Liên minh

Những tướng có chiêu cuối toàn bản đồ

Mục lục bài viết:

  • Kathur
  • Soraka
  • Gangplank
  • Ashe
  • Jinx
  • Draven
  • Ezreal

Nội dung bài viết:

Liên Minh Huyền Thoại có tổng cộng 151 vị tướng, và mỗi vị tướng lại có những bộ chiêu thức hoàn toàn khác nhau. Tuy nhiên với bài viết dưới đây Gamewiki sẽ cho các bạn thấy những vị tướng có khả năng dùng chiêu cuối toàn bản đồ của mình.

Karthus

ka

Kẻ báo hiệu cho sự diệt vong, Karthus là một linh hồn bất tử ngân nga những bài hát ám ảnh như khúc dạo đầu cho nỗi kinh hoàng của sự hiện diện ác mộng của hắn. Người sống sợ sự vĩnh hằng của những hoạt tử nhân, nhưng Karthus chỉ thấy vẻ đẹp và sự thuần khiết trong đó, một kết hợp hoàn hảo giữa sinh và tử. Karthus rời khỏi Quần Đảo Bóng Đêm để mang đến niềm vui của cái chết cho đám người phàm, vị thánh tông đồ của những kẻ ”không sống”.

Nổi lên từ mùa 10 với vị trí đi rừng, thì Karthus là kiểu vị tướng farm đến chết ở trong rừng tuy nhiên vẫn có thể tác động đến ván đấu bằng cách rất riêng của mình và chiêu cuối Khúc Cầu Hồn (Sau khi niệm chú 3 giây, Karthus gây 250/400/550 sát thương phép lên tất cả tướng địch (bất kể khoảng cách)). Điều này có nghĩa là dù bạn đang ở đâu thì vẫn có thể gây sát thương lên đội hình của team địch.

Và chỉ cần một cú chiêu cuối hiểu quả thì Karthus có thể xoay chuyển giao tranh nhỏ ở các đường mà không cần trực tiếp phải có mặt ở đó. Càng về cuối trận khi chiêu cuối càng trở nên mạnh mẽ thì chỉ cần một lần ấn R là đủ để cho những vị trí yếu máu của team địch rơi vào tình trạng yếu máu.

Với chiêu cuối của mình còn tồn tại thì vô tình Karthus sẽ trở thành nỗi ám ảnh cho kẻ địch, khiến cho mỗi lần trao đôi chiêu thức đối phương sẽ hết sức cẩn thận từ đó tạo được lợi thế cho team của chính bạn.

Soraka

sr

Một lữ khách đến từ vị diện tinh tú bên trên Núi Targon, Soraka từ bỏ sự bất tử để bảo vệ loài người khỏi chính bản năng bạo lực của họ. Cô nhiệt thành giảng dạy sự đồng cảm và thương xót với bất kỳ ai cô gặp thậm chí còn cứu chữa cho những kẻ muốn làm hại cô. Và, sau tất cả những gì đã thấy trên thế giới nhiễu nhương này, Soraka vẫn tin rằng người dân Runeterra còn chưa hoàn toàn khai mở hết tiềm năng của mình.

Trái ngược với Kathur là đại diện cho cái chết thì Soraka lại đại diện cho sự sống, cô sẵn sàng dùng máu của chính mình để cho đồng đội được sống sót, cô nàng có một chiêu cuối hết sức bá đạo đó là Nguyện Ước ( Viện cầu sức mạnh thần linh giúp phục hồi 150/250/350  Máu cho tất cả Tướng đồng minh. Sức mạnh của Nguyện Ước được cường hóa 50% đối với các Tướng còn dưới 40% Máu) Điều đó có nghĩa là khi có Soraka trong team thì bạn không cần cô nàng ở cạnh cũng có thể được cô nàng bảo vệ.

Với khả năng hồi phục từ xa cực kì bá đạo của mình, thì Soraka có thể biến mọi cuộc giao tranh từ thua thành thắng. Hay thậm chí cứu đồng đội thoát khỏi việc bị bay màu chỉ nhờ vào một lần nhấn nút.

Gangplank

0 1

Vừa hung bạo vừa khó đoán, kẻ tự xưng hoàng đế cướp đoạt Gangplank cai trị Bilgewater trong sự sợ hãi, bạo lực và xảo trá. Hắn đi tới đâu, chết chóc và hủy diệt theo tới đấy, và cùng với đó là sự ô uế cùng tiếng xấu tới mức chỉ thấp thoáng hình ảnh cánh buồm đen nơi chân trời cũng gây nên sự hoảng loạn cho cả những thủy thủ đoàn cứng cỏi nhất,

Không có khả năng gây sát thương ngoạm mục như Kathur hay có thể bảo vệ tốt cho đồng đội như Soraka, nhưng chiêu cuối của Gangplank lại có tầm ảnh hưởng không hề nhỏ. Với chiêu cuối Mưa Đại Bác (Gangplank ra hiệu cho tàu chiến oanh tạc đợt đại bác vào một khu vực trong vòng 8 giây. Mỗi đợt gây 35/60/85 sát thương phép và làm chậm kẻ địch 30% trong 0.5 giây). Điều đó có nghĩa là kẻ địch khi ở trong vùng ảnh hưởng của Mưa Đại Bác sẽ bị làm chậm lên tục.

Dù lượng sát thương của mỗi đợt đại bác không cao, nhưng với việc được duy trì đến 8s thì sẽ khiến cho kẻ địch hết sức khó chịu, buộc chúng một là phải tấn công nhanh tiêu diệt được team bạn và rút lui. Hai là phải rút lui để tránh việc bị cấu rỉa bởi chiêu thức này.

Không tạo nên sự bá đạo như hai chiêu thức của Kathur và Soraka nhưng với chiêu thức Mưa Đại Bác, Gangplank sẽ giúp làm chậm kẻ địch để các tướng đồng minh có thể bỏ chạy hoặc truy đuổi, dọn dẹp lính, hay đơn giản chỉ là cung cấp tầm nhìn một khu vực nào đó. Điều này cũng đã ảnh hưởng rất lớn đến các pha giao tranh nhỏ rồi.

Ashe

ashe

Là chiến mẫu của tộc Hậu Nhân Avarosa, Ashe chỉ huy đội quân đông đảo nhất phương Bắc. Khắc kỷ, thông minh, và đầy lý tưởng, nhưng không thoải mái với vai trò thủ lĩnh cho lắm, cô dùng phép thuật trong dòng dõi của mình để làm chủ cây cung bằng Chân Băng. Với niềm tin từ người dân rằng cô là tái sinh của nữ anh hùng trong thần thoại Avarosa, Ashe hy vọng thống nhất được Freljord bằng cách lấy lại đất đai của tổ tiên.

Đến từ vùng đất băng giá lạnh lẽo thì cô nàng Ashe mang đến một sự lạnh lẽo cho trò chơi, cô nàng này là xạ thủ có khả năng thả diều tốt nhất trong trò chơi với việc làm chậm liên tục từ các đòn đánh thường. Tuy nhiên điều làm cho Ashe trở nên đặc biệt đó chính là chiêu thức Đại Băng Tiễn.

Đại Băng Tiễn: Bắn ra một mũi tên băng giá khổng lồ bay theo đường thẳng công kích và làm choáng tướng địch đầu tiên trúng phải gây 200/400/600 sát thương phép. Mũi tên bay càng xa sẽ làm choáng càng lâu, lên đến tối đa 3.5 giây. Những kẻ địch xung quanh chỉ phải chịu nửa sát thương và làm chậm chúng.

Chiêu thức này giúp Ashe trở thành xạ thủ có khả năng mở giao tranh cực kì tốt, hay những pha đóng băng kẻ địch toàn bản đồ. Chỉ cần một cú Đại Băng Tiễn chuẩn xác thì việc lật kèo ở một giao tranh nhỏ ở bất kì vị trí nào trên bản đồ đều có thể xảy ra.

Cô nàng xạ thủ này có độ cơ động cực kì thấp, vì thế chiêu cuối của nàng giúp cô nàng có khả năng bảo vệ mình cực tốt trước những tướng có khả năng áp sát của team địch ở giai đoạn đi đường, và khả năng mở giao tranh cực kì mạnh mẽ ở giai đoạn cuối game khi cô nàng phải đi chung với đồng đội của mình.

Jinx

Jinx, cô nàng tội phạm tính khí thất thường đến từ Zaun, sống để tàn phá mà chẳng bận tâm đến hậu quả. Mang theo một dàn vũ khí chết chóc, cô xả ra những vụ nổ chói lóa inh tai nhất, để lại chuỗi dài hỗn loạn phía sau. Jinx căm ghét sự buồn chán, và thích thú đem lại cảnh hoang tàn mang dấu ấn đặc trưng của chính cô ở mỗi nơi cô đặt chân tới.

Jinx là một xạ thủ có lượng sát thương cực kì khủng khiếp ở giai đoạn cuối trận, tuy nhiên điều khiến cho cô nàng này đặc biệt không phải nằm ở đó mà là bởi chiêu cuối của cô nàng Tên Lửa Đạn Đạo Siêu Khủng Khiếp!

Tên Lửa Đạn Đạo Siêu Khủng Khiếp!: Jinx bắn ra một quả siêu tên lửa bay toàn bản đồ, thứ vũ khí sẽ được gia tăng sát thương trong một giây đầu bay đi. Tên lửa sẽ phát nổ khi va phải tướng địch đầu tiên, gây từ 25/35/45 đến 250/350/450 Sát thương Vật lí cộng thêm 25/30/35% số Máu đã tổn thất của nạn nhân. Các kẻ địch cạnh bên sẽ phải chịu 80% sát thương. Với chiêu cuối này thì cô nàng hoàn toàn không cần  phải có mặt tại các điểm giao tranh mà vẫn có thể đóng góp một lượng sát thương cực kì lớn  được.

Không có hiệu ứng khống chế như Ashe hay Gangplank, nhưng với việc chiêu cuối toàn bản đồ thì Jinx có thể tiễn những kẻ địch yếu máu lên bảng một cách rất dễ dàng dù chúng đang ở bất kì đâu.

Draven

dr

Ở Noxus, những chiến binh giác đấu đối mặt với nhau trên đấu trường nơi máu đổ và sức mạnh được kiểm chứng nhưng không ai được tung hô như Draven cả. Từng là lính chiến, hắn tấy đám đông tán dương nồng nhiệt những màn kịch tính hắn gây ra, chưa kể đến máu văng tung tóa sau mỗi cú xoay rìu. Phát nghiện người ta cổ vũ cho sự hoàn hảo của mình, Draven thề sẽ đánh bại bất kỳ ai để đảm bảo tên hắn mãi mãi được ngân nga khắp đế quốc.

Đúng với tên gọi Đao Phủ Kiêu Hùng thì Draven sở hữu cho mình những đòn đánh tay hết sức chất lượng với lượng sát thương về cuối trận thuộc top những xạ thủ có lượng sát thương cao nhất.

Tuy nhiên Draven cũng là một trong những con tướng khó chơi nhất trong trò chơi, và chiêu cuối của Draven cũng vậy dù rất mạnh nhưng rất khó để sử dụng. Với chiêu cuối Lốc Xoáy Tử Vong (Draven ném hai chiếc rìu to bản đi gây 175/275/375 sát thương vật lí lên những đơn vị trúng phải. Lốc Xoáy Tử Vong sẽ từ từ đổi hướng quay ngược lại về Draven sau khi đã trúng phải một tướng địch. Draven có thể kích hoạt kĩ năng này khi chiếc rìu còn đang trên đường bay để buộc nó quay lại sớm hơn. Gây giảm 8% sát thương lên mỗi đơn vị trúng phải (Tối thiểu 40%) và tự động trở lại mức sát thương gốc sau khi đảo hướng). Và hai chiếc rìu xoay này luôn quay trở lại vị trí của Draven cho nên Draven có thể thay đổi đường đi của rìu xoay để gây được lượng sát thương nhiều nhất.

Dù rất khó chơi và sử dụng, nhưng khi bạn thành thạo con tướng Draven cùng với chiêu thức Lốc Xoáy Tử Vong thì gần như bạn sẽ không có đối thủ ở đường dưới.

Ezreal

ez

Một nhà thám hiểm táo bạo với tài năng ma thuật, Ezreal khám phá những lăng mộ ẩn giấu, đùa giỡn với những lời nguyền cổ xưa, và dễ dàng vượt qua những thử thách bất khả thi. Lòng dũng cảm của cậu là không giới hạn, và cậu thích ứng biến trong mọi tình huống, một phần nhờ trí tuệ của mình, còn chủ yếu là nhờ chiếc giáp tay Shurima thần bí, thứ có thể bắn ra những luồng năng lượng hủy diệt. Chỉ có một điều là chắc chắn—nơi nào Ezreal đến, rắc rối theo sát đằng sau. Hoặc đằng trước. Có khi là ở khắp mọi nơi.

Ezreal là một trong những xạ thủ được yêu thích nhất của trò chơi, ở anh chàng này có độ cơ động, sát thương cao, khả năng dọn lính tốt, khả năng cấu rỉa tốt, có thể gây được sát thương lên trụ nhanh. Nhưng điều khiến Ezreal trở nên đặc biệt đó chính là chiêu cuối của anh chàng này Cung Ánh Sáng (Ezreal vận sức để bắn ra sóng năng lượng cực mạnh gây sát thương lên mỗi đơn vị nó đi qua (sát thương giảm đi theo từng đơn vị trúng phải)

Cung Ánh Sáng là một chiêu thức hết sức đặc biệt, nó có thể gây lượng sát thương lên cả người và lính, cũng như việc nó có thể gây sát thương lên tất cả các mục tiêu nó đi qua. Cộng với đó là thời gian hồi chiêu của Cung Ánh Sáng hết sức ngắn. Giúp cho Ezreal có thể dọn dẹp lính, hay tiêu diệt đối phương dù đang ở bất kì đâu trên bản đồ.

Trên đây là 7 vị tướng có chiêu cuối lên toàn bản đồ mà Gamewiki cung cấp cho các bạn. Chúc các bạn chơi game vui vẻ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *