Những tướng được tăng sức mạnh trước thềm Chung kết thế giới 2020

October 3, 2020

Mục lục bài viết:

  • Các tướng được tăng sức mạnh tại phiên bản 10.18
  • Các tướng được tăng sức mạnh tại phiên bản 10.19

Nội dung bài viết:

Chung kết thế giới 2020 của Liên Minh Huyền Thoại đã bắt đầu khởi tranh, tuy nhiên trước khi kì chung kết này diễn ra thì nhà phát hành game Riot Game  đã có một số bước chạy nhằm cân bằng tất cả các tướng.

Sau đây hãy cùng Gamewiki tìm hiểu về thông tin những vị tướng được tăng sức mạnh trước thềm chung kết thế giới tại phiên bản 10.18 và 10.19 nhé.

Các tướng được tăng sức mạnh tại phiên bản 10.18

Ahri

Chỉ Số Cơ Bản

  • MÁU HỒI PHỤC 6.5 5.5

Nội Tại – Mị Lực Vastaya

  • MỚI HÚT HỒN: Ahri nhận cộng dồn Hút Hồn với mỗi kẻ địch trúng chiêu, tối đa 3 cộng dồn mỗi kĩ năng, lên đến tối đa 9 cộng dồn. Khi đạt 9 cộng dồn Hút Hồn, kĩ năng tiếp theo của Ahri hồi lại 3/5/9/18 (cấp độ 1/6/11/16) (+0.09 sức mạnh phép thuật) máu với mỗi kẻ địch trúng chiêu.
  • LOẠI BỎ MỊ LỰC VASTAYA: Ahri không còn nhận thêm 20% tốc độ di chuyển trong 3 giây sau khi cô dùng trúng 2 kĩ năng lên tướng trong vòng 1.5 giây.

Q – Quả Cầu Ma Thuật

  • LOẠI BỎ HÚT HỒN: Hút Hồn giờ là nội tại.

W – Lửa Hồ Ly

  • MỚI NÀNG CÁO NHANH NHẸN: Giờ tăng 40% tốc độ di chuyển giảm dần khi dùng kĩ năng.
  • MỚI KẾT LIỄU LÍNH: Gây 200% sát thương với tướng ít hơn 20% máu.
  • CẬP NHẬT CẢI THIỆN CHỌN MỤC TIÊU: Mục tiêu giờ sẽ ưu tiên lính thấp máu ngay sau tướng (Mục tiêu bị Hôn Gió vẫn là ưu tiên số 1).
  • HỒI CHIÊU: 9/8/7/6/5 giây 10/9/8/7/6 giây.
  • TIÊU HAO: 40 năng lượng 55 năng lượng.

Với việc Hút Hồn trở lại thành nội tại của cô nàng này thì việc đi đường của nàng ta sẽ trở nên dễ dàng hơn không còn bị phụ thuộc vào chiêu Q như trước.

Ngoài ra bổ sung thêm cho chiêu W Nàng cáo nhanh nhẹn cũng giúp cho việc sống sót khi bị gank của cô nàng trở nên cao hơn và không phụ thuộc quá nhiều vào chiêu cuối hay tốc biến. Với cơ chế kết liễu lính mới thì chiêu W không còn quá yếu ớt ở giai đoạn dọn dẹp lính ở đầu game như trước

Jarvan IV

Q sát thương cơ bản tăng.

Q – Giáng Long Kích

  • SÁT THƯƠNG CƠ BẢN: 80/120/160/200/240 90/130/170/210/250.

Đây tuy chỉ là một thay đổi nhỏ nhưng hứa hẹn sẽ đem Jarvan IV quay trở lại với đấu trường công lý và cũng như góp mặt trong kì chung kết thế giới 2020.

Kayle

Loại bỏ hồi năng lượng Q. W tiêu hao tăng. E loại bỏ tiêu hao; tăng tốc độ đường đạn.

Q – Hào Quang Trừng Phạt

  • LOẠI BỎ HỒI NĂNG LƯỢNG: Không còn hồi 50% năng lượng khi tung trúng tướng

W – Thiên Giới Ban Phước

  • TIÊU HAO: 70/80/90/100/110 năng lượng 90/100/110/120/130 năng lượng.

E – Kiếm Tinh Hỏa

  • TIÊU HAO: 50/55/60/65/70 năng lượng Không tiêu hao.
  • TỐC ĐỘ ĐẠN: 2000 5000.

Tuy không được hồi năng lượng khi đánh trúng tướng ở chiêu Q và mức tiêu hao năng lượng của chiêu W, nhưng với việc bỏ không tiêu hao năng lượng và tăng tốc độ đạn của chiêu E thì đây là lợi thế rất lớn của cô nàng này. Vì hầu như mọi người chơi đều biết đầu game cô nàng này rất yếu và phải phụ thuộc vào chiêu E để fam lính cũng như cấu rỉa đối phương.

Miss Fortune

Tốc độ đánh theo cấp tăng.

Chỉ Số Cơ Bản

  • TỐC ĐỘ ĐÁNH THEO CẤP: 2.25% 3%.

W – Sải Bước

  • TỐC ĐỘ DI CHUYỂN TỐI ĐA: 50/60/70/80/90 55/65/75/85/95.

Đối với nhiều người thì đây có thể là sự thay đổi nhỏ, nhưng đối với những ai từng đánh Miss Fortune thì đây là sự tăng sức mạnh khá quan trọng của cô nàng trước thềm chung kết thế giới. Vì cô nàng không có chiêu cường hóa đòn đánh như nhiều Adcarry khác nên việc tăng tốc độ đánh khá quan trọng ngoài ra cô nàng còn không có kĩ năng để thoát thân, ngoài tăng tốc từ nội tại của W nên việc tăng tốc độ chạy giúp cô nàng có thể giữ vị trí và ra vào giao tranh tốt hơn.

Rumble

Q tổng sát thương tăng.

Q – Súng Phun Lửa

  • TỔNG SÁT THƯƠNG:: 175/210/245/280/315 180/220/260/300/340

Rumble là con tướng mà kì Chung kết thế giới nào cũng có mặt vì thế việc tăng sức mạnh cho anh chàng này cũng khá là dễ hiểu, khi tăng chiêu Q sẽ giúp khả năng dọc dẹp lính tốt hơn.

Twitch

E tăng tỉ lệ sức mạnh phép thuật mỗi cộng dồn. R giảm sát thương bị giảm thiểu lên mỗi mục tiêu.

E – Nhiễm Khuẩn

  • TỈ LỆ MỖI CỘNG DỒN: 0.2 sức mạnh phép thuật (tối đa 1.2 sức mạnh phép thuật) 0.333 sức mạnh phép thuật (tối đa 2.0 sức mạnh phép thuật).

R – Nhắm Mắt Bắn Bừa

  • SÁT THƯƠNG MỖI KẺ ĐỊCH ĐƯỜNG ĐẠN LƯỚT QUA: -20% mỗi kẻ địch (tối thiểu 40%) -5% mỗi kẻ địch (tối thiểu 70%).

Với việc cả E và R đều được tăng sức mạnh hứa hẹn việc chú chuột sẽ quay trở lại trong kỳ Chung kết thế giới 2020.

Xin Zhao

Tăng sát thương đòn đâm W.

W – Phong Lôi Thương

  • ĐÒN ĐÂM: 30/65/100/135/170 (+0.75 sức mạnh công kích) 40/75/110/145/180 (+0.80 sức mạnh công kích).

Tuy chỉ là thay đổi khá nhỏ, nhưng việc này sẽ giúp Xin Zhao cân bằng hơn.

Các tướng được tăng sức mạnh tại phiên bản 10.19

Phiên bản 10.19 cũng là phiên bản chính thức tại kỳ Chung kết thế giới 2020 được tổ chức tại Thượng Hải.

Ahri

W hồi chiêu và tiêu hao giảm.

W – Lửa Hồ Ly

  • HỒI CHIÊU: 10/9/8/7/6 giây 9/8/7/6/5 giây.
  • TIÊU HAO: 55 năng lượng 40 năng lượng.

Sau đợt tăng sức mạnh tại phiên bản 10.18 thì Ahri lại tiếp tục được tăng sức mạnh lần nữa. Lần này Riot giảm năng lương tiêu hao và thời gian hồi chiêu của chiêu W. Dường như Riot đang muốn đưa Ahri quay trở lại với các kì chung kết thế giới.

Aphelios

SMCK theo cấp tăng.

Chỉ Số Cơ Bản

  • SMCK THEO CẤP: 2 2.4

Sau Miss Fortune thì lần này đến lượt anh chàng sở hữu 5 món vũ khí này được tăng sức mạnh, dù chỉ số tăng này không đáng kể nhưng Gamewiki hi vọng nó sẽ giúp anh chàng này quay trở lại Đấu trường công lý.

Irelia

R sát thương cơ bản của cả trúng chiêu lẫn chạm tường đều tăng về sau.

R – Thanh Kiếm Tiên Phong.

  • SÁT THƯƠNG CƠ BẢN LOẠT KIẾM: 125/225/325 125/250/375
  • SÁT THƯƠNG CƠ BẢN TƯỜNG KIẾM: 125/200/275 125/250/375

Sau hàng loạt lần bị giảm sức mạnh nhắm vào chiêu cuối thì việc tăng sức mạnh ở lần nâng cấp thứ 2 và nâng cấp thứ 3 sẽ giúp Irelia trở nên mạnh mẽ hơn vào cuối trận.

Ivern

E làm chậm tăng.

E – Hạt Hư Hỏng

  • LÀM CHẬM 40/45/50/55/60% 50/55/60/65/70%.

Với chất tướng của một tướng đi rừng ăn cỏ, mang thiên hướng hỗ trợ đồng đội. Nhưng dường như Ivern quá lạc lõng so với những tướng đi rừng còn lại. Vì thế Riot tăng sức mạnh anh chàng để giúp anh ta trở lại với khu rừng của mình.

Sivir

Tốc Độ Chạy cơ bản nội tại tăng.

Nội Tại – Bước Chân Thần Tốc 

  • TỐC ĐỘ DI CHUYỂN CỘNG THÊM: 30-50 (cấp độ 1-18) 35-55 (cấp độ 1-18) .

Việc mất tích quá lâu trên đấu trường chân lý và ngay trước thềm Chung kết thế giới 2020 Sivir lại bất ngờ được tăng sức mạnh đã mang tới  hi vọng thay đổi này sẽ đem Sivir quay trở lại Đấu trường công lý.  Dù thay đổi khá nhỏ nhưng nó rất phù hợp với cô nàng vừa đánh vừa chạy này. 

Sylas

R hồi chiêu giảm về sau.

R – Tước Đoạt

  • HỒI CHIÊU: 100/80/60 giây 100/70/40 giây

Đối với một con tướng chiêu cuối phụ thuộc hoàn toàn vào kẻ địch như Sylas, thì việc giảm bớt thời gian về sau của chiêu cuối sẽ giúp Sylas trở nên mạnh mẽ hơn vào giai đoạn cuối trận. Sylas hiện giờ là con tướng rất được ưa thích của nhiều tuyển thủ chuyên nghiệp, nhưng về cuối trận thì vì thời gian hồi chiêu khá lâu nên cuối trận nó trở nên khá yếu. Thay đổi trên sẽ đem lại rất nhiều và thay đổi Sylas trong thời gian tới.

Udyr

R sát thương ngọn lửa hình nón tăng.

R – Võ Phượng Hoàng

  • SÁT THƯƠNG HÌNH NÓN: 50/95/140/185/230/275 (+0.6 SMPT) 60/110/160/210/260/310 (+0.7 SMPT).

Urdy là một tướng đi rừng với khả năng dọn dẹp rừng khá chậm, chiêu duy nhất giúp anh chàng này dọn dẹp quái chỉ là chiêu R. Do đó, việc tăng sức mạnh của chiêu cuối sẽ giúp anh ta đi rừng một cách nhanh hơn và có tác động lớn hơn vào trận đấu.

Vayne

R SMCK cộng thêm tăng.

R – Giờ Khắc Cuối Cùng

  • SMCK CỘNG THÊM: 25/40/55 35/50/65

Với việc tăng sát thương khi sử dụng chiêu cuối thì con bài Vayne đang quay trở lại mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Vayne là xạ thủ mang thiên hướng gánh đội rất mạnh mẽ. Cô nàng sẽ thực sự trở thành quái vật trong tay của những người chơi xuất sắc. 

Trong giai đoạn hiện nay thì lại có quá nhiều Adcarry mạnh, vì thế việc Riot tăng sức mạnh cho cô nàng cũng trở nên dễ hiểu để cô nàng lấy lại vị thế đường dưới của chính mình.

Việc tăng sức mạnh các tướng trên là bước chạy đà hoàn hảo trước khi Chung kết thế giới bắt đầu khởi tranh. Các bạn hãy theo dõi Gamewiki để biết thêm nhiều thông tin bổ ích. Chúc các bạn chơi game vui vẻ.