Phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Ashe

November 22, 2020

MỤC LỤC BÀI VIẾT

1. Cốt truyện của tướng Ashe – Cung băng.

2. Cách chơi tướng Ashe.

3. Ngọc bổ trợ dành cho Ashe.

4. Trang bị khuyên dùng dành cho Ashe.

Thông tin chi tiết:

Ashe là một trong những xạ thủ đời đầu của Liên minh huyền thoại. Sở hữu cho mình vẻ ngoài xinh đẹp của một nữ hoàng cùng câu truyện tình lãng mạn với Tryndamere. Ashe đã khiến cho không ít game thủ phải bỏ công sức ra để có thể sử dụng thành thạo cô nàng. Tuy nhiên, bước vào giai đoạn tiền mùa giải mới, những thay đổi của Riot game đã khiến cho lối chơi và trang bị của cô nàng có sự thay đổi chút ít, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về cốt truyện cách chơi, lên ngọc và cách lên trang bị của tướng Ashe nhé.

1. Cốt truyện của tướng Ashe – Cung băng.

Truyền thuyết Ashe kể lại rằng, cô gái này là đứa con duy nhất của Grena – vị Chiến Mẫu của bộ tộc Hậu Nhân Avarosan tại phương Bắc Freljod băng giá. Ashe là thành viên của Băng Tộc – Chủng tộc thưởng đẳng với dòng máu chiến binh. Dẫu vậy, Ashe lại cảm thấy không thoải mái với sức mạnh mà mình có được. Khả năng sử dụng các vũ khí làm từ Chân Băng khiên cô bị xa lánh.

Trong cuộc chiến tìm kiếm “Ngai Báu của Avarosa” đã khiến bà Grena bỏ mạng. Cái chết đột ngột của bà khiến cô gái nhỏ bé phải chạy trốn khi bộ tộc của cô bị quét sach. Ashe cô độc lần theo tấm bản đồ của mẹ để lại để đến một lãnh nguyên băng giá. Tại đây cô đã tìm thấy lăng mộ Avarosa và chiếc Chân Băng huyền thoại.

Ashe tiến về phía Tây và lập ra một bộ tộc mới. Dẫu vậy, bộ tộc của cô chỉ thật sự mạnh khi được liên minh với các bộ tộc khác. Lúc này tiêu điểm tướng Ashe có vấn đề khác được nảy sinh: Một chiến mẫu cần có cho mình huyết thể. Nhưng việc cô chọn kết hôn với bộ tộc sẽ khiến những bộ tộc khác nổi dậy. Những nguy cơ về một cuộc chiến tranh là không thể tránh khỏi.

Cuối cùng Ashe đã chọn một gã lang thang đến tự một bộ tốc sơn cước bị diệt tận. Người chiến binh này tên là Tryndamere. Hắn đã chiến đấu và khao khát chứng tỏ bản thân xứng đáng được nhận vào một dân tộc hùng mạnh nhất. Nhưng càng về sau, thể lực vô hạn và kỹ năng chiến đấu điên cuồng đã khiến người ta hoài nghi về sức mạnh bất thường của Trydamere. Nhưng Ashe tiêu điểm tướng vẫn phớt lờ tất cả và chấp nhận những con người còn lại trong bộ tộc hắn ta. Nhưng với một điều kiện hắn sẽ trở thành huyết thệ đầu tiên và duy nhất của cô. Tryndamere miễn cưỡng nhận lời.

2. Cách chơi tướng Ashe.

  • Bộ kỹ năng của Ashe.

Nội tai – Băng Tiễn: Ở nội tại, các phát bắn của Ashe Liên Minh sẽ làm chậm mục tiêu. Điều này sẽ khiến cô gây thêm sát thương lên kẻ địch. Đòn chí mạng của Ashe không gây thêm sát thương nhưng chúng làm mục tiêu bị chậm hơn nhiều.

Chiêu Q – Chú tâm tiễn: Ashe gia tăng điểm chú tâm bằng cách tung những phát bắn thường. Khi đạt tối đa điểm chú tâm, chú tâm tiễn sẽ tiêu hao hết tất cả các điểm này giúp tăng tốc độ đánh và khiến các đòn đánh thường của Ashe thành những mũi tên liên hoàn trong một thời gian.

Chiêu W – Tán xạ tiễn: Ashe bắn ra loạt mũi tên gây sát thương theo hình nón. Kỹ năng này cũng áp dụng hiệu ứng Băng tiễn.

Chiêu E – Ưng tiễn: Ashe lệnh cho linh hồn chim ưng đi do thám ở bất cứ đâu trên bản đồ,

Chiêu cuối R – Đại băng tiễn: Ashe bắn ra một mũi tên băng theo đường thẳng. Nếu mũi tên trúng một tướng địch, nó sẽ gây sát thương và làm choáng hắn. Thời gian làm choáng tăng theo quãng đường mũi tên bay được. Ngoài ra, kẻ địch xung quanh cũng dính sát thương và bị làm chậm.

  • Cách chơi Ashe.

Ashe là xạ thủ có lối chơi khá đơn giản và phù hợp với những người mới chơi. Bộ kỹ năng đơn giản, không yêu cầu quá cao về mặt kỹ năng. Tuy nhiên, để phát huy hết sức mạnh của cô nàng thì người chơi cũng cần phải mất khá nhiều thời gian tập luyện.

Ở giai đoạn đầu game, Ashe khá yếu và kém cơ động. Do đó, bạn hãy chơi một cách an toàn, tránh trao đổi chiêu thức với kẻ địch. Hãy cố gắng farm thật nhiều lính nhất có thể để có thể có một lượng vàng để lên những trang bị cần thiết cho giai đoạn đi đường này.

Tán xạ tiễn rất mạnh trong việc cấu rỉa cũng như ăn lính. Hãy sử dụng kỹ năng này một cách hợp lý để có thể vừa cấu máu đối phương, vừa có thể last hit lính. Chú tâm tiễn là chiêu thức gây sát thương cự c mạnh nhờ khả năng tăng tốc độ đánh và sát thương trong một khoảng thời gian ngắn. Do đó hãy sử dụng lợi thế này để trao đổi chiêu thức khi có thể.

Trong giai đoạn đầu game này, ngoài việc farm lính, bạn cũng có thể sử dụng ưng tiễn để kiểm tra tầm nhìn team địch, tránh những pha gank đáng tiếc.

Bước vào giai đoạn giữa trận, lúc này Ashe đã có cho mình những trang bị cần thiết. Đây chính là lúc sức mạnh của cô được thể hiện. Hãy cố gắng kiểm soát mục tiêu cùng đồng đội, đẩy lính và bắt lẻ đối phương.

Đại băng tiễn có tầm mở giao tranh cực kì xa, do đó hãy sử dụng kỹ năng này để làm choáng kẻ địch, nhất là trong những pha solo tay đôi. Nhờ vào chiêu cuối, Ashe hoàn toàn có thể trên cơ kẻ địch.

Ở cuối trận đấu, nhiệm vụ chính của bạn là gây sát thương lên toàn bộ team địch. Do đó hãy lựa chọn vị trí đứng hợp lý để có thể gây được nhiều sát thương nhất nhé.

Có thể bạn quan tâm:

3. Ngọc bổ trợ dành cho Ashe.

  • Bảng ngọc Chuẩn xác. 

– Ngọc chính: Ngọc tái tổ hợp Chuẩn xác.

Nhịp độ chết người: 1.5s sau khi sát thương tướng địch, nhận thêm rất nhiều tốc độ đánh – Cho phép bạn vượt qua giới hạn tốc độ đánh.

Hiện diện trí tuệ: Trong 5s sau khi lên cấp hoặc hạ gục kẻ địch các kỹ năng của bạn sẽ được hoàn trả tiêu hao.

Huyền thoại Hút máu: Hạ gục kẻ địch nhận thêm vĩnh viễn hút máu.

– Ngọc phụ: Ngọc tái tổ hợp Pháp thuật.

Cuồng Phong Tích Tụ: Nhận thêm Sức mạnh phép thuật hoặc Sức mạnh công kích thích ứng mỗi 10 phút.

  • Bảng ngọc Áp đảo.

– Ngọc chính: Ngọc tái tổ hợp Áp đảo.

Mưa kiếm: Nhận thêm 110% tốc độ đánh khi tấn công tướng cho tối đa 3 đòn đánh lên tướng. Khoảng cách giữa mỗi đòn đánh không quá 3 giây nếu không hiệu ứng sẽ kết thúc. Hồi chiêu: 4 giây ngoài giao tranh. Tái tạo đòn đánh tăng giới hạn đòn đánh lên 1. Cho phép tạm thời vượt qua giới hạn tốc độ đánh.

Thợ săn tối thượng: Tham gia hạ gục duy nhất tăng vĩnh viễn giảm hồi chiêu cuối.

– Ngọc phụ: Ngọc tái tổ hợp Chuẩn xác.

Hiện diện trí tuệ: Trong 5s sau khi lên cấp hoặc hạ gục kẻ địch các kỹ năng của bạn sẽ được hoàn trả tiêu hao.

Huyền thoại Hút máu: Hạ gục kẻ địch nhận thêm vĩnh viễn hút máu.

4. Trang bị khuyên dùng dành cho Ashe.

  • Phép bổ trợ.

Là một xạ thủ xuất hiện khá nhiều trong các trận đấu chuyên nghiệp và xếp hạng bởi sự đa dụng cũng như lượng sát thương vô cùng lớn của mình. Tuy nhiên, Ashe lại khá mỏng manh và rất dễ bị hạ gục. Chính vì vậy, tốc biến và hồi máu là hai phép bổ trợ vô cùng cần thiết với cô.

Tốc biến là phép bổ trợ mà bất kỳ tướng nào cũng cần phải có để tăng khả năng cơ động của mình. Đặc biệt là đối với Ashe lại càng cần thiết bởi cô nàng gần như không có kỹ năng chạy trốn.

Hồi máu sẽ giúp Ashe có được lợi thế trong những pha solo hay khô máu với kẻ địch. Lượng máu hồi sẽ giúp Ashe có khả năng tay đôi mạnh hơn.

  • Trang bị chính.

Nỏ tử thủ, Gươm vô danh và Cuồng cung là ba trang bị mà bất kỳ người chơi Ashe nào cũng cần phải trang bị cho cô.

Nỏ tử thủ không chỉ tạo ra một lượng giáp khi máu tụt xuống dưới 30% mà còn có tác dụng hồi phục ngay sau đó. Đây là một trang bị cự kì cần thiết đối với những người chơi xạ thủ.

Ngoài ra, Gươm vô danh và Cuồng cung sẽ giúp Ashe tăng tốc độ đánh, tăng khả năng hồi phục và khả năng hit and run hiệu quả hơn. Đây là 2 trang bị rất cần thiết, do đó bạn hãy cố gắng lên 2 trang bị này càng sớm càng tốt.

  • Trang bị tùy chọn.

Ngoài những trang bị trên, các bạn có thể lựa chọn trang bị cho Ashe Vô cực kiếm, Huyết kiếm, Ma vũ song kiếm. Cung xanh….

Do Ashe khá kém cơ động, nên bạn cần phải có trang bị chống chịu cho cô nàng. Giáp thiên thần và Đao thủy ngân cũng là một sự lựa chọn hợp lý trong trường hợp team bạn có quá nhiều sát thương phép hay khả năng khống chế. Ngoài ra, giáp thiên thần còn cho bạn thêm một mạng nữa để bạn có thể sửa sai cho pha giao tranh trước đó.

Nếu team bạn có quá nhiều tướng chống chịu, bạn có thể cân nhắc lên cung xanh để bỏ qua lượng giáp của chúng khiến những phát bắn trở nên chất lượng hơn.

Còn nếu bạn muốn chơi theo hướng cấu rỉa và tăng tầm bắn thì Đại bác liên thanh sẽ là sự lựa chọn hợp lý cho bạn. Khả năng cấu rỉa tầm xa tốt, tốc độ đánh cộng thêm khá đáng kể sẽ giúp cho những pha bắn trong giao tranh trở nên an toàn hơn rất nhiều.

Trên đây là những chia sẻ về cốt truyện cách chơi, lên ngọc cũng như cách lên trang bị của tướng Ashe. Mặc dù đây là vị tướng khá dễ để tiếp cận, thế nhưng những thay đổi trong giai đoạn tiền mùa giải này sẽ khiến các bạn phải đau đầu suy nghĩ lối chơi cho cô nàng này. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn giải quyết được những vấn đề trên. Chúc các bạn chơi game vui vẻ.