Liên minh

Phân tích bảng Ngọc Pháp Thuật

MỤC LỤC BÀI VIẾT

1. Đặc điểm của Ngọc Pháp Thuật.

2. Phân tích Ngọc Pháp Thuật.

3. Điểm mạnh và hạn chế của Ngọc Pháp Thuật.

Thông tin chi tiết:

Bảng ngọc Pháp thuật là một trong những bảng ngọc cực kì quan trọng bởi nó được tạo ra để dành riêng cho các tướng pháp sư phụ thuộc vào kỹ năng. Do đó, nếu thiếu đi bảng ngọc này, các tướng pháp sư và các tướng gây sát thương bằng kỹ năng sẽ khó có thể phát huy được hết sức mạnh của mình.

1. Đặc điểm của Ngọc Pháp Thuật.

Ngọc tái tổ hợp Pháp thuật là dòng ngọc dành riêng cho các tướng gây sát thương bằng kỹ năng của mình. Lý do ngọc này chỉ dùng cho các tướng trên là bởi Ngọc Pháp thuật sẽ giúp người chơi cường hóa các kỹ năng và kiểm soát năng lượng cho tướng mình đang sử dụng.

Bảng ngọc bổ trợ, cách chơi lên đồ LeBlanc Mùa 9 2019: MID , TOP

Ngọc pháp thuật cũng khá phù hợp với các vị tướng xạ thủ như Tristana, Varus, Ezreal…hay các tướng tanker như Singed, Maokai, Cho’Gath…bởi kỹ năng của các tướng này khi kết hợp với Ngọc Pháp thuật và lên theo lối trang bị sức mạnh phép thuật sẽ mang đến một lượng lớn sát thương.

2. Phân tích Ngọc Pháp Thuật.

Ngọc Pháp thuật hiện tại được chia làm các dòng sau:

 • Ngọc siêu cấp gồm: Triệu Hồi Aery, Thiên Thạch Bí Ẩn và Tăng Tốc Pha

– Triệu Hồi Aery: Khi sử dụng ngọc này, đòn đánh và kỹ năng sẽ đưa Aery tới chỗ mục tiêu, gây sát thương tướng địch hoặc che chắn đồng minh. Aery không thể được gửi đi tiếp cho đến khi nó quay về với bạn.

– Thiên Thạch Bí Ẩn: Gây sát thương lên tướng địch bằng kỹ năng thả 1 thiên thạch xuống chỗ của kẻ đó hoặc nếu Thiên Thạch Bí Ẩn đang hồi, giảm hồi chiêu còn lại của nó.

– Tăng Tốc Pha: Dùng 3 đòn đánh hoặc kỹ năng riêng biệt trúng tướng địch trong vòng 3 giây cho thêm 25-40% Tốc độ di chuyển theo cấp và 75% kháng làm chậm. Đối với tướng cận chiến, tốc độ di chuyển sẽ tăng lên 40-60%.

Bảng bổ trợ Syndra MID mùa 8 mới nhất phiên bản 7.22

Ở trong từng loại ngọc sẽ có những thông số riêng biệt, người chơi có thể dựa vào những thông số đó để lựa chọn cho mình một viên ngọc siêu cấp thích hợp với lối chơi.

 • Ngọc phụ 1: Gồm 3 ngọc chính là Quả Cầu Hư Không, Dải Băng Năng Lượng và Áo Choàng Mây.

– Quả Cầu Hư Không: Khi chịu sát thương phép khiến máu tụt xuống dưới 30%, bạn nhận được lá chắn chặn 40-120 sát thương phép theo cấp. Lá chắn này đặc biệt hữu ích trong các trường hợp bạn bị đối thủ dồn sát thương và chạy thoát được chỉ với 1 chấm máu.

– Dải Băng Năng Lượng: Dùng kỹ năng trúng một tướng địch tăng vĩnh viễn 25 năng lượng, tối đa 250. Khi có 250 năng lượng cộng thêm, hồi 1% năng lượng đã mất mỗi 5s. Trang bị ngọc này khá phù hợp với các tướng tích năng lượng như Ryze, Ezreal…và một số tướng trong meta lên nước mắt hiện nay.

– Áo Choàng Mây: Sau khi sử dụng Phép Bổ Trợ, tăng tốc độ di chuyển trong 2.5 giây và đi xuyên vật thể. Đặc biệt khi kết hợp với Tăng tốc pha sẽ giúp bạn thoát khỏi những pha truy bắt dễ dàng hơn hay tăng tốc đuổi bắt đối thủ.

 • Ngọc phụ 2: Giống như dòng ngọc phụ 1, bạn cũng có thể lựa chọn 1 trong 4 ngọc sau:

– Thăng Tiến Sức Mạnh: Nhận thêm 10% Giảm hồi chiêu khi đạt cấp 10.

– Mau Lẹ: Các hiệu ứng tăng tốc hiệu quả hơn 7% đối với bạn, đồng thời bạn được tăng thêm 1% tốc độ di chuyển.

– Tập Trung Tuyệt Đối: Khi trên 70% máu, nhận cộng thêm 18 Sức mạnh công kích hoặc 30 Sức mạnh phép thuật thích ứng.

 • Ngọc phụ 3:

– Thiêu Rụi: Kỹ năng trúng đích kế tiếp đốt cháy tướng địch, gây thêm 15- 35 sát thương phép theo cấp sau 1s.

– Thủy Thượng Phiêu: Nhận được 25 tốc độ di chuyển và cộng thêm 18 Sức mạnh công kích hoặc 30 Sức mạnh phép thuật thích ứng (theo cấp) khi đi trên sông.

– Cuồng Phong Tích Tụ: Nhận thêm Sức mạnh phép thuật hoặc Sức mạnh công kích thích ứng mỗi 10 phút.

Có thể bạn quan tâm:

 • Những tướng có chiêu cuối toàn bản đồ
 • Những cặp đôi có khả năng kết hợp với nhau trong trò chơi (P2)

Để có thể sử dụng tối đa sức mạnh của ngọc tái tổ hợp Pháp thuật, các bạn nên kết hợp với 1 trong 2 bảng ngọc là Áp đảo hoặc Cảm hứng.

Hướng dẫn cách chơi Ryze chuyên nghiệp như "Quỷ vương" Faker

Đối với bảng ngọc Áp đảo, khi kết hợp với nhau sẽ đem lại cho người chơi khả năng dồn sát thương mạnh mẽ với bộ chiêu thức của mình. Hiện tại, bảng ngọc phụ Áp đảo có những nhánh ngọc sau:

Bảng Ngọc Áp Đảo LMHT Mùa 10

 • Phát bắn đơn giản: Gây thêm sát thương chuẩn lên kẻ địch bị hạn chế di chuyển hoặc hành động.
 • Vị máu: Hồi máu khi bạn gây sát thương một tướng địch.
 • Tác động bất chợt: Tăng mạnh Sát lực và Xuyên kháng phép trong khi dùng lướt, tốc biến, dịch chuyển.
 • Mắt thây ma: Sau khi phá mắt địch một Mắt thây ma mọc lên thế chỗ tồn tại trong 120s. Sau khi sinh ra 10 mắt thây ma sẽ nhận được 10 sức mạnh thích ứng.
 • Poro cảnh giới: Khi mắt biến mất, một chú Poro xuất hiện.Nhận thêm sức mạnh công kích hoặc sức mạnh phép thuật, thích ứng khi Poro cảnh giới phát hiện tướng địch.
 • Thu thập chiến tích: Thu được nhãn cầu khi tham gia hạ gục tướng địch nhận được vĩnh viễn mạnh công kích hoặc sức mạnh phép thuật tương ứng với nhãn cầu khi hoàn thành quá trình thu thập.
 • Thợ săn tham lam:  Tham gia hạ gục duy nhất tăng vĩnh viễn hút máu theo sát thướng kỹ năng gây ra.
 • Thợ săn tài tình: Tham gia hạ gục duy nhất tăng vĩnh viễn giảm hồi chiêu trang bị kích hoạt.
 • Thợ săn tàn nhẫn: Tham gia hạ gục duy nhất tăng vĩnh viễn Tốc độ di chuyển ngoài giao tranh.
 • Thợ săn tối thượng: Tham gia hạ gục duy nhất tăng vĩnh viễn giảm hồi chiêu cuối.

Còn khi kết hợp với bảng ngọc Cảm hứng, người chơi sẽ có khả năng hồi năng lượng, hồi chiêu vô cùng dồi dào nhờ các điểm ngọc then chốt của bảng ngọc phụ này.

Bảng Ngọc Cảm Hứng LMHT Mùa 10

 • Tốc Biến Ma Thuật: Khi Tốc Biến đang hồi chiêu, nó được thay thế bởi Tốc Biến Ma Thuật. Vận sức trong 2.0 giây để dịch chuyển tức thời tới chỗ khác.
 • Bước Chân Màu Nhiệm: Nhận được Giày xịn ở phút thứ 12, nhưng không thể mua giày trước lúc đó. Mỗi lần tham gia hạ gục giúp bạn có giày sớm hơn 45 giây. Giày xịn tăng thêm +10 Tốc độ di chuyển.
 • Thời Điểm Hoàn Hảo: Khởi đầu trận với 1 Đồng Hồ Ngưng Đọng, sau 14 phút có thể sử dụng.
 • Thị Trường Tương Lai: Bạn có thể vay nợ để mua trang bị.
 • Máy Dọn Lính: Vào trận với 3 Máy Dọn Lính tiêu diệt và hấp thụ lính ngay lập tức. Máy Dọn Lính hồi chiêu trong 180 giây đầu trận. Tiêu diệt lính giúp tăng sát thương lên loại lính đó.
 • Giao Hàng Bánh Quy: Nhận được một Bánh Quy mỗi 3 phút cho đến phút 12. Mỗi bánh bích quy sẽ hồi 10% máu và năng lượng đã mất. Dùng hoặc bán Bánh Quy tăng vĩnh viễn 50 năng lượng tối đa. Tướng có dùng năng lượng được hồi lại 12% máu đã mất.
 • Thấu Thị Vũ Trụ: Giảm thời gian hồi chiêu của phép bộ trợ, trang bị, thời gian hổi chiêu tối đa lên 5%.
 • Vận Tốc Tiếp Cận: Nhận thêm 7.5% Tốc độ di chuyển về phía tướng địch bị hạn chế di chuyển. Tăng lên 15% nếu là tướng bị bạn hạn chế di chuyển
 • Thuốc Thời Gian: Dùng bình thuốc hoặc bánh quy hồi ngay 50% máu hoặc năng lượng của loại vật phẩm đó nhưng khiến nó không thể dùng được 1 lúc. Ngoài ra, nhận thêm 5 Tốc độ di chuyển khi đang có hiệu ứng từ vật phẩm đó.

Tùy vào các tướng là sát thương phép thuật hay sát thương vật lý, tanker mà bạn sẽ phải lựa chọn những bảng ngọc phù hợp với vị tướng và lối chơi của mình.

3. Điểm mạnh và hạn chế của Ngọc Pháp Thuật.

 • Điểm mạnh:

– Khả năng hồi chiêu, năng lương nhanh nhờ các điểm then chốt như Thấu thị vũ trụ, Thăng tiến sức mạnh…Rất phù hợp với các tướng phụ thuộc vào chiêu thức như pháp sư.

– Khả năng tăng tốc nhanh khi kết hợp các ngọc bổ trợ như Tăng tốc pha, Áo choàng may, Vận tốc tiếp cận. Mau lẹ sẽ giúp bạn truy đuổi đối phương dễ dàng hơn. Đặc biệt là trong các tình huống chạy trốn, khả năng tăng tốc sẽ khiến bạn thoát khỏi các pha gank một cách dễ dàng.

 • Hạn chế:

– Cũng giống như các bảng ngọc tấn công khác là Áp đảo, Chuẩn xác, bảng ngọc Pháp thuật cũng bị hạn chế về khả năng chống chịu bởi gần như không có một nhánh ngọc nào có khả năng tăng sức chống chịu hay tăng giáp và kháng phép.

Trên đây là những phân tích về bảng ngọc tái tổ hợp Pháp Thuật, nếu các bạn có bất kì ý kiến gì thì đừng quên để lại bình luận phía bên dưới để chúng mình hoàn thiện hơn nữa nhé.

>>Xem thêm:

 • Phân tích bảng Ngọc bổ trợ Áp Đảo
 • Phân tích Ngọc tái tổ hợp Chuẩn Xác
 • Những cặp đôi có khả năng kết hợp với nhau trong trò chơi (P1)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *