Liên minh

Những tướng có sức mạnh vô hạn trong trò chơi (P1)

Mục lục bài viết:

  • Ở vị trí đường trên
  • Ở vị trí rừng

Nội dung bài viết:

Liên Minh Huyền Thoại là trò chơi không bị giới hạn về thời gian chơi một ván đấu, tuy nhiên trò chơi lại hạn chế về lượng trang bị và cấp độ mà mỗi người chơi có thể sở hữu. Vì thế khi đầy đủ trang bị và cấp độ thì sức mạnh của nhiều con tướng sẽ không tăng tiến được nữa.

Nhưng hôm nay Gamewiki sẽ chỉ cho các bạn những con tướng khi thời gian chơi càng lâu thì càng mạnh.

Ở vị trí đường trên

Nasus – Nhà Thông Thái Sa Mạc

nasus

Nasus là Thể Thăng Hoa oai vệ mang đầu chó rừng của Shurima cổ, một hình mẫu anh hùng được dân sa mạc coi như bán thần. Vô cùng thông thái, ông là người canh giữ tri thức và là chiến thuật gia có một không hai. Trí tuệ của ông đã dẫn dắt đế chế đến với sự huy hoàng trong nhiều thế kỷ. Sau khi nó sụp đổ, ông tự lưu đày bản thân và nhòa dần theo dòng truyền thuyết. Giờ, khi thành phố cổ trỗi dậy thêm lần nữa, ông đã trở lại, kiên quyết đảm bảo nó sẽ không bao giờ suy tàn

Nasus là một vị tướng đi đường trên với lối chơi tương đối đơn giản, việc duy nhất mà người chơi cần làm là Farm Q và Farm Q. Nói như vậy bởi vì chiêu Q – Quyền Trượng Linh Hồn của Nasus có tính năng hết sức đặc biệt đó là: Đòn đánh thường kế tiếp của Nasus gây 30/50/70/90/110  (+) sát thương vật lí. Quyền Trượng Linh Hồn được tăng vĩnh viễn 3 sát thương nếu cú đánh tiêu diệt được một kẻ địch. Con số cộng thêm này được gấp đôi nếu nạn nhân là Tướng, quái to hoặc lính to. Điều đó có nghĩa là nếu để Nasus farm được càng nhiều thì chiêu Q của nó càng mạnh.

Chiêu thức Quyền Trượng Linh Hồn lại có thời gian hồi chiêu tương đối ngắn và được giảm đi 50% nếu như kích hoạt chiêu thức Cơn Thịnh Nộ Sa Mạc (Nasus tạo ra một cơn bão khủng khiếp công kích những kẻ địch cạnh bên. Ông được tăng máu, tầm đánh, gây sát thương kẻ địch xung quanh, giảm hồi chiêu của Quyền Trượng Linh Hồn, và nhận thêm giáp và kháng phép trong thời gian bão hoạt động).

Vì vậy nếu như không có biện pháp ngăn cản việc farm Q của Nasus ngay từ đầu, thì chỉ cần đến phút 35 – 40 một chiêu Q – Quyền Trượng Linh Hồn có thể tiễn một vị trí lên bảng.

Tuy nhiên con tướng này ở giai đoạn đầu trận khá yếu và hầu như không có kĩ năng thoát thân hay khống chế cứng nào, nên khi phải đối đầu với các vị tướng tay dài hoặc khi bị gank liên tục thì rất dễ bị phế ngay từ đầu.

Sion – Chiến Binh Bất Tử

sion

Anh hùng chiến tranh của thời kỳ đã qua, Sion, được cả Noxus biết đến vì xiết cổ chết một vị vua Demacia bằng hai bàn tay không—nhưng, không chịu bị quên lãng, hắn đã tái sinh để phục vụ đế chế. Cơn cuồng sát của hắn nuốt chửng mọi kẻ trên đường đi, dù là bạn hay thù, chứng tỏ hắn đã không còn giữ được nhân tính. Dẫu vậy, với những mảnh giáp ghim trên người, Sion tiếp tục lao vào chiến đấu không cần biết trời đất, cố gắng tìm lại bản thân qua từng cú vung rìu.

Đúng với tư cách là một chiến binh, thì Sion sở hữu cho mình một bộ chiêu thức hết sức mạnh mẽ, nhưng điều đặc biệt của vị tướng này khiến việc càng kéo dài thời gian vị tướng này càng trở nên mạnh đó là chiêu thức Lò Luyện Hồn: Sion tạo một lớp khiên lên bản thân và có thể tái kích hoạt nó sau 3 giây để gây Sát thương Phép lên những kẻ địch cạnh bên. Khi Sion tiêu diệt kẻ địch, hắn sẽ được gia tăng Máu tối đa. Nội tại: Sion nhận thêm 4 Máu tối đa mỗi khi tiêu diệt một đơn vị (15 khi hạ gục, hỗ trợ, tiêu diệt lính to và quái to).

Với nội tại của Lò Luyện Hồn cùng với chất tướng chống chịu, khi càng về cuối trận lượng máu càng lớn. Các bạn hãy thử tưởng tượng, một Sion biết chơi farm ngang thời gian thì mỗi 1 phút sẽ có thêm 40 máu. Nếu mà trận đấu kéo dài đến 50 phút thì Sion sẽ thực sự trở thành ác mộng cho toàn bộ team địch đấy.

Tuy nhiên việc khắc chế Sion lại hết sức đơn giản đó là sử dụng các vị tướng tay dài ngăn cản việc vị tướng này farm ở đầu trận, hoặc sử dụng những vị tướng mạnh ở đầu trận và cố gắng kết thúc ván đấu càng sớm càng tốt.

Cho’Gath – Quái Vật Hư Không

chogath

 

Từ khoảnh khắc đầu tiên Cho’Gath xuất hiện trong ánh nắng gay gắt của Runeterra, con quái vật đã bị thôi thúc bởi cơn đói vô độ. Biểu hiện hoàn hảo cho khao khát nuốt chửng mọi sự sống của Hư Không, hệ thống sinh học phức tạp của Cho’Gath nhanh chóng chuyển hóa vật chất giúp cơ thể phát triển—tăng kích thước và sức mạnh cơ bắp, hoặc khiến lớp vỏ ngoài cứng cáp như kim cương. Khi to lớn hơn không phù hợp với nhu cầu của con thú Hư Không, nó nôn phần vật chất thừa ra dưới dạng gai nhọn, xiên qua con mồi và mặc chúng nằm đó để sau này đánh chén

Đúng với cái tên của mình thì Cho’Gath sẽ thực sự trở thành cơn ác mộng của mọi người nếu nó rơi vào tay cao thủ, sở hữu kĩ năng khống chế tầm xa, khả năng câm lặng cũng như những đòn đánh theo phần trăm máu. Nhưng kĩ năng làm nên tên tuổi của Cho’gath đó chính là Xơi Tái.

Xơi Tái: Ngoạm kẻ địch một miếng, gây 300/475/650 (+sát thương  của Cho’gath) sát thương chuẩn lên tướng hoặc 1000 (+ sát thương của Cho’gath)  lên lính và quái. Nếu mục tiêu bị hạ gục, Cho’Gath nhận một cộng dồn Xơi Tái, khiến nó tăng kích thước và nhận thêm 80/120/160 máu tối đa. Chỉ kiếm được tối đa 6 cộng dồn từ lính và quái thường.

Sau khi kiếm được đủ điểm cộng dồn từ lính và quái thì Cho’gath sẽ tiếp tục dùng kĩ Xơi Tái để tiêu diệt các vị tướng cũng như những mục tiêu lớn như rồng, Baron, hoặc Sứ Giả Khe Nứt để tiếp tục tích điểm cộng dồn.

Một Cho’Gath 20 điểm cộng dồn tăng đến 3200 máu trở thành một vị trí khó có thể bị hạ gục và  với lượng sát thương cực lớn, chỉ bằng một lần nhấn R – Xơi Tái là có thể kết liễu một kẻ địch.

Nhưng việc chống lại Cho’Gath lại hết sức đơn giản, bởi vì vị tướng này không có kĩ năng nào tiếp cận nên chỉ cần thả diều là vị tướng này sẽ trở nên vô dụng. Hoặc có thể dùng vị tướng đi rừng của bạn liên tục gank vị trí của Cho’Gath để cho Cho’Gath không có thời gian tích cho mình những điểm Xơi Tái.

Ở vị trí rừng

Kindred – Thợ săn vĩnh hằng

kindred

Chia li, nhưng không bao giờ tách biệt, Kindred phản chiếu hai mặt của cái chết. Mũi tên của Cừu nhanh chóng kết thúc những kẻ sớm đã chấp nhận số phận của chúng. Sói săn đuổi kẻ nào dám chạy trốn, mang lại một hình phạt tàn bạo bằng hàm răng nhọn hoắt. Chẳng nơi đâu trên Runeterra không biết tới bản chất của Kindred, mọi sinh vật sống đều phải chọn cho mình một kết cục thực sự.

Là một xạ thủ đi rừng, nhưng việc tăng tiến sức mạnh của Kindred lại khác so với hầu hết những tướng xạ thủ khác. Việc cô nàng trở nên mạnh mẽ như một con sói hay trở nên yếu đuối như một chú cừu phụ thuộc vào việc thu thập Đồng Nguyên Ấn (nội tại của vị tướng này). Đây cũng chính là kĩ năng khiến cho thời gian ván đấu càng dài thì cô nàng này càng trở nên mạnh mẽ.

Về nội tại Đồng Nguyên Ấn Kindred đánh dấu mục tiêu cho Cuộc Săn. Hoàn thành một Cuộc Săn cường hóa vĩnh viễn các kỹ năng cơ bản của Kindred. Cứ 4 Cuộc Săn thành công lại tăng tầm đánh và sát thương cho Kindred. Nội tại này có một điểm đặc biệt đó là ngoài những mục tiêu mà người chơi tự đánh dầu thì trò chơi cũng đánh dấu những mục tiêu ngẫu nhiên là những bãi quái vật rừng để cho việc tích lũy điểm Đồng Nguyên Ấn trở nên dễ dàng hơn.

Tuy nhiên để bắt bài vị tướng này lại khá đơn giản, vì sức mạnh của Kindred đến phần nhiều từ những Đồng Nguyên Ấn mà cô nàng thu thập vì vậy chỉ cần ngăn chặn không cho cô nàng tích lũy điểm đồng nguyên ấn cho mình là được. Mỗi khi một tướng bị đánh dấu sẽ xuất hiện dấu ấn trên người, từ đó giúp cho những người chơi bị đánh dấu trở nên cẩn thận hơn. Khi một bãi quái rừng xuất hiện Đồng Nguyên Ấn thì vị trí của nó sẽ xuất hiện trên bản đồ, điều đó đồng nghĩa là cả team địch lẫn team mình đều thấy vị trí đồng nguyên ấn đó.

Kindred là một vị tướng khá là yếu ở đầu và giữa trận, cô nàng cũng không thực sự có một chiêu thức khống chế cứng nào, vì thế việc bắt chết nàng sói khá là đơn giản.

Trên đây là một số vị tướng có sức mạnh vô hạn trong trò chơi mà Gamewiki cung cấp cho các bạn. Chúc các bạn chơi game vui vẻ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *