Phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Ahri

November 16, 2020

MỤC LỤC BÀI VIẾT

1. Cốt truyện của tướng Ahri – Hồ Ly Chín Đuôi.

2. Cách chơi tướng Ahri.

3. Ngọc bổ trợ dành cho Ahri.

4. Trang bị khuyên dùng dành cho Ahri.

Thông tin chi tiết:

Là vị tướng ra mắt vào những năm 2011, cho đến nay Ahri vẫn giữ được vị trí quan trọng trong Liên minh huyền thoại. Mặc dù đã có sự lãng quên ít nhiều về vị tướng này, thế nhưng sức mạnh của Ahri là điều không thể bàn cãi. Hãy cùng Gamewiki đi phân tích cốt truyện, cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Ahri này nhé.

1. Cốt truyện của tướng Ahri – Hồ Ly Chín Đuôi.

Sinh ra với một liên kết ma thuật tiềm tàng của Runeterra, Ahri là một Vastaya có khả năng chuyển hóa ma thuật thành những quả cầu năng lượng thuần khiết. Cô ta say mê việc chơi đùa với con mồi của mình bằng cách thao túng cảm xúc của họ, rồi sau đó nuốt chửng lấy nguồn tinh hoa sự sống từ nạn nhân. Dù mang bản năng săn mồi tự nhiên, Ahri lại cảm thấy một sự cảm thông khi cô ta nhận được những mảnh ký ức từ mỗi linh hồn mà cô hấp thụ.

Bị bỏ rơi trong một khu rừng tuyết phủ ở phía bắc Ionia, Ahri chẳng còn biết gì về gia đình cũ của mình ngoại trừ một vật mà họ đã bỏ lại cho cô: một cặp bảo thạch. Ahri chạm trán với con người lần đầu khi một đám lính ngoại bang cắm trại gần hang ổ của cô. Cảm thấy lạ lẫm bởi những hành động của họ, và với sự tò mò muốn học hỏi thêm, cô quan sát họ từ đằng xa.

Cô say sưa với những kí ức không phải của mình, và chìm đắm trong cuộc sống của những kẻ khác. Thế giới quanh cô tồn tại và góp nhặt từ những góc nhìn của những nạn nhân đã ngã xuống trước Ahri, và càng ngày những ký ức về một con cáo quỷ bắt đầu xuất hiện khiến cô cảm thấy tội lỗi vì đã kết liễu mạng sống của quá nhiều người. Cô sợ truyền thuyết nói về mình là sự thật – cô chẳng khác gì một con quái vật tàn nhẫn. Nhưng mỗi khi không săn mồi quá lâu, cô lại cảm thấy sức mạnh của mình tàn phai đi, và không thể cưỡng lại việc tiếp tục đi săn một lần nữa.

Thế nhưng, chính sai lầm khi không thể kiềm chế cơn đói và sai lầm khi rút hết linh hồn của một ngôi làng ven biển đã khiến Ahri chìm đắm trong cảm giác ăn năn và thức tỉnh.

2. Cách chơi tướng Ahri.

  • Bộ kỹ năng của Ahri.

– Nội tại – Mị Lực Vastaya: Mỗi khi dùng kỹ năng trúng cùng 1 tướng 2 lần trong một khoảng thời gian ngắn, Ahri được tăng tốc trong chốc lát.

– Quả Cầu Ma Thuật – Q: Ahri phóng ra rồi thu hồi quả cầu ma thuật của cô, gây sát thương phép trên đường bay ra và sát thương chuẩn trên đường thu về. Sau khi dùng phép trúng vài lần, quả cầu trúng địch kế tiếp sẽ hồi máu cho Ahri.

– Lửa Hồ Li – W: Ahri tung ra ba ngọn lửa hồ li, chúng sẽ tự khóa mục tiêu và tấn công những kẻ địch cạnh bên. Lửa Hồ Li ưu tiên mục tiêu vừa trúng Hôn Gió rồi đến mục tiêu vừa bị Ahri tấn công.

– Hôn Gió – E: Ahri hôn gió gây sát thương và mê hoặc kẻ địch trúng phải, buộc nạn nhân phải mê đắm bước về phía cô và chịu thêm sát thương từ các kỹ năng của cô.

– Phi Hồ – R: Ahri lướt tới trước và bắn ra các luồng sét gây sát thương lên các kẻ địch gần đó (ưu tiên tướng). Phi Hồ có thể niệm lên đến ba lần trước khi bắt đầu thời gian hồi chiêu.

  • Cách chơi Ahri.

Ở giai đoạn đầu trận, Ahri có khả năng đi đường khá tốt nhờ bộ kỹ năng tầm xa cũng như khả năng cấu rỉa mạnh với chiêu Q. Tuy nhiên, ở giai đoạn này, cô nàng Hồ ly chín đuôi lại khá yếu ớt. Do đó, hãy cố gắng kiếm càng nhiều chỉ số lính càng tốt để gia tăng trang bị cho bản thân.

Ahri chỉ thật sự mạnh và nguy hiểm khi đạt đến cấp 6. Lúc này cô nàng trở nên cơ động hơn hẳn với khả năng lướt của mình. Hãy cố gắng sử dụng Hôn gió để khống chế đối thủ, sau đó mới dồn các chiêu thức còn lại để kết liễu đối thủ. Nếu kẻ địch ở khoảng cách khá xa thì bạn có thể sử dụng chiêu cuối Phi hồ để rút ngắn khoảng cách rồi hôn gió để khống chế đối thủ.

Ở giai đoạn giữa game khi Ahri đã có một số món đồ trấn phái như Vọng âm Luden, Quỷ thư Morello khả năng dồn sát thương của cô nàng trở nên cực kì đáng sợ. Với độ cơ động đến từ chiêu cuối Phi hồ, cô có thể dễ dàng tiếp cận đối thủ và trao cho hắn ta một nụ hôn gió ngọt ngào rồi hạ gục hắn.

Tuy nhiên, bạn không nên chỉ quan tâm đến đường của mình. Thay vào đó hãy cố gắng đi hỗ trợ các đường khác để kiếm thêm chỉ số hạ gục và hỗ trợ. Không chỉ vậy, Ahri cũng có thể kêu gọi đồng minh kiểm soát và ăn các mục tiêu lớn trên bản đồ để gia tăng sức mạnh cho toàn đôi.

Giai đoạn cuối game là khoảng thời gian Ahri có thể phát huy được tối đa sức mạnh của mình. Với lượng đồ đủ đây, kẻ địch chỉ cần trúng một trong các kỹ năng của cô hoàn toàn có khả năng lên bảng đếm số.

Trong giao tranh tổng, hãy cố gắng Hôn gió hoặc sử dụng chiêu cuối để tiếp cận các chủ lực team địch để nhanh chóng kết liễu chúng, tạo tiền đề cho những pha giao tranh thắng lợi của team bạn.

Lưu ý: Quả cầu ma thuật có lượt đi và lượt về có thể điều chỉnh theo di chuyển của bạn, do đó hãy cố gắng căn chỉnh chiêu thức này sao cho có thể trúng cả 2 lượt đi và về nhé.

Ngoài ra, chiêu Lửa hồ ly luôn ưu tiên các đối thủ bị trúng hôn gió sau đó mới đến những kẻ địch, lính bên cạnh. Nếu không có kẻ địch nào trúng hôn gió, Lửa hồ ly sẽ ưu tiên các mục tiêu thấp máu.

Có thể bạn quan tâm:

3. Ngọc bổ trợ dành cho Ahri.

  • Bảng ngọc theo dạng pháp sư.

Bảng ngọc theo dạng pháp sư này là sự kết hợp giữa Ngọc cảm hứng và Áp đảo. Với nâng cấp băng giá, cô nàng có thể dễ dàng tiếp cận đối thủ hơn nhờ khả năng làm chậm đến từ ngọc siêu cấp này.

– Ngọc chính: Ngọc tái tổ hợp Cảm hứng.

Nâng Cấp Băng Giá: Đòn đánh thường đầu tiên lên tướng làm chậm kẻ đó đi 2 giây. Làm chậm mạnh dần trong suốt thời gian tác dụng.

Đối với tướng đánh tầm xa: Đòn đánh tầm xa làm chậm tối đa 30-40%.

Đối với tướng cận chiến: Đòn đánh cận chiến làm chậm tối đa 45-55%.

Bước Chân Màu Nhiệm: Nhận được Giày xịn ở phút thứ 12, nhưng không thể mua giày trước lúc đó. Mỗi lần tham gia hạ gục giúp bạn có giày sớm hơn 45 giây. Giày xịn tăng thêm +10 Tốc độ di chuyển.

Máy Dọn Lính: Vào trận với 3 Máy Dọn Lính tiêu diệt và hấp thụ lính ngay lập tức. Máy Dọn Lính hồi chiêu trong 180 giây đầu trận. Tiêu diệt lính giúp tăng sát thương lên loại lính đó.

Thấu Thị Vũ Trụ: Giảm thời gian hồi chiêu của phép bộ trợ, trang bị, thời gian hổi chiêu tối đa lên 5%.

– Ngọc phụ: Ngọc tái tổ hợp Áp đảo

Thợ săn tài tình: Tham gia hạ gục duy nhất tăng vĩnh viễn giảm hồi chiêu trang bị kích hoạt.

  • Bảng ngọc theo dạng sát thủ

Nếu như bạn không thích chơi Ahri theo dạng pháp sư, bạn có thể lựa chọn bảng ngọc dành cho cô nàng theo dạng sát thủ để có thể nhanh chóng dồn sát thương tiêu diệt kẻ địch. Bảng ngọc này là sự kết hợp giữa Ngọc tái tổ hợp Áp đảo và ngọc tái tổ hợp Pháp thuật.

– Ngọc chính: Ngọc tái tổ hợp Áp đảo.

Sốc điện:  Khi sử dụng 3 đòn đánh hoặc kỹ năng duy nhất trong vòng 3 giây gây thêm sát thương thích ứng. Sát thương: 30 – 180 (+0,4 Sức mạnh công kích cộng thêm, 0,25 Sức mạnh phép thuật) sát thương. Hồi chiêu: 25 – 20 giây.

Tác Động Bất Chợt: Tăng mạnh sát lực và xuyên kháng phép sau khi thoát tàng hình hoặc sử dụng lướt nhảy, bay hoặc dịch chuyển.

Mắt thây ma: Sau khi phá mắt địch một Mắt thây ma mọc lên thế chỗ tồn tại trong 120s. Sau khi sinh ra 10 mắt thây ma sẽ nhận được 10 sức mạnh thích ứng.

– Ngọc phụ: Ngọc tái tổ hợp Pháp thuật.

Dải Băng Năng Lượng: Dùng kỹ năng trúng một tướng địch tăng vĩnh viễn 25 năng lượng, tối đa 250. Khi có 250 năng lượng cộng thêm, hồi 1% năng lượng đã mất mỗi 5s.

4. Trang bị khuyên dùng dành cho Ahri.

  • Phép bổ trợ.

Do ở giai đoạn đầu game, Ahri khá kém về mặt cơ động nên Tốc biến là sự lựa chọn cần thiết của cô nàng. Không chỉ vậy, đối với những khoảnh khắc cần tiếp cận đối thủ, tốc biến cũng rất quan trọng.

Phép bổ trợ thứ 2 các bạn nên lựa chọn là thiêu đốt hoặc thanh tẩy. Nếu các bạn lựa chọn lối chơi theo dạng dồn sát thương thì nên lựa chọn thiêu đốt hoặc nếu các bạn lựa chọn lối chơi pháp sư thì nên lựa chọn thanh tẩy để loại bỏ các hiệu ứng trói chân, choáng…

  • Trang bị chính.

Là một tướng pháp sư nên Ahri rất cần những trang bị gia tăng sức mạnh phép thuật. Vọng âm Luden, Quỷ thư Morello, Đồng hồ cát là những trang bị trấn phái của cô nàng.

Vọng âm Luden: Đây là trang bị nên được ưu tiên hàng đầu bởi nó sẽ cung cấp cho cô khả năng dọn lính, giảm thời gian hồi chiêu và gia tăng sức mạnh phép thuật.

Quỷ thư Morello: Với quỷ thư, cô sẽ có thể giảm khả năng hồi phục của đối thủ, đặc biệt là vào giai đoạn giữa game khi kẻ địch có quá nhiều kỹ năng cũng như trang bị hồi máu.

Đồng hồ cát: Và nếu bạn không muốn bị sát thủ đối phương bắt lẻ hay bị sock sát thương chết thì đồng hồ cát là một trang bị nên có cho cô nàng.

  • Trang bị tùy chọn.

Băng trượng vĩnh cửu, Sách chiêu hồn Mejai, Động cơ vũ trụ là những trang bị tùy chọn cho Ahri. Những trang bị này có thể tùy biến hoặc thay bằng những trang bị khác trong những trường hợp cụ thể hoặc đơn giản là bạn muốn thay thế bằng trang bị khác phù hợp với lối chơi của mình.

Băng trượng vĩnh cửu sẽ có khả năng tương tác với nâng cấp băng giá, rất phù hợp dành cho những ai muốn chơi cô nàng theo phong cách làm chậm đối thủ.

Sách chiêu hồn Mejai sẽ giúp Ahri tối ưu hóa lượng sát thương nhờ khả năng cộng dồn sức mạnh phép thuật thông qua các điểm hạ gục và hỗ trợ.

Động cơ vũ trụ là trang bị mới. Khi gây sát thương, trang bị này sẽ giúp tướng sở hữu tăng tốc độ di chuyển trong vòng 4 giây.

Trượng hư vô sẽ giúp Ahri gia tăng khả năng xuyên kháng phép, đặc biệt là đối với những vị tướng chống chịu trâu bò nên rất nhiều đồ kháng phép.

Trên đây là những phân tích về cốt truyện, cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Ahri. Nếu các bạn có bất kỳ ý kiến đóng góp nào xin hãy để lại bình luận phía dưới bài viết để chúng tôi ngày càng hoàn thiện hơn nữa nhé.

>>Xem thêm:

Phân tích bảng Ngọc Cảm Hứng

Phân tích bảng Ngọc Pháp Thuật

Phân tích bảng Ngọc bổ trợ Áp Đảo