Liên minh

Những vị tướng không đội trời chung trong game (P1)

Mục lục bài viết:

 • Kayle – Morgana
 • Jayce với Viktor
 • Leona với Diana
 • Nasus với Renekton
 • Nội chiến Freljord giữa Ashe, Sejuani, Lissandra

Nội dung bài viết:

Game Liên Minh Huyền Thoại là trò chơi với cốt truyện của từng vị tướng rất phong phú, và điểm đặc biệt hơn cả trong trò chơi đó là trong cốt truyện của vị tướng này có thể được lồng ghép vào cốt truyện của vị tướng khác. Vì thế trong trò chơi có không ít vị tướng là anh em, bạn bè, đồng đội, và có cả những vị tướng thề không đội trời chung với nhau.

Sau đây các bạn hãy cùng Gamewiki tìm hiểu về những vị tướng không đội trời chung trong Liên Minh Huyền Thoại nhé.

Kayle – Morgana

ke%CC%89 thu%CC%80 khong do%CC%A3i tro%CC%80i chung kayle vs morgana2

Như 1 định mệnh, Morgana và người chị gái của cô Kayle được sinh ra trong 1 thế giới đầy xung đột. Cuộc chiến tranh Cổ Ngữ tàn khốc lan ra khắp vùng Valoran và Shurima, và có chiều hướng lan ra đỉnh núi Targon xa xôi. Cha mẹ của Morgana, Mihira và Kilam, khi nghe về nguồn sức mạnh thần thánh nơi đỉnh ngọn núi vĩ đại – đã không còn lựa chọn nào khác ngoài tham gia vào một chuyến hành trình đằng đẵng và gian khổ, với hi vọng cứu rỗi bộ tộc của mình.

Dù rằng MIhira đang mang thai trong người nhưng đôi vợ chồng vẫn không hề lùi bước. Cuối cùng khi Runeterra đã chạm đến thiên giới, Kilam đã vô cùng ngạc nhiên khi Mihira được lựa chọn làm vật chủ cho Thượng Nhân Công lý. Họ quay về bộ tộc với sức mạnh mà họ đã tìm thấy và sự ra đời cặp song sinh – Morgana và Kayle. Dù vậy, quyền năng thượng giới trong Mihira bắt đầu thay đổi con người phàm trần cũng như tình yêu thương của bà. Bà thường phó mặc hai đứa con gái cho người cha, và rời đi để đáp lại tiếng gọi của chiến trận.

Trong 1 khoảng thời gian dài, sự hoài nghi dần gặm nhấm lấy con người của Kilam. Trận chiến khốc liệt kia đã khiến cho người vợ yêu dấu của ông ngày càng rời xa gia đình. Cũng như lo sợ về an toàn cho 2 đứa bé, ông đợi Mihira rời đi 1 lần nữa và rồi bỏ chạy khỏi Targon cùng bọn trẻ.

Dù chưa biết phải đi đâu nhưng cuối cùng thi ông đã tới được vùng đất nơi mà sau này trở thành vùng đất ẩn cư khỏi ma thuật và chiến tranh: Vương Quốc Demacia.

Hai đứa bé ngày càng khôn lớn và cũng càng khác biệt nhau, như ngày và đêm vậy. Trong khi Kayle luôn dốc hết tâm sức của mình để nghiên cứu về luật lệ dành cho vùng đất này, thì Morgana với mái tóc đen tuyền đã dần cảm thấy khó chịu trước những sự kì thị của những người mới đến, bởi vì bản thân cô cũng là một kẻ tị nạn. Moragana đã lang thang khắp mọi vùng đất hoang dã, trò chuyện với các pháp sư nổi loạn hay những kẻ bị trục xuất bởi mối nguy hiểm mà họ có thể mang lại. Trong ngôi nhà của mình, cô cũng dần cảm thấy trái tim tan vỡ của cha mình khi phải rời bỏ Miriha và cảm thấy căm phẫn mẹ mình vì đã gây ra nỗi đau đó.

ke%CC%89 thu%CC%80 khong do%CC%A3i tro%CC%80i chung kayle vs morgana1

Nỗi sợ của Morgana về việc cô và Kayle vẫn mang trong mình một phần quyền năng tàn dư của các thượng nhân đã được xác nhận, khi một lưỡi kiếm khổng lồ được bao bọc bởi bóng tối và ngọn lửa tinh tú rơi xuống từ nơi thượng giới. Khi nó đâm toạc xuống mặt đất, tách ra làm hai, những đôi cánh lông vũ bừng nở trên vai các cô gái. Cha họ đã rơi nước mắt khi mỗi người trong họ nhặt một nửa thứ vũ khí lên, và ông bỏ đi ngay cả khi Morgana quay lại và muốn an ủi.

Trong khi Kayle chấp nhận danh xưng mới của họ, lập nên một hội phán xử để thực thi pháp luật, Morgana lại từ chối quyền năng của bản thân… cho đến một đêm khi vùng đất của họ bị cướp phá. Kilam bị bao vây khi trận chiến lan tràn. Trong lúc đó, Morgana đã lao đến, che chở cho ông, và đốt cháy những kẻ tấn công thành tro bụi. Cùng nhau, hai chị em đã cứu vô số mạng người, và được tôn vinh là những Đôi Cánh Giám Hộ của Demacia.

Nhưng càng ngày Kayle càng cứng rắn và theo đuổi lý tưởng của mình, Morgana lại càng van nài cô, mong muốn cứu rỗi những kẻ biết ăn năn với những sai lầm của bản thân. Cuối cùng thì giữa hai chị em, cùng những tín đồ của họ đã có một giao kèo – dù giao kèo đó thật sự chẳng dễ dàng thực hiện được, và cũng không kéo dài được lâu. Người học việc tận tâm của Kayle, Ronas, tự quyết định đến bắt giữ Morgana. Trong lúc bảo vệ những kẻ lầm lỗi dưới quyền của mình, cô đã trói buộc gã ta bằng ngọn lửa hắc ám, cho đến khi gã ngã gục xuống sàn và chết.’

Ngọn lửa thiêng rực cháy phía trên thành phố, khi Kayle thề rằng sẽ đưa kẻ giết hại Ronas ra ánh sáng, và Morgana đã đối mặt với cô nơi bầu trời.

 

Họ giơ kiếm lên, ánh sáng chói lòa đối chọi với bóng tối rực lửa để rồi giáng xuống những công trình bên dưới. Chắc chắn rồi một trong hai cũng sẽ giành được chiến thắng… nhưng Morgana đã buông tay khi cô nghe thấy tiếng khóc than của cha mình. Kilam nằm giữa đống đổ nát, với những vết thương chí mạng. Kêu lên trong đau đớn, Morgana ném một nửa thanh kiếm của mẹ mình về phía Kayle, và lao về phía mặt đất như một ngôi sao băng.

Cô ôm chầm lấy cha mình, nguyền rủa thứ quyền năng kế thừa đã gây ra sự hủy diệt xung quanh. Kayle hạ cánh, sững sờ, và Morgana hỏi cô ta rằng liệu Kilam có nằm trong số những phàm nhân bị trừng phạt không, bởi ông đã đưa họ rời xa khỏi mẹ. Kayle không trả lời, cô chỉ vút bay về phía thiên giới, chẳng hề ngoảnh đầu nhìn.

Đôi cánh của Morgana trở thành lời nhắc nhở vĩnh hằng về nỗi đau trong cô. Cô muốn cắt đứt nó khỏi da thịt của mình, nhưng chẳng có lưỡi kiếm nào đủ sức để làm điều đó. Thay vào đó, cô trói buộc chúng lại với những sợi xích sắt đá, và chọn con đường nơi thế giới phàm tục.

ke%CC%89 thu%CC%80 khong do%CC%A3i tro%CC%80i chung kayle vs morgana
Sau hàng ngàn năm chiến tranh, họ gặp lại nhau trên chiến trường. Với những quân đoàn của mình, họ giao chiến – cho đến khi Liên Minh đột ngột triệu hồi họ. Giờ đây, cuộc chiến của cả hai được đưa về Chiến Trường Công Lý. Cả hai quyết tiêu diệt lẫn nhau để chứng minh lý tưởng của riêng mình.

Jayce với Viktor

ke%CC%89 thu%CC%80 khong do%CC%A3i tro%CC%80i chung jayce vs viktor

Trước khi là vị anh hùng bảo vệ Piltover; Jayce là một nhà khoa học trẻ luôn với tương lai đầy hứa hẹn. Anh được giao nhiệm vụ nghiên cứu một tinh thể cổ học, và anh tìm hiểu phát triển một cỗ máy để có thể khai thác viên tinh thể này thành một nguồn năng lượng khổng lồ. Lúc đó, một nhà khoa học lỗi lạc khác đến từ Zaun là Viktor đã đề nghị hợp tác phát triển vì khoa học.

Nhưng chẳng lâu sau đó, Viktor cũng đã gạt Jayce sang một bên, phá tung phòng phát triển của anh và cướp đi viên tinh thể. Jayce cầu cứu Piltover, nhưng vì vấn đề ngoại giao, thành phố đã không lên tiếng. Jayce phải tự tay phát triển cây Búa Pháo Thủy Ngân của mình và đích thân sang “hỏi thăm” Viktor. Trong cuộc chiến long trời lở đất đó, cả hai nhà khoa học đã bị trọng thương, nhưng Jayce đã kịp vung búa phá hủy viên tinh thể. Jayce trở về với danh hiệu của một anh hùng, nhưng hai thành phố rơi vào tình trạng chiến tranh, dẫn đầu là hai nhà khoa học.

Leona với Diana

ke%CC%89 thu%CC%80 khong do%CC%A3i tro%CC%80i chung diana vs leona

Leona và Diana là hiện thân của hai phe phái đối lập: Mặt trời và Mặt trăng. Điều này không phải tự nhiên đã như vậy. Xưa kia, tương truyền rằng trên đỉnh Rakkor, có một hiệp hội tôn thờ cả mặt trăng lẫn mặt trời; họ bao gồm những nhà thông thái và những chiến binh dũng cảm nhất. Nhưng giờ đây, chỉ còn tồn tại hội Solari tôn thờ mặt trời. Bí mật về mặt trăng đã bị thất truyền từ lâu, cho đến khi Diana vô tình phát hiện ra nó.

Diana vốn cũng là một thành viên của hội Solari, nhưng cô luôn cảm thấy bị quyến rũ bởi vẻ đẹp của mặt trăng. Hội Solari không cho phép điều này, những gì họ mang tới cho cô chỉ là sự trừng phạt. Cho đến một ngày kia, Diana tìm thấy lối vào một ngôi đền bí mật – nơi tôn thờ mặt trăng. Một bộ giáp thần mang biểu tượng mặt trăng được thờ ở đó. Dường như xưa kia đã từng có một hội tôn thờ mặt trăng nơi đây, nhưng hội Solari đã chôn giấu sự thực đó và biến những hội viên mặt trăng thành những kẻ ngoại đạo phản bội.

ke%CC%89 thu%CC%80 khong do%CC%A3i tro%CC%80i chung diana vs leona1

Mang lên mình bộ giáp thần, Diana trở thành người được mặt trăng lựa chọn. Hội Solari ban cho cô số phận giống như những hội viên mặt trăng xưa kia, nhưng Diana quyết sẽ làm theo công lý của riêng mình, bắt đầu từ đại diện của mặt trời Solari, Leona.

Nasus với Reketon

ke%CC%89 thu%CC%80 khong do%CC%A3i tro%CC%80i chung nasus vs renekton1

Renekton sinh ra là để chiến đấu. Từ thời trẻ, ông đã liên tục lao vào những trận đánh lộn quyết liệt. Không hề sợ hãi, ông vượt trội hơn nhiều đứa bé khác. Nguyên nhân của các cuộc đối đầu thường là vì lòng kiêu hãnh, bởi Renekton không bao giờ cho phép mình lùi bước, hay để bất kỳ kẻ nào xúc phạm bỏ đi. Mỗi tối, ông trở về với những vết cắt và vết bầm mới, và cho dù người anh trai học giả, Nasus, không tán đồng mấy vụ gây gổ này, Renekton vẫn tiếp tục.

Nasus rời nhà từ sớm để đến theo học tại Học viện Mặt trời nổi tiếng. Trong khoảng thời gian đó, kỹ năng chiến trận của Renekton đã tăng tiến rất nhiều. Một lần hiếm hoi về thăm nhà, Nasus phát hoảng khi thấy cậu em người đầy máu me quay lại từ một cuộc đánh lộn khác. Sợ rằng bản chất bạo lực của Renekton sẽ khiến ông sớm bị cầm tù hoặc thậm chí thiệt mạng, Nasus giúp ông ghi danh vào quân đội Shurima. Renekton còn quá nhỏ cho trách nhiệm này, nhưng ảnh hưởng của anh trai đã bỏ qua mọi tiểu tiết.

ke%CC%89 thu%CC%80 khong do%CC%A3i tro%CC%80i chung nasus vs renekton3

Tính kỷ luật trong quân đội đúng là liều thuốc bổ cho Renekton. Vài năm sau, ông trở thành một trong những chiến tướng mạnh mẽ và đáng sợ nhất Shurima, đi tiên phong trong rất nhiều cuộc chinh phạt để mở rộng đế chế. Renekton mang danh hiệu Thủ vệ Shurima sau một trận chiến khốc liệt tại ngọn núi ngoài biên cương.

Renekton phục vụ ngoài tiền tuyến nhiều thập kỷ, và chưa từng thất bại. Sự hiện diện của ông cổ vũ sĩ khí cho quân đội, và làm kẻ thù hoảng sợ. Renekton đang ở trong giai đoạn huy hoàng nhất thì nghe tin anh trai Nasus sắp qua đời. Ông lao thẳng về kinh đô và thấy Nasus chỉ còn là một bóng ma nhợt nhạt, bị căn bệnh kỳ quái hành hạ. Nó không thể được chữa khỏi, tương tự như lời nguyền đã tàn phá dòng máu quý tộc thời cổ xưa.

Dù vậy, sự vĩ đại của Nasus được tất cả biết đến. Không chỉ là một thống lĩnh tài năng, ông còn phụ trách đại thư viện Shurima, và chấp bút cho nhiều tác phẩm văn học tinh tế nhất đế chế. Hội tư tế tuyên bố rằng ý chỉ của thần mặt trời cho phép ông chấp nhận nghi thức Thăng Hoa.

ke%CC%89 thu%CC%80 khong do%CC%A3i tro%CC%80i chung nasus vs renekton4

Cả thành phố tụ họp lại để chứng kiến nghi lễ thần thánh, nhưng căn bệnh tai họa kia đã gây ra hậu quả khủng khiếp: Nasus thậm chí còn không đủ sức trèo lên bậc thang của Đài Thăng Hoa. Bằng hành động quên mình và yêu thương, Renekton bế anh trai lên và vượt qua những bước cuối cùng. Ông đã đợi sẵn kết cục xấu nhất trong luồng năng lượng thần thánh của đĩa mặt trời. Hy sinh chỉ là chuyện nhỏ để đảm bảo sinh mạnh cho anh trai. Rốt cuộc, ông chỉ là một chiến binh, dù có tài năng đi nữa, còn anh trai ông là một học giả thông thái, một nhà tư tưởng và thống lĩnh tài năng. Renekton biết Shurima sẽ cần Nasus trong những năm tới.

Renekton không bị tiêu diệt. Dưới hào quang chói mắt, hai anh em đứng dậy, thay da đổi thịt. Khi ánh sáng nhạt dần, hai Thể Thăng Hoa hùng mạnh đứng trước mặt những người chứng kiến, Nasus với đầu chó rừng và Renekton trong dạng cá sấu.

Renekton trước đây đã là một chiến tướng đáng gờm, còn giờ ông trở thành Thể Thăng Hoa tràn đầy sức mạnh vượt quá hiểu biết phàm tục.

ke%CC%89 thu%CC%80 khong do%CC%A3i tro%CC%80i chung nasus vs renekton2

Có Renekton dẫn đầu, quân đội đế chế là không thể ngăn cản. Ông vốn luôn là một chỉ huy lạnh lùng và một chiến sĩ tàn bạo, nhưng hình dạng mới cho ông quyền năng không tưởng hơn nhiều. Nhờ ông, Shurima giành được nhiều chiến thắng đẫm máu, không biết đến thất bại, không biết đến khoan nhượng.

Trong triều đại của Hoàng đế Azir, có tin rằng một thực thể ma thuật bằng lửa đã trốn thoát khỏi phong ấn nơi nhà tù dưới lòng đất. Nó đã tàn phá một thị trấn của Shurima trước khi chạy sang sa mạc phía đông. Renekton và anh trai Nasus tới đó để bắt giữ kẻ thù huyền thoại. Khi họ vắng mặt, hoàng đế trẻ, bị pháp sư Xerath thao túng, tìm cách gia nhập hàng ngũ của họ để trở thành một Thể Thăng Hoa. Kết quả đúng là thảm họa.

Renekton và Nasus cách kinh đô một ngày đi ngựa, thậm chí là thế, họ vẫn cảm nhận được chấn động của nghi thức Thăng Hoa thất bại. Biết rằng có gì đó khủng khiếp đã xảy ra, họ trở lại và thấy thành phố huy hoàng đã tan thành tro bụi. Azir bị sát hại, cùng với hầu hết dân cư, và đĩa mặt trời vĩ đại đã sụp đổ, bị rút hết sức mạnh. Ở trung tâm thảm kịch, họ đụng độ Xerath, giờ đã thành một thể năng lượng thuần khiết mà tà ác.

Hai anh em tìm cách trói buộc Xerath bằng phong ấn ma thuật đã kiềm chế sinh vật bằng lửa kia. Họ chiến đấu suốt một ngày đêm, nhưng tên pháp sư quá mạnh mẽ. Hắn phá tung phong ấn, áp đảo họ bằng sức mạnh của đĩa mặt trời, thứ đã sụp đổ trong lúc đôi bên giao chiến.

Biết rằng mình không thể tiêu diệt Xerath, Renekton ôm chặt lấy hắn, lôi xuống Lăng mộ các Hoàng đế sâu thẳm, và kêu gọi anh trai giam cả hai trong đó vĩnh viễn. Nasus miễn cưỡng chấp nhận lời khẩn cầu của người em, bởi ông rõ là không còn cách nào khác để ngăn tên pháp sư kia. Renekton và Xerath rơi vào bóng tối, Nasus niêm phong lăng mộ mãi mãi.

ke%CC%89 thu%CC%80 khong do%CC%A3i tro%CC%80i chung nasus vs renekton scaled

Trong bóng tối, Xerath và Renekton tiếp tục trận chiến. Cả hai vẫn thế suốt bao nhiêu năm kể từ ngày nền văn minh Shurima một thời huy hoàng dần biến thành cát bụi phía trên. Xerath thì thầm những lời như thuốc độc vào tại Renekton, và từ từ, khi hàng thế kỉ đã qua, bóng tối và dối trá đã làm nên chuyện. Tay pháp sư ám ảnh tâm trí Renekton rằng Nasus đã cố ý nhốt ông lại vì ghen tị với thành công và không muốn chia sẻ sức mạnh Thăng Hoa.

Sự tỉnh táo của Renekton tan vỡ từng chút một. Xerath len lỏi qua kẽ hở đó, tiêm nhiễm vào tâm trí ông những hình ảnh thực hư lẫn lộn.

Sau khi thoát ra khỏi hầm ngục Renekton lang thang trên sa mạc, tìm cách tiêu diệt Nasus, người ông tin là kẻ phản bội. Khả năng nhận biết thực tại của ông mong manh như sợi chỉ, dù có những lúc ông vẫn thoáng nhớ lại người anh hùng đáng tự hào và tôn kính trong quá khứ, nhưng hầu hết thời gian ông chỉ là một con thú điên cuồng, bị dẫn dắt bởi khát khao huyết tinh và phục hận.

Nội chiến Freljord giữa Ashe, Sejuani, Lissandra

ke%CC%89 thu%CC%80 khong do%CC%A3i tro%CC%80i chung ashe sejuani vs lissandra scaled

Freljord là nơi chứa đựng nhiều bí ẩn nhất trong Runeterra, vì lịch sử của vùng đất lạnh lẽo đầy băng giá này chỉ được biết qua những câu hát và câu chuyện truyền miệng, và chúng chả bao giờ thống nhất với nhau cả. Chỉ có một người biết rõ nhất về lịch sử của vùng đất này: mụ phù thủy băng Lissandra, nhưng ả luôn tìm cách xóa sạch mọi dấu vết để che giấu âm mưu hồi sinh Băng Ác Thần của mình.

Câu chuyện bắt đầu khi Runeterra chỉ là một cõi sơ khai, khi ranh giới giữa con người, thánh thần và ác thần vẫn chưa có một ranh giới rõ ràng. Nơi đó, tồn tại cùng nhau những sinh vật ma thuật cổ xưa và ba nữ chiến binh vĩ đại: Lissandra, Avarosa và Serylda cùng nhau tìm cách chế ngự sức mạnh bằng chiến tranh để bảo vệ bộ tộc của mình, và mỗi người họ đều phải trả cái giá kinh khủng.

Khi cố gắng ra lệnh cho thiên giới phía trên họ, Serylda bị ánh chạng vàng đầu tiên tước mất giọng nói. Avarosa đối mặt với hắc ám ẩn sâu dưới lòng đất, và không còn nghe được gì trong cõi hư vô đang chực chờ ngấu nghiến hết mọi tạo vật đó, còn Lissandra, cô mất đi đôi mắt khi đối đầu với một vị thần nguyên thủy ở nhân giới.

ke%CC%89 thu%CC%80 khong do%CC%A3i tro%CC%80i chung ashe sejuani vs lissandra4

Khiếm khuyết nhưng đoàn kết, cả ba vẫn hợp lực cùng nhau và chiến thắng. Nhưng khi  những xung khắc trong dự tính tương lai cho cả bộ tộc bùng lên, họ dần xung đột và chia tách lẫn nhau. Lissandra muốn nhờ cậy đến những Băng Ác Thần để đổi lấy sự bất tử, và giúp họ chống lại lũ sinh vật tàn ác tràn về từ Hư Không.

Nhưng hai chị của cô không hề hài lòng, họ gạt bỏ ý định trở thành nô lệ và phục dịch cho lũ ác thần, vì danh dự và vì tương lai của những thứ mà họ phải bảo vệ.

Khi Hư Không dần tràn đến. Lissandra đứng giữa lựa chọn: hoặc để cả thế giới bị nuốt mất, hoặc từ bỏ thứ cô yêu thương nhất. Gánh nặng trị vì bộ tộc đè nặng lên vai, khiến Lissandra hy sinh hai chị gái và đội quân họ đã xây dựng, đồng thời chôn vùi cả Băng Ác Thần dưới một rào chắn băng giá ma thuật vĩnh cửu.

ke%CC%89 thu%CC%80 khong do%CC%A3i tro%CC%80i chung ashe sejuani vs lissandra1

Để che giấu mọi chuyện và duy trì lại trật tự cho Freljord, Lissandra quyết định chôn vùi quá khứ và viết lại lịch sử nơi đây bằng cách sát hại những ai mà ả cho rằng là truyền nhân của Avarosa và Serylda.

Về phía những hậu nhân thực sự mà Lissandra không hề hay biết, Ashe – truyền nhân của Avarosa và Sejuani – truyền nhân của Serylda đã từng là chị em, nhưng rồi bị chia tách.

ke%CC%89 thu%CC%80 khong do%CC%A3i tro%CC%80i chung ashe sejuani vs lissandra3

Trải qua bao thăng trầm và biến cố bởi những người đứng đầu cả hai bộ tộc, giờ đây, khi đã là Chiến Mẫu, họ lại đến bên nhau một lần nữa, với mong muốn hợp thể Freljord thành một bộ tộc hợp nhất.

Nhưng một lần nữa, sự khác biệt trong việc trị vì của hai chị em hậu thế lại dẫn đến một kết cục như ngàn vạn năm trước, khi Ashe dùng sự từ bi và khoan dung của mình để thu phục, còn Sejuani dùng sự tàn bạo để trấn áp kẻ khác để bảo vệ sự tồn vong.

Cả hai đã tranh cãi, và thậm chí chiến đấu với nhau để giữ vững quan điểm trị vì của mình. Sejuani cảm thấy bị phản bội, cô tuyên bố Ashe là kẻ thù không đội trời chung và sẽ thẳng tay sát phạt trong lần gặp mặt kế tiếp.

ke%CC%89 thu%CC%80 khong do%CC%A3i tro%CC%80i chung ashe sejuani vs lissandra2

Những xung đột kéo dài từ sử thi đến hiện tại, và người hưởng lợi nhất vẫn là Lissandra, ả ta vẫn đang chờ ngày truyền nhân của hai chị mình tàn sát lẫn nhau, và khi đấy, ả sẽ chớp lấy cơ hội để xóa sổ hoàn toàn những dư âm còn vọng lại trong Freljord này.

Trên đây là phần một của những vị tướng không đội trời chung trong Liên Minh Huyền Thoại, đây đều là những anh chị em hoặc đồng nghiệp của nhau nhưng do bất đồng quan điểm mà trở thành kẻ thù của nhau. Ở phần tiếp theo các bạn sẽ được theo dõi cuộc chiến giữa các vương quốc các vùng đất. Gamewiki chúc các bạn chơi game vui vẻ.

Phần 2: Những vị tướng không đội trời chung (phần 2)

Một số bài viết khác:

 • 5 vị tướng pháp sư ở đường trên
 • Cách chơi và cách lên đồ của các tướng đi rừng theo thiên hướng chống chịu
 • Trang bị thần thoại trong trò chơi
 • Tướng chống chịu ở đường trên
 • Tướng đấu sĩ ở đường trên.
 • Các tướng rừng đấu sĩ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *