Liên minh

Phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Aatrox

MỤC LỤC BÀI VIẾT

1. Cốt truyện của tướng Aatrox.

2. Cách chơi tướng Aatrox.

3. Ngọc bổ trợ dành cho Aatrox.

4. Trang bị khuyên dùng dành cho Aatrox.

Thông tin chi tiết:

Aatrox là một trong những vị tướng khá lâu đời của Liên minh huyền thoại. Mặc dù đã trải qua khá nhiều đợt chỉnh sửa, đặc biệt là việc chỉnh sửa lại bộ kỹ năng, cốt truyện cũng như hình ảnh được coi là tiền đề cho sự trở lại đấu trường công lý của hắn ta. Với bộ kỹ năng của mình, Aatrox sẵn sàng tiêu diệt mọi kẻ thù trên đường đi của hắn. Vậy làm cách nào để có thể chơi vị tướng này một cách thuần thục nhất? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu vềcốt truyện,cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của vị tướng Aatrox này nhé.

1. Cốt Truyện Tướng Aatrox : Quỷ Kiếm Darkin

Là một chiến binh huyền thoại, một trong năm người cuối còn lại của một tộc người cổ xưa được biết đến với cái tên Darkin.  Aatrox với lưỡi kiếm to bản trong tay, hắn ta có thể chém nát cả những quân đoàn hùng mạnh bằng một cách mà vẫn giữ được phong thái mê hoặc.

Những chuyện đầu tiên kể về Aatrox là những câu chuyện về một cuộc chiến giữa hai phe với tên gọi là Thuộc Địa và Đại Pháp Sư.Với sự áp đảo của phe Đại Pháp Sư, đội quân Thuộc Địa luôn bị áp đảo về số lượng, kiệt sức và thiếu thốn trang bị. Họ chỉ còn cách chịu đựng sự thất bại của mình.

Bảng Ngọc Aatrox Mùa 10 - Cách Chơi Aatrox Ss10 LMHT

Nhưng khi mọi hi vọng như đã mất đi, Aatrox đến với phe Thuộc địa. Chỉ với vài hiệu lệnh ngắn, hắn đốc thúc binh sĩ chiến đấu đến hơi thở cuối cùng trước khi tự mình băng vào biển máu. Sự hiện diện của hắn ủy lạo tinh thần những chiến binh trong bước đường cùng.

Đầu tiên họ chỉ kinh ngạc đứng nhìn người hùng vô danh này chém nát đội hình địch, người và kiếm như một thực thể thống nhất. Rất nhanh sau đó nhưng chiến binh Thuộc Địa cảm thấy cơ thể tràn ngập khát khao chiến đấu. Họ lao theo Aatrox, mỗi người chiến đấu với sức mạnh kinh hoàng của mười người cho đến khi họ giành thắng lợi không tưởng.

Aatrox biến mất sau trận chiến. Nhưng những câu chuyện như thế về Aatrox xuất hiện trong truyền thuyết của nhiều nền văn minh. Nếu như tất cả đều là thật, sự hiện diện của Aatrox đã thay đổi cục diện của một vài cuộc chiến quan trọng nhất của lịch sử. Dù những câu chuyện này ghi nhớ về hắn như một vị cứu tinh trong những thời khắc tăm tối, di sản thực sự của Aatrox có thể là một thế giới chất chứa chinh chiến và hận thù.

2. Cách chơi tướng Aatrox.

 • Bộ kỹ năng của Aatrox.

3 e1605368303431

– Nội tại: Đường kiếm tuyệt diệt: Theo chu kỳ, đòn đánh kế tiếp của Aatrox gây thêm sát thương vật lý và hồi máu, dựa theo máu tối đa của mục tiêu.

– Chiêu Q: Quỷ kiếm Darkin: Aatrox vung thanh cự kiếm rồi chém mạnh xuống đất, gây sát thương vật lý. Có thể chém ba lần, mỗi lần có một diện tác dụng khác nhau.

– Chiêu W: Xiềng xích địa ngục: Aatrox đập kiếm xuống đất, gây sát thương lên kẻ địch đầu tiên trúng phải. Tướng và quái to phải nhanh rời vùng tác động nếu không muốn bị kéo về tâm và chịu sát thương lần nữa.

– Chiêu E: Bộ pháp hắc ám: Nội tại giúp Aatrox hồi máu khi gây sát thương lên tướng địch. Kích hoạt giúp Aatrox lướt theo hướng chỉ định.

– Chiêu R:Chiến binh tận thế: Aatrox hóa quỷ, làm hoảng sợ lính địch gần đó và được cộng sức mạnh công kích, tăng hồi máu cũng như tốc độ di chuyển. Nếu hắn tham gia hạ gục, hiệu ứng này được kéo dài.

 • Cách chơi Aatrox.

Aatrox là một vị tướng cực kì mạnh mẽ ở đường trên, tuy nhiên vị tướng này cũng khá khó chơi, đặc biệt là đối với những người chơi mới.

Aatrox rất mạnh khi đi đường nhờ nội tại hồi máu cũng như chiêu Q có khả năng cấu rỉa máu đối thủ. Đặc biệt khi kích hoạt chiêu cuối, Aatrox sẽ được tăng một lượng lớn sức mạnh công kích khiến cho lượng sát thương hắn gây ra cực kì lớn.

Guide Aatrox Mùa 9: Cách Chơi, Bảng Ngọc Tướng Aatrox Mạnh - MTrend Việt Nam

Để phát huy hiệu quả của mình, Aatrox cần kết hợp các kỹ năng của mình với nhau để tối ưu hóa lượng sát thương mà mình có thể gây ra. Mỗi lần sử dụng chiêu Q, Aatrox sẽ gây sát thương theo vùng nhất định, do đó bạn nên kết hợp với chiêu W để kéo đối thủ lại gần.

Nếu kẻ địch cố gắng chạy thoát, hãy kết hợp E hoặc tốc biến với chiêu Q để vừa rút ngắn khoảng cách vừa có thể gây sát thương.

Trong giao tranh, nhiệm vụ chính của Aatrox là càn quét, quấy rối đội hình địch để cho đồng đội có thể thoải mái gây sát thương. Khi đã có chiêu cuối, Aatrox chẳng khác nào một chiến binh tận thế, sẵn sàng tiêu diệt mọi kẻ địch trên đường đi. Trường hợp nếu kẻ địch ở quá xa mà bạn bắt buộc phải lao vào giao tranh thì đừng ngần ngại mà bật chiêu cuối lên để tăng tốc độ di chuyển nhé.

Có thể bạn quan tâm:

 • Cách chơi và cách lên đồ của các tướng đi rừng theo thiên hướng chống chịu
 • Những bảng ngọc phù hợp với tướng đi rừng

3. Ngọc bổ trợ dành cho Aatrox.

Ngọc bổ trợ khuyên dùng dành cho Aatrox là bảng ngọc Chuẩn xác với nhanh ngọc siêu cấp Chinh phục, kết hợp với nhánh ngọc phụ Áp đảo.

 • Ngọc chính: Ngọc tái tổ hợp chuẩn xác: 

1 5 e1605368145530

– Chinh phục: Tích cộng dồn sức mạnh thích ứng khi tấn công kẻ địch, Khi đủ 12 cộng dồn sẽ hồi máu bằng một phần sát thương gây lên tướng.

– Đắc thắng: Tham gia hạ gục tướng địch giúp hồi 12% máu đã mất và cho thêm 20 vàng.

– Huyền thoại Khánh hiệu ứng: Hạ gục kẻ địch nhận thêm vĩnh viễn kháng hiệu ứng

– Nhát chém ân huệ: Gây thêm sát thương lên tướng địch thấp máu.

 • Ngọc Phụ: Ngọc tái tổ hợp Áp đảo.

– Vị máu: Hồi máu khi bạn gây sát thương một tướng địch.

Thợ săn tham lam:  Tham gia hạ gục duy nhất tăng vĩnh viễn hút máu theo sát thương kỹ năng gây ra.

Còn nếu bạn đam mê việc dồn sát thương thì có thể lựa chọn bảng Ngọc Áp đảo với ngọc siêu cấp sốc điện và nhánh ngọc phụ Kiên định để tăng cường khả năng chống chịu.

 • Ngọc chính: Ngọc tái tổ hợp Áp đảo:

2 1 e1605368192827

– Sốc điện:Khi sử dụng 3 đòn đánh hoặc kỹ năng duy nhất trong vòng 3 giây gây thêm sát thương thích ứng. Sát thương: 30 – 180 (+0,4 Sức mạnh công kích cộng thêm, 0,25 Sức mạnh phép thuật) sát thương. Hồi chiêu: 25 – 20 giây.

– Vị máu: Hồi máu khi bạn gây sát thương một tướng địch.

– Thu thập nhãn cầu: Thu được nhãn cầu khi tham gia hạ gục tướng địch nhận được vĩnh viễn mạnh công kích hoặc sức mạnh phép thuật tương ứng với nhãn cầu khi hoàn thành quá trình thu thập.

Thợ săn tham lam:  Tham gia hạ gục duy nhất tăng vĩnh viễn hút máu theo sát thương kỹ năng gây ra.

 • Ngọc Phụ: Ngọc tái tổ hợp Kiên định

– Giáp Cốt:  Sau khi chịu sát thương từ tướng địch, 3 kỹ năng hoặc đòn đánh tiếp theo của kẻ đó lên bạn gây ít đi 30 – 60 sát thương.

– Tiếp Sức: Hồi máu và lá chắn bạn sử dụng hoặc nhận được mạnh hơn 5%, tăng thêm 10% với mục tiêu dưới 40% máu.

4. Trang bị khuyên dùng dành cho Aatrox.

Là một vị tướng khá mạnh mẽ ở đường trên với thiên hướng gây sát thương nhiều hơn chống chịu nên trang bị của Aatrox cũng khá đa dạng.

 • Phép bổ trợ:

7

Phép bổ trợ khuyên dùng cho Aatrox ở vị trí đường trên là Tốc biến và dịch chuyển. 2 trang bị này sẽ giúp cho hắn ta có khả năng tiếp cận đối phương nhanh hơn cũng như có mặt tại các điểm nóng giao tranh khi đồng đội cần một cách kịp thời.

 • Trang bị chính cho Aatrox: 

4

Rìu đen + Chùy hấp huyết 

Nếu như Rìu đen mang đến cho Aatrox khả năng phá giáp thì Chùy hấp huyết sẽ giúp cho hắn ta tăng khả năng dồn sát thương cũng như hồi kỹ năng nhanh hơn. Trang bị Rìu hấp huyết được nhiều game thủ lựa chọn bởi nó có nội tại gần giống với Ngọn giáo Sojin đã bị Riot xóa bỏ từ khá lâu rồi.

 • Trang bị tùy chọn:

Vũ điệu tử thần + Nguyệt đao: Nếu như bạn cảm thấy hắn ta vẫn chưa quá mạnh thì Vũ điệu tử thần + Nguyệt đao sẽ là 2 trang bị đáng để bạn lựa chọn. Với 2 trang bị này, khả năng di chuyển, sức mạnh công kích của Aatrox sẽ tăng đáng kể.

Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn lên Móng Vuốt Sterak. Trang bị này sẽ cực kỳ hiệu quả cho vị tướng Darkin này – vừa tăng Sức mạnh công kích, vừa tăng khả năng chống chịu.

 • Thứ tự lên trang bị:

6 1 e1605369837266

Khởi đầu trận đấu, bạn nên mua Khiên Doran và 1 bình máu. Khiên Doran với nội tại hồi máu sẽ giúp bạn trụ lại đường lâu hơn và kiếm được nhiều vàng hơn trong lần biến về đầu tiên.

Bước qua giai đoạn khởi đầu, bạn nên trang bị cho mình trang bị Thần thoại đầu tiên là Rìu Hấp Huyết. Với trang bị này, bạn sẽ vừa có khả năng gây sát thương, vừa có khả năng tăng thêm 1% sức mạnh công kích với 5% máu đã mất. Tuy nhiên, trang bị thần thoại chỉ có thể mua 1 mà thôi.

Sau khi đã có Rìu Hấp Huyết, bạn nên cân nhắc lên Rìu đen càng sớm càng tốt bởi giai đoạn này các tướng địch, đặc biệt là tướng cùng đường với bạn chắc chắn đã có những trang bị giáp cho nên bạn cần lên Rìu đen để giảm giáp đối thủ. Rìu đen ở thời điểm hiện tại sẽ khiến đối thủ bị giảm 4% giáp trong 6 giây, đặc biệt là nội tại Rìu đen tương tác với cả kỹ năng của tướng. Do đó, đây là một trang bị hết sức cần thiết với Aatrox.

Các trang bị như Vũ điệu tử thần + Nguyệt đao là những trang bị tình huống, bạn có thể lựa chọn lên hoặc không lên những món đồ này nếu bạn cảm thấy mình đã quá mạnh rồi. Thay vào đó bạn có thể lên trang bị Móng Vuốt Sterak để tăng khả năng chống chịu và chống sock sát thương.

Phá cách với cách chơi Aatrox đi Rừng "Đủ mạnh để cân cả bản đồ"

Và một trang bị cuối cùng không thể thiếu đó là giày. Bạn nên mua giày Thép gai thay vì các giày khác bởi lượng giáp mà giày này mang đến dù chỉ 20 giáp nhưng cũng chặn được khá nhiều sát thương nếu như bạn không lên quá nhiều đồ chống chịu.

Trên đây là những phân tích về cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Aatrox. Đặc biệt là lối lên trang bị bởi những thay đổi tiền mùa giải đang khiến cho nhiều người chơi phải đau đầu suy nghĩ nên mua trang bị gì cho các tướng. Hy vọng rằng, bài viết này sẽ giúp các bạn có những sự chuẩn bị tốt nhất cho mùa giải mới.

>>Xem thêm:

 • Những bảng ngọc phù hợp với tướng đường giữa
 • Những bảng ngọc phù hợp với tướng đường trên
 • Những bảng ngọc phù hợp với hỗ trợ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *