Liên minh

Phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Annie

MỤC LỤC BÀI VIẾT

1. Cốt truyện của tướng Annie – Đứa trẻ bóng tối.

2. Cách chơi tướng Annie.

3. Ngọc bổ trợ dành cho Annie.

4. Trang bị khuyên dùng dành cho Annie.

Thông tin chi tiết:

Là một vị tướng có vẻ bề ngoài là một đứa trẻ, Annie luôn mang đến cho người chơi một dáng vẻ cực kì đáng yêu. Thế nhưng ít ai ngờ rằng, đằng sau vẻ đáng yêu đó là một sức mạnh vô cùng khủng khiếp.

1. Cốt truyện của tướng Annie – Đứa trẻ bóng tối.

Những năm tháng cuối cùng Boram Darkwill ngồi trên ngai vàng là thời kỳ Noxus bất ổn nhất và rất nhiều người biết dùng phép thuật đều rời thủ phủ đến những thành trấn xa hơn mong hưởng yên bình. Gregori Áo Xám và vợ – một phù thủy có tên Amoline thì thích thể hiện sức mạnh Noxus thông qua việc thuần phục vùng biên ải hơn là dính líu đến chuyện chính trị giữa các gia tộc.

9 5 e1606054741745

Cặp đôi này đã chiếm một mảnh đất phía bắc dãy Ironspike. Họ kịp dựng nhà trước mùa đông đúng lúc đứa con đầu lòng chào đời. Trong suốt hành trình, truyện kể về đàn gấu bóng tối từng tung hoành ở đây khiến Amoline thích thú. Không thể đi lại nhiều khi mang thai, cô ngồi bên đống lửa để tạo ra phiên bản đồ chơi của những con thú hộ mệnh kia. Vừa khi đính xong cúc làm mắt gấu bông, cô chuyển dạ. Sau này, Gregori nhận xét rằng đứa trẻ kia quá háo hức được chạm tay vào món đồ chơi mới, đến nỗi phải vội vã chui ra ngay cạnh đống than hồng âm ỉ.

Khi Annie mới chập chững biết đi, cô bé và cha bị bệnh. Đêm xuống, cơn sốt bắt đầu thiêu đốt Annie khiến cô bé trở nên nóng tới mức mẹ cô bé không còn bế nổi trên tay. Amoline tuyệt vọng, cuối cùng quyết định đi lấy nước từ con sông gần đó. Sáng hôm sau, Gregori tỉnh dậy, người rã rời vì trận ốm. Trong nôi, một Annie hoàn toàn khỏe mạnh đang chơi đùa cùng chú gấu bông Tibbers, nhưng Amoline đã biến mất.

10 5 e1606054760392

Tin rằng hầu hết những người lớn ở thành phố đều giống mẹ kế, Annie quyết định ở lại ngoài vùng hoang dã. Thi thoảng, cô sẽ sử dụng vẻ ngoài dễ thương để được một gia đình đi khai khẩn mời vào nhà dùng bữa và tặng quần áo mới. Tuy nhiên, lửa và cái chết luôn chực chờ bất kỳ kẻ ngu ngốc nào định chia cách Annie đứa trẻ bóng tối và chú gấu bông cô bé cầm trên tay.

Được Tibbers giữ an toàn, cô đi khắp những cánh rừng hắc ám của Noxus. Chẳng biết đến hiểm nguy và cả những nguy hiểm gây ra cho người khác bởi sức mạnh không kiềm giữ của cô.

2. Cách chơi tướng Annie.

 • Bộ kỹ năng của Annie.

4 6 e1606054776516

Nội tại – Hỏa Cuồng: Sau mỗi 4 phép đã sử dụng, phép công kích tiếp theo của Annie sẽ làm choáng mục tiêu trúng chiêu trong thoáng chốc.

Chiêu Q – Hỏa Cầu: Annie phóng ra một quả cầu lửa gây sát thương và hồi lại năng lượng tổn thất nếu kết liễu được mục tiêu.

Chiêu W – Thiêu Cháy: Annie chưởng theo hình nón, gây sát thương lên tất cả lẻ địch nằm trong vùng chịu ảnh hưởng của chiêu thức.

Chiêu E – Khiên Lửa: Tạo cho Annie hoặc đồng minh một lớp lá chắn, tăng tốc độ di chuyển và gây sát thương lên tất cả kẻ địch tấn công lên người Annie.

Chiêu R – Triệu Hồi: Tibbers: Annie gọi chú gấu của mình ra, gây sát thương lên vùng chịu ảnh hưởng. Tibbers có thể đánh và thiêu đốt kẻ địch quanh nó. Nếu Annie triệu hồi Tibbers khi đang có choáng, chiêu thức sẽ gây hiệu ứng choáng lên toàn bộ phạm vi ảnh hưởng.

 • Cách chơi Annie.

Annie là vị tướng khá đa dụng. Các bạn có thể sử dụng Annie ở vị trí pháp sư đường giữa hay vị trí hỗ trợ. Thậm chí có nhiều người còn mang cô lên đường trên để khắc chế những vị tướng tay ngắn hay pháp sư đường trên khác.

11 5 e1606054823140

Với nội tại của mình, khi đủ điểm cộng dồn, Annie sẽ có thể làm choáng đối thủ khi sử dụng chiêu thức. Do đó, hãy cố gắng tích số cộng dồn của nội tại để vừa có thể gây áp lực và vừa có thể làm choáng những kẻ địch muốn nhăm nhe cô.

Annie có khả năng đẩy đường khá nhanh và tốn khá ít năng lượng nhờ vào cơ chế hoạt động của chiêu Q – Hỏa cầu. Do đó, bạn hãy cố gắng dọn dẹp lính và đẩy đường thật nhanh để mang lại lợi thế cho mình cũng như tạo áp lực với các đường khác.

Annie thật sự đáng sợ khi có chiêu cuối. Với chiêu cuối, Annie có thể triệu hồi chú gấu của mình. Nó vừa có tác dụng đỡ đòn, vừa có tác dụng gây sát thương. Chiêu cuối của Annie càng đáng sợ hơn khi có đủ điểm cộng dồn của nội tại, khi đó lượng sát thương gây ra là cực kì lớn và kẻ địch khó có thể thoát khỏi choáng.

12 5 e1606054880873

Ở giai đoạn đầu game, bạn hãy cố gắng di chuyển ra các đường để hỗ trợ đồng đội. Đặc biệt khi chơi ở vị trí hỗ trợ, nhiệm vụ chính của Annie vẫn là cắm mắt và kiểm soát tầm nhìn. Khi có đủ bộ kỹ năng, hãy kêu gọi đồng đội đi gank các đường để tạo lợi thế và ăn các mục tiêu lớn.

Ở giai đoạn cuối và giữa game, khả năng choáng của Annie khiến cho kẻ địch sẽ phải dè chừng cô rất nhiều bởi khả năng mở giao tranh từ chiêu cuối là khá khủng khiếp và kẻ địch trúng trọn bộ kỹ năng của Annie rất dễ phải lên bảng đếm số.

Có thể bạn quan tâm:

 • Phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Akali
 • Phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Alistar

3. Ngọc bổ trợ dành cho Annie.

 • Bảng ngọc kiên định dành cho Annie.

1 11 e1606054900174

– Ngọc chính: Ngọc tái tổ hợp Kiên định.

Hộ Vệ: Hộ vệ đồng minh đứng cách bạn 175 đơn vị và đồng minh bạn dùng phép lên trong 2.5 giây. Khi Hộ vệ, nếu bạn hoặc đồng minh chịu sát thương, cả hai nhận được lá chắn và tăng tốc trong 1.5 giây.

Ngọc Hộ vệ rất phù hợp với các vị tướng hỗ trợ theo dạng đỡ đòn. Không chỉ mang đến sự cứng cáp cho bản thân mà còn có khả năng tạo giáp bảo vệ đồng đội.

Tàn Phá Hủy Diệt: Vận một đòn đánh cực mạnh lên trụ trong vòng 3 giây khi đứng trong bán kính 600 quanh nó. Đòn đánh đó gây thêm sát thương vật lý bằng 100 (+35% máu tối đa của bạn).

Giáp Cốt:  Sau khi chịu sát thương từ tướng địch, 3 kỹ năng hoặc đòn đánh tiếp theo của kẻ đó lên bạn gây ít đi 30 – 60 sát thương.

Tiếp Sức: Hồi máu và lá chắn bạn sử dụng hoặc nhận được mạnh hơn 5%, tăng thêm 10% với mục tiêu dưới 40% máu.

– Ngọc phụ: Ngọc tái tổ hợp Cảm hứng.

Tốc Biến Ma Thuật: Khi Tốc Biến đang hồi chiêu, nó được thay thế bởi Tốc Biến Ma Thuật. Vận sức trong 2.0 giây để dịch chuyển tức thời tới chỗ khác.

Thấu Thị Vũ Trụ: Giảm thời gian hồi chiêu của phép bộ trợ, trang bị, thời gian hổi chiêu tối đa lên 5%.

 • Bảng ngọc Pháp thuật dành cho Annie.

2 7 e1606054928262

– Ngọc chính: Ngọc tái tổ hợp Pháp thuật.

Triệu Hồi Aery: Khi sử dụng ngọc này, đòn đánh và kỹ năng sẽ đưa Aery tới chỗ mục tiêu, gây sát thương tướng địch hoặc che chắn đồng minh. Aery không thể được gửi đi tiếp cho đến khi nó quay về với bạn.

Dải Băng Năng Lượng: Dùng kỹ năng trúng một tướng địch tăng vĩnh viễn 25 năng lượng, tối đa 250. Khi có 250 năng lượng cộng thêm, hồi 1% năng lượng đã mất mỗi 5s. Trang bị ngọc này khá phù hợp với các tướng tích năng lượng như Ryze, Ezreal, Annie…và một số tướng trong meta lên nước mắt hiện nay.

Mau Lẹ: Các hiệu ứng tăng tốc hiệu quả hơn 7% đối với bạn, đồng thời bạn được tăng thêm 1% tốc độ di chuyển.

Cuồng Phong Tích Tụ: Nhận thêm Sức mạnh phép thuật hoặc Sức mạnh công kích thích ứng mỗi 10 phút.

– Ngọc phụ: Ngọc tái tổ hợp Cảm hứng.

Giao Hàng Bánh Quy: Nhận được một Bánh Quy mỗi 3 phút cho đến phút 12. Mỗi bánh bích quy sẽ hồi 10% máu và năng lượng đã mất. Dùng hoặc bán Bánh Quy tăng vĩnh viễn 50 năng lượng tối đa. Tướng có dùng năng lượng được hồi lại 12% máu đã mất.

Thấu Thị Vũ Trụ: Giảm thời gian hồi chiêu của phép bộ trợ, trang bị, thời gian hổi chiêu tối đa lên 5%.

 • Bảng ngọc Áp đảo dành cho Annie.

3 6 e1606054950853

– Ngọc chính: Ngọc tái tổ hợp Áp đảo.

Thú săn mồi: Tăng 45% tốc độ di chuyển trong 15 giây sau khi kích hoạt giày. Đòn đánh hoặc kỹ năng sát thương kết thúc hiệu ứng này, gây thêm 40 – 120 (+ 0.2 Sức mạnh công kích cộng thêm và + 0.1 Sức mạnh phép thuật) sát thương thích ứng.

Phát Bắn Đơn Giản: Gây sát thương lên Tướng bị hạn chế di chuyển hoặc hành động.

Thu thập nhãn cầu: Thu được nhãn cầu khi tham gia hạ gục tướng địch nhận được vĩnh viễn mạnh công kích hoặc sức mạnh phép thuật tương ứng với nhãn cầu khi hoàn thành quá trình thu thập.

Thợ săn tàn nhẫn: Tham gia hạ gục duy nhất tăng vĩnh viễn Tốc độ di chuyển ngoài giao tranh.

– Ngọc phụ: Ngọc tái tổ hợp Cảm hứng.

Tốc Biến Ma Thuật: Khi Tốc Biến đang hồi chiêu, nó được thay thế bởi Tốc Biến Ma Thuật. Vận sức trong 2.0 giây để dịch chuyển tức thời tới chỗ khác.

Giao Hàng Bánh Quy: Nhận được một Bánh Quy mỗi 3 phút cho đến phút 12. Mỗi bánh bích quy sẽ hồi 10% máu và năng lượng đã mất. Dùng hoặc bán Bánh Quy tăng vĩnh viễn 50 năng lượng tối đa. Tướng có dùng năng lượng được hồi lại 12% máu đã mất.

4. Trang bị khuyên dùng dành cho Annie.

 • Phép bổ trợ.

Tốc biến và thiêu đốt là 2 phép bổ trợ rất cần thiết với Annie nếu muốn đè đường đối phương.

11 2

Với tốc biến, Annie có thể dễ dàng mở giao tranh một cách chớp nhoáng khi kết hợp Tốc biến với chiêu cuối có nội tại. Lúc này, chắc chắn kẻ địch sẽ trở tay không kịp. Khi đó, Annie và đồng đội có thể nhanh chóng dồn sát thương và kết liễu kẻ địch.

Hoặc nếu bạn sử dụng Annie ở vị trí hỗ trợ thì bạn có thể lựa chọn Kiệt sức nếu muốn chơi một cách an toàn và né tránh những pha giao tranh không mong muốn.

 • Trang bị chính.

6 7

Vương miện Shurelya + Vọng âm Luden + Quỷ thư Morello + Đồng hồ cát là những trang bị chính cần thiết với Annie. Đặc biệt khi về cuối giao tranh, những trang bị này sẽ mang đến một khả năng giao tranh mạnh mẽ cho Annie.

 • Trang bị tùy chọn.

5 5

Ngoài những trang bị trên, tùy vào những tình huống khác nhau mà lối lên đồ của Annie cũng sẽ rất khác.

Nếu bạn gặp phải những tướng tay dài, có khả năng cấu rỉa máu tầm xa và nhiều khống chế thì bạn có thể lựa chọn mua thêm Dây chuyền chữ thập.

Nếu bạn muốn chơi theo hướng đè đường đối thủ thì bộ trang bị Ngọc hút phép và Đai lưng Hextech sẽ giúp bạn giải quyết điều đó. Ngọc hút phép sẽ vừa giúp bạn tăng sức mạnh, vừa có khả năng chống chịu. Đai lưng Hextech vừa có khả năng hút máu, vừa có khả năng dọn dẹp lính và đặc biệt là mang đến cho Annie khả năng tiếp cận đối thủ.

Trên đây là những phân tích về cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Annie. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức để có thể chơi Annie một cách thành thạo nhất.

>>Xem thêm:

 • Phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Aatrox
 • Phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Anivia
 • Phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Amumu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *