Phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Alistar

November 18, 2020

MỤC LỤC BÀI VIẾT

1. Cốt truyện của tướng Alistar – Quái vật đầu bò.

2. Cách chơi tướng Alistar.

3. Ngọc bổ trợ dành cho Alistar.

4. Trang bị khuyên dùng dành cho Alistar.

Thông tin chi tiết:

Được biết đến một trong những vị tướng hỗ trợ chống chịu có khả năng tạo đột biến cao trong Liên minh huyền thoại. Tuy nhiên, những gì mà game thủ biết về vị tướng Quái vật đầu bò này vẫn còn là quá ít ỏi. Hãy cùng Gamewiki đi tìm hiểu về cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Alistar này nhé.

1. Cốt truyện của tướng Alistar – Quái vật đầu bò.

Là chiến binh mạnh nhất của cả tộc Nhân Ngưu ở cùng Vách ngăn Vĩ đại, Alistar đã đánh bật tất cả những mối hiểm nguy đe dọa bộ tộc của mình; cho đến khi đội quân Noxus xuất hiện. Alistar đã bị dụ ra khỏi ngôi làng của mình bởi những mưu mô của Keiran Darkwill, con út của Baron Darkwill, và là chỉ huy của đội quân viễn chinh Noxus.

Ngay khi Alistar bị bắt về Noxus, Leblanc đã nhận ra ngay cơ hội để biến Alistar thành một chiến binh tuyệt vời cho hội Hoa Hồng Đen . Lợi dụng những mối quan hệ, Leblanc giúp Alistar không bị xử tử và đưa hắn vào trong đấu trường, biến hắn thành một võ sĩ giác đấu.

Sau khi được một cô gái phục vụ tên Ayelia trợ giúp trốn thoát, cả 2 người chạy lên một chiếc tàu trở hàng và đã bị phát hiện. Trong cơn hăng máu, Alistar giết từng người lính Noxus mặc cho Ayelia nhất mực khuyên can. Sau khi trở lại, Alistar phát hiện ra rằng Ayelia vì quá sốc trước cảnh tượng đó nên đã lên thuyền rời bỏ anh chàng.

2. Cách chơi tướng Alistar.

  • Bộ kỹ năng của Alistar.

Nội tại – Tiếng Gầm Chiến Thắng: Alistar cộng dồn tiếng gầm bằng cách làm choáng hoặc đẩy lùi tướng địch hoặc khi có kẻ địch gần đó chết. Khi nạp đầy cộng dồn, hắn hồi máu cho mình và tất cả tướng đồng minh gần đó.

Nghiền Nát – Q: Alistar dộng xuống đất, gây sát thương lên kẻ địch gần đó và hất chúng lên không.

Bò Húc – W: Alistar lao đến một đơn vị kẻ địch hất nạn nhân văng đi, gây sát thương phép và làm choáng nạn nhân trong thời gian đẩy lùi.

Giày Xéo – E: Alistar giày xéo các đơn vị địch gần đó, đi xuyên vật thể và nhận một cộng dồn nếu gây sát thương tướng địch. Khi nạp đầy cộng dồn, đòn đánh tiếp theo của Alistar lên tướng địch gây thêm sát thương phép và làm choáng chúng.

Ở 5 cộng dồn Giày Xéo, Alistar cường hóa đòn đánh tiếp theo lên tướng địch, gây thêm sát thương phép và làm choáng 1 giây.

Chiêu cuối – Bất Khuất: Alistar gầm lên một tiếng, loại bỏ mọi trạng thái khống chế, và giảm sát thương vật lý và phép gánh chịu trong thời gian tác dụng.

  • Cách chơi Alistar.

Alistar là một tướng hỗ trợ hết sức trâu bò, tuy nhiên các kỹ năng của hắn ta lại khá khó sử dụng hiệu quả đối với một số người chơi mới. Cho nên khi chơi Alistar, bạn nên bật tùy chọn hiển thị tầm sử dụng chiêu thức để có thể sử dụng kỹ năng một cách chuẩn xác hơn.

Alistar chỉ thật sự đáng sợ khi sử dụng combo Bò húc + Nghiền nát để tiếp cận và hất tung đối thủ. Bộ combo này khá khó sử dụng cho nên rất cần thao tác tay phải nhanh và chính xác nếu không bạn sẽ đẩy văng đối phương đi ra xa. Hoặc nếu bạn muốn tạo bất ngờ cho đối phương nhưng vẫn muốn kỹ năng đạt độ chuẩn xác cao thì bạn hoàn toàn có thể kết hợp Tốc biến với Nghiền nát. Tuy nhiên, thời gian hồi tốc biến khá lâu và sau khi sử dụng, Alistar sẽ gần như không gây được quá nhiều đột biến.

Trong giai đoạn đi đường, mặc dù Alistar không có kỹ năng để cấu rỉa, thế nhưng với lợi thế là hỗ trợ trâu bò, bạn hoàn toàn có thể sử dụng chiêu Bò húc để hất đối thủ đi ra xa khỏi đám lính khiến cho kẻ địch bị mất những chỉ số lính quan trọng.

Ngoài ra, do là một hỗ trợ nên nhiệm vụ chính của Alistar vẫn là đi cắm mắt, kiểm soát tầm nhìn và đảo đường hỗ trợ đồng đội. Mặc dù vậy, bạn vẫn phải để ý đến xạ thủ của mình và chỉ rời đi khi cảm thấy xạ thủ có thể an toàn để chơi game.

Do phải đi đảo đường thường xuyên cho nên Alistar rất cần tốc độ đến từ giày cơ động. Do đó, bạn hãy lên giày cho chú bò này càng sớm càng tốt. Khi đó áp lực mà bạn tạo ra cho kẻ địch và các đường khác là rất lớn.

Mặc dù là tướng chống chịu, thế nhưng Alistar lại không quá cơ động. Do đó, bạn chỉ nên mở giao tranh khi đã có chiêu cuối để tăng độ chống chịu của mình.

Có thể bạn quan tâm:

Phân tích bảng Ngọc Cảm Hứng

Phân tích bảng Ngọc Kiên Định

3. Ngọc bổ trợ dành cho Alistar.

Là một tướng hỗ trợ theo dạng chống chịu, cho nên bảng ngọc bổ trợ dành cho Alistar cũng khá đơn giản. Thông thường, bảng ngọc chính mà những game thủ lựa chọn cho Alistar là bảng ngọc tái tổ hợp Kiên định. Trong bảng ngọc này, bạn có thể chọn ngọc Dư chấn để tăng độ chống chịu và ngọc Hộ vệ để tăng sự bảo kê cho đồng đội. Tuy nhiên, bạn cũng có thể lựa chọn ngọc Tái tổ hợp Pháp thuật kết hợp với Cảm hứng để tăng tốc độ di chuyển cũng như hồi chiêu.

  • Bảng ngọc Dư chấn.

– Ngọc chính: Ngọc tái tổ hợp Kiên định.

Dư Chấn: Sau khi bất động 1 tướng địch, tăng giáp và kháng phép thêm 35 + 80% chống chịu cộng thêm trong 2.5 giây. Sau đó, gây sát thương phép lên kẻ địch xung quanh.

Điều kiện để kích hoạt dư chấn là bạn phải làm bất động được tướng đối phương bằng các hiệu ứng giam chân như trói, choáng…thì ngọc mới có tác dụng.

Tàn Phá Hủy Diệt: Vận một đòn đánh cực mạnh lên trụ trong vòng 3 giây khi đứng trong bán kính 600 quanh nó. Đòn đánh đó gây thêm sát thương vật lý bằng 100 (+35% máu tối đa của bạn).

– Ngọc phụ: Ngọc tái tổ hợp Cảm hứng.

Tốc Biến Ma Thuật: Khi Tốc Biến đang hồi chiêu, nó được thay thế bởi Tốc Biến Ma Thuật. Vận sức trong 2.0 giây để dịch chuyển tức thời tới chỗ khác.

Máy Dọn Lính: Vào trận với 3 Máy Dọn Lính tiêu diệt và hấp thụ lính ngay lập tức. Máy Dọn Lính hồi chiêu trong 180 giây đầu trận. Tiêu diệt lính giúp tăng sát thương lên loại lính đó.

  • Bảng ngọc Hộ vệ.

– Ngọc chính: Ngọc tái tổ hợp Kiên định.

Hộ Vệ: Hộ vệ đồng minh đứng cách bạn 175 đơn vị và đồng minh bạn dùng phép lên trong 2.5 giây. Khi Hộ vệ, nếu bạn hoặc đồng minh chịu sát thương, cả hai nhận được lá chắn và tăng tốc trong 1.5 giây.

Ngọc Hộ vệ rất phù hợp với các vị tướng hỗ trợ theo dạng đỡ đòn. Không chỉ mang đến sự cứng cáp cho bản thân mà còn có khả năng tạo giáp bảo vệ đồng đội.

Tàn Phá Hủy Diệt: Vận một đòn đánh cực mạnh lên trụ trong vòng 3 giây khi đứng trong bán kính 600 quanh nó. Đòn đánh đó gây thêm sát thương vật lý bằng 100 (+35% máu tối đa của bạn).

– Ngọc phụ: Ngọc tái tổ hợp Cảm hứng.

Thấu Thị Vũ Trụ: Giảm thời gian hồi chiêu của phép bộ trợ, trang bị, thời gian hổi chiêu tối đa lên 5%.

  • Bảng ngọc Pháp thuật.

– Ngọc chính: Ngọc tái tổ hợp Pháp thuật.

Tăng Tốc Pha: Dùng 3 đòn đánh hoặc kỹ năng riêng biệt trúng tướng địch trong vòng 3 giây cho thêm 25-40% Tốc độ di chuyển theo cấp và 75% kháng làm chậm. Đối với tướng cận chiến, tốc độ di chuyển sẽ tăng lên 40-60%.

Mau Lẹ: Các hiệu ứng tăng tốc hiệu quả hơn 7% đối với bạn, đồng thời bạn được tăng thêm 1% tốc độ di chuyển.

Thủy Thượng Phiêu: Nhận được 25 tốc độ di chuyển và cộng thêm 18 Sức mạnh công kích hoặc 30 Sức mạnh phép thuật thích ứng (theo cấp) khi đi trên sông.

– Ngọc phụ: Ngọc tái tổ hợp Cảm hứng.

Tốc Biến Ma Thuật: Khi Tốc Biến đang hồi chiêu, nó được thay thế bởi Tốc Biến Ma Thuật. Vận sức trong 2.0 giây để dịch chuyển tức thời tới chỗ khác.

Máy Dọn Lính: Vào trận với 3 Máy Dọn Lính tiêu diệt và hấp thụ lính ngay lập tức. Máy Dọn Lính hồi chiêu trong 180 giây đầu trận. Tiêu diệt lính giúp tăng sát thương lên loại lính đó.

4. Trang bị khuyên dùng dành cho Alistar.

  • Phép bổ trợ.

Phép bổ trợ chính dùng cho Alistar Tốc biến + Thiêu đốt hoặc Kiệt sức.

Tốc biến là một trong những phép bổ trợ quan trọng đối với những vị tướng kém cơ động như Alistar. Nó không chỉ giúp Alistar chạy thoát, truy đuổi, đặc biệt là mở giao tranh. Khi Alistar có tốc biến, áp lực mà chú bò này mang lại là cực kì lớn. Ngoài ra, sau khi sử dụng tốc biến, Alistar còn có thể sử dụng thêm tốc biến ma thuật nữa.

Nếu bạn thật sự muốn chơi khô máu đối thủ nhưng lại sợ thiếu sát thương thì thiêu đốt là sự lựa chọn quan trọng dành cho bạn. Còn nếu bạn chỉ muốn chơi theo thiên hướng bảo kê, đặc biệt là nếu team địch quá nhiều sát thủ hoặc tướng có kỹ năng gây sát thương cao thì Kiệt sức nên là sự lựa chọn thay cho thiêu đốt.

  • Trang bị chính.

Là một tướng hỗ trợ chống chịu cho nên các trang bị của Alistar cũng không quá khác so với những tướng chống chịu khác. 2 trang bị chính dành cho Alistar là Pháo đài sơn thạch và Tụ bão Zeke.

Pháo đài sơn thạch là trang bị nâng cấp từ Khiên cổ vật. Trang bị này sẽ giúp cho Alistar tăng khả năng chống chịu, đặc biệt là sẽ cho hắn ta khả năng kiểm soát bản đồ với lượng mắt xanh mà trang bị này cung cấp. Hơn hết là trang bị này hoàn toàn không mất tiền nâng cấp cho nên bạn có thể dành số tiền đó để lên trang bị khác.

Trang bị tiếp theo dành cho Alistar là Tụ bão Zeke. Trang bị này không chỉ mang lại cho Alistar giáp, máu, năng lượng, khả năng hồi chiêu mà nó còn giúp đòn đánh của đồng minh tăng sát thương sau khi hắn ta bất động một kẻ địch.

  • Trang bị tùy chọn.

Sau khi đã có 2 trang bị chính trên, tùy trường hợp mà Alistar có thể lên các trang bị khác như Vương miện Shurelya + Dây chuyền Iron Solari + Dây chuyền chuộc tội + Lời thề hiệp sĩ.

Vương miện Shurelya sẽ gia tăng khả năng tăng tốc của Alistar, rất phù hợp để kết hợp với bảng ngọc tăng tốc pha.

Dây chuyền Iron Solari sẽ giúp hắn ta và đồng minh tạo thêm được 1 lớp giáp, chống lại việc sốc sát thương.

Dây chuyền chuộc tội sẽ mang đến khả năng hồi máu cho cả team, giúp cả team bạn hồi phục sau một pha giao tranh lớn.

Lời thề hiệp sĩ giúp cho Alistar chia sẻ sát thương gánh chịu với chủ lực.

Trên đây là những chia sẻ của Gamewiki về cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Alistar. Hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn có thể bắt kịp lại với những thay đổi của Liên minh huyền thoại trong giai đoạn tiền mùa giải này.