Phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Aurelion Sol

November 23, 2020

MỤC LỤC BÀI VIẾT

1. Cốt truyện của tướng Aurelion Sol – Ác long thượng giới.

2. Cách chơi tướng Aurelion Sol.

3. Ngọc bổ trợ dành cho Aurelion Sol.

4. Trang bị khuyên dùng dành cho Aurelion Sol.

Thông tin chi tiết:

Là một Ác long, thế nên Aurelion Sol có sức mạnh khá khủng khiếp. Tuy nhiên, vị tướng này lại có bộ kỹ năng khá khó sử dụng và yêu cầu kỹ năng của người chơi cao. Mặc dù vậy, để chơi được vị tướng này không phải là không thể. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Aurelion Sol nhé.

1. Cốt truyện của tướng Aurelion Sol – Ác long thượng giới.

Aurelion Sol – Ác Long Thượng Giới là một sinh vật được tạo ra từ khởi nguyên của vũ trụ. Hắn có một sức mạnh gần như vô hạn, có thể kiến tạo hay hủy diệt bất kì một hành tinh hay thực tại nào hắn muốn. Aurelion Sol bay khắp nơi trong vũ trụ, tìm kiếm sự thần phục của mọi sinh vật trong vũ trụ, và ra tay hủy diệt không thương tiếc đối với những thế giới dám chống đối với hắn.

Aurelion Sol đã từng ngự ở những khoảng không vô tận của vũ trụ với những kỳ quan thiên hà do chính hắn tạo ra. Giờ đây, hắn buộc phải sử dụng sức mạnh thần thánh của mình theo lệnh của một vương quốc xuyên vũ trụ, đã lừa hắn phải phục vụ họ. Mong muốn được trở về với con đường luyện sao của mình, Aurelion Sol sẽ lôi tận những vì sao xuống khỏi bầu trời, nếu điều đó là cần thiết, để giành lại tự do cho mình.

Mong muốn được thiết lập một mối quan hệ sâu sắc hơn với một vài chủng tộc mà hắn coi là xứng đáng, vị thần long này lựa chọn một số chủng tộc tham vọng nhất để thân chinh giáng trần đến với họ. Những người được chọn này là những người đi giải mã bí mật của vũ trụ, và họ cũng đã vượt ra khỏi biên giới hành tinh của họ. Rất nhiều lời ngợi ca đã được viết nên vào ngày mà vị thần rồng này giáng trần xuống một thế giới bé nhỏ và cất tiếng trước những người Targon. Hàng ngàn vì sao hợp thành một cơn bão che phủ bầu trời trong những hình hài khổng lồ vừa kỳ diệu, vừa đáng sợ. Những kỳ quan vũ trụ lấp lánh bao quanh cơ thể sinh vật này. Những ngôi sao mới sinh sáng rạng ngời, và những chòm sao chuyển dời theo ý chỉ của hắn. Kinh ngạc trước sức mạnh rực rỡ này, những người Targon đặt cho vị thần rồng này cái tên Aurelion Sol, và dâng cho hắn một món quà bày tỏ lòng kính trọng: một vương miện hoàn mỹ làm bằng ngọc từ những vì sao, và hắn đội nó lên đầu.

Chẳng bấy lâu sau, sự buồn chán lôi Aurelion Sol trở lại với công việc của mình với vũ trụ bao la. Tuy nhiên, càng đi xa khỏi hành tinh đó, hắn càng cảm thấy một bàn tay vô hình trói buộc hắn đến tận tâm can, kéo hắn khỏi đường đi của mình và dẫn hắn đến nơi khác! Hắn nghe thấy những giọng nói và tiếng hét ra lệnh cho hắn từ bên kia vũ trụ. Có vẻ như món quà hắn đã nhận, không chỉ là một món quà đơn thuần.

2. Cách chơi tướng Aurelion Sol.

  • Bộ kỹ năng của Aurelion Sol.

Nội tại – Trung Tâm Vũ Trụ: Vòng sao quay quanh Aurelion, gây sát thương phép khi đập trúng một kẻ địch

Tinh Vân Cầu – Q: Aurelion tạo ra một tinh vân phát nổ gây choáng và sát thương lên kẻ địch khi nó đi quá xa khỏi hắn.

Khai Mở Thiên Hà – W: Aurelion mở rộng vòng sao, tăng thêm sát thương của nó.

Du Hành Không Gian – E: Aurelion Sol nhận thêm tốc độ di chuyển khi đi theo một hướng, và có thể cất cánh để bay một quãng đường dài. Chịu sát thương từ tướng hoặc trụ sẽ buộc hắn hạ cánh và mất tốc độ tăng thêm từ nội tại.

Chiêu cuối – Sóng Ánh Sáng: Aurelion khạc ra một luồng sóng hỏa tinh, gây sát thương và làm chậm mọi kẻ địch trúng phải và đẩy lùi chúng.

  • Cách chơi Aurelion Sol.

Aurelion Sol đi đường khá đơn giản bởi bạn chỉ cần dùng vòng sao để dọn dẹp lính. Vòng sao này có khả năng dọn lính cực nhanh dù bạn có kích hoạt nó hay không. Sau khi đẩy lính xong, bạn có thể về nhà mua đồ rồi lại ra đường khiến cho đối phương không kịp phản ứng bởi khả năng đẩy đường của Aurelion Sol là rất khủng khiếp.

Tuy nhiên, Aurelion Sol khá yếu trong khả năng solo 1vs1. Do đó, bạn không nên trao đổi chiêu thức ở giai đoạn đầu game hoặc chủ động lao lên cấu máu đối thủ. Hãy cố gắng đẩy lính thật nhanh sau đó di chuyển sang các đường khác để hỗ trợ đồng đội.

Giai đoạn giữa và cuối game là giai đoạn mà Aurelion Sol khá mạnh. Lúc này, bạn có thể đẩy lẻ ở 2 cánh để tạo áp lực nên các công trình, giúp cho đồng đội bạn kiếm soát các mục tiêu lớn. Khi xảy ra giao tranh, Aurelion Sol có khả năng tiếp cận cực nhanh nhờ khả năng đi xuyên địa hình với kĩ năng Du hành không gian.

Bạn có thể kết hợp chiêu E và Q để tạo ra tinh vân cầu khổng lồ khiến đối phương phải khiếp sợ. Khoảng cách càng xa, tinh vân cầu được tạo ra sẽ càng lớn và khiến đối thủ phải tách ra ngay lập tức.

Aurelion Sol cực kì mạnh mẽ trong giao tranh. Với chiêu cuối có khả năng khống chế diện rộng, hắn ta có thể thổi bay mọi thứ khi có những trang bị cần thiết. Do đó, hãy lựa chọn góc và thời gian để sử dụng chiêu cuối một cách hợp lý nhất nhé.

Có thể bạn quan tâm:

3. Ngọc bổ trợ dành cho Aurelion Sol.

Do là vị tướng pháp sư đường giữa, nên bảng ngọc ưu tiên nhất dành cho Aurelion Sol vẫn luôn là bảng ngọc tái tổ hợp Pháp thuật. Ngoài ra, nếu bạn muốn chơi Aurelion Sol theo hướng dồn sát thương thì bảng Áp đảo cũng là sự lựa chọn tuyệt vời.

  • Bảng ngọc Pháp thuật + Chuẩn xác.

– Ngọc chính: Ngọc tái tổ hợp Pháp thuật.

Tăng Tốc Pha: Dùng 3 đòn đánh hoặc kỹ năng riêng biệt trúng tướng địch trong vòng 3 giây cho thêm 25-40% Tốc độ di chuyển theo cấp và 75% kháng làm chậm. Đối với tướng cận chiến, tốc độ di chuyển sẽ tăng lên 40-60%.

Dải Băng Năng Lượng: Dùng kỹ năng trúng một tướng địch tăng vĩnh viễn 25 năng lượng, tối đa 250. Khi có 250 năng lượng cộng thêm, hồi 1% năng lượng đã mất mỗi 5s. Trang bị ngọc này khá phù hợp với các tướng tích năng lượng như Ryze, Ezreal…và một số tướng trong meta lên nước mắt hiện nay.

Cuồng Phong Tích Tụ: Nhận thêm Sức mạnh phép thuật hoặc Sức mạnh công kích thích ứng mỗi 10 phút.

– Ngọc phụ: Ngọc tái tổ hợp Chuẩn xác.

Hiện diện trí tuệ: Trong 5s sau khi lên cấp hoặc hạ gục kẻ địch các kỹ năng của bạn sẽ được hoàn trả tiêu hao.

  • Bảng ngọc Pháp thuật + Áp đảo

– Ngọc chính: Ngọc tái tổ hợp Pháp thuật.

Tăng Tốc Pha: Dùng 3 đòn đánh hoặc kỹ năng riêng biệt trúng tướng địch trong vòng 3 giây cho thêm 25-40% Tốc độ di chuyển theo cấp và 75% kháng làm chậm. Đối với tướng cận chiến, tốc độ di chuyển sẽ tăng lên 40-60%.

Dải Băng Năng Lượng: Dùng kỹ năng trúng một tướng địch tăng vĩnh viễn 25 năng lượng, tối đa 250. Khi có 250 năng lượng cộng thêm, hồi 1% năng lượng đã mất mỗi 5s. Trang bị ngọc này khá phù hợp với các tướng tích năng lượng như Ryze, Ezreal…và một số tướng trong meta lên nước mắt hiện nay.

Cuồng Phong Tích Tụ: Nhận thêm Sức mạnh phép thuật hoặc Sức mạnh công kích thích ứng mỗi 10 phút.

– Ngọc phụ: Ngọc tái tổ hợp Áp đảo.

Thợ săn tàn nhẫn: Tham gia hạ gục duy nhất tăng vĩnh viễn Tốc độ di chuyển ngoài giao tranh.

  • Bảng ngọc Áp đảo + Cảm hứng.

– Ngọc chính: Ngọc tái tổ hợp Áp đảo.

Sốc điện:  Khi sử dụng 3 đòn đánh hoặc kỹ năng duy nhất trong vòng 3 giây gây thêm sát thương thích ứng. Sát thương: 30 – 180 (+0,4 Sức mạnh công kích cộng thêm, 0,25 Sức mạnh phép thuật) sát thương. Hồi chiêu: 25 – 20 giây.

Poro cảnh giới: Khi mắt biến mất, một chú Poro xuất hiện.Nhận thêm sức mạnh công kích hoặc sức mạnh phép thuật, thích ứng khi Poro cảnh giới phát hiện tướng địch.

Thợ săn tàn nhẫn: Tham gia hạ gục duy nhất tăng vĩnh viễn Tốc độ di chuyển ngoài giao tranh.

– Ngọc phụ: Ngọc tái tổ hợp Cảm hứng.

Thuốc Thời Gian: Dùng bình thuốc hoặc bánh quy hồi ngay 50% máu hoặc năng lượng của loại vật phẩm đó nhưng khiến nó không thể dùng được 1 lúc. Ngoài ra, nhận thêm 5 Tốc độ di chuyển khi đang có hiệu ứng từ vật phẩm đó.

4. Trang bị khuyên dùng dành cho Aurelion Sol.

  • Phép bổ trợ.

Phép bổ trợ khuyên dùng dành cho Aurelion Sol là tốc biến và thiêu đốt. Nếu như tốc biến là trang bị quen thuộc của bất kì vị tướng nào thì thiêu đốt sẽ giúp Aurelion Sol dễ dàng dồn sát thương, tiêu diệt mục tiêu hơn.

  • Trang bị chính.

Trang bị chính dành cho Aurelion Sol là Trượng pha lê Rylai + Đồng hồ cát Zhonya + Trát lệnh đế vương.

Với Trượng pha lê Rylai, Aurelion Sol không chỉ được tăng máu mà còn có tác dụng làm chậm đối thủ. Trang bị này nếu kết hợp với Khai mở thiên hà sẽ khiến cho đối thủ khó lòng chạy trốn khỏi hắn ta.

Là một tướng pháp sư nên máu của Aurelion Sol khá yếu cho nên rất cần những trang bị phòng ngự. Với đồng hồ cát, Aurelion Sol sẽ dễ dàng tránh khỏi những pha sock sát thương hay bị sát thủ team địch bắt lẻ.

Trát lệnh đế vương là trang bị mới xuất hiện. Với trang bị này. nếu Aurelion Sol làm choáng hay làm chậm kẻ địch với bộ kỹ năng của mình, sát thương của hắn ta lên tướng sẽ được tăng một cách đáng kể.

  • Trang bị khuyên dùng.

Ngoài những trang bị trên, Aurelion Sol có thể lên những trang bị khác như Mặt nạ thống khổ Liandry, Quỷ Thư Morello, Mũ trụ nguyền rủa…

Mặt nạ thống khổ Liandry sẽ giúp cho Aurelion Sol gia tăng sát thương phép và năng lượng cho bản thân.

Quỷ Thư Morello sẽ giảm thời gian hồi chiêu cho Aurelion Sol đồng thời gây ra hiệu ứng vết thương sâu và làm giảm khả năng hồi phục của kẻ địch.

Mũ trụ nguyền rủa sẽ giúp Aurelion Sol gia tăng chỉ số phép thuật và máu, giúp cho hắn ta trở nên khó bị tiêu diệt hơn.

Trên đây là những phân tích về cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Aurelion Sol. Hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn có được những sự lựa chọn hoàn hảo khi chơi vị tướng này.