Phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Brand

November 30, 2020

MỤC LỤC BÀI VIẾT

1. Cốt truyện của tướng Brand – Thần Lửa

2. Cách chơi tướng Brand.

3. Ngọc bổ trợ dành cho Brand.

4. Trang bị khuyên dùng dành cho Brand.

Thông tin chi tiết:

Là một vị tướng mang trong mình sức mạnh của lửa, Brand luôn cho thấy mình là một vị tướng cực kì đáng chơi không chỉ ở vị trí đường giữa mà còn ở các vị trí khác nữa. Vậy điều gì khiến Brand lại đáng chơi đến vậy, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé:

1. Cốt truyện của tướng Brand – Thần Lửa.

Con trai của một trị liệu sư người Freljord, Kegan Rodhe sinh ra đã bị xa lánh. Chút phép thuật và khả năng điều chế thảo dược của mẹ gã cho phép cả hai sống qua ngày ở một thôn nhỏ ven biển có tên Rygann’s Reach. Từ khi còn nhỏ, gã đã biết cha mình là một cướp biển, và ông ta—cũng như Kegan—là lý do mẹ gã phải trốn tránh. Dân làng gọi gã là “con hoang của cướp biển. Sự cô độc và phẫn uất âm ỉ trong Kegan, thường chuyển thành bạo lực.

Sau nhiều năm khổ cực, cơ thể yếu ớt của mẹ gã cuối cùng cũng gục ngã. Trong lúc rải tro của bà, Kegan nghĩ về những người bà đã dành cả đời để trị liệu. Chẳng ai đến viếng. Gã biết họ mong gã biến mất trong gió lạnh luôn cho rồi.

Kegan lang thang trên đài nguyên băng giá ở Freljord. Gã tự bảo rằng mình đang đi tìm cha, nhưng sâu trong tâm can, gã biết gã đang mong mỏi một người bạn… hoặc ít nhất là một gương mặt thân thiện. Tìm hoài chẳng thấy, gã chui vào trong một cái hang chờ chết. Nhưng cái chết không đến với gã, mà là một kẻ bị xa lánh khác.

Vị pháp sư thần bí Ryze nhìn thấy tiềm năng bên trong gã trai sắp chết cóng này, và thu nhận gã làm đồ đệ. Hai thầy trò chật vật trước thứ ma thuật hoang dại của Kegan, và mọi lời yêu cầu kiên nhẫn cùng khiêm nhường của Ryze đều bị gã bỏ ngoài tai.

Cổ Ngữ là ngọn nguồn mọi ma thuật trên thế giới và, chẳng bận tâm lời cảnh báo của sư phụ, gã chọn cách chiếm đoạt sức mạnh đó cho riêng mình.

Ryze bất lực nhìn đồ đệ của mình bị ma thuật nguyên thủy thiêu đốt, linh hồn Kegan bị nuốt chửng hoàn toàn. Sinh vật sinh ra trong thời khắc đó không còn là kẻ được Ryze cứu khỏi tuyết lạnh nữa, cũng chẳng phải tay pháp sư Freljord ông từng coi là bạn.

Sinh vật rực lửa đầy hận thù và cuồng nộ đang đi trên thế giới phàm tục này giờ được gọi là Brand.

2. Cách chơi tướng Brand.

  • Bộ kỹ năng của Brand.

Nội tại – Bỏng: Các kỹ năng của Brand khiến mục tiêu bị bỏng, gây sát thương phép bằng 2% Máu tối đa của nạn nhân trong 4 giây, cộng dồn tối đa 3 lần. Khi Bỏng đạt điểm cộng dồn tối đa trên một tướng hoặc quái, nó trở nên bất ổn vầ phát nổ sau 2 giây, gây sát thương lớn trên vùng quanh nạn nhân.

Vệt Lửa – Q: Brand phóng quả cầu lửa tới phía trước gây sát thương phép thuật. Nếu mục tiêu đang bị bỏng, Vệt Lửa sẽ làm choáng nạn nhân trong 1.5 giây.

Cột Lửa – W: Sau một thoáng, Brand tạo ra một cột lửa tại vị trí đã chọn, gây sát thương phép lên những kẻ địch trong vùng ảnh hưởng. Những nạn nhân đang bị bỏng trúng chiêu sẽ phải nhận thêm 25% sát thương.

Bùng Cháy – E: Brand gọi ra một vụ nổ lớn ngay trên mục tiêu, gây sát thương phép. Nếu mục tiêu bị bỏng, Bùng Cháy lan sang kẻ địch xung quanh. Nếu mục tiêu bị bỏng, Bùng Cháy lan sang kẻ địch xung quanh.

Chiêu cuối – Bão Lửa: Brand phóng ra một luồng lửa hủy diệt, gây sát thương phép mỗi lần nó nảy (tối đa 5 lần). Bão Lửa ưu tiên nảy vào tướng bị cộng dồn Bỏng nhiều hơn. Nếu mục tiêu bị bỏng, Bão Lửa sẽ làm chậm chúng trong thoáng chốc.

  • Cách chơi Brand.

Brand là một vị tướng khá đa năng, bạn có thể sử dụng hắn ta ở vị trí pháp sư đường giữa hoặc là một hỗ trợ theo dạng gây sát thương. Và nếu bạn muốn thử thách thì bạn hoàn toàn có thể mang Brand vào rừng, lối chơi này đã từng được sử dụng và đạt hiệu quả rất cao.

Ở giai đoạn đầu trận, Brand là vị tướng rất mạnh nhờ khả năng trao đổi chiêu thức và tầm cấu rỉa máu khá xa. Hầu hết các vị tướng có tầm đánh gần khi đi đường với Brand luôn luôn bị hắn ta ép đường.

Khả năng làm choáng nhờ nội tại chính là điểm mạnh lớn nhất của Brand. Tuy nhiên, cơ chế này của hắn ta cũng đem lại khá nhiều nguy hiểm. Nếu bạn muốn làm choáng kẻ địch, bắt buộc bạn phải dùng kỹ năng trúng mục tiêu để gây ra hiệu ứng bỏng sau đó chồng kỹ năng khá để làm choáng. Do đó, khi chơi Brand các bạn cần phải hết sức chăm chút trong việc sử dụng các kỹ năng của hắn ta.

Bão lửa là kỹ năng gây sát thương diện rộng. Khi kết hợp với các món đồ như  mặt nạ đọa đày + trượng pha lê Rylai thì khả năng gây sát thương trong giao tranh của Brand là cực kì khủng khiếp.

Tuy nhiên, Brand lại khá kém cơ động, do đó trong quá trình đi đường, các bạn cần phải hết sức lưu ý với rừng kẻ địch và luôn giữ cho mình các phép bổ trợ quan trọng như tốc biến hoặc thanh tẩy.

Brand thực sự mạnh ở giai đoạn giữa game khi đã có những món đồ trấn phái gây sát thương. Lúc này, chỉ cần Brand sử dụng chiêu thức chuẩn xác thì kẻ địch chắc chắn sẽ phải lên bảng đếm số.

Có thể bạn quan tâm:

3. Ngọc bổ trợ dành cho Brand.

Do Brand được sử dụng khá nhiều ở vị trí đường giữa và hỗ trợ nên bài viết này chỉ đề cập đến những bảng ngọc được sử dụng cho hắn ta ở hai vị trí kể trên.

  • Brand Thu thập hắc ám.

Ngọc chính: Ngọc tái tổ hợp Áp đảo.

Thu thập hắc ám: Sát thương tướng dưới 50% máu gây sát thương thích ứng và thu hồn của kẻ đó, tăng vĩnh viễn sát thương của Thu Thập Hắc Ám thêm 5.

Sát thương Thu Thập Hắc Ám: 20 – 60 (theo cấp) (+5 sát thương mỗi linh hồn) (+25% Sức mạnh công kích cộng thêm) (+ 15% AP). Hồi chiêu: 45 giây (đặt lại còn 1,5 giây khi tham gia hạ gục).

Phát Bắn Đơn Giản: Gây sát thương lên Tướng bị hạn chế di chuyển hoặc hành động

Thợ săn tàn nhẫn: Tham gia hạ gục duy nhất tăng vĩnh viễn Tốc độ di chuyển ngoài giao tranh.

– Ngọc phụ: Ngọc tái tổ hợp Pháp thuật.

Dải Băng Năng Lượng: Dùng kỹ năng trúng một tướng địch tăng vĩnh viễn 25 năng lượng, tối đa 250. Khi có 250 năng lượng cộng thêm, hồi 1% năng lượng đã mất mỗi 5s. Trang bị ngọc này khá phù hợp với các tướng tích năng lượng như Ryze, Ezreal…và một số tướng trong meta lên nước mắt hiện nay.

Thiêu Rụi: Kỹ năng trúng đích kế tiếp đốt cháy tướng địch, gây thêm 15- 35 sát thương phép theo cấp sau 1s.

  • Brand Pháp thuật.

Ngọc chính: Ngọc tái tổ hợp Pháp thuật.

Thiên Thạch Bí Ẩn: Gây sát thương lên tướng địch bằng kỹ năng thả 1 thiên thạch xuống chỗ của kẻ đó hoặc nếu Thiên Thạch Bí Ẩn đang hồi, giảm hồi chiêu còn lại của nó.

Dải Băng Năng Lượng: Dùng kỹ năng trúng một tướng địch tăng vĩnh viễn 25 năng lượng, tối đa 250. Khi có 250 năng lượng cộng thêm, hồi 1% năng lượng đã mất mỗi 5s. Trang bị ngọc này khá phù hợp với các tướng tích năng lượng như Ryze, Ezreal…và một số tướng trong meta lên nước mắt hiện nay.

Thiêu Rụi: Kỹ năng trúng đích kế tiếp đốt cháy tướng địch, gây thêm 15- 35 sát thương phép theo cấp sau 1s.

– Ngọc phụ: Ngọc tái tổ hợp Chuẩn xác.

Hiện diện trí tuệ: Trong 5s sau khi lên cấp hoặc hạ gục kẻ địch các kỹ năng của bạn sẽ được hoàn trả tiêu hao.

Đây là 2 bảng ngọc được rất nhiều những game thủ chuyên nghiệp trên Thế giới sử dụng dành cho Brand. Với 2 bảng ngọc này, lượng sát thương mà Brand gây ra sẽ vô cùng lớn.

Nếu như bảng ngọc Thu thập hắc ám là bảng ngọc dành cho những ai muốn chơi Brand theo lối dồn sát thương thì bảng ngọc Pháp thuật với ngọc Thiên thạch bí ấn lại thiên nhiều hơn về cấu rỉa máu đối thủ.

4. Trang bị khuyên dùng dành cho Brand.

  • Phép bổ trợ.

Là một vị tướng khá kém cơ động cho nên tốc biến là phép bổ trợ hết sức cần thiết dành cho Brand. Dù cho bạn sử dụng hắn ta ở vị trí nào đi nữa thì tốc biến luôn là phép bổ trợ không thể thiếu nếu bạn không muốn bị đối phương dễ dàng biến bạn thành vệt lửa trên bản đồ.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thiêu đối hoặc dịch chuyển cho Brand. Hoặc nếu bạn đi rừng thì có thể thay phép bổ trợ này thành trừng phạt để việc đi rừng trở nên dễ dàng hơn.

  • Trang bị chính.

Các trang bị trấn phái dành cho vị tướng Brand là Trượng Pha Lê Rylai + Mặt Nạ Đọa Đày Liandry. Đây là hai trang bị kết hợp rất tốt với nội tại bỏng của Brand. Khi đã có hai trang bị này rồi, khả năng gây sát thương theo phần trăm máu + làm chậm và làm choáng khiến cho Brand trở nên rất khó chịu, đặc biệt trong các pha giao tranh tổng.

  • Trang bị tùy chọn.

Tùy vào vị trí mà bạn lựa chọn, bạn có thể lên những món đồ khác dành cho Brand như sau:

Đồng Hồ Cát Zhonya, Mũ Phù Thủy Rabadon, Quỷ thư Morello, Trượng hư vô là những món đồ Brand nên được trang bị nếu sử dụng hắn ta ở vị trí đường giữa.

Với Đồng Hồ Cát Zhonya, Brand sẽ trở nên an toàn hơn từ giai đoạn giữa cho đến cuối trận đấu bởi lúc này các tướng chủ lực của team địch đã khá mạnh do đó Brand rất cần một trang bị giúp tăng khả năng phòng ngự.

Mũ Phù Thủy Rabadon sẽ giúp Brand tăng tối đa sát thương mà hắn có thể gây ra. Nếu bạn là một pháp sư đi mid thì trang bị này là không thể thiếu.

Ngoài ra, nếu team địch có quá nhiều khả năng hồi phục như Swain, Vladimir, Mundo, Sion…thì bạn hãy cân nhắc lên Quỷ thư Morello để giảm khả năng hồi phục từ chúng.

Trên đây là những phân tích về cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Brand. Đây là một vị tướng khá mạnh, đặc biệt là khi bạn sử dụng hắn ta ở vị trí pháp sư đường giữa. Tuy nhiên, đây cũng là một vị tướng khá mỏng manh và khó chơi nên bạn hãy cân nhắc trước khi sử dụng vị tướng này nhé.