Liên minh

Những đội hình Wombo Combo trong trò chơi

Mục lục bài viết:

 • Wombo Combo là gì?
 • Đội hình Wombo Combo của SKT 1 tại kì chung kết thế giới 2017
 • Đội hình xoay quanh Yasuo
 • Đội hình xoay quanh Oriana
 • Đội hình xoay quanh Miss Fortune – Leona
 • Đội hình Yasuo – Jarvan IV – Oriana – Miss Fortune – Malphite

Nội dung bài viết:

Liên Minh Huyền Thoại là trò chơi mang tính đồng đội cực kì cao, để chiến thắng trò chơi thì cần có kĩ năng tốt, chiến thuật thông minh, tuy nhiên một trong những yếu tố có thể quyết định sự thành bại của cả trận đấu đó chính là sự kết hợp giữa các chiêu thức của các con tướng.

Sau đây chúng ta hãy cùng Gamewiki tìm hiểu về những đội hình Wombo Combo mạnh nhất trong Liên Minh Huyền Thoại.

Wombo Combo là gì?

wb

Wombo Combo là sự kết hợp các chiêu thức của nhiều người chơi với nhau, trong thời gian gần như liên tục khiến nhiều kẻ địch cùng lúc bị bất ngờ và có thể lật ngược ván đấu.

Trong Liên Minh Huyền Thoại thì khái niệm Wombo Combo thường ám chỉ việc nhiều người chơi team mình dùng kĩ năng cùng một lúc để tiêu diệt đối phương, khiến cho một phần hoặc toàn bộ team địch bị tiêu diệt.

Đội hình Wombo Combo của SKT 1 tại kì chung kết thế giới 2017

skt

Đây là pha wombo combo trong tình thế thua 10.000 tiền của SKT T1 trước EDward Gaming trong khuôn khổ vòng bảng CKTG 2017 đã trở thành khoảnh khắc ấn tượng nhất lịch sử giải đấu do người hâm mộ bình chọn.

Đội hình: Gồm Cho Gath dành cho Huni ở đường trên, Jarvan IV dành cho Peanut ở tại vị trí đi rừng, Oriana dành cho Faker ở vị trí đường giữa, Twich dành cho Bang ở vị trí xạ thủ, Rakan dành cho Wolf ở vị trí hỗ trợ.

Cách đánh:

 • Rakan dùng Tốc biến tiếp cận rồi tiếp dùng kĩ năng Xuất Hiện Hoành Tráng (Lướt tới một vị trí. Khi đến nơi, Rakan xoay người nhảy lên không, gây sát thương phép và hất tung kẻ địch trong 1 giây) kết hợp với kĩ năng Bộ Pháp Thần Tốc (Nhận thêm tốc chạy, mê hoặc và gây sát thương phép lên kẻ địch chạm phải) để áp sát và mê hoạc kẻ địch.
 • Tiếp theo Oriana dùng kĩ năng Lệnh: Bảo Vệ ( Orianna hiệu lệnh khối cầu bám vào một tướng đồng minh, bảo vệ và gây sát thương phép lên những kẻ địch va phải trên đường bay) kết hợp với kĩ năng Lệnh: Sóng Âm ( Orianna hiệu lệnh khối cầu phóng thích ra sóng chấn động, gây sát thương phép và hút kẻ địch bay về phía khối cầu sau một khoảng thời gian ngắn) hút toàn bộ kẻ địch về phía Rakan.
 • Cùng lúc Oriana dùng Lệnh: Sóng Âm thì Cho’Gath dùng kĩ năng Rạn Nứt ( Tạo một vụ địa chấn tại vị trí mục tiêu, hất tung kẻ địch lên không, gây sát thương và làm chậm) và kĩ năng Tiếng Gầm Hoang Dã (Cho’Gath phóng thích một luồng sóng âm theo hình nón, gây sát thương phép và làm câm lặng kẻ địch trong vài giây) để tiếp tục hất tung và làm câm lặng đói thủ tránh đối thủ bỏ chạy.
 • Sau đó Jarvan IV tiếp tục dùng combo hai kĩ năng Hoàng Kỳ Demacia ( Kích hoạt Hoàng Kì Demacia cho phép Jarvan IV phóng đi lá cờ của Demacia gây sát thương tại điểm tiếp xúc, đồng thời tăng cho tướng đồng minh cạnh bên Tốc độ Đánh) và Giáng Long Kích  ( Jarvan IV đâm thương về phía trước, gây sát thương vật lí và giảm giáp của tất cả kẻ địch trúng phải. Ngoài ra, kỹ năng này sẽ kéo Jarvan IV đến điểm rơi của Hoàng Kì Demacia, hất tung những kẻ địch trúng chiêu lên không) hât tung những kẻ địch vừa bị trúng chiêu của Oriana và Cho’Gath.
 • Cuối cùng là Twitch dùng đồng thời hai kĩ năng cùng lúc Độc Suy Nhược ( Twitch quẳng độc gây nổ trong một khu vực giúp cộng thêm 2 cộng dồn Độc Chết Người và làm chậm các mục tiêu trong 3 giây) và kĩ năng Chuột Chít Chíu Chíu (trong 5 giây, Twitch nhận thêm phạm vi tấn côngvà sát thương vật lí, trong lúc này, các đòn đánh có khả năng xuyên thấu, gây sát thương giảm lên những mục tiêu tiếp theo) để gây tối đa sát thương lên đội hình địch và tiêu diệt hoàn toàn kẻ địch.

Điểm mạnh của đội hình này:

 • Đội hình này rất mạnh vào cuối trận, có thể tiêu diệt nhanh đối thủ một cách nhanh gọn.
 • Trừ Oriana thì cách chơi của các con tướng trong đội hình này tương đối dễ, dễ vận hành đội hình.

Điểm yếu của đội hình:

 • Đội hình này rất yếu ở đầu trận, cần có thời gian để những vị trí chủ lực như Oriana hay Twitch có sát thương.
 • Muốn sử dụng hiệu quả đội hình này cần có sự gắn kết chặt chẽ giữa các người chơi trong team.
 • Quá phụ thuộc vào Rakan và Oriana.

Đội hình xoay quanh Yasuo

wb 1

Đội hình này sẽ tập trung vào Yasuo với chiêu thức Trăn Trối (Biến đến một tướng địch đang bị Hất Lên Không, gây  sát thương vật lí và giữ tất cả những kẻ địch bị Hất Lên Không trong vùng ảnh hưởng trên không trung thêm 1 giây) Điều đặc biệt của kĩ năng này đó là việc Yasuo có thể dùng kĩ năng này lên tất cả những tướng địch mà bị tướng của team mình hất lên không.

Đội hình: Malphite hoặc Cho’gath ở đường trên hoặc vị trí hỗ trợ, Jarvan IV ở vị trí rừng, Yasuo ở vị trí đường giữa, Miss Fortune hoặc Twitch ở vị trí xạ thủ, Braum hoặc Leona hoặc Rakan ở vị trí hỗ trợ.

Cách đánh: Các tướng lao vào (Malphite, Cho’gath, Rakan hoặc Braum) có nhiệm vụ hất tung càng nhiều kẻ địch càng tốt để Yasuo sử dụng kĩ năng Trăn Trối, lúc này các xạ thủ như Twitch hoặc Miss Fortune với kĩ năng Bão Đạn (Miss Fortune bắn liên tục hàng loạt đạn theo hình nón phía trước, gây một lượng sát thương lớn lên mọi kẻ địch) đứng ở ngoài và xả sát thương vào.

Điểm mạnh của đội hình này:

 • Lượng sát thương dồn vào thời gian nhanh và lớn khiến nhiều kẻ địch có thể bốc hơi.
 • Bộ đôi Yasuo và Malphite rất mạnh, gần như là một trong những cặp đôi mạnh của trò chơi.
 • Chiêu thức khá dễ sử dung.

Điểm yếu của đội hình này:

 • Quá phụ thuộc vào chiêu cuối Trăn Trối của Yasuo nên các đồng đội cần phải cố gắng hất tung nhiều kẻ địch càng tốt, và mọi kẻ địch sẽ gần như tránh đứng chung với nhau.
 • Yasuo rất khó chơi vì vậy giai đoạn đi đường cần phải chăm sóc kĩ để trở thành nguồn sát thương chính của team.
 • Sau khi sử dụng Wombo Combo mà không đủ sát thương hạ gục những vị trí chủ lực của team bạn thì rất có thể bị lật kèo.

Đội hình xoay quanh Orianna

wb2

Quý cô dây cót là một trong những tướng đi đường giữa mạnh nhất của trò chơi, mọi thời điểm trong ván đấu cô nàng đều rất mạnh.

Đội hình: Yasuo ở đường trên hoặc những tướng có nhiều kĩ năng khống chế diện rộng như (Cho’Gath, Malphite), vị trí đi rừng thì thường là những tướng có kĩ năng lao vào giữa vòng vây của team địch (Jarvan IV, Hecarim, Master Yi), ở vị trí xạ thủ nên dành cho những tướng có kĩ năng gây sát thương diện rộng như Miss Fortune hoặc Twitch, còn ở vị trí hỗ trợ là những tướng có nhiều hiệu ứng khống chế như Rakan, Leona, Braum..

Cách đánh: Oriana dùng kĩ năng Lệnh: Bảo Vệ vào những tướng có kĩ năng lao vào, rồi khi đã lao vào giữa team địch thì Oriana tiếp tục dùng kĩ năng Lệnh: Sóng Âm để hút mọi kẻ địch về phía trung tâm của quả cầu. Tiếp theo những tướng có kĩ năng khống chế diện rộng hoặc gây sát thương theo diện rộng sẽ gây sát thương lên toàn bộ kẻ địch vừa bị xoáy vào tâm của quả cầu ( Khi kẻ địch bị xoáy thì cũng tính là hất tung nên Yasuo cũng có thể sử dụng kĩ năng Trăn Trối của mình)

Điểm mạnh của đội hình này:

 • Rất nhiều sát thương trong thời gian ngắn.
 • Oriana là con tướng rất mạnh nên gần như mọi thời điểm của ván đấu bộ Combo này rất mạnh.

Điểm yếu của đội hình này:

 • Quá phụ thuộc vào Oriana và Oriana cũng là một trong những con tướng khó chơi nhất trong Liên Minh Huyền Thoại.
 • Nếu chiêu cuối Lệnh: Sóng Âm mà sử dụng trượt thì gần như toàn bộ Wombo Combo bị hủy.
 • Lượng sát thương gần như phụ thuộc vào Oriana nên Oriana cần phải được chăm sóc một cách kĩ lưỡng.

Đội hình xoay quanh Miss Fortune – Leona

wb3

Miss Fortune là nữ xạ thủ sở hữu cho mình chiêu cuối có khả năng xoay chuyển cục diện của trận đấu top đầu trong LMHT. Chỉ cần lựa chọn một vị trí đẹp, góc bắn tốt và xả cả luồng Bão đạn vào giữa team đối thủ là có thể tiễn chúng về bệ đá cổ.

Để làm được điều này, không gì có thể tuyệt với hơn một Leona với chiêu cuối Thái dương hạ san được sử dụng một cách chính xác. Vừa làm chậm, vừa choáng giữ chân đối thủ, ultimate của Leona là một sự trợ giúp tuyệt vời cho Miss Fortune. Một khi team địch giữ vị trí không cẩn thận thì rất có thể trong khoảnh khắc sẽ hứng trọn combo của hai vị tướng này.

Đội hình: Rumble hoặc Malphine ở đường trên, Jarvan IV ở vị trí đi rừng, các tướng có kĩ năng diện rộng ở đường giữa như Kennen hoặc Brand hoặc Oriana, Miss Fortune – Leona ở vị trí xạ thủ và hỗ trợ.

Cách đánh: Jarvan IV tiếp cận kẻ địch bằng Combo Hoàng Kỳ + Giáng Long Kích rồi dùng kĩ năng Đại Địa Chấn (Jarvan IV anh dũng lao vào một mục tiêu mạnh đến mức địa hình xung quanh anh bị biến thành một vùng đấu trường khiến kẻ địch bị nhốt bên trong đấu trường. Những đơn vị đối phương cạnh bên cũng nhận sát thương tại cùng thời điểm. Và Leona dùng kĩ năng Thái Dương Hạ San (Leona triệu hồi sức mạnh của thái dương, gây sát thương lên những kẻ địch trong vùng ảnh hưởng. Những nạn nhân ở khu vực trung tâm sẽ bị choáng, còn những kẻ ngoài rìa sẽ bị làm chậm) rồi  Miss Fortune sẽ đứng bên ngoài bắn Bão đạn vào đồng thời những tướng có kĩ năng diện rộng sẽ xả sát thương vào đó.

Điểm mạnh của đội hình này:

 • Rất dễ sử dụng.
 • Thời gian khống chế lâu nên gây được nhiều sát thương lên toàn bộ kẻ địch.
 • Vị trí chủ lực giữ được vị trí an toàn.

Điểm yếu của đội hình này:

 • Quá phụ thuộc vào sát thương của Miss Fortune.
 • Nếu một chiêu thức không chuẩn xác thì gần như toàn bộ Combo bị hủy.
 • Chiêu thức Thái Dương Hạ San tương đối dễ đối phó.

Đội hình Yasuo – Jarvan IV – Oriana – Miss Fortune – Malphite

wb4

Đây có thể coi là đội hình Wombo Combo trong mơ, và sẽ rất mạnh nếu những người chơi có thể sử dụng thành thạo cũng như hiểu được suy nghĩ của những người đồng đội của mình.

Đội hình: Yasuo ở vị trí đường trên, Jarvan IV ở vị trí đi rừng, Oriana ở vị trí đi đường giữa, Miss Fortune ở vị trí xạ thủ, Malphite ở vị trí hỗ trợ.

Cách đánh: Malphite sẽ mang theo quả cầu của Oriana lao vào giữa team địch và hất tung kẻ địch lên trên không. Tiếp đó Yasuo sẽ sử dụng kĩ năng Trăn Trối còn Jarvan IV sẽ sử dụng Đại Địa Chấn nhốt toàn bộ kẻ địch lại để Miss Fortune có thể xả sát thương vào.

Điểm mạnh của đội hình này:

 • Rất mạnh, và thời gian dồn sát thương tương đối ngắn.
 • Ngoại trừ Oriana thì mọi con tướng đều rất dễ chơi.
 • Kẻ địch rất khó để chạy trốn do việc dồn hiệu ứng gần như liên tục.

Điểm yếu của đội hình này:

 • Trong giai đoạn đi đường cần hết sức cẩn thận, tránh bị phế mất 1 vài thành viên.
 • Vì mọi vị trí đều quan trọng nên cần phải đủ người mới thực hiện Combo được.
 • Quá phụ thuộc vào kĩ năng mở giao tranh của các tướng mở giao tranh.

Trên đây là một số đội hình Wombo Combo trong Liên Minh Huyền Thoại mà Gamewiki cung cấp cho các bạn để các bạn có thể chọn cho mình một đội hình ưa thích từ đó có những giờ phút chơi game đầy vui vẻ và cuối cùng là chúc các bạn chơi game vui vẻ.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *