Liên minh

Những vị tướng không đội trời chung (phần 2)

Mục lục bài viết:

  • Zed và Shen
  • Swain – Jarvan
  • Azir – Xerath
  • Yasuo – Riven

Nội dung bài viết:

Ở phần trước các bạn đã cùng Gamewiki  tìm hiểu về những mối thù về những vị tướng từng là anh em, bạn bè… Thì ở phần này các bạn hãy cùng tìm hiểu về những vị tướng do khác lập trường, do sự thù địch của hai vương quốc, hay thậm chí do sự hiểu nhầm mà trở thành những kẻ thù với nhau và thề không đội trời chung với nhau.

Sau đây các bạn hãy cùng tìm hiểu nhé.

Zed và Shen

nhu%CC%83ng ke%CC%89 thu%CC%80 khong do%CC%A3i tro%CC%80i chung 14

Zed được Đại Sư Phụ Kusho nhận nuôi, Zed có được một vị trí trong ngôi đền cổ xưa. Hắn dốc sức học giáo lý Hội Kinkou, hắn chóng vượt qua tất cả các đồng môn. Dẫu vậy, hắn còn thua kém con trai của sư phụ, Shen. Dù hoàn hảo trong mọi tuyệt kỹ, hắn thiếu sự cân bằng trong cảm xúc của Shen. Tuy thế, cả hai nhanh chóng trở thành anh em.

Shen là con trai Đại Sư Phụ Kusho, anh thấm nhuần tôn chỉ của hội, nó thân thuộc với anh cũng như ánh chiều tà Ionia vậy. Anh hiểu sự cần thiết của Cắt Tỉa Cây Rừng, sự quyết đoán của Bước Trên Mặt Trời, nhưng trên tất cả, anh học được sự sáng suốt của Nhìn Ngắm Ngàn Sao. Thiền định và học hỏi suốt thời thơ ấu, anh được tất cả các sư phụ lấy làm gương.

Một lần, cả hai cùng sư phụ đi truy lùng Ác Quỷ Hoàng Kim nổi tiếng. Khi bắt được con “quái vật” đáng sợ này, hóa ra hắn chỉ là một người bình thường tên Khada Jhin. Zed lại gần, kiếm giơ cao, nhưng Kusho ngăn lại và quyết định tống giam Jhin thay vì xử tử.

nhu%CC%83ng ke%CC%89 thu%CC%80 khong do%CC%A3i tro%CC%80i chung 13

Zed đột nhập vào mật điện bên dưới ngôi đền, và tìm ra một cái tráp đen chạm trổ công phu. Dù biết việc này bị cấm với bất kỳ ai trừ các đại sư phụ, hắn vẫn ghé mắt nhìn vào trong.

Bóng tối bao trùm tâm trí Zed, nuôi dưỡng nỗi đắng cay trong hắn bằng sự khinh miệt với lũ yếu đuối, và thứ ma thuật hắc ám cổ xưa bắt đầu gợn sóng.

Quay trở lên, hắn đối mặt với Đại Sư Phụ Kusho. Zed đề nghị Hội Kinkou dốc sức tấn công quân xâm lược Noxus. Khi Kusho từ chối, hắn quay lưng với hội đã nuôi mình khôn lớn.

Thoát khỏi giáo lý Hội Kinkou, hắn tập hợp các chiến binh đứng lên chống lại Noxus. Kẻ nào đe dọa quê hương hắn, hoặc khohắn tay không chịu bảo vệ nó, đều bị đánh dấu tử không chút thương xót—kể cả những vastaya bản xứ do dự trước lời hiệu triệu của họ. Zed thôi thúc những người đi theo, nhưng hắn chóng nhận ra khả năng của hắn không thể theo kịp tham vọng nếu thiếu đi chiếc tráp đen đó.

Dẫn theo các môn đồ, hắn quay lại Hội Kinkou gặp Kusho. Ông bỏ vũ khí, khẩn cầu người đồ đệ cũ từ bỏ bóng tối để đi theo con đường cân bằng hơn.

Không lâu sau, Zed xuất hiện trên bậc thềm của ngôi đền. Một tay hắn cầm cái tráp—tay kia là một thanh kiếm đẫm máu.

Toàn thể Hội Kinkou choáng váng, từng người từng người ngã xuống dưới tay đám chiến binh của Zed. Hắn chiếm lấy ngôi đền, thành lập Hội Bóng Tối, và bắt đầu huấn luyện môn đồ theo phương thức hắc ám. Chúng xăm những hình xăm đen tối lên da, học cách chiến đấu bên cạnh cái bóng của chính mình.

Còn về Shen Một lần, trong một lần khi đi xa làm nhiệm vụ, anh cảm nhận được sự mất cân bằng trỗi dậy bên trong Hội Kinkou—vội vã trở về, anh bắt gặp những người sống sót sau cuộc tấn công đẫm máu. Qua họ, anh biết được Zed đã chiêu mộ đệ tử và chiếm đền.

nhu%CC%83ng ke%CC%89 thu%CC%80 khong do%CC%A3i tro%CC%80i chung 12

Tệ hơn nữa, cha Shen bị sát hại trong tay kẻ anh từng coi là ruột thịt.

Shen nén đau thương dẫn những người còn sót lại của Hội Kinkou đến chỗ an toàn trong dãy núi. Anh thừa kế thanh kiếm hồn của cha, cũng như danh hiệu Mắt Hoàng Hôn. Nhiệm vụ của anh không phải báo thù, mà là tái lập lại trật tự.

Khi Noxus rút đi, dân chúng Ionia ăn mừng kháng chiến thắng lợi. Những người khác, như Shen, tiếp tục giải quyết hậu quả chiến tranh — anh bền bỉ thực hiện bổn phận của mình, dù nội tâm anh tranh đấu bao lần về mối hận với Zed kẻ mà anh thề không bao giờ đội trời chung.

Swain – Jarvan

nhu%CC%83ng ke%CC%89 thu%CC%80 khong do%CC%A3i tro%CC%80i chung 11

Trên đại lục địa Valoran, có lẽ bộ đôi tiêu biểu nhất về vụ thù hận lẫn nhau là Jarvan đệ Tứ và Swain. Jarvan đệ Tứ là người chỉ huy quân đội của Demacia hiện tại đang trực tiếp đối đầu với Noxus, với lãnh đạo là bậc thầy chiến thuật Swain. Cũng như tổ tiên của mình, Jarvan IV luôn dẫn đầu quân đội Demacia trong những cuộc đụng độ đẫm máu với Noxus, và cũng chẳng hiếm khi anh phải đổ máu cùng những người đồng đội và những kẻ thù đã gục ngã.

Trong lần thất bại thảm hại nhất, anh bị bao vây và bắt giữ bởi một tiểu đoàn Noxus trực thuộc chỉ huy Jericho Swain. Sai lầm này suýt nữa thì đã buộc anh phải trả giá bằng mạng sống dưới tay Urgot. Nhưng rất may rằng đội Tiên Phong Chủ Lực, dẫn đầu bởi người bạn thuở nhỏ của Jarvan: Garen, đã đến tiếp cứu kịp thời. Swain là đại diện cho phe ác, còn Jarvan đại diện cho phe thiện. Những ai biết rõ anh đều tin rằng chính sai lầm này đã thay đổi Jarvan.

Một ngày kia, Jarvan đệ Tứ đích thân chọn ra một tiểu đội lính canh rồi rời khỏi Demacia. Sau hai năm, bộ giáp của Jarvan giờ đây bám đầy những xương và vảy những con quái thú kỳ lạ nhất. Đôi mắt anh ánh lên đầy những nét thông tuệ gấp đôi tuổi của mình. Jarvan đã thề rằng anh phả trả lại mối thâm thù huyết hải này cho Swain bằng bất cứ giá nào.

Xerath với Azir

nhu%CC%83ng ke%CC%89 thu%CC%80 khong do%CC%A3i tro%CC%80i chung 10

Nô Lệ và Hoàng Tử

Đế chế Shurima sở hữu rất nhiều nô lệ để phục vụ trong việc xây dựng các công trình của đế quốc. Những nô lệ này, hầu hết đều lao động khổ sai cho đến hết kiếp, hoặc chết trong một tai nạn lao động nào đó. Xerath, được sinh ra là một nô lệ như thế.

Khi đó, vì là nô lệ, nên hắn không có tên, cậu bé này là con trai của hai vị học giả ngoại quốc bị quân lính đế chế bắt được trong một cuộc chinh phạt và hiển nhiên trở thành nô lệ lao động.

nhu%CC%83ng ke%CC%89 thu%CC%80 khong do%CC%A3i tro%CC%80i chung 16

Cùng thời điểm đó, trong cung điện của hoàng đế Shurima, có một cậu bé tên là Azir. Azir là một vị hoàng tử, con trai của người trị vị đế quốc sa mạc vĩ đại này, nhưng có điều, Azir cũng là người con trai trẻ nhất và ít được sủng ái nhất. Azir được định sẵn sẽ trở thành một kẻ tầm thường trong hoàng tộc. Có thể lớn lên hắn sẽ có được một vị trí trong số những tu sĩ hoặc là người quản lí của một vùng đất xa xôi nào đó trong vùng, nhưng chắc chắn, không phải là hoàng đế.

nhu%CC%83ng ke%CC%89 thu%CC%80 khong do%CC%A3i tro%CC%80i chung 7

Trong khi những anh em của cậu thì được rèn luyện chiến đấu dưới bàn tay nhào nắn của chiến thần thăng hoa, Renekton, thì cậu bé gầy gò Azir được đưa đến Thư Viện Vĩ Đại của Nasus để đọc sách, điều mà cậu chẳng mấy làm tốt. Nhưng cũng tại đây, một cuộc gặp định mệnh đã thay đổi số phận hai con người, hoặc có lẽ, đó cũng chính là số phận của họ.

2 con người, 1 số phận

Giữa muôn trùng những kệ sách, giấy bút và bàn học, Azir cố gắng một cách khó khăn để “gặm nhắm” những dòng văn tự cổ và không để ý rằng sự chật vật của mình thu hút sự chú ý của một người khác, một cậu bé nô lệ. Cậu bé nô lệ này, dù biết được rằng nói chuyện với một người trong hoàng tộc là bị cấm tuyệt đối, nhưng cậu vẫn giúp vị hoàng tử trẻ tuổi với những câu chữ và những cấu trúc ngôn ngữ phức tạp. Azir cảm thấy rất vui và ban cho người bạn này một cái tên. Azir gọi cậu là Xerath, “người chia sẻ”. Và đó là lúc, số phận của họ đã có sự kết nối.

nhu%CC%83ng ke%CC%89 thu%CC%80 khong do%CC%A3i tro%CC%80i chung 15

Thời gian dần trôi qua, Azir chỉ định Xerath làm người hầu riêng và Xerath thì dạy cho Azir học tập. Họ cùng nhau say sưa nghiên cứu những tri thức khổng lồ trong thư viện và gắn bó với nhau như anh em.

Trong một lần khi cùng hoàng đế ra ngoài du ngoạn, đoàn người của họ bị tấn công. Nhờ sự quả cảm của Xerath, Azir đã được cứu sống khỏi bàn tay của một tên sát thủ. Ngay thời điểm đó, Azir đã hứa với Xerath rằng, rồi một ngày, hắn sẽ được ban cho tự do và Azir sẽ tuyên bố trước toàn thể Shurima rằng họ sẽ là anh em.

Mặc dù Azir sống sót, nhưng những người con khác của hoàng đế Shurima lại không được may mắn như thế.

Xerath thuyết phục Azir luyện tập chiến đấu vì mạng sống của chính cậu, và dưới sự chỉ dẫn của Renekton, Azir nhanh chóng học được cách cầm kiếm, giáo, điều khiển quân lính và cách đánh giá tình hình trong chiến đấu.

 

Còn về phần Xerath, hắn nắm bắt tất cả những thông tin có thể tìm được, tìm tòi đủ mọi tri thức cần thiết và làm mọi thứ trong tầm tay để giúp đỡ Azir, người mà hắn xem là anh em.

Năm tháng trôi qua, Xerath ngày càng dấn thân sâu hơn vào con đường tăm tối khi dùng phép thuật hắc ám khiến cho vợ của hoàng để không thể nào sinh con, và điều đó khiến cho vị trí của Azir trở nên an toàn.

Mặc dù cố hết sức làm cho hoàng hậu không thể sinh nở, nhưng cuối cùng người cũng đã mang một hoàng tử mới đến cho Shurima. Vào đêm mà đứa trẻ được sinh ra, Xerath sử dụng phép thuật của mình để đưa đến bão tố của sa mạc. Hắn giáng sự hủy diệt xuống phòng của hoàng hậu, nơi người hạ sinh, khiến căn phòng sụp đổ và chôn vùi người cùng vị hoàng tử nhỏ.

nhu%CC%83ng ke%CC%89 thu%CC%80 khong do%CC%A3i tro%CC%80i chung 8

Nhà vua cùng quân lính tức tốc chạy đến và phát hiện, nhưng họ nào có phải đối thủ của sức mạnh tuyệt đối đến từ phép thuật. Xerath đã đem họ đốt cháy chỉ còn lại là những bộ xương cháy khét và đổ hết mọi tội lỗi lên đầu một pháp sư ngoại quốc. Đau buồn trước cái chết của hoàng đế và hoàng hậu, Azir thực hiện một cuộc chinh phạt đẫm máu, tàn sát những con người vô tội mà không hay biết. Và cho đến nay, sự thật vẫn chưa bao giờ được hé lộ.

Azir lên ngôi – Sự tàn phai của một tình bạn

Mặc dù đau buồn trước cái chết của hoàng đế và hoàng hậu, nhưng đế chế này vẫn cần người lãnh đạo. Với Xerath là cận thần thân tín, Azir trở thành hoàng đế của toàn cõi Shurima. Xuyên suốt một thập kỉ, Azir khiến cho lãnh thổ của Shurima ngày càng thêm rộng mở và phồn thịnh.

Ngài cố gắng thay đổi giúp cho cuộc sống của những nô lệ trở nên tốt đẹp hơn và lên kế hoạch để giải phóng bọn họ khỏi xiềng xích. Nhưng đó là một kế hoạch không hề dễ dàng, hay có thể nói là gần như bất khả thi.

nhu%CC%83ng ke%CC%89 thu%CC%80 khong do%CC%A3i tro%CC%80i chung 17

Có thể nói, việc giải phóng tự do cho những nô lệ tại Shurima là điều không tưởng. Nhưng Azir vẫn sẽ thực hiện nó. Bởi vì, ngày nào mà tất cả những nô lệ của Shurima còn chưa được tự do, thì ngày đó ngài không thể gọi Xerath là anh em được. Nhưng ngài đã mắc một sai lầm, đó chính là việc ngài đã giữ bí mật này với Xerath.

Sau những năm tháng giúp đỡ Azir đoạt được ngôi vị hoàng đế và giúp ngài củng cố quyền lực, Xerath mong chờ người bạn thân thiết này có thể ban cho mình tự do mà hắn hằng ao ước, bên cạnh đó là trước toàn thể đế chế Shurima, gọi hắn là anh em. Nhưng đáng tiếc thay, hắn chỉ nhận lại được sự thất vọng.

Xerath tức giận với Azir vì đã không giữ lời hứa của ngài, đã quên đi những công lao của hắn, và những gì Xerath nhận được sau đó là gương mặt thịnh nộ của Azir cùng lời nhắc nhở về vị trí của một nô lệ. Ngày đó, một điều gì đó bên trong tâm hồn của Xerath đã chết đi, một tia cao quý và tốt đẹp cuối cùng đã bị dập tắt. Xerath im lặng, cúi đầu chấp nhận phán quyết của vị hoàng đế Shurima.

Những năm tháng sau đó, Xerath tiếp tục bên cạnh giúp đỡ ngài, nhưng mỗi hành động của hắn đều được lên kế hoạch tính toán để dần thao túng quyền lực và mở rộng tầm ảnh hưởng của mình.

Nghi lễ thăng hoa và sự thật muộn màng

nhu%CC%83ng ke%CC%89 thu%CC%80 khong do%CC%A3i tro%CC%80i chung 9

Huyền thoại sống Renekton chính là minh chứng rõ ràng nhất của việc người có thể thăng hoa không nhất thiết phải là kẻ được chọn bởi những tu sĩ Mặt Trời, rằng bất cứ ai cũng có thể lột xác thành thần bằng một cách nào đó. Vì vậy Xerath lên kế hoạch để dẫn dụ Azir thực hiện một nghi lễ thăng hoa, rồi từ đó tước đoạt nguồn sức mạnh này, nguồn sức mạnh thần thánh giúp hắn tự do, giúp hắn thống trị.

Hắn gieo vào đầu Azir những ảo tưởng về một quyền lực tuyệt đối, hình ảnh về một hoàng đế thần thánh đứng trên mọi sinh vật trên lục địa, một hoàng đế trường tồn theo thời gian có thể khiến đế chế của mình bao phủ toàn thế giới. Và để làm được điều đó, Azir cần phải trở thành một tồn tại thăng hoa.

Sự kiên trì của Xerath rốt cuộc cũng có kết quả. Mang trên mình sự kiêu hãnh và những tham vọng chưa thực hiện, Azir đồng ý với việc thực hiện nghi lễ thăng hoa. Tất nhiên, những tu sĩ Mặt Trời không đồng ý điều đó. Với họ, Nghi lễ này là một truyền thống cao quý, dùng để tôn vinh những vĩ nhân đã có những đóng góp lớn lao mà không có bất cứ người nào có thể so sánh được và chỉ có những người xứng đáng mới có thể được lựa chọn bởi thần Mặt Trời để trở thành tồn tại thăng hoa. Tất cả những sự phản đối đó đều bị Azir nhấn chìm trong máu.

Xerath đã chờ đợi giây phút này từ rất lâu, lâu lắm rồi. Chỉ để có được giây phút này, hắn đã mất mát quá nhiều. Hắn phục vụ cho một hoàng đế điên cuồng và rồi một hoàng đế bất nghĩa, hắn phải bỏ bao công sức thao túng quyền lực, đắm chìm vào những tri thức mà tới giờ hắn khó mà nhớ hết được.

Hắn lừa anh em Nasus, Renekton đi thật xa bằng cách mạo hiểm mở phong ấn, giải thoát một tinh linh lửa cổ xưa. Hắn tính toán và cố gắng gần như cả cuộc đời chỉ để dẫn đến ngày hôm nay. Ngày mà hắn sẽ lấy lại tất cả.

Trong hắn gần như lúc nào cũng vang vọng một giọng nói, điên cuồng đầu độc tâm trí hắn: “Bọn chúng sẽ thăng hoa, sẽ trường tồn, còn ngươi, ngươi sẽ vẫn tiếp tục bị xiềng xích vào những tảng đá và rồi những hạt cát của thời gian sẽ dần nuốt chửng ngươi”. Không, Xerath không chấp nhận như thế. “Chúa tể uy quyền của Shurima sẽ không phải là người có được sức mạnh của các thánh thần, mà sẽ là ta, một nô lệ, một tên nô lệ tầm thường. Và ngươi, Azir, sẽ trả giá cho lời hứa mà người đã không thực hiện.”

Trong giây phút Xerath đắm chìm vào trong sự căm thù cùng cực đó, hắn bỗng thấy Azir đừng trên đài cao, quay lại nhìn rồi tiến về phía hắn. Vị hoàng để của Shurima cởi bỏ chiếc mũ hình chim ưng xuống, làm lộ ra khuôn mặt đầy nét tự hào và một ánh mắt tươi cười, một ánh mắt giống như những ngày còn trong Thư Viện Vĩ Đại.

Ngài bước đến cạnh Xerath, nhìn vào người bạn thân thiết nhất và lâu dài nhất rồi cảm ơn hắn. Azir tôn vinh tình bạn của họ, tôn vinh tình anh em của họ, tôn vinh những chiến thắng và những mất mát mà họ đã trải qua. Và rồi phút giây đó, trong ánh mắt sửng sờ của Xerath, ngài ban cho hắn tự do. Không chỉ riêng hắn mà là toàn bộ nô lệ của đế quốc Shurima.

nhu%CC%83ng ke%CC%89 thu%CC%80 khong do%CC%A3i tro%CC%80i chung 6

Những lời đó của Azir, nếu nói từ cách đây nhiều năm, có lẽ sẽ khiến cho mọi chuyện khác đi. Nhưng bây giờ mọi thứ đã quá muộn màng. Xerath đứng đó, trầm mặc. Với hắn bây giờ, những lời nói đó đã không còn ý nghĩa gì nữa. “Quá muộn rồi, bạn của tôi. Quá muộn rồi, người anh em ạ. Đã quá muộn cho chúng ta rồi.”

Pháp sư thăng hoa – Xerath

Ngay khi nghi lễ bắt đầu và năng lượng hội tụ trên chiếc đĩa Mặt Trời phóng xuống. Xerath, bằng phép thuật của mình đã đẩy Azir ra khỏi vòng tròn nghi lễ và đứng vào vị trí đó. Không có năng lực đặc biệt của vòng tròn bảo vệ, Azir bị sức mạnh khủng khiếp của nguồn năng lượng đốt tan thành bụi trong chớp mắt.

Năng lượng thăng hoa dần mất ổn định, sôi trào và lan tỏa. Một vụ nổ chấn động, bùng phát, những ngọn lửa không ngừng phủ ra và tràn ngập thủ phủ Shurima, chiếc đĩa mặt trời sụp đổ và toàn bộ một đế chế sừng sững hàng ngàn năm trở thành một đống tro tàn chỉ sau một khoảnh khắc.

Xerath bước ra khỏi ngọn lửa hừng hực chói lòa, không còn thân thể. Giờ đây, hình hài của hắn chỉ còn là một khối năng lượng không bị ràng buộc bởi bất kỳ thân xác nào, đúng như nguyện vọng “tự do” của hắn. Hắn đã thăng hoa, đã trở thành một tồn tại thần thánh mạnh mẽ, quyền uy với sức mạnh vô hạn mà hắn luôn hằng ao ước.

Nasus và Renekton trở về, phẫn nộ và chiến đấu với Xerath. Cuộc chiến của những tồn tại thăng hoa là thứ mà người thường không thể nào tưởng tượng nổi. Những đợt sóng năng lượng bùng phát khiến mọi tảng đá xung quanh biến thành cát bụi, những tiếng nổ ầm vang khiến cho tận những nơi xa xôi ngoài sa mạc phải chấn động. Nasus và Renekton bằng cách nào đó đã dồn ép và khóa hắn vào một chiếc quan tài.

nhu%CC%83ng ke%CC%89 thu%CC%80 khong do%CC%A3i tro%CC%80i chung 18

Song hùng Shurima rốt cuộc cũng đã dồn ép hắn tới hầm mộ đế vương, nơi chôn cất đời đời những hoàng đế của Shurima vĩ đại. Tại đây, Renekton ôm lấy Xerath rồi lao xuống hầm mộ. Hắn khẩn cầu Nasus hãy phong ấn họ vĩnh viễn tại nơi đây, để Xerath không bao giờ có thể thoát ra.

Đau đớn nhìn người em trai của mình chật vật giao tranh cùng Xerath, Nasus hiểu rằng nếu ông không làm lúc này, thì sẽ không còn cơ hội nào nữa và cũng không còn cách nào nữa. Cửa hầm đóng lại trong tiếng gầm rền vang của cả ba tồn tại thăng hoa, trước khi Renekton và Xerath rơi vào bóng tối sâu thẫm, khép lại trận chiến cuối cùng của một đế chế vĩ đại, khép lại triều đại của Shurima.

Và thế là cho đến khi Sivir hồi sinh cho Azir, vị hoàng đế đã thề sẽ tiêu diệt Xerath kẻ phản bội và làm tan hoang một đất nước hùng mạnh.

Yasuo với Riven

nhu%CC%83ng ke%CC%89 thu%CC%80 khong do%CC%A3i tro%CC%80i chung 1

Chiến tranh Noxus – Ionia

Khởi đầu cho mối thù truyền khiếp này là cuộc chiến tranh giữa đế chế Noxus hùng mạnh, khát máu và quốc đảo Ionia yên bình. Quân Noxus đổ bộ vào bờ biển phía Nam Ionia trong đêm. Bằng quân lực hùng mạnh, chúng nhanh chóng chiếm thế thượng phong và tàn sát người Ionia, bất kể là binh lính hay dân thường vô tội.

nhu%CC%83ng ke%CC%89 thu%CC%80 khong do%CC%A3i tro%CC%80i chung 2

Nhưng người Ionia không phải là những kẻ dễ bị khuất phục. Họ đứng lên kháng chiến bằng tất cả sức mạnh và võ học truyền thống của họ. Những chiến binh mạnh mẽ nhất của Ionia, trong đó có Irelia, Master Yi, Varus… ra trận và đẩy lùi bước tiến của đoàn quân Noxus.

Hai con người – một số phận

 

Chàng trai trẻ Yasuo cũng là một chiến binh dũng mãnh như thế. Anh là một trong những kiếm sĩ tài năng nhất của Ionia, người duy nhất có thể luyện thành công Phong Tuyệt Kĩ, một chiêu thức huyền thoại giúp người sử dụng có thể điều khiển gió lốc trong những đường kiếm của mình.

Bên kia chiến tuyến, Noxus cũng có những chiến binh hùng mạnh của họ. Riven là một nữ chiến binh tinh nhuệ hàng đầu Noxus. Sở hữu thanh Kiếm Cổ Ngữ trong truyền thuyết, một trong những vũ khí mạnh mẽ nhất Runeterra lúc bấy giờ, cô có thể tàn sát quân đội Ionia chỉ trong nháy mắt.

Và chiến tranh nổ ra…

Bão Thép

nhu%CC%83ng ke%CC%89 thu%CC%80 khong do%CC%A3i tro%CC%80i chung 4

Yasuo, dưới tư cách một chiến binh tinh nhuệ, được giao một nhiệm vụ dù cao quý nhưng lại chẳng hợp với anh ta chút nào: bảo vệ một Trưởng Lão Ionia. Bằng tất cả sự hổ báo và ngu ngốc của mình, Yasuo nghĩ rằng anh ta có thể hạ gục tất cả bằng lưỡi kiếm thần thánh của mình. Anh lao thẳng vào chiến trường, và khi trở về, Trưởng Lão đã là một cái xác không hồn.

Trớ trêu thay, Trưởng Lão lại bị giết bằng Phong Tuyệt Kĩ (ngoài Yasuo ra thì bạn biết còn “Anh Hùng Chém Gió” nào nữa rồi đấy). Không những không hoàn thành nhiệm vụ được giao, Yasuo còn bị kết tội phản bội Ionia, và chỉ có một hình phạt dành cho những kẻ phản bội: Án Tử. Yasuo bỏ chạy, anh chạy đi thật xa, khỏi sự truy lùng của những chiến binh Ionia khác. Trên đường trốn chạy, không biết bao nhiêu người đã nằm xuống dưới lưỡi kiếm “Trăn Trối” của Yasuo, bao gồm cả người anh trai thân thiết của Yasuo – Yone.

Anh Dũng

nhu%CC%83ng ke%CC%89 thu%CC%80 khong do%CC%A3i tro%CC%80i chung 5 scaled

Phía bên kia chiến tuyến, Riven dù đã lập được rất nhiều chiến công hiển hách nhưng càng ngày cô lại càng cảm thấy bất an, tội lỗi với từng sinh mạng vô tội gục xuống dưới lưỡi kiếm của cô, những tinh hoa văn hóa hàng ngàn năm của Ionia bị hủy diệt dưới tay cô.

Trong một trận chiến, Riven cùng những người đồng đội của cô bị kẹt giữa vòng vây của quân đội Ionia. Thay vì gửi quân tiếp viện, Noxus đã gửi một cơn mưa chất độc hóa học dội xuống chiến trường, tàn sát người Ionia lẫn những binh lính Noxus mắc kẹt trong trận chiến. Với khả năng của mình, Riven có thể trốn thoát khỏi cơn mưa chết chóc ấy, nhưng hình ảnh những người đồng đội ngã gục và đón nhận một cái chết đau đớn sẽ không bao giờ bị xóa nhòa khỏi kí ức của cô.

Lãng khách – Kẻ Lưu Đày

nhu%CC%83ng ke%CC%89 thu%CC%80 khong do%CC%A3i tro%CC%80i chung 1

Yasuo trở thành một kẻ lưu đày vĩnh viễn không bao giờ tìm thấy sự tự do ở Ionia nữa, trừ khi anh có thể chứng minh mình vô tội. Yasuo bắt đầu một chuyến hành trình vô định, nơi anh quyết truy lùng được kẻ thủ ác và đem hắn ra ánh sáng công lý, minh oan cho chính bản thân mình.

Sau cuộc tàn sát đẫm máu trên, Riven hoàn toàn mất phương hướng. Mặc cảm vì những tội lỗi của quá khứ, và cảm thấy ghê tởm với những kẻ mình từng phục vụ, cô đập vỡ thanh Kiếm Cổ Ngữ (nhưng vẫn dùng…) và trở thành một kẻ lưu đày, lãng du khắp Runeterra tìm cho mình sự sám hối và bình yên.

Trên đây là những kẻ thù không đội trời chung với nhau, sự thù hận của họ sinh ra do việc diệt quốc, hủy môn phái, hay thậm chí do bảo vệ vương quốc của mình. Gamewiki  chúc các bạn chơi game vui vẻ.

Phần 1: Những vị tướng không đội trời chung trong game (P1)

Một số bài viết khác:

  • 5 vị tướng pháp sư ở đường trên
  • Cách chơi và cách lên đồ của các tướng đi rừng theo thiên hướng chống chịu
  • Trang bị thần thoại trong trò chơi
  • Tướng chống chịu ở đường trên
  • Tướng đấu sĩ ở đường trên.
  • Các tướng rừng đấu sĩ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *