Phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Amumu

November 20, 2020

MỤC LỤC BÀI VIẾT

1. Cốt truyện của tướng Amumu – Xác Ướp U Sầu.

2. Cách chơi tướng Amumu.

3. Ngọc bổ trợ dành cho Amumu.

4. Trang bị khuyên dùng dành cho Amumu.

Thông tin chi tiết:

Amumu là vị tướng khá lâu đời trong Liên minh huyền thoại. Với bộ kỹ năng vừa có khống chế, vừa có khả năng gây sát thương phép và vừa có khả năng chống chịu, Amumu nhanh chóng trở thành một trong những vị tướng cực kì đáng sợ. Đặc biệt khi bước sang mùa 11, với những thay đổi lớn về trang bị đã đưa Amumu đã trở lại một cách mạnh mẽ.

1. Cốt Truyện Tướng Amumu – Xác Ướp U Sầu.

Amumu – một yordle – có thể là một trong những vị tướng kì lạ nhất của Liên Minh Huyền Thoại. Chẳng ai biết gì về cuộc đời của cậu ta trước khi gia nhập Liên Minh – ngay cả với chính Amumu. Tất cả những gì cậu nhớ được là thức dậy lẻ loi một mình bên trong một kim tự tháp bên dưới hoang mạc Shurima. Cậu ta đã bị quấn băng đầy người như một cái xác ướp và không thể cảm thấy nhịp tim của mình.

Chưa hết, cậu cảm thấy một nỗi buồn miên man không thể nào giải thích nổi. Cậu biết mình nhớ cha mẹ, mặc dù không nhớ họ là ai. Ngã khuỵu xuống, Amumu khóc ròng. Bất kể có làm gì đi nữa, cậu cũng chẳng bao giờ có thể thôi buồn rầu hay dừng khóc. Cuối cùng, cậu đứng dậy và quyết tâm đi khắp thế giới để tìm hiểu về quá khứ của mình. Amumu chu du khắp miền nam Valoran – một kì tích ít ai làm được.

Dẫu Amumu vẫn chẳng biết thêm được gì nhiều về quá khứ nhưng ít ra cậu biết được con người hiện tại của mình: một xác sống. Tuy nhiên, cậu không độc ác như đại đa số các xác sống khác. Có vẻ là một người biết cách tránh rắc rối, Amumu đã ngao du khắp miền Nam Valoran mà chẳng gặp phải quá nhiều trắc trở. Cậu chỉ buồn, và tất cả mọi thứ mà cậu gặp đều chia sẻ nổi buồn đó với cậu. Và rồi cậu đi về hướng Bắc, băng qua Vách ngăn Vĩ đại, đến với Viện Chiến tranh – quê nhà của Liên Minh. Câu chuyện của Amumu đã khơi dậy sự hứng thú ở các anh hùng cậu gặp, và họ mời cậu tham gia vào kì Sát Hạch của Liên Minh. Những chiến công ở Liên Minh đã cho cậu một thứ mà cậu luôn mong muốn: một mái ấm. Với cuộc sống hiện tại, cậu hi vọng những người bạn mới có thể giúp khám phá quá khứ của bản thân.

2. Cách chơi tướng Amumu.

  • Bộ kỹ năng của Amumu.

Nội tại – Cú Đập Nguyền Rủa: Đòn đánh của Amumu Nguyền Rủa kẻ địch trong 3 giây, khiến chúng chịu thêm 10% sát thương chuẩn với mọi sát thương phép trúng phải.

Quăng Dải Băng – Q: Amumu quăng một dải băng dính vào mục tiêu, làm choáng rồi kéo hắn lại bên cạnh nạn nhân.

Tuyệt Vọng – W: Đau đớn tột cùng, kẻ địch xung quanh mất một số phần trăm Máu tối đa của chúng mỗi giây và bị làm mới Nguyền Rủa trên người. Amumu có thể bật tắt kỹ năng này theo ý muốn của mình.

Giận Dữ – E: Giảm sát thương vật lí Amumu gánh chịu. Amumu có thể phóng thích cơn giận, gây sát thương lên kẻ địch xung quanh. Mỗi khi Amumu bị đánh, thời gian hồi của Giận Dữ được giảm đi 0.5 giây. Bên cạnh đó, nội tại của kỹ năng sẽ tăng theo Giáp và Kháng Phép cộng thêm.

Chiêu cuối – Lời Nguyền Xác Ướp U Sầu: Amumu trói kẻ địch xung quanh bằng các dải băng, đặt Nguyền Rủa, gây sát thương lên chúng và khiến chúng không thể di chuyển hay tấn công.

  • Cách chơi Amumu.

Ở cấp độ 1, tùy thuộc vào việc bạn chơi ở vị trí nào mà lựa chọn cách nâng cấp kỹ năng sao cho phù hợp. Thông thường, khi đi Top và rừng, người chơi Amumu sẽ ưu tiên nâng kỹ năng Tuyệt vọng để gây sát thương lên lính và đẩy đường nhanh. Còn khi bạn chơi Amumu ở vị trí hỗ trợ, hãy nâng cấp chiêu Quăng dải băng để có thể bắt giữ kẻ địch.

Khi đã đạt cấp 6, lúc này Amumu đã có đủ bộ kỹ năng của mình. Dù chơi ở vị trí nào, Amumu cũng có thể gây ra được lượng sát thương cực lớn. Hãy cố gắng dùng chiêu Quăng dải băng để có thể tiếp cận đối thủ, sau đó dùng chiêu cuối để làm choáng toàn bộ đội hình đối phương. Bạn cũng đừng quên bật Tuyệt vọng để có thể gây thêm sát thương nhé. Với khả năng chống chịu của mình, Amumu có thể giữ chân đối thủ đủ lâu để đồng đội bạn gây sát thương lên team địch.

Chiêu cuối là một chiêu cực kì quan trọng của Amumu. Việc có thể làm choáng toàn bộ đội hình địch giúp cho các pha giao tranh trở nên dễ dàng hơn. Hãy nhớ là cố gắng sử dụng một cách hợp lý nhất để có thể choáng được chủ lực đối phương nhé.

Dù là đi Top, hỗ trợ hay đi rừng thì khả năng gank, đảo đường của Amumu là cực kì đáng sợ. Hắn ta có thể tiếp cận đối thủ từ xa trong khoảng tối mà kẻ địch không hề hay biết. Sau đó là một chuỗi khống chế liên tục khiến kẻ địch không thể tỉnh được. Nếu hắn ta kết hợp với các tướng nhiều khống chế như Leona thì kẻ địch rất khó có thể chạy thoát được.

Ở giai đoạn cuối game, nhiệm vụ chính của bạn là chống chịu và tạo khống chế để team bạn có thể được thoải mái chơi và xả sát thương. Lúc này, sát thương mà Amumu gây ra là không còn quá đáng sợ nhưng hắn ta vẫn luôn mang đến một áp lực cực lớn với team địch nếu vẫn còn chiêu cuối. Do đó, bạn không nên sử dụng chiêu cuối bừa bãi mà hãy lựa chọn thời điểm sử dụng thích hợp để giành chiến thắng trong giao tranh nhé.

Có thể bạn quan tâm:

3. Ngọc bổ trợ dành cho Amumu.

Amumu là vị tướng khá đa năng, Xác ướp u sầu có thể đi Top, đi hỗ trợ và đi rừng. Do đó, bảng ngọc dành cho Amumu cũng khá đa dạng nhưng nhìn chung lại, bảng ngọc dành cho Amumu sẽ có 3 dạng sau:

  • Amumu Chinh phục.

– Ngọc chính: Ngọc tái tổ hợp chuẩn xác.

Huyền thoại Khánh hiệu ứng: Hạ gục kẻ địch nhận thêm vĩnh viễn kháng hiệu ứng

Chốt chặn cuối cùng: Gây thêm sát thương lên tướng địch khi bạn thấp máu.

– Ngọc phụ: Ngọc tái tổ hợp Áp đảo.

Phát Bắn Đơn Giản: Gây sát thương lên Tướng bị hạn chế di chuyển hoặc hành động.

  • Amumu chống chịu.

– Ngọc chính: Ngọc tái tổ hợp Kiên định.

Dư Chấn: Sau khi bất động 1 tướng địch, tăng giáp và kháng phép thêm 35 + 80% chống chịu cộng thêm trong 2.5 giây. Sau đó, gây sát thương phép lên kẻ địch xung quanh.

Điều kiện để kích hoạt dư chấn là bạn phải làm bất động được tướng đối phương bằng các hiệu ứng giam chân như trói, choáng…thì ngọc mới có tác dụng. Do đó, ngọc Dư chấn rất phù hợp với Amumu.

Suối Nguồn Sinh Mệnh: Hạn chế di chuyển một tướng địch đánh dấu kẻ đó trong 4 giây. Tướng đồng minh tấn công kẻ địch bị đánh dấu được hồi máu trong vòng 2 giây.

Kiên Cường:  Nhận thêm 10% kháng hiệu ứng và 10% kháng làm chậm. Các chỉ số này sẽ tăng lên tối đa 20% kháng hiệu ứng và 20% kháng làm chậm.

– Ngọc phụ: Ngọc tái tổ hợp Áp đảo.

Phát Bắn Đơn Giản: Gây sát thương lên Tướng bị hạn chế di chuyển hoặc hành động.

  • Amumu thú săn mồi.

– Ngọc chính: Ngọc tái tổ hợp Áp đảo

Thú săn mồi: Tăng 45% tốc độ di chuyển trong 15 giây sau khi kích hoạt giày. Đòn đánh hoặc kỹ năng sát thương kết thúc hiệu ứng này, gây thêm 40 – 120 (+ 0.2 Sức mạnh công kích cộng thêm và + 0.1 Sức mạnh phép thuật) sát thương thích ứng.

Phát Bắn Đơn Giản: Gây sát thương lên Tướng bị hạn chế di chuyển hoặc hành động.

Thợ săn tối thượng: Tham gia hạ gục duy nhất tăng vĩnh viễn giảm hồi chiêu cuối.

– Ngọc phụ: Ngọc tái tổ hợp Pháp thuật.

Thủy Thượng Phiêu: Nhận được 25 tốc độ di chuyển và cộng thêm 18 Sức mạnh công kích hoặc 30 Sức mạnh phép thuật thích ứng (theo cấp) khi đi trên sông.

4. Trang bị khuyên dùng dành cho Amumu.

  • Phép bổ trợ:

Là một tướng có thể đi 3 đường, do đó phép bộ trợ khuyên dùng dành cho Amumu cũng khá nhiều sự lựa chọn. Sẽ có 4 lựa chọn dành cho bạn là: Tốc biến + Trừng phạt/Dịch chuyển/Thiêu đốt/Kiệt sức.

Tốc biến là phép bộ trở gần như bắt buộc với các tướng, đặc biệt là các tướng cần khả năng mở giao tranh như Amumu.

Trừng phạt/Dịch chuyển/Thiêu đốt/Kiệt sức là những phép bổ trợ tùy chọn. Lựa chọn trừng phạt nếu bạn chơi Amumu đi rừng. Nếu bạn chơi Amumu ở vị trí đường trên thì nên lựa chọn phép bổ trợ dịch chuyển để có thể cover đồng đội ở các đường. Còn nếu bạn muốn khô máu với đối thủ hoặc đi hỗ trợ thì bạn nên lựa chọn Thiêu đốt hoặc Kiệt sức.

  • Trang bị chính cho Amumu:

Với Amumu, khả năng chống chịu và khống chế chính là mấu chốt làm nên thương hiệu của vị tướng này. Do đó, những trang bị chính cần thiết cho Amumu là Khiên thái dương, Mũ trụ nguyền rủa.

Hai trang bị này sẽ cho phép Amumu tăng khả năng chống chịu và sát thương nhờ nội tại cộng dồn của trang bị này. Ngoài ra sẽ có những trang bị khác theo từng lỗi chơi riêng bao gồm Tank, AP, hỗ trợ.

  • Trang bị tùy chọn:

Sau khi đã có 2 trang bị chính trên, tùy trường hợp mà Amumu có thể lên các trang bị khác như Giáp gai, Giáp máu, Mặt nạ vực thẳm, Kính nhắm ma pháp, Mũ phù thủy, Trượng hư vô, Khiên băng…

Nếu bạn chơi Amumu theo dạng chống chịu thì bạn có thể lên các trang bị chống chịu để tăng cường giáp, máu cũng như kháng phép để có thể trở thành tấm khiên chắn thu hút sát thương cho đồng đội.

Còn nếu bạn sử dụng Amumu ở vị trí hỗ trợ thì những trang bị phép thuật như Mũ phù thủy, Trượng hư vô…để tăng khả năng gây sát thương phép với bộ chiêu thức của mình.

Trên đây là những chia sẻ về cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Amumu. Hy vọng với những chia sẻ này, bạn sẽ lựa chọn được những lối chơi phù hợp cho mình khi chơi vị tướng Amumu này.