Liên minh

Những điều cần biết tại mùa giải thứ 11 của trò chơi

Mục lục bài viết:

  • Trang bị thần thoại
  • Trang bị huyền thoại
  • Trang bị sử thi
  • Điểm hồi kĩ năng
  • Hiệu ứng hút máu
  • Chí mạng
  • Thay đổi về rừng và trang bị đi rừng

Nội dung bài viết:

Như chúng ta đã biết, Liên Minh Huyền Thoại đã tới những phiên bản cuối cùng của mùa 10, và những người phát hành trò chơi cũng đã có sự thay đổi cũng như có những sự cập nhất mới danh cho trò chơi.

Sau đây các bạn hãy cùng Gamewiki tìm hiểu về những thay đổi và điểm mới của trò chơi.

Trang bị thần thoại

trang bi%CC%A3

Trang bị Thần Thoại là dòng trang bị mới, cao cấp nhất trong cửa hàng, đóng vai trò như cốt lõi bộ trang bị của bạn, với những hiệu ứng mạnh mẽ định hình lối chơi của bạn trong mỗi ván đấu. Bạn chỉ có thể sở hữu một trang bị Thần Thoại trong một thời điểm, nên hãy chọn lựa thật khôn ngoan dựa trên tình hình của ván đấu và kẻ địch. Trang Bị Thần Thoại của bạn cũng sẽ có ảnh hưởng lên phần còn lại của bộ trang bị, với một hiệu ứng tăng chỉ số cho các trang bị hoàn thành khác (giờ chúng được gọi là Huyền Thoại). Trang bị Thần Thoại nhìn chung sẽ mang những hiệu ứng phức tạp nhất và tác động mạnh đến lối chơi của bạn.
Dù vậy nhà làm game không muốn chúng quá vượt trội so với phần trang bị còn lại nói chung. Thần Thoại sẽ giúp lựa chọn đầu tiên của bạn trở nên mạnh mẽ hơn, nhưng một phần sức mạnh trong chúng sẽ được lấy từ các trang bị khác nhằm ổn định sức mạnh từ chúng như trước đây.

MỘT CÁI THÔI: Trang bị Thần Thoại là duy nhất và bạn chỉ có thể sở hữu một trang bị trong một thời điểm

NỘI TẠI THẦN THOẠI: Mỗi trang bị Thần Thoại sở hữu một nội tại riêng, khiến trang bị Huyền Thoại khác cộng thêm cho nó chỉ số

ĐẸP ĐẼ BÓNG LOÁNG: Biểu tượng trang bị Thần Thoại có hiệu ứng hoạt ảnh trong cửa hàng và giao diện!

Trang bị huyền thoại

trang bi%CC%A3 1

 

Cũng như mục tiêu của nhà làm game dành cho các trang bị Huyền Thoại mới, những lựa chọn hiện có cũng nên sở hữu một lý do rõ ràng, riêng biệt để mua, và cửa hàng nhìn chung sẽ cho người chơi đủ các công cụ để kích hoạt sức mạnh của các vị tướng, phối hợp với đồng minh, hoặc phản ứng với đối thủ. Một xu hướng bạn có thể nhận thấy là nhiều hiệu ứng kích hoạt giờ đã bị loại bỏ hoặc chuyển thành nội tại: Họ muốn trang bị Thần Thoại là những trang bị mạnh mẽ và phức tạp, nên các trang bị Huyền Thoại sẽ phải được giảm độ phức tạp nhằm không khiến việc xây dựng trang bị khiến bạn phải nổ não.

Trang bị sử thi

trang bi%CC%A3 2

Sử Thi là trang bị dưới cấp Huyền Thoại: Chúng là những trang bị thành phần cho Huyền Thoại hoặc Thần Thoại, và được ghép từ các trang bị cơ bản. Các nhà làm game muốn đám bảo vai trò của chúng là những viên gạch giá trị, cung cấp cho người chơi những chỉ số và hiệu ứng cần thiết để thăng tiến lên các trang bị lớn hơn.
Cũng như các trang bị Huyền Thoại, chúng tôi muốn những trang bị này có hiệu ứng rõ ràng nhằm giúp bạn có một cái nhìn chính xác khi muốn mua chúng.

Điểm hồi kĩ năng

trang bi%CC%A3 3

Nếu đã đọc phần trang bị Thần Thoại ở trên, bạn sẽ thấy một chỉ số mới là “điểm hồi kỹ năng” thay vì “giảm hồi chiêu,”. Lý do nhà làm game đưa trang bị Thần Thoại lên trước là vì chúng… hay ho hơn, vậy thôi, còn sau đây sẽ là giải thích về chỉ số mới này.
Giảm hồi chiêu là một chỉ số sẽ càng trở nên giá trị khi bạn sở hữu chúng nhiều hơn. Mỗi phần trăm giảm hồi chiêu sẽ giảm một số thời gian hồi chiêu tương tự, ví dụ như 1 giây với một kỹ năng có thời gian hồi là 100 giây. Một giây đó không hề bị giảm đi dù cho thời gian hồi chiêu của bạn được giảm dần bởi chỉ số này. Cụ thể, điểm giảm hồi chiêu thứ 31 của bạn sẽ giảm 1 giây hồi chiêu với một kỹ năng hồi 70 giây, có nghĩa là hơn 1%. Vì thế, giảm hồi chiêu buộc phải bị giới hạn ở mức 40% để tránh việc trở nên mất kiểm soát, khiến việc lên thêm trang bị có hồi chiêu sau khi đạt mốc đó trở nên thiếu tối ưu.
Giờ đây, điểm hồi kỹ năng sẽ giúp bạn sử dụng kỹ năng nhanh hơn 1%. Trên lý thuyết, nó khiến việc lên thêm điểm hồi kỹ năng sẽ khiến chúng mất đi dần giá trị bởi hồi chiêu của bạn sẽ ngày càng ít được giảm hơn. Nhưng thật ra sức mạnh của nó không hề đổi. 50 điểm hồi kỹ năng cho phép bạn sử dụng một kỹ năng nhanh hơn gấp rưỡi bình thường. 50 điểm tiếp theo cho phép bạn sử dụng kỹ năng đó nhanh gấp đôi. Sự tăng tuyến tính này giúp chúng tôi loại bỏ đi giới hạn hồi chiêu, nên bạn có thể mua chúng tùy thích.

Hiệu ứng hút máu

trang bi%CC%A3 4

Thay đổi lớn ở đây là hút máu giờ sẽ được tính theo lượng sát thương vật lý bạn gây ra trong mỗi đòn đánh, bởi ý tưởng “hồi máu từ đòn đánh” sẽ dễ hiểu hơn nếu giờ đây nó sẽ bao gồm tất cả những gì có trong đòn đánh đó. Một chỉ số mới được gọi là “hút máu vật lý”, (hiện tại chỉ có trên Huyết Đao), sẽ đồng thời áp dụng lên các kỹ năng gây sát thương vật lý.

HÚT MÁU: Hồi máu từ lượng sát thương vật lý được gây ra bởi đòn đánh cơ bản. Tính cả các hiệu ứng đòn đánh.

HÚT MÁU VẬT LÝ: Hồi máu từ lượng sát thương vật lý được gây ra bởi đòn đánh cơ bản hoặc kỹ năng. (hiệu ứng bị giảm còn 33% đối với sát thương diện rộng hoặc sát thương từ trợ thủ).

HÚT MÁU TOÀN PHẦN: Hồi máu từ tất cả các nguồn sát thương (vẫn bị giảm 33% đối với sát thương diện rộng hoặc sát thương từ trợ thủ) (không đổi).

Chí mạng

trang bi%CC%A3 5

Giảm giá trị mỗi điểm tỉ lệ chí mạng và giảm lượng chí mạng với mỗi trang bị cho phép nhà làm game ổn định tăng tiến sức mạnh cho các xạ thủ, và thêm vào những hiệu ứng khác mạnh mẽ cũng như thú vị đối với các trang bị xạ thủ. Họ sẽ phần nào mạnh mẽ hơn ở đầu và giữa trận, trong khi lượng sức mạnh về cuối sẽ bớt đơn thuần dựa vào các đòn chí mạng cực mạnh, và phụ thuộc nhiều hơn vào những khía cạnh khác của lối lên trang bị. Đồng thời, bằng việc dàn trải tỉ lệ chí mạng ra đến tận 5 trang bị trong túi đồ của xạ thủ, các xạ thủ có thể lên trang bị thoải mái mà không còn cần phải quan tâm rằng liệu lượng chí mạng của mình có vượt quá 100% hay không.

TỈ LỆ CHÍ MẠNG VỚI TRANG BỊ HUYỀN THOẠI/THẦN THOẠI: 25% (4 để đạt tối đa) ⇒ 20% (5 để đạt tối đa)

SÁT THƯƠNG CHÍ MẠNG CƠ BẢN: 200% ⇒ 175%

Thay đổi về rừng và trang bị đi rừng

Nhằm muốn người đi rừng giờ đây cũng được tiếp cận với hệ thống trang bị mới thay vì cứ phải bị trói buộc vào những món đồ lặp đi lặp lại mỗi trận, đặc biệt là khi trang bị Thần Thoại giờ đây khiến món đồ đầu tiên bạn lên sẽ cực kì quan trọng. Vì vậy, những nhà làm game sẽ áp dụng cập nhật đối với các trang bị hỗ trợ từ năm ngoái vào các tướng đi rừng trong năm nay, cho phép họ nâng cấp Trừng Phạt mà không phải tốn tiền. Điều này giúp họ có thể hướng đến các trang bị Thần Thoại ngay từ ban đầu như 4 vị trí còn lại.
Ngoài ra, những bãi quái rừng cũng được chỉnh sửa đôi chút trong mùa mới này, và cũng được đưa chúng vào ngay bên dưới để những người đi rừng có thể nắm luôn thông tin.

Dao Găm Băng Giá ( Dao xanh)

trang bi%CC%A3 6

GIÁ: 350 vàng

HÚT MÁU TOÀN DIỆN LÊN QUÁI: 12%

NANH & VUỐT: Gây sát thương lên quái đốt chúng, gây 60 (+10% SMPT)(+2% máu cộng thêm)(+5% SMCK cộng thêm) sát thương phép trong 5 giây

TÊ TÁI: Trừng Phạt 5 lần tiêu thụ trang bị này nâng cấp Trừng Phạt thành Trừng Phạt Tê Tái

THỢ SĂN: Giết quái to cho thêm kinh nghiệm

NGƯỜI BĂNG RỪNG: Hồi phục 8-18 năng lượng (cấp độ 1-18) mỗi giây khi ở trong rừng hoặc trên sông

Trừng Phạt Tê Tái

LÊN TƯỚNG: Khi sử dụng Trừng Phạt Tê Tái lên tướng, gây 20-156 sát thương chuẩn và đánh cắp 20% tốc độ di chuyển trong 2 giây

Dao Găm Nham Thạch ( Dao đỏ)

trang bi%CC%A3 7

GIÁ: 350 vàng

HÚT MÁU TOÀN DIỆN LÊN QUÁI: 12%

NANH & VUỐT: Gây sát thương lên quái đốt chúng, gây 60 (+10% SMPT)(+2% máu cộng thêm)(+5% SMCK cộng thêm) sát thương phép trong 5 giây

THÁCH THỨC: Trừng Phạt 5 lần tiêu thụ trang bị này nâng cấp Trừng Phạt thành Trừng Phạt Thách Thức

THỢ SĂN: Giết quái to cho thêm kinh nghiệm

NGƯỜI BĂNG RỪNG: Hồi phục 8-18 năng lượng (cấp độ 1-18) mỗi giây khi ở trong rừng hoặc trên sông

Trừng Phạt Thách Thức

LÊN TƯỚNG: Khi trừng phạt tướng, Trừng Phạt Thách Thức đánh dấu chúng trong 4 giây. Trong thời gian này, đòn đánh hoặc kỹ năng gây 48-125 sát thương chuẩn lên họ trong 2.5 giây (chỉ tái tạo nhưng không cộng dồn), và bạn nhận giảm 20% sát thương từ kẻ địch bị Trừng Phạt.

KỸ NĂNG: Kỹ năng giờ cũng sẽ kích hoạt và tái tạo hiệu ứng đốt như đòn đánh

RÕ RÀNG: Hiệu ứng giảm sát thương giờ sẽ có hiệu ứng hình ảnh và thể hiện lượng giảm sát thương dưới dạng chỉ số giao tranh

Chỉnh Sửa Bãi Rừng

Nhìn chung, những nhà làm game muốn cải thiện tốt hơn độ đa dạng trong đường rừng và giúp các bãi quái trở nên khác biệt với nhau.
Họ cũng có chỉnh sửa loại bỏ một vài cách tối ưu hóa mang tính hàn lâm, và những luật lệ bất hợp lý trong trò chơi. Cóc và Cua được thay đổi nhằm tăng cường tính độc đáo của các bãi rừng này. Trong trường hợp của Cua Kì Cục, bạn sẽ không quá thua thiệt nếu để mất nó, bởi bạn không còn nhận được cả đồng hồi phục từ nó nữa.

Cóc Thành Tinh

trang bi%CC%A3 8

KHÁNG PHÉP: -(15-30) (cấp độ 1-18) ⇒ 20 mọi cấp độ

MÁU: 2100-3450 (cấp độ 1-11) ⇒ 1650-2460 (cấp độ 1-11)

LOẠI BỎ: CÓC GIẬN DỮBa đòn đánh đầu tiên của Cóc không còn được tăng tốc độ đánh hay gây thêm sát thương

MỚISÚP CÓC: Giết cóc hồi lại 50 (+10 * cấp độ trung bình tướng) máu và 30 (+6 * cấp độ trung bình tướng) năng lượng, tăng lên tối đa 100% dựa trên lượng máu và năng lượng đã mất.

SỨC MẠNH CÔNG KÍCH: 70-259 (cấp độ 1-18) ⇒ 80-253 (cấp độ 1-18).

Bùa Xanh

trang bi%CC%A3 9

GIÁP: 10-20 (cấp độ 1-8) ⇒ 20 mọi cấp độ

KHÁNG PHÉP: -(15-30) (cấp độ 1-8) ⇒ 20 mọi cấp độ

MÁU: 2100-3675 (cấp độ 1-11) ⇒ 1800-3150 (cấp độ 1-11)

TỐC ĐỘ DI CHUYỂN: 180 ⇒ 275

Sói To

trang bi%CC%A3 11

GIÁP: 10-20 (cấp độ 1-8) ⇒ 20 mọi cấp độ

KHÁNG PHÉP: 0 ⇒ 20

MÁU: 1300-2275 (cấp độ 1-11) ⇒ 1200-2200 (cấp độ 1-11)

TỐC ĐỘ DI CHUYỂN: 450 ⇒ 525

Sói Nhỏ

KHÁNG PHÉP: 10-20 (cấp độ 1-8) ⇒ 0 mọi cấp độ

MÁU: 450-788 (cấp độ 1-11) ⇒ 480-888 (cấp độ 1-11)

TỐC ĐỘ DI CHUYỂN: 450 ⇒ 525

Chim Quỷ Biến Dị

trang bi%CC%A3 12

GIÁP: 30-60 (cấp độ 1-8) ⇒ 20 mọi cấp độ

KHÁNG PHÉP: 30-60 (cấp độ 1-8) ⇒ 20 mọi cấp độ

MÁU: 700-1225 (cấp độ 1-11) ⇒ 800-1760 (cấp độ 1-11)

TỐC ĐỘ DI CHUYỂN: 350 ⇒ 450

Chim Con

MÁU: 400-680 (cấp độ 1-11) ⇒ 425-723 (cấp độ 1-11)

TỐC ĐỘ DI CHUYỂN: 450 ⇒ 525

Bùa Đỏ

trang bi%CC%A3 10

MÁU: 400-680 (cấp độ 1-11) ⇒ 425-723 (cấp độ 1-11)

GIÁP: -(15-30) (cấp độ 1-8) ⇒ 20 mọi cấp độ

KHÁNG PHÉP: 10-20 (cấp độ 1-8) ⇒ 20 mọi cấp độ

MÁU: 2100-3675 (cấp độ 1-11) ⇒ 1800-3150 (cấp độ 1-11)

Quái Đá To

trang bi%CC%A3 13

GIÁP: 10-20 (cấp độ 1-8) ⇒ 20 mọi cấp độ

KHÁNG PHÉP: -(15-30) (cấp độ 1-8) ⇒ 20 mọi cấp độ

MÁU: 1250-2188 (cấp độ 1-11) ⇒ 1050-1785 (cấp độ 1-11)

TỐC ĐỘ DI CHUYỂN: 185 ⇒ 250

Quái Đá Vừa

TỐC ĐỘ DI CHUYỂN: 285 ⇒ 350

KINH NGHIỆM: 18-24.3 (cấp độ 1-9) ⇒ 10-13.5 (cấp độ 1-9)

VÀNG: 13 ⇒ 7

Quái Đá Nhỏ

TỐC ĐỘ DI CHUYỂN: 335 ⇒ 400

KINH NGHIỆM: 13-18.9 (cấp độ 1-9) ⇒ 18-24.3 (cấp độ 1-9)

VÀNG: 9 ⇒ 12

MỚI RƠI VÀNG: Hiệu ứng vàng phù hợp với giá trị vàng và kinh nghiệm của chúng.

Cua Kì Cục

cua ki%CC%80 cu%CC%A3c

GIÁP: 60 ⇒ 20

KHÁNG PHÉP: 60 ⇒ 20

MÁU: 1200-2560 (cấp độ 1-17) ⇒ 1000-2066 (cấp độ 1-17)

MỚI VỎ CUA LỎNG LẺO: Sở hữu một lá chắn 60% máu tối đa từ đầu. Lá chắn bị phá hủy khi bất động.

LOẠI BỎ: BỤNG DỄ TỔN THƯƠNGCua kì cục không còn mất 50 giáp và kháng phép hoặc nhận thêm 25% sát thương khi bị bất động.

LOẠI BỎ SÚP CUA: Kết liễu Cua Kì Cục không còn hồi lại máu và năng lượng.

Trên đây là một số thay đổi thay đổi cơ bản về trò chơi mà Gamewiki cung cấp cho các bạn. Chúc các bạn chơi game vui vẻ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *