Liên minh

Phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Blitzcrank

MỤC LỤC BÀI VIẾT

1. Cốt truyện của tướng Blitzcrank – Người Máy Hơi Nước.

2. Cách chơi tướng Blitzcrank.

3. Ngọc bổ trợ dành cho Blitzcrank.

4. Trang bị khuyên dùng dành cho Blitzcrank.

Thông tin chi tiết:

Là một cỗ máy hơi nước, không ai biết Blitzcrank đến từ đâu. Những câu chuyện về hắn ta luôn được các game thủ tò mò đoán định. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể biết được sức mạnh thực sự của Blitzcrank. Trong trò chơi, Blitzcrank là một vị tướng hỗ trợ theo dạng đỡ đòn, nhưng hắn ta lại sở hữu khả năng dồn sát thương cực mạnh. Vậy sức mạnh của Blitzcrank đến từ đâu? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về tên Người Máy Hơi Nước này nhé.

1. Cốt truyện của tướng Blitzcrank – Người Máy Hơi Nước.

Thành phố Zaun là một nơi mà cả phép thuật lẫn khoa học đều đi chệch hướng. Đặc tính không thể kiểm soát của những thí nghiệm đã gây tổn hại không ít cho thành phố. Tuy nhiên, các luật lệ khoan dung của Zaun đã tạo điều kiện cho các nhà khoa học và sáng chế tiến bộ một cách thần tốc, dẫu chẳng rõ tốt hay xấu. Nhờ đó mà một nhóm thực tập sinh của Học Viện Ma Kĩ của Zaun đã phá vỡ được giới hạn về trí thông minh của máy hơi nước tự động. Tác phẩm của họ – gã khổng lồ hơi nước Blitzcrank – được phát triển để hỗ trợ giám sát quá trình tái tạo hóa chất độc hại của Zaun, do các điều kiện nơi đó không phù hợp với con người. Tuy nhiên, tên khổng lồ bắt đầu có những hành động không lường trước được.

bli

Thời gian trôi qua, các khoa học gia đã có thể xác minh được đó là một quá trình học hỏi và Blitzcrank nhanh chóng trở nên nổi tiếng. Tuy nhiên, cũng như mọi trường hợp khác, vinh quang cho việc tạo ra người máy này đã bị chiếm đoạt bởi giáo sư Stanwick Pididly. Dù vậy giờ đây mọi người đều đã biết sự thật. Cuộc tranh giành pháp lý nổ ra, nhưng rõ ràng là cả hai bên đều chẳng thật sự quan tâm về nguyện vọng của gã khổng lồ, và Blitzcrank đã thỉnh cầu được sự tự do cho bản thân.

Được sự ủng hộ bởi công chúng, Liên Minh Zaun chỉ mất vài tuần đã công bố Blitzcrank là một người máy có tri thức, độc lập. Là một thực thể độc đáo, người máy hơi nước này đã rời khỏi Zaun, chán nản bởi những cuộc đấu đá vô vị và cảm giác lạc lõng giữa dòng đời. Chuyến du hành đã dẫn hắn đến một nơi ở Valoran mà những thực thể độc nhất vô nhị đều hội tụ. Thật may là Blitzcrank có thể điều chỉnh thiết kế của mình để đối đầu với những thử thách sẽ gặp phải ở Chiến Trường Công Lí.

Dẫu Blitzcrank chẳng nương tay với kẻ nào ngáng đường, hắn thực sự có một trái tim bằng vàng… bao bọc bởi một chiếc khung sắt… lồng trong một bộ giáp thép.

2. Cách chơi tướng Blitzcrank.

 • Bộ kỹ năng của Blitzcrank.

5 7

Nội tại – Lá Chắn Năng Lượng: Khi máu của Blitzcrank bị giảm xuống còn dưới 20%, Blitzcrank sẽ được kích hoạt Lá Chắn Năng Lượng, nó tạo ra trong 10s, bằng với 50% số Mana của Blitzcrank. Thời gian hồi mỗi lần của Lá Chắn Năng Lượng là 90 giây.

Bàn Tay Hỏa Tiễn – Q: Blitzcrank phóng bàn tay phải ra phía trước và chộp lấy một mục tiêu trên đường bay gây sát thương phép rồi kéo mục tiêu đó về phía của mình.

Tăng Tốc – W: Blitzcrank vận hanhfbooj biến áp khiến hắn được tăng mạnh tốc độ di chuyển và tốc độ đánh. Hắn tạm thời bị làm chậm sau khi hết thời gian hiệu lực.

Đấm Móc – E: Blitzcrank gồng nắm đấm khiến đòn đánh kế gây gấp hai sát thương và hất kẻ địch lên trời.

Chiêu cuối – Trường Điện Từ:  Kẻ địch bị Blitzcrank tấn công bị đánh dấu và chịu sát thương điện từ sau 1 giây. Ngoài ra, Blitzcrank có thể kích hoạt kỹ năng này để phá lá chắn, gây sát thương và làm câm lặng kẻ địch xung quanh mình.

 • Cách chơi Blitzcrank.

Ở giai đoạn đầu game, bạn hãy cố gắng gây áp lực lên kẻ địch bởi chiêu Bàn tay hỏa tiễn có thể bắt bất kì kẻ địch nào trong tầm sử dụng chiêu. Điều này sẽ khiến cho kẻ địch không dám lên ăn lính và để mất những chỉ số quan trọng.

maxresdefault 4

Khi lên đến cấp 2, kết hợp Bàn tay hỏa tiễn với Đấm móc để bắt bất kỳ kẻ địch nào. Kẻ địch bị Blitzcrank bắt sẽ rất khó chạy thoát bởi sau khi kéo về sẽ bị hất tung ngay lập tức.

Hãy tận dụng tốt những cơ hội để tung ra các cú kéo chuẩn xác hoặc hack não kẻ địch bằng cách đoán hướng di chuyển của chúng. Người chơi Blitzcrank giỏi là người có thể kéo và đoán được hướng đi của kẻ địch để thực hiện những cú kéo chuẩn xác.

Ở giai đoạn giữa game, khi đã có cho mình những trang bị quan trọng, Blitzcrank nên đi đảo đường để hỗ trợ các đường khác, tạo lợi thế cho team mình. Bạn có thể sử dụng chiêu Tăng tốc để tiếp cận đối thủ, sau đó Đấm móc kết hợp chiêu cuối để ngăn đối phương chạy trốn. Nếu kẻ địch vẫn sống sót chạy thoát, lúc này bạn mới sử dụng đến Bàn tay hỏa tiễn.

Hoặc nếu bạn muốn bất ngờ thì sử dụng theo combo Bàn tay hỏa tiễn Q -> Đấm móc E – Trường Điện Từ R để bắt đối phương.

maxresdefault 1 1

Giai đoạn cuối game là giai đoạn mà sự đột biến trong bộ kỹ năng của Blitzcrank được thể hiện. Chỉ cần Blitzcrank bắt lẻ được một kẻ địch thì chắc chắn kẻ địch đó sẽ phải lên bảng đếm số một cách cực kì nhanh chóng.

Tuy nhiên, bạn hãy cố gắng kéo trúng những kẻ địch là chủ lực bên phía team địch để gây được tối đa sự đột biến. Bạn cũng có thể liều mạng lao vào giữa đội hình team địch, sau đó sử dụng chiêu cuối để câm lặng chúng và bắt lấy những chủ lực đối phương.

Blitzcrank thật sự áp lực khi có tốc biến. Do đó, hãy sử dụng tốc biến một cách hợp lý, vừa để mở giao tranh cũng như chạy thoát khi bị kẻ địch truy đuổi.

Bên cạnh đó, bạn cũng hãy cố gắng bảo vệ xạ thủ hay chủ lực team bạn để họ có thể được chơi game một cách thoải mái nhất. Blitzcrank có thể sử dụng chiêu Trường điện từ để làm câm lặng bất kỳ kẻ địch nào có ý muốn nhăm nhe đến xạ thủ hay pháp sư team bạn.

Có thể bạn quan tâm:

 • Phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Alistar
 • Phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Bard

3. Ngọc bổ trợ dành cho Blitzcrank.

Blitzcrank là tướng hỗ trợ theo dạng đỡ đòn, cho nên ngọc chính dành cho Blitzcrank là ngọc Kiên định. Ngoài ra, nếu bạn muốn chơi Blitzcrank theo hướng đuổi bắt thì bạn có thể sử dụng bảng ngọc bổ trợ Áp đảo.

 • Blitzcrank dư chấn.

2 4

– Ngọc chính: Ngọc tái tổ hợp Kiên định.

Dư Chấn: Sau khi bất động 1 tướng địch, tăng giáp và kháng phép thêm 35 + 80% chống chịu cộng thêm trong 2.5 giây. Sau đó, gây sát thương phép lên kẻ địch xung quanh.

Điều kiện để kích hoạt dư chấn là bạn phải làm bất động được tướng đối phương bằng các hiệu ứng giam chân như trói, choáng…thì ngọc mới có tác dụng. Do đó, ngọc Dư chấn khá kén chọn tướng sử dụng.

Tàn Phá Hủy Diệt: Vận một đòn đánh cực mạnh lên trụ trong vòng 3 giây khi đứng trong bán kính 600 quanh nó. Đòn đánh đó gây thêm sát thương vật lý bằng 100 (+35% máu tối đa của bạn).

Giáp Cốt:  Sau khi chịu sát thương từ tướng địch, 3 kỹ năng hoặc đòn đánh tiếp theo của kẻ đó lên bạn gây ít đi 30 – 60 sát thương.

Kiên Cường:  Nhận thêm 10% kháng hiệu ứng và 10% kháng làm chậm. Các chỉ số này sẽ tăng lên tối đa 20% kháng hiệu ứng và 20% kháng làm chậm.

– Ngọc phụ: Ngọc tái tổ hợp Cảm hứng.

Tốc Biến Ma Thuật: Khi Tốc Biến đang hồi chiêu, nó được thay thế bởi Tốc Biến Ma Thuật. Vận sức trong 2.0 giây để dịch chuyển tức thời tới chỗ khác.

Máy Dọn Lính: Vào trận với 3 Máy Dọn Lính tiêu diệt và hấp thụ lính ngay lập tức. Máy Dọn Lính hồi chiêu trong 180 giây đầu trận. Tiêu diệt lính giúp tăng sát thương lên loại lính đó.

 • Blitzcrank thú săn mồi.

1 3

– Ngọc chính: Ngọc tái tổ hợp Áp đảo.

Thú săn mồi: Tăng 45% tốc độ di chuyển trong 15 giây sau khi kích hoạt giày. Đòn đánh hoặc kỹ năng sát thương kết thúc hiệu ứng này, gây thêm 40 – 120 (+ 0.2 Sức mạnh công kích cộng thêm và + 0.1 Sức mạnh phép thuật) sát thương thích ứng.

Phát Bắn Đơn Giản: Gây sát thương lên Tướng bị hạn chế di chuyển hoặc hành động .

Mắt thây ma: Sau khi phá mắt địch một Mắt thây ma mọc lên thế chỗ tồn tại trong 120s. Sau khi sinh ra 10 mắt thây ma sẽ nhận được 10 sức mạnh thích ứng.

Thợ săn tài tình: Tham gia hạ gục duy nhất tăng vĩnh viễn giảm hồi chiêu trang bị kích hoạt.

– Ngọc phụ: Ngọc tái tổ hợp Cảm hứng.

Tốc Biến Ma Thuật: Khi Tốc Biến đang hồi chiêu, nó được thay thế bởi Tốc Biến Ma Thuật. Vận sức trong 2.0 giây để dịch chuyển tức thời tới chỗ khác.

Thấu Thị Vũ Trụ: Giảm thời gian hồi chiêu của phép bộ trợ, trang bị, thời gian hổi chiêu tối đa lên 5%.

4. Trang bị khuyên dùng dành cho Blitzcrank.

 • Phép bổ trợ.

11 2

Tốc biến và thiêu đốt là 2 phép bổ trợ cực kì quan trọng dành cho Blitzcrank để có thể gây áp lực cũng như áp đảo đường đối thủ. Với 2 phép bổ trợ này, Blitzcrank có thể tạo ra rất nhiều đột biến trong các pha giao tranh như bắt lẻ, tiêu diệt kẻ địch.

Ngoài ra, tốc biến kết hợp rất tốt với điểm ngọc Tốc biến ma thuật. Với điểm ngọc tốc biến ma thuật, Blitzcrank có thể tạo ra vô số những bất ngờ mà kẻ địch không thể ngờ đến.

 • Trang bị chính.

Di vật thượng nhân + Tụ báo Zeke + Dây chuyền Iron Solari + Dây chuyền chuộc tội + Lời thề hiệp sĩ là những trang bị chính đối với một Blitzcrank hỗ trợ theo dạng chống chịu.

4 3

Ngoài ra, tùy vào tình huống mà Blitzcrank có thể lên những trang bị khác như Thú tượng thạch giáp hay giáp máu….

3 3

Ngoài ra, nếu bạn muốn chơi Blitzcrank theo hướng full sát thương phép thì bạn có thể lựa chọn những trang bị sau: Đai lưng Hextech + Song kiếm tai ương + Đồng hồ cát + Mũ Phù Thủy Rabadon + Trượng hư vô. Với những món đồ này, Blitzcrank hoàn toàn có khả năng kết liễu kẻ địch chỉ trong vòng một combo mà thôi.

Trên đây là những chia sẻ về cốt truyện cách chơi, lên ngọc cũng như cách lên trang bị của tướng Blitzcrank. Đây là một vị tướng hỗ trợ khá dễ tiếp cận và khá dễ chơi bởi các chiêu thức không quá khó sử dụng. Trong giai đoạn tiền mùa giải 2021, với sự lên ngôi của nhiều trang bị chống chịu, Blitzcrank đang có sự trở lại một cách đầy mạnh mẽ trên đấu trường công lý.

>>Xem thêm:

 • Những bảng ngọc phù hợp với hỗ trợ
 • Những bảng ngọc phù hợp với tướng đi rừng
 • Những bảng ngọc phù hợp với tướng đường giữa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *