Phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Bard

November 28, 2020

MỤC LỤC BÀI VIẾT

1. Cốt truyện của tướng Bard – Ông Bụt Vũ Trụ.

2. Cách chơi tướng Bard.

3. Ngọc bổ trợ dành cho Bard.

4. Trang bị khuyên dùng dành cho Bard.

Thông tin chi tiết:

Bard là vị tướng hỗ trợ theo dạng buff và gây sát thương theo dạng sức mạnh phép thuật. Trong giải đấu VCSA mùa hè 2020, vị tướng này được sử dụng khá nhiều bởi các đội tuyển và đem lại hiệu quả rất cao. Vậy vị tướng này có điểm gì nổi bật mà lại hiệu quả đến vậy, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé.

1. Cốt truyện của tướng Bard – Ông Bụt Vũ Trụ.

Bard – một lữ khách vũ trụ du hành qua những vì sao. Ông là nhân tố duy trì sự cân bằng, kiểm soát những giai điệu trái với quy luật tự nhiên trong vũ trụ. Vây quanh Bard là những tinh linh tử tế. Liệu rằng, Bard có duy trì được trật tự khi mà những nguồn sức mạnh hỗn loạn đang trỗi dậy, một trận chiến giữa các chiều không gian là khó tránh khỏi.

Thiên giới rõ là một nơi tuyệt đẹp mà bất kỳ ai cũng muốn đặt chân đến, muốn được ngắm nhìn. Những cư dân nơi đây xem ngôi nhà của họ như một tấm thảm thêu tuyệt mỹ đầy màu sắc, được dệt từ những sợi chỉ làm từ ánh sáng tinh tú thuần khiết nhất. Thế nhưng đối với Bard – một nghệ nhân bí ẩn – vẻ đẹp vĩnh cửu của Thiên giới không chỉ dừng lại ở việc ngắm nhìn, mà cần phải lắng nghe. Ông tin rằng bầu trời Thiên giới ẩn chứa những giai điệu bí ẩn và tuyệt mĩ.

Từ thuở sơ khai, Bard đã trôi dạt vô định qua một vũ trụ thinh lặng, nhưng ông luôn cảm thấy sẽ có điều gì đó thần kỳ sẽ đến đây và phá vỡ sự thinh lặng đó. Điều ông cảm nhận đã đúng, khi tinh tú đầu tiên được rèn nên, những giai điệu đầu tiên đã ngân vang trong vòm tai Bard.

Bard và những tinh linh meep vượt qua nhiều chiều không gian. Ông đã lãng du trên thế giới này trong nhiều thiên niên kỷ, những gì gặp trên đường đi khiến ông nhận ra rằng thế giới này phức tạp hơn nhiều so với những gì ông hằng mường tượng.

Có nhiều thực thể với sức mạnh khó lường đang dần tràn đến Runeterra, chúng sẽ ảnh hưởng đến trật tự tự nhiên vốn có của vũ trụ. Vì vậy, Bard đã chọn đi con đường của một người bảo hộ. Ông sẽ tái lập lại trật tự với những thứ diễn ra trái với tự nhiên. Ông sẽ đặt chúng về đúng nơi mà chúng sẽ không còn có thể gây hại.

Đây chỉ là bước đầu tiên trong hành trình chỉnh lại giai điệu của vũ trụ, cũng có thể là cách duy nhất để cứu thế giới này khỏi những thứ ngoài kia.

2. Cách chơi tướng Bard.

  • Bộ kỹ năng của Bard.

Nội tại – Thế Giới Mầu Nhiệm: Sự hiện diện của Bụt Bard khiến những chiếc chuông ma thuật xuất hiện, thứ giúp Bụt Bard nhận điểm kinh nghiệm, năng lượng, và một lượng tốc độ bùng nổ. Ngoài ra các tinh linh nhỏ nhắn xinh xắn sẽ theo bước chân của Bụt Bard, và viện trợ các đòn đánh của ông – thu thập những chiếc chuông cổ đại sẽ khiến bầy tinh linh meep này được cường hóa theo thời gian.

Mắt Xích Không Gian – Q: Bard bắn ra một luồng sóng năng lượng làm chậm kẻ địch đầu tiên trúng chiêu, rồi tiếp tục bay đi. Nếu va phải tường, nó sẽ làm choáng mục tiêu khởi điểm. Nếu va phải một tướng địch khác, nó sẽ làm choáng cả hai.

Điện An Lạc – W: Tạo ra một ngôi đền giúp hồi máu và có thể được cường hóa theo thời gian. Nó sẽ biến mất ngay sau khi hồi máu và tăng tốc cho đồng minh đầu tiên chạm vào. Bard có thể đặt tối đa 3 ngôi điện một lúc.

Hành Trình Kì Diệu – E: Bard mở ra một cánh cổng tại vùng địa hình cạnh bên. Tất cả kẻ địch lẫn đồng minh đều có thể tham gia vào chuyến hành trình một chiều xuyên địa hình này.

Chiêu cuối – Thiên Mệnh Khả Biến: Bard phóng thích năng lượng vào một vị trí khiến tất cả các tướng, lính, quái và trụ trong vùng ảnh hưởng đều phải rơi vào trạng thái tĩnh trong thoáng chốc.

  • Cách chơi Bard.

Ở giai đoạn đầu trận đấu, những quả chuông sẽ xuất hiện trên toàn bản đồ ngay từ khi lính chưa xuất hiện. Hãy cố gắng nhặt thật nhiều chuông để có thể cường hóa đòn đánh và kỹ năng. Nếu may mắn, bạn sẽ lên cấp 2 trước đối phương trong giai đoạn đi đường và tạo được ra vô số áp lực cho chúng.

Là một tướng hỗ trợ, nên nhiệm vụ chính của Bard chính là đảo đường, hỗ trợ đồng đội và kiểm soát mục tiêu. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng đồng đội bạn sẽ an toàn khi bạn rời đi. Bạn cũng có thể để lại những Điện an lạc để xạ thủ của bạn có thể được hồi máu khi cần thiết.

Chuông có thể cường hóa đòn đánh, kỹ năng cũng như cung cấp kinh nghiệm cho Bard. Tuy nhiên, đừng quá cố gắng đi sâu vào rừng địch để nhặt chuông bởi nguy hiểm lúc nào cũng rình rập quanh bạn.

Sử dụng Mắt xích không gian chuẩn xác sẽ làm choáng được kẻ địch. Mấu chốt của điều này chính là việc khi 2 kẻ địch đứng thẳng nhau hoặc kẻ địch và lính đứng thẳng nhau, tung mắt xích không gian trúng 2 kẻ địch phía trước sẽ làm choáng cả 2 cùng một lúc.

Ở giai đoạn giữa và cuối trận đấu. Ngoài việc kiểm soát tầm nhìn ra thì bạn còn có nhiệm vụ khác nữa đó là tạo khống chế, hồi máu và mở giao tranh. Với chiêu cuối của mình, Bard có thể can thiệp giao tranh từ khá xa với khả năng hóa vàng tất cả những thứ trong tầm chiêu cuối để tạo thời gian cho đồng đội tiếp cận mục tiêu. Ngoài ra, chiêu cuối còn có tác dụng giữ lại các mục tiêu, hỗ trợ đồng đội sống sót khi bị kẻ địch bắt….Có thể này, đây là một chiêu cuối khá là đa dụng.

Tuy nhiên, bạn cũng cần hết sức lưu ý khi sử dụng chiêu cuối bởi vì nếu sử dụng không hợp lý thì rất dễ bóp team và khiến cho team bạn bị thua giao tranh trong phút chốc.

Bên cạnh đó, Hành Trình Kì Diệu cho phép Bard và động đội di chuyển qua bất kì địa hình nào để truy đuổi kẻ địch hoặc trốn chạy. Nếu trong quá trình chạy trốn, kẻ địch cố gắng đuổi theo thì bạn hãy sử dụng chiêu Mắt xích không gian để làm chậm hoặc choáng ngay khi chúng vừa ra khỏi hành trình kì diệu.

Có thể bạn quan tâm:

3. Ngọc bổ trợ dành cho Bard.

Là một vị tướng hỗ trợ, thế nên bảng ngọc bổ trợ dành cho Bard có thể sử dụng những bảng ngọc sau.

  • Bảng ngọc kiên định.

– Ngọc chính: Ngọc tái tổ hợp Kiên định.

Hộ Vệ: Hộ vệ đồng minh đứng cách bạn 175 đơn vị và đồng minh bạn dùng phép lên trong 2.5 giây. Khi Hộ vệ, nếu bạn hoặc đồng minh chịu sát thương, cả hai nhận được lá chắn và tăng tốc trong 1.5 giây.

Ngọc Hộ vệ rất phù hợp với các vị tướng hỗ trợ theo dạng đỡ đòn. Không chỉ mang đến sự cứng cáp cho bản thân mà còn có khả năng tạo giáp bảo vệ đồng đội.

Suối Nguồn Sinh Mệnh: Hạn chế di chuyển một tướng địch đánh dấu kẻ đó trong 4 giây. Tướng đồng minh tấn công kẻ địch bị đánh dấu được hồi máu trong vòng 2 giây.

Kiên Cường:  Nhận thêm 10% kháng hiệu ứng và 10% kháng làm chậm. Các chỉ số này sẽ tăng lên tối đa 20% kháng hiệu ứng và 20% kháng làm chậm.

– Ngọc phụ: Ngọc tái tổ hợp Áp đảo.

Mắt thây ma: Sau khi phá mắt địch một Mắt thây ma mọc lên thế chỗ tồn tại trong 120s. Sau khi sinh ra 10 mắt thây ma sẽ nhận được 10 sức mạnh thích ứng.

Thợ săn tàn nhẫn: Tham gia hạ gục duy nhất tăng vĩnh viễn Tốc độ di chuyển ngoài giao tranh.

  • Bảng ngọc Cảm hứng.

– Ngọc chính: Ngọc tái tổ hợp Cảm hứng.

Đá Vạn Năng: Cho phép sử dụng ngẫu nhiên một Ngọc siêu cấp theo chu kỳ. 5-3 giây sau khi dùng Ngọc siêu cấp mới có thể nhận được Ngọc siêu cấp kế tiếp. (9-7 giây với Tướng đánh xa). Sau 40 giây không sử dụng, Đá Vạn Năng sẽ đổi sang một Ngọc siêu cấp khác khi không giao tranh.

Tốc Biến Ma Thuật: Khi Tốc Biến đang hồi chiêu, nó được thay thế bởi Tốc Biến Ma Thuật. Vận sức trong 2.0 giây để dịch chuyển tức thời tới chỗ khác.

Máy Dọn Lính: Vào trận với 3 Máy Dọn Lính tiêu diệt và hấp thụ lính ngay lập tức. Máy Dọn Lính hồi chiêu trong 180 giây đầu trận. Tiêu diệt lính giúp tăng sát thương lên loại lính đó.

Thấu Thị Vũ Trụ: Giảm thời gian hồi chiêu của phép bộ trợ, trang bị, thời gian hổi chiêu tối đa lên 5%.

– Ngọc phụ: Ngọc tái tổ hợp Áp đảo.

Mắt thây ma: Sau khi phá mắt địch một Mắt thây ma mọc lên thế chỗ tồn tại trong 120s. Sau khi sinh ra 10 mắt thây ma sẽ nhận được 10 sức mạnh thích ứng.

Thợ săn tàn nhẫn: Tham gia hạ gục duy nhất tăng vĩnh viễn Tốc độ di chuyển ngoài giao tranh.

  • Bảng ngọc Áp đảo.

– Ngọc chính: Ngọc tái tổ hợp Áp đảo.

Mưa kiếm: Nhận thêm 110% tốc độ đánh khi tấn công tướng cho tối đa 3 đòn đánh lên tướng. Khoảng cách giữa mỗi đòn đánh không quá 3 giây nếu không hiệu ứng sẽ kết thúc. Hồi chiêu: 4 giây ngoài giao tranh. Tái tạo đòn đánh tăng giới hạn đòn đánh lên 1. Cho phép tạm thời vượt qua giới hạn tốc độ đánh.

Phát Bắn Đơn Giản: Gây sát thương lên Tướng bị hạn chế di chuyển hoặc hành động .

Mắt thây ma: Sau khi phá mắt địch một Mắt thây ma mọc lên thế chỗ tồn tại trong 120s. Sau khi sinh ra 10 mắt thây ma sẽ nhận được 10 sức mạnh thích ứng.

Thợ săn tối thượng: Tham gia hạ gục duy nhất tăng vĩnh viễn giảm hồi chiêu cuối.

– Ngọc phụ: Ngọc tái tổ hợp Kiên định.

Tiếp Sức: Hồi máu và lá chắn bạn sử dụng hoặc nhận được mạnh hơn 5%, tăng thêm 10% với mục tiêu dưới 40% máu.

4. Trang bị khuyên dùng dành cho Bard.

  • Phép bổ trợ.

Tốc biến và Thiêu đốt là 2 phép bổ trợ cần thiết dành cho Bard. Với tốc biến, Bard có sẽ trở lên cơ động hơn và dễ dàng mở giao tranh và thoát khỏi nguy hiểm. Còn với thiêu đốt, Bard sẽ dễ dàng dồn sát thương hỗ trợ đồng đội hơn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thay thiêu đốt bằng kiệt sức để khắc chế những kẻ địch có lượng sát thương lớn.

  • Trang bị khuyên dùng.

Trang bị chính dành cho Bard là Di vật ác thần + Dây chuyền Iron Solary + Dây chuyền chuộc tội + Lời thề hiệp sĩ + Hòm bảo hộ Mikael. Đây là bộ trang bị mà rất nhiều cao thủ Liên minh sử dụng cho Bard trong thời gian gần đây.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử mua Đồng hồ cát để Bard có khả năng sống sót cao hơn trong các pha giao tranh.

Trên đây là những phân tích về cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Bard. Mặc dù đây là vị tướng khá khó để sử dụng hiệu quả, nhưng hy vọng thông qua bài viết này các bạn sẽ có thể làm chủ được Ông Bụt Vũ Trụ này.