Liên minh

Những cặp đôi có khả năng kết hợp với nhau trong trò chơi (P2)

Mục lục bài viết:

  • Sona – Taric
  • Kog’Maw – LuLu
  • Lucian – Braum
  • Rengar Ivern
  • Bộ Ba Shen – Twisted FateNocturne

Nội dung bài viết:

Liên Minh Huyền Thoại là trò chơi cần sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa các người chơi với nhau, ở đó không chỉ cần kĩ năng, chiến thuật hay tư duy mà ở đó còn cần cả sự ăn ý giữa những người bạn, những người đồng đội.

Để tiếp tục bài viết, hôm nay Gamewiki sẽ tiếp tục chỉ cho các bạn các cặp tướng được sinh ra là dành cho nhau trong trò chơi.

Sona – Taric

sn tr

Tuy chỉ nổi lên một thời gian ngắn vào mùa 9 nhưng tại thời điểm đó bộ đôi này mạnh đến mức, họ có thể đè đường mọi cặp tướng đi đường dưới thời bấy giờ, nhờ khả năng gây sát cực cao của một Sona lên full sức mạnh phép thuật, cùng với sự trâu bò và khả năng hồi phục cũng như bảo vệ cho đồng đội cực kì tốt của con bài Taric.

Về Sona với kĩ năng Giai Điệu Khích Lệ (Sona tấu lên Giai Điệu Khích Lệ, bắn ra những luồng âm thanh bảo hộ, giúp hồi máu cho Sona và một vị đồng minh trọng thương cạnh bên. Sona tạm thời có hào quang tạo lá chắn cho đồng minh trong vùng) tiếp đó là kĩ năng Bản Nhạc Tốc Độ (Sona tấu lên Bản Nhạc Tốc Độ, tăng Tốc độ Di chuyển cho đồng minh xung quanh. Sona tạm thời có hào quang tăng Tốc độ Di chuyển ở đòn đánh kế tiếp cho tướng đồng minh đứng trong vùng) hai kĩ năng này có thời gian hồi cực kì ngắn giúp cho khả năng ra vào giao tranh cũng như trụ đường cực kì tốt. Cuối cùng là không thể không kể đến kĩ năng khó chịu nhất của cô nàng này đó là Khúc Cao Trào (Sona tấu lên bản nhạc tối hậu, làm choáng các tướng địch và buộc chúng phải nhảy múa trong tuyệt vọng khiến chúng phải chịu Sát thương Phép) với chiêu thức này có thể gây hiệu ứng lên cả team địch nếu Sona dùng chiêu ở một ví trí đẹp.

Về Taric với kĩ năng Pháo Đài Kiên Cố (Nội tại tăng Giáp của Taric và tướng đồng minh có Pháo Đài. Kích hoạt sẽ tạo lá chắn cho đồng minh và đặt Pháo Đài lên họ chừng nào họ còn đứng gần Taric. Kỹ năng của Taric cũng có thể dùng từ đồng minh có Pháo Đài) sẽ giúp Taric liên kết với một đồng minh ở gần, tiếp đó là đến kĩ năng Ánh Sáng Tinh Tú (Hồi máu cho các tướng đồng minh dựa trên số tích trữ. Đòn đánh cường hóa của Can Đảm cho một tích trữ Ánh Sáng Tinh Tú) nó giúp Taric gần như hồi phục liên tục khi đang giao tranh, và khi đang liên kết thì mỗi lần anh chàng này dùng kĩ năng đồng minh của anh cũng được hồi phục theo. Cuối cùng là đến kĩ năng Vũ Trụ Rạng Ngời (Sau thời gian chờ, Taric rót năng lượng vũ trụ vào tướng đồng minh xung quanh, giúp họ miễn nhiễm sát thương trong chốc lát) Kĩ năng này giúp Taric và đồng minh đang đứng xung quanh Taric và đồng minh đang liên kết với Taric được miễn nhiễm mọi loại sát thương trong 2,5s.

Khi kết hợp Sona và Taric lại với nhau, với Vũ Trụ Rạng Ngời của Taric, việc băng trụ đối với đường dưới đã là rất khó rồi, nhưng khi kết hợp với dàn lá chắn và hồi máu từ Sona, việc băng trụ cặp đôi này ở đường dưới gần như là bất khả thi. Thậm chí, việc gank cặp đôi này cũng là một điều rất khó rồi, bởi gank cặp đôi này chẳng khác gì bạn đang gank… 2 con Mundo có hai cái chiêu cuối cả. Hơn nữa, với số lá chắn và bất tử đó, việc tổ chức băng trụ với cặp đôi này lại là điều vô cùng dễ dàng.

Vì sức mạnh quá bá đạo của mình mà tại thời điểm đó tỷ lệ thắng của cặp tướng này đã lên đến gần 70%, và vì thế nên để giảm sức mạnh của cặp đôi này nhà sản xuất game đã trực tiếp giảm đi sức mạnh của cả 2 vị tướng đó.

Kog’Maw – LuLu

kw ll

Đây có lẽ là cặp đôi xạ thủ hỗ trợ không còn lạ lùng gì với những người chơi game Liên Minh Huyền Thoại, bởi sức mạnh và sát thương theo thời gian cực kì ổn của Kog’Maw kết hợp với đó là sự bảo kê cực kì tốt đến từ vị tướng LuLu.

Về Kog’Maw đây là vị tướng nổi lên với chiêu thức Cao Xạ Ma Pháp (Kog’Maw được tăng tầm đánh, và đòn đánh của nó gây Sát thương Phép tính theo phần trăm Máu tối đa của mục tiêu) giúp cho Kog’Maw trở thành vị tướng có sải tay dài nhất trong trò chơi và có thể cực kì dễ thả diều với bất kì đối thủ nào, khi kết hợp cùng với trang bị Cuồng Cung Runaan giúp vị tướng trở thành một khẩu pháo thực thụ.

Về LuLu, cô nàng có khả năng làm chậm với kĩ năng Ngọn Thương Ánh Sáng (Pix và Lulu thay nhau bắn các tia chớp làm chậm những kẻ địch trúng phải. Mỗi kẻ địch chỉ có thể trúng phải sát thương từ một tia chớp), có khả năng hóa hình đối thủ và tăng tốc độ di chuyển cho đồng minh với kĩ năng Biến Hóa (Nếu niệm lên một đồng minh, tăng cho họ Tốc độ Di chuyển trong một thời gian ngắn. Nếu niệm lên một kẻ địch, biến nạn nhân thành một sinh vật không thể tấn công hay niệm phép), có khả năng tạo giáp cho đồng minh với kĩ năng Giúp Nào Pix! (Nếu niệm lên đồng minh, Pix sẽ bám vào mục tiêu và tạo lá chắn đồng thời hỗ trợ các đòn tấn công của họ. Nếu niệm lên kẻ địch, Pix sẽ bám vào nạn nhân và sát thương chúng, ngoài ra nó còn làm lộ diện kẻ địch với cả đội của bạn). Và cuối cùng với kĩ năng mạnh nhất của mình đó là Khổng Lồ Hóa (Lulu hóa lớn một đồng minh, hất kẻ địch xung quanh mục tiêu lên không đồng thời tăng cho mục tiêu một lượng máu lớn) vừa giúp hồi máu cho đồng đội lại hất tung đối thủ.

Khi kết hợp hai vị tướng này lại với nhau, thì Kow’maw sẽ được bắn trong giao tranh mà không sợ bị những vị tướng sát thủ bắt chết và giúp Kow’maw trở thành máy khâu gây nên một lượng sát thương lớn lên kẻ địch.

Tuy nhiên để chống lại cặp đôi này khá là đơn giản, bạn chỉ cần tiêu diệt Lulu là được.

Lucian – Braum

lc br

Đây có lẽ là cặp đôi khi đi chung với nhau ở vị trí xạ thủ hỗ trợ tốt nhất mọi phiên bản ở đường dưới bởi sự khó chịu cũng như những hiệu ứng mà bộ đôi này mang lại.

Lucian đây là vị tướng không có một kĩ năng khống chế nào, tuy nhiên vị tướng này lại có khả năng dọn linh và cấu rỉa cực tốt với nội tại Xạ Thủ Ánh Sáng (Mỗi khi Lucian sử dụng một kĩ năng, phát bắn kế tiếp sẽ bắn ra những hai viên đạn) kết hợp với nó là Tia Sáng Xuyên Thấu (Lucian bắn ra một tia sáng xuyên thấu qua mục tiêu) giúp có thể rỉa máu ở khoảng cách xa. Tiếp đến là kĩ năng Tia Sáng Rực Cháy (Lucian bắn ra một viên đạn, thứ sẽ phát nổ theo hình ngôi sao, khắc dấu ấn lên kẻ địch. Lucian được tăng Tốc độ Di chuyển khi tấn công các đơn vị xấu số đó) và Truy Cùng Diệt Tận (Lucian lướt đi một đoạn ngắn. Các đòn tấn công từ nội tại Xạ Thủ Ánh Sáng sẽ giảm thời gian hồi của Truy Cùng Diệt Tận) giúp cho vị tướng này có thể truy đuổi mọi kẻ thù.

Về Braum, đây có lẽ là vị tướng có khả năng bảo vệ cho xạ thủ tốt nhất trong trò chơi, không có kĩ năng tạo giáp hay hồi máu, nhưng Braum lại có chất riêng của nó với bộ kĩ năng của mình. Nội tại Đánh Ngất Ngư (Braum cộng dồn hiệu ứng Đánh Ngất Ngư lên những kẻ địch bằng các đòn đánh thường hoặc kĩ năng Tuyết Tê Tái của hắn. Ngoài ra đồng minh của Braum cũng có thể đánh bồi thêm các điểm cộng dồn, và khi đủ 4, nạn nhân sẽ bị choáng) điểm thú vị của nội tại là không có thời gian hồi vì thế nếu như team bạn đủ nhanh thì có thể choáng toàn bộ team địch, tiếp theo về Tuyết Tê Tái (Braum phóng băng từ chiếc khiên của hắn, gây sát thương phép và làm chậm) giúp Braum vừa gây sát thương vừa làm chậm. Và có lẽ vũ khí mạnh nhất của Braum khiến nó trở thành vị tướng có khả năng bảo vệ xạ thủ cực tốt đó là Combo Nấp Sau Ta (Braum phóng tới một mục tiêu tướng hoặc lính đồng minh. Khi đến nơi Braum và đơn vị đồng minh đó sẽ được nhận thêm Giáp và Kháng Phép trong vài giây) và kĩ năng Tối Kiên Cường (Braum giương chiếc khiên của mình lên theo một phương hướng trong vài giây, tất cả các tia đạn đạo bay về phía đấy khi va vào hắn sẽ bị tiêu hủy hoàn toàn. Ngoài ra Braum còn chặn lại toàn bộ sát thương từ đòn đánh đầu tiên đồng thời giảm lại sát thương của toàn bộ các đòn đánh về sau tung ra từ hướng đó. Braum giảm sát thương nhận vào và che chắn cho đồng minh nấp sau hắn) Điều này đồng nghĩa với việc chỉ cần là đồng minh ở phía sau lưng khi Braum dựng Tối Kiên Cường thì sẽ không nhận sát thương. Và cuối cùng là chiêu cuối Băng Địa Chấn (Braum dậm mạnh xuống mặt đất, hất văng những kẻ địch cạnh bên, và trong đường thẳng phía trước hắn lên không. Một vệt rạn nứt sẽ hiện ra theo đường thẳng đó gây hiệu ứng làm chậm lên các nạn nhân).

Khi kết hợp hai vị tướng này lại với nhau thì Braum sẽ bổ sung tất cả những gì mà Lucian thiếu, từ khả năng làm chậm làm choáng đến hất tung. Còn Lucian với nội tại của mình sẽ giúp cho việc kích hoạt nội tại của Braum trở nên dễ dàng hơn.

Đây có lẽ cặp đôi có khá ít điểm yếu, nên vì thế việc giảm sức mạnh của Lucian là biện pháp tốt nhất mà nhà sản xuất game đã làm để giảm bớt độ bá đạo của nó.

Rengar Ivern

rg vs iv

Đây có lẽ là cặp đôi khá thú vị của trò chơi, tuy nhiên vì việc Ivern đang quá yếu và kén người chơi nên cặp đôi này khá ít xuất hiện tại trò chơi.

Về Rengar với nội tại Thú Săn Mồi Lẩn Khuất (Khi đứng trong bụi cỏ, Rengar nhảy vào mục tiêu bằng đòn đánh thường) giúp cho khi đứng trong bụi cỏ , Rengar có thể dễ dàng tiếp cận kẻ địch.

Về Ivern với kĩ năng Kiến Tạo Bụi (Ivern trồng một bụi cỏ tồn tại 30 giây. Trong 3 giây, khu vực trong và xung quanh bụi cỏ sẽ được soi sáng. Trong bụi cỏ, đòn đánh của Ivern có tầm xa và gây thêm sát thương phép. Ivern có thể kích hoạt để tạo một bụi cỏ)

Khi kết hợp hai con tướng này lại với nhau ta sẽ được bộ đôi cực kĩ khó chịu với lượng sát thương sốc mà Rengar đem lại, vị tướng này có thể khiến cho một kẻ địch bay màu khi chưa đến một giây và khi kết hợp với Ivern liên tục tạo ra các bụi cỏ khiến cho Rengar dễ dàng tiếp cận đối thủ hơn.

Tuy nhiên để chống lại cặp đôi này khá là đơn giản, bạn chỉ cần không để cho Rengar trở nên quá mạnh vào giai đoạn cuối của trò chơi là được.

Bộ Ba Shen – Twisted Fate – Nocturne

s n t

Đây có lẽ là bộ ba gây ám ảnh nhất của trò chơi bởi sự cơ động mà ba vị tướng này đem lại.

Đầu tiên về Shen. Shen có chiêu cuối là Nhất Thống (Shen tạo ra một lá chắn cho tướng đồng minh mục tiêu trong 5 giây. Sau khi niệm chú trong vài  giây, Shen và Kiếm Hồn dịch chuyển đến vị trí đồng minh). Giúp Shen có thể hỗ trợ cho đồng minh dù ở bất cứ đâu.

Tiếp đến là Twisted Fate với kĩ năng Định Mệnh (Twisted Fate đoán trước được số phận của kẻ địch, phát hiện tất cả tướng địch, và có khả năng sử dụng Dịch Chuyển, khiến cho Twisted Fate có thể biến đến bất kì vị trí nào trong 1.5 giây. Cho tầm nhìn chuẩn lên tất cả tướng địch trên bản đồ trong 6/8/10 giây. Khi Định Mệnh còn hiệu lực, Twisted Fate có thể dịch chuyển đến cách đó tối đa 5500 đơn vị trong 1.5 giây) chiêu thức này của Twisted Fate giúp hắn đi xa hơn nữa bản đồ và có thể chuyển cục diện từ 1 đánh 1 thành 1 đánh 2.

Cuối cùng là Nocturne, đúng với tên gọi của mình Ác Mộng Vĩnh Cửu Nocturne mang đến những cơn ác mộng thật sự. Với chiêu cuối Hoang Tưởng (Nocturne giảm tầm nhìn của tất cả tướng địch và loại bỏ sự chia sẻ tầm nhìn giữa đồng minh đối phương trong 6 giây.

Khi Hoang Tưởng đang trong thời gian hiệu lực, Nocturne có thể phóng thẳng đến một tướng địch, gây sát thương vật lí).

Khi kết hợp ba con tướng này lại với nhau thì team bạn sẽ có bộ ba đẩy lẻ cực kì khó chịu, và những pha giao tranh nhỏ sẽ trở thành ác mộng với team địch bởi việc di chuyển toàn bản đồ của ba vị tướng này.

Tuy nhiên để khắc chế bộ ba này khá là đơn giản, các bạn chỉ cần đi chung với nhau là được. Và bộ ba vị tướng này khá thiếu sát thương vào cuối trận.

Trên đây là 10 cặp đôi trời sinh trong trò chơi mà Gamewiki cung cấp cho các bạn, chúc các bạn chơi game vui vẻ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *