Liên minh

Những tướng có sức mạnh vô hạn trong trò chơi (P2)

Mục lục bài viết:

  • Ở vị trí đường giữa
  • Ở vị trí xạ thủ
  • Ở vị trí hỗ trợ

Nội dung bài viết:

Ở phần trước Gamewiki đã cùng các bạn tìm hiểu về các vị tướng đi đường trên và vị trí đi rừng có sức mạnh vô hạn trong trò chơi, sau đây các bạn hãy cùng Gamewiki tìm hiểu về những vị tướng có sức mạnh vô hạn tại vị trí đường giữa, xạ thủ và hỗ trợ trong trò chơi.

Ở vị trí đường giữa

Veigar – Bậc Thầy Tiểu Quỷ

vg

Bậc thầy ma thuật đen Veigar đã đón nhận thứ sức mạnh mà ít kẻ phàm nào dám đến gần. Là một cư dân tự do tự tại của Thành Phố Bandle, hắn khao khát vượt qua giới hạn của phép thuật Yordle, và đã bắt được một cuốn cổ thư bị chôn giấu hàng ngàn năm. Giờ Veigar là một sinh vật cao ngạo sở hữu niềm say mê vô tận với những bí ẩn của vụ trụ, và thường bị kẻ khác đánh giá thấp—nhưng dù hắn tin mình thực sự xấu xa, hắn vẫn có trong mình chút đạo đức khiến vài người phải tự hỏi động cơ sâu xa hơn của hắn là gì.

Không như những vị tướng khác, thì Veigar có đến hai kĩ năng giúp tăng sức mạnh của bản thân đó là Sức Mạnh Quỷ Quyệt và Điềm Gỡ. Với Sức Mạnh Quỷ Quyệt nội tại của Veigar nó cho phép Veigar tăng thêm sức mạnh phép thuật khi Dùng phép trúng tướng địch hoặc hạ gục tướng địch. Còn Điểm Gỡ thì lại tương tự như kĩ năng Quyền Trượng Linh Hồn của Nasus đó là: Phóng thích năng lượng bóng tối gây sát thương phép lên hai kẻ địch đầu tiên trúng chiêu. Nếu đơn vị đó bị hạ gục, Veigar được tăng Sức mạnh Phép thuật. Tiêu diệt một đơn vị cho Veigar một điểm cộng dồn Sức Mạnh Quỷ Quyệt. Quái và lính to cho hai điểm..

Khả năng farm 2 mục tiêu cùng lúc giúp Veigar tích trữ sức mạnh phép thuật cực nhanh. Khá yếu ở đầu trận nhưng Bậc Thầy Tiểu Quỷ đích thị là quả bom nổ chậm cho đối thủ với sức mạnh tăng tiến theo thời gian vô cùng ghê gớm. Một người chơi Veigar chắc tay đạt 1000 chỉ số Sức Mạnh Phép Thuật khi trận đấu đi đến tầm 35-40 phút là chuyện thường tình.

Tuy Veigar là một vị tướng không có kĩ năng chạy trốn nào, nhưng vị tướng này thật sự sẽ trở thành một con quái vật vào giai đoạn cuối trận với bộ chiêu thức giàu sát thương, khả năng gây hiệu ứng và ép góc kiểm soát giao tranh rất mạnh với kĩ năng Bẻ Cong Không Gian (Sau một thoáng trì hoãn, Veigar xoắn vặn không gian quanh vị trí mục tiêu trong 3 giây, làm choáng kẻ nào bước qua vành đai trong thời gian hiệu lực.) giúp Veigar vẫn được ưa chuộng trong rất nhiều trận đấu cấp độ cao. Và một chiêu cuối có khả năng sốc dame và tiêu diệt bất kì vị trí nào Vụ Nổ Vũ Trụ (Phóng chưởng vào tướng địch, gây lượng sát thương phép cực lớn, tăng theo lượng máu đã mất của mục tiêu. Sát thương đạt tối đa khi kẻ đich còn dưới 33% máu)

Nhưng để khắc chế vị tướng này cũng không phải là khó, bởi vì vị tướng này không có chiêu thức bỏ chạy nào nên Veigar rất dễ bị “ ăn hiếp” bởi các vị tướng sát thủ đường giữa. Và chiêu thức của Veigar đã phần là kĩ năng định hướng nên cần phải tập luyện mới có thể sử dụng thuần thục được.

Ở vị trí xạ thủ

Senna – Người Cứu Chuộc

senna

Senna từng bị giam cầm bởi Màn Sương của Thersh cho đến khi cô được Lucian cứu thoát và tham gia Đấu Trường Công Lý, không còn bị chi phối bởi Màn Sương, Senna bây giờ hiểu những sự đau khổ của những linh hồn trong đó. Dù cho nó thật đau đớn, cô dùng chính Màn Sương cho bản thân mình, giải phóng chúng và tấn công bóng tôi bằng bóng tối. Đón nhận cái chết mỗi lần cô chuyển dạng trở thành một bóng ma, cô trở thành thứ mà cô tìm thấy, chỉ được tái sinh lần nữa nhờ sự sống còn sót lại trong cơ thể mình. Dù cho tình yêu của Senna giữa Lucian vẫn còn nguyên ngay cả khi đã chết, giờ họ sẽ phải đối diện với hậu quả của sự tái sinh của cô. Senna biết họ phải làm điều gì tiếp theo, một bí mật được ẩn giấu trong chiếc lồng đèn.

Senna là một vị tướng mới ra mắt gần đây trong trò chơi Liên Minh Huyền Thoại nhưng rất nhanh chóng cô đã khẳng định được vị thế của mình bởi sức mạnh về cuối trận của mình. Và điều làm đến thành công đó phải kể đến nội tại của cô nàng này  Giải Thoát

 Giải Thoát: Vũ khí cổ đại của Senna có tốc độ bắn chậm, nhưng sẽ gây thêm sát thương. Cô có thể tăng tầm đánh, Sức Mạnh Công Kích, và Tỉ lệ Chí mạng theo thời gian bằng cách hấp thụ Màn Sương xuất hiện khi tấn công tướng địch hoặc hồn ma được triệu hồi từ xác của kẻ địch. Điều này có nghĩa là khi cô nàng này farm càng nhiều thì lượng Màn Sương hấp thụ được càng lớn và cứ như thế dần dần sức mạnh của vị tướng này sẽ lớn mạnh theo thời gian.

Tuy là một xạ thủ với lượng máu mỏng manh, nhưng với khả năng hồi phục đến từ kĩ năng Bóng Tối Xuyên Thấu ( Senna bắn ra tia năng lượng hồi máu cho mình đồng minh, và gây sát thương lên kẻ địch. Senna có thể tiếp tục tấn công bằng đòn đánh thường để giảm thời gian hồi của Bóng Tối Xuyên Thấu) và khả năng tạo giáp đến từ chiêu thức Hắc Ám Soi Rọi (Senna bắn ra một tia năng lượng trên quy mô toàn bản đồ. Senna và đồng minh trong tầm tác động sẽ nhận một lớp giáp, còn kẻ địch ở vùng trung tâm sẽ chịu sát thương). Giúp cô nàng cùng với hỗ trợ của mình trụ đường khá tốt.

Cùng với đó là vị tướng này còn có một kĩ năng trói chân là Ràng Buộc ( Senna ra lệnh cho Màn Sương, nó sẽ tấn công mục tiêu đầu tiên tác động tới, gây sát thương sau đó trói chân mục tiêu và kẻ địch xung quanh) giúp trói chân những mục tiêu bỏ chạy hoặc có ý định truy đuổi cô. Senna còn có một kĩ năng tăng tốc độ chạy là Lời Nguyền Sương Đen (Senna tan biến vào làn sương, tăng tốc độ di chuyển đồng thời cho phép bản thân và đồng đội cạnh bên khả năng ngụy trang. Đồng minh ở trong làn sương sẽ không thể chọn làm mục tiêu cho đến khi họ tấn công hoặc bị tiếp cận) giúp cô nàng cùng đồng đội có thể truy đuổi hoặc bỏ trốn dễ dàng.

Tuy nhiên điểm yếu chết người của cô nàng này lại nằm ở chỗ là lượng máu của cô nàng này khá là thấp, đầu trận thì khá là yếu cần thời gian để có thể tích lũy sức mạnh, tốc độ bắn tương đối chậm và không có kĩ năng dồn sát thương nào. Vì thế khi đối đầu với các sát thủ thì khó có thể phát huy hết được sức mạnh của mình. Và việc chơi thành thạo vị tướng này cũng tương đối khó.

Ở vị trí hỗ trợ

Thresh – Cai ngục xiềng xích

thr

Tàn độc và xảo quyệt, Thresh là một ác ma đầy tham vọng và không biết mệt mỏi của Quần Đảo Bóng Đêm. Từng là người coi giữ vô số món đồ thần bí, hắn tìm kiếm sức mạnh vĩ đại hơn cả sự sống hay cái chết, và giờ tự duy trì bản thân bằng cách tra tấn và hủy diệt kẻ khác bằng óc sáng tạo ghê gớm. Nạn nhân của hắn chịu nỗi đau gấp trăm nghìn lần bình thường khi Thresh gieo rắc thống khổ lên linh hồn họ, cầm tù họ trong cái lồng đèn ma quái của hắn đời đời kiếp kiếp.

Thresh là một trong những vị tướng hỗ trợ có chỗ đứng trong trò chơi Liên Minh Huyền Thoại bởi việc tác động đến ván đấu của hắn, đây là vị tướng có khả năng mở giao tranh cực tốt với kĩ năng Án Tử (Phóng ra chiếc lưỡi hái, gây sát thương phép, cho tầm nhìn chuẩn và làm choáng đơn vị đầu tiên trúng phải rồi kéo nạn nhân về phía hắn trong 1.5 giây. Tái kích hoạt kỹ năng sẽ kéo Thresh về phía nạn nhân) và kĩ năng bảo vệ tốt những mục tiêu quan trọng.

Tuy vậy sức mạnh của Thresh lại đến phần nhiều từ nội tại Đọa Đày của vị tướng và giúp vị tướng này càng về cuối trận càng trở nên mạnh mẽ.

Đọa Đày: Thresh có thể thu thập linh hồn của quân thù gục ngã quanh cạnh hắn, giúp gia tăng Giáp, và Sức mạnh Phép Thuật. Như vậy thì dù không cần farm lính Thresh vẫn có thể tăng thêm sức mạnh cho mình.

Nội tại độc đáo ấy không chỉ giúp Thresh tăng khả năng chống chịu theo thời gian, bù đắp chỉ số cơ bản khá thấp của hắn, tích hợp cùng nội tại của kĩ năng Lưỡi Hái Xoáy giúp Thresh gây ra kha khá sát thương trong giai đoạn đi đường lẫn giao tranh.

Nhưng vì Thresh là một vị tướng hỗ trợ nên việc thu thập linh hồn của vị tướng này không giúp cho việc tăng sức mạnh của team lên bao nhiêu.

Điểm yếu khá lớn của Thresh đó chính là Càng về cuối trận hiệu quả của Thresh sẽ giảm dần. Không phải vị tướng hỗ trợ thuần chống chịu nên khả năng chống chịu của Thresh không quá mạnh và rất dễ bốc hơi nếu như bị sốc dame. Sẽ gặp khó khăn với những kèo cấu rỉa từ xa ở đường dưới, hoặc những tướng khắc chế đường dưới như Morgana, Braum…

Bard – Ông bụt vũ trụ

bard

Người du hành qua những vì sao, Bard, là một nhân tố hòa bình duy trì sự cân bằng ở những nơi sự sống có được sự thờ ơ của hỗn loạn. Nhiều người Runeterra hát những khúc hát về cốt cách lạ kỳ của ông, dù tất cả đều đồng ý rằng lữ khách vũ trụ bị thu hút bởi những món tạo tác có sức mạnh ma thuật to lớn. Vây quanh ông là dàn đồng ca những tinh linh tử tế, thật không thể nhầm lẫn những hành động của ông là có ý xấu gì được, bởi Bard luôn phụng sự lợi ích chung… theo cách của riêng ông.

Đúng với tên gọi Ông Bụt Vũ Trụ, mọi chiêu thức của Bard gần như là hỗ trợ đồng đội, từ làm chậm, làm choáng kẻ địch, hồi máu cho đồng đội, hóa vàng kẻ địch đến tạo đường hầm để chạy trốn. Vì vậy bộ chiêu thức của Bard khá ít sát thương, sát thương chủ yếu của vị tướng này đến từ các đòn đánh thường. Tuy nhiên trò chơi lại bổ sung cho Bard nội tại hết sức bá đạo đó là Thế Giới Màu Nhiệm.

Thế Giới Màu Nhiệm Sự hiện diện của Bụt Bard khiến những chiếc chuông ma thuật xuất hiện, thứ giúp Bụt Bard nhận điểm kinh nghiệm, năng lượng, và một lượng tốc độ bùng nổ. Ngoài ra các tinh linh nhỏ nhắn xinh xắn sẽ theo bước chân của Bụt Bard, và viện trợ các đòn đánh của ông – thu thập những chiếc chuông cổ đại sẽ khiến bầy tinh linh meep này được cường hóa theo thời gian giúp cho các đòn đánh thường của Bard trở nên mạnh mẽ hơn.

Không như những vị tướng khác phải farm hoặc ở gần vị trí đồng minh của mình farm để tăng sức mạnh, thì việc tăng sức mạnh của Bard là do quá trình vị tướng này đi lang thang quanh bản đồ để nhặt chuông. Và càng về cuối trận thì Bard càng trở nên mạnh mẽ, vị tướng này có thể gây ra hàng tá sát thương lên bất kì vị tướng nào trước mặt ông ta.

Bard là một vị tướng có khả năng mở giao tranh tốt với kĩ năng Thiên Mệnh Khả Biến (Bard phóng thích năng lượng vào một vị trí khiến tất cả các tướng, lính, quái và trụ trong vùng ảnh hưởng đều phải rơi vào trạng thái tĩnh trong thoáng chốc) chiêu thức này có tính năng tương tự như Đồng Hồ Cát nên có thể hóa vàng kẻ địch giúp thuận tiện truy đuổi hoặc cứu đồng đội trong những tình huống thập tử nhất sinh. Cung với đó là chiêu thức Điện An Lạc (Tạo ra một ngôi đền giúp hồi máu và có thể được cường hóa theo thời gian. Ngay sau khi có một đồng minh chạm vào, nó sẽ được sử dụng và biến mất) giúp cho khả năng trụ đường cực kì tốt.

Điểm yếu lớn nhất của vị tướng này đó là việc quá khó để thành thục, chiêu cuối sử dụng không hợp lý có thể bóp đồng đội. Và trong những lần đi nhặt chuông rất dễ bị kẻ địch bắt và tiêu diệt.

Trên đây là 8 vị tướng có sức mạnh vô hạn cuối trò chơi mà Gamewiki cung cấp cho các bạn, chúc các bạn chơi game vui vẻ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *