội hình đối thủ như vậy. Nếu trong đội hình của bạn có cặp đôi Malphite – Yasuo thì tỉ lệ thắng sẽ là khá cao đấy bởi không có một đội hình nào có thể chống đỡ lại cặp đôi này.

Cách duy nhất để chống lại cặp đôi này đó là bạn phải né được kĩ năng Không Thể Cản Phá của Malphite, hoặc lên đồng hồ cát và ấn trước khi chiêu cuối của Malphite chạm vào người bạn, “ Dây chuyền chữ thập” cũng là một trang bị tốt nó cho phép tránh được kĩ năng đầu tiên của kẻ địch.

Miss Fortune – Leona

m vs l1

Đây là hai con bài rất mạnh đứng ở vị trí xạ thủ và hỗ trợ ở thời điểm hiện tại khi nói về việc đi đường bởi sức mạnh của chúng không hề bị giảm ở mọi giai đoạn của trận đấu.

Đầu tiên về chiêu cuối Bão Đạn của Miss Fortune (Miss Fortune bắn liên tục hàng loạt đạn theo hình nón phía trước, gây một lượng sát thương lớn lên mọi kẻ địch trong phạm vi ảnh hưởng) kết hợp cùng chiêu cuối Thái Dương Hạ San của Leona (Leona triệu hồi sức mạnh của thái dương, gây sát thương lên những kẻ địch trong vùng ảnh hưởng. Những nạn nhân ở khu vực trung tâm sẽ bị choáng, còn những kẻ ngoài rìa sẽ bị làm chậm)

Miss Fortune là nữ xạ thủ sở hữu cho mình chiêu cuối có khả năng xoay chuyển cục diện của trận đấu top đầu trong Liên Minh Huyền Thoại. Đầu tiên về chiêu cuối Bão Đạn của Miss Fortune (Miss Fortune bắn liên tục hàng loạt đạn theo hình nón phía trước, gây một lượng sát thương lớn lên mọi kẻ địch trong phạm vi ảnh hưởng) kết hợp cùng chiêu cuối Thái Dương Hạ San của Leona (Leona triệu hồi sức mạnh của thái dương, gây sát thương lên những kẻ địch trong vùng ảnh hưởng. Những nạn nhân ở khu vực trung tâm sẽ bị choáng, còn những kẻ ngoài rìa sẽ bị làm chậm gây nên hiệu ứng làm chậm và choáng trong 1.5s)

Vì vậy Miss Fortune chỉ cần lựa chọn một vị trí đẹp, góc bắn tốt và xả cả luồng Bão Đạn vào giữa team đối thủ là có thể tiễn chúng về bệ đá cổ.

Để làm được điều này, không gì có thể tuyệt với hơn một Leona với chiêu cuối Thái Dương Hạ San được sử dụng một cách chính xác. Vừa làm chậm, vừa choáng giữ chân đối thủ, chiêu cuối của Leona là một sự trợ giúp tuyệt vời cho Miss Fortune. Một khi team địch giữ vị trí không cẩn thận thì rất có thể trong khoảnh khắc sẽ hứng trọn combo của hai vị tướng này.

Camile và Galio

c v g

Đây là cặp đôi hay xuất hiện tại các giải đấu lớn bởi sự khó chịu và nguồn sát thương mà chúng gây ra, càng về cuối trận thì cặp đôi này lại càng mạnh và cũng gây nên ức chế cho đối thủ các hiệu ứng khống chế dồn của cặp đôi này gây ra.

Đầu tiên nói về chiêu cuối của Camile là Tối Hậu Thư ( Camille lướt tới tướng chỉ định, nhốt chúng trong một khu vực) Điểm khó chịu nhất của chiêu này đó là việc kẻ địch trúng chiêu không thể bỏ chạy. Tiếp đến là chiêu cuối của Galio là Siêu Hùng Giáng Thế (Galio giúp một đồng minh được giảm sát thương gánh chịu. Sau chốc lát, Galio đáp xuống địa điểm ban đầu của đồng minh, hất tung các kẻ địch gần đó) Kĩ năng này vừa gây ra sát thương và có hiệu ứng khống chế.

Camile là một con tướng khả năng mở giao tranh cực tốt với lượng sát thương cao và có thể tìm ra bắt chết được vị trí chủ lực, và khi đã nhốt được vị trí chủ lực lại thì Galio chỉ cần chọn mục tiêu là Camile để hất tung tướng địch bị gian cầm trong kĩ năng đó. Đồng thời chiêu cuối của Galio cũng tăng thêm sức chống chịu cho Camile

Tiếp đó Galio tiếp tục dùng kĩ năng Lá Chắn Durant (Galio tiến vào trạng thái phòng ngự, di chuyển chậm hơn. Khi thoát khỏi trạng thái đó, Galio sẽ khiêu khích và gây sát thương lên kẻ địch xung quanh) Để khống chế những kẻ địch có ý định bỏ chạy. Nên cách duy nhất để thoát khỏi bộ đôi này đó là bạn phải đủ mạnh để có thể một đánh hai hoặc bạn lên đồng hồ cát và dùng nó đúng lúc.

Xayah và Rakan

anh biaa 1

Không như những cặp tướng ở trên, mà Xayah và Rakan ngay từ khi sinh ra đã được dành cho nhau rồi, hai con tướng này được nhà sản xuất vô cùng ưu ái khi có những kĩ năng tương tác cực kì đặc biệt dành cho nhau. Và đây cũng được coi là một trong những cặp đôi xạ thủ và hỗ trợ cực kì đáng sợ.

Đầu tiên về Rakan: Rakan có đủ tất cả những yếu tố để trở thành một vị tướng Hỗ Trợ tốt như độ trâu bò cực kì ấn tượng, có cả khả năng hồi máu lẫn tạo giáp cho đồng đội và quan trọng nhất là có đến 2 kĩ năng khống chế trên diện rộng. Một điểm cực kì ấn tượng của Rakan đó là hắn ta có độ cơ động rất cao với kĩ năng Xuất Hiện Hoành Tráng (Lướt tới một vị trí, hất tung kẻ địch xung quanh khi đến nơi.) cho khả năng di chuyển cực thoải mái và đồng thời cũng hất tung đối thủ, cùng với Điệu Nhảy Tiếp Viện (Bay đến bên tướng đồng minh, cho họ lá chắn. Có thể dùng lần nữa mà không tiêu hao năng lượng trong một khoảng thời gian ngắn.cho khả năng lao đến bảo kê đồng đội cực dễ dàng và chiêu cuối của hắn ta là Bộ Pháp Thần Tốc (Nhận thêm tốc chạy, mê hoặc và gây sát thương phép lên kẻ địch chạm phải) Đây cũng là chiêu khó chịu nhất của Rakan.

Tiếp đến về Xayah cô nàng này có sát thương theo thời gian cực ổn, cùng với khả năng chống sát thủ cực tốt với chiêu cuối Bão Tố Nỗi Dậy (Xayah nhảy lên không, không thể bị chỉ định và quăng ra một loạt phi dao, để lại Lông Vũ trên mặt đất) Kết hợp với đó là chiêu Triệu Hồi Lông Vũ (Xayah triệu hồi tất cả Lông Vũ rơi trên đất, gây sát thương và trói chân kẻ địch) khiến mọi kẻ đich có ý định tiếp cần cô trở nên vô vọng.

Tuy nhiên điểm khiến Xayah – Rakan trở nên mạnh đến vậy là bởi sự nâng cấp kĩ năng của hai con tướng này khi ở cạnh nhau:

  • Với Xayah, cô nàng này khi kích hoạt Bộ Cánh Chết Người (Xayah tạo một cơn bão phi dao tăng tốc độ và sát thương của đòn đánh thường, đồng thời cho cô tốc chạy nếu tấn công một tướng) sẽ không chỉ giúp bản thân tăng tốc đánh cũng như sát thương mà nếu Rakan ở gần thì anh ta cũng sẽ nhận được hiệu ứng tương tự.
  • Điệu Nhảy Tiếp Viện của Rakan sẽ được tăng tầm nhảy nếu như mục tiêu nhảy về là Xayah, Tương tác đặc biệt này không chỉ giúp Rakan có thể nhanh chóng bảo vệ Xayah ở một khoảng cách xa, mà đôi khi Rakan cũng chạy thoát dễ dàng hơn nhờ vào điều đó.
  • Cuối cung là việc cả hai có thể biến về cùng lúc nếu như hai người biến về sát nhau dù một người biến về trước một người biến về sau.

Dù không có sát thương dồn hay sốc như những cặp đôi ở trên, nhưng với các hiệu ứng quấy phá của Rakan cùng với khả năng mở giao tranh cực tốt của vị tướng này, cùng với sát thương đa mục tiêu của Xayah thì cặp đôi này luôn trở thành một bộ đôi cực kì khó chịu ở vị trí đường dưới.

Ashe và Leona

ashe vs leona

Dù không có sát thương dồn như khi kết hợp Miss Fortune với Leona nhưng cặp đôi này lại có sự tương tác các kĩ năng khống chế cực kì khó chịu.

Đầu tiên về Ashe cô nàng có nội tại là Băng Tiễn (Các phát bắn của Ashe làm chậm mục tiêu, khiến cô gây thêm sát thương lên chúng) khiến kẻ địch bị làm chậm liên tục, tiếp đó là kĩ năng Tán Xạ Tiễn (Ashe bắn ra các mũi tên theo hình nón gây sát thương, có áp dụng hiệu ứng Băng Tiễn) khiến nhiều kẻ địch bị làm chậm, và cuối cùng là kĩ năng Đại Băng Tiễn ( Ashe bắn ra một mũi tên băng theo đường thẳng. Nếu mũi tên trúng một tướng địch, nó sẽ gây sát thương và làm choáng hắn. Thời gian làm choáng tăng theo quãng đường mũi tên bay được. Ngoài ra, kẻ địch xung quanh cũng dính sát thương và bị làm chậm) Kĩ năng này cho cô nàng khả năng làm choáng tầm xa cực kì tốt.

Về Leona cô nàng sở hữu cho mình rất nhiều kĩ năng khống chế cùng với độ “ trâu bò” của mình. Trước tiên phải kể đến kĩ năng Khiên Mặt Trời (Leona đánh đòn tiếp theo bằng khiên của mình, gây thêm sát thương phép và làm choáng kẻ thù) kĩ năng này lại có thời gian hồi chiêu cực kì ngắn, nên có thể sử dụng liên tục, rồi đến kĩ năng Thiên Đỉnh Kiếm (Leona phóng ra một lưỡi kiếm mang ánh sáng mặt trời, gây sát thương lên tất cả kẻ địch trên đường thẳng. Khi ánh sáng mờ dần, kẻ địch cuối cùng bị tác động sẽ bị giữ chân trong thời gian ngắn và Leona lướt đến cạnh bên mục tiêu) cho phép cô nàng tiếp cận những mục tiêu ở tuyến sau của kẻ địch và cuối cùng là chiêu cuối trứ danh của Leona Thái Dương Hạ San cho phép làm choáng nhiều mục tiêu trên diện rộng.

Khi kết hợp hai con tướng này với nhau, chúng có thể gây choáng cho một đối thủ đến chết bởi sự khó chịu của mình, các bạn hãy thử tưởng tượng combo: bắn thường của Ashe + Thiên đỉnh kiếm kết hợp cùng Khiên Mặt Trời rồi khi vừa tỉnh lại dính ngay Thái Dương Hạ San rồi tiếp tục nhận tiếp Đại Băng Tiễn thì sẽ thấy được sự khó chịu của cặp đôi này.

Càng về cuối trận thì Ashe càng mạnh cùng với đó là sự “trâu bò” của Leona, một con tướng lao lên một con tướng ở tuyến sau xả sát thương thì còn gì bằng.

Tuy nhiên để chống lại cặp đôi này hết sức đơn giản, đó là bạn chỉ cần né được những kĩ năng trên vì chúng đa phần là kĩ năng định hướng. Hoặc bạn có thể bắt chết Ashe trước khi nó định làm gì.

Trên đây là phần đầu của những cặp đôi bá đạo nhất trong game Liên Minh Huyền Thoại mà Gamewiki cung cấp cho các bạn, hi vọng sau bài viết này các bạn sẽ tìm được con tướng phù hợp cho mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *