Phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Camile

December 6, 2020

MỤC LỤC BÀI VIẾT

1. Cốt truyện của tướng Camille – Bóng Thép.

2. Cách chơi tướng Camille.

3. Ngọc bổ trợ dành cho Camille.

4. Trang bị khuyên dùng dành cho Camille.

Thông tin chi tiết:

Camille là vị tướng đi đường trên có lượng sát thương khá khủng khiếp. Tuy nhiên, đây là một vị tướng khá khó chơi. Đặc biệt những câu truyện về vị tướng này khá ít ỏi và ít người biết đến. Chính vì vậy, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về vị tướng này nhé.

1. Cốt truyện của tướng Camille – Bóng Thép.

Được vũ trang để hành án bên ngoài ranh giới luật pháp, Camille là điệp viên tinh nhuệ đảm bảo cho cỗ máy Piltover và khu Zaun bên dưới hoạt động trơn tru. Trưởng thành giữa gia quy và tiền bạc, cô là Đội Trưởng Tình Báo của Nhà Ferros, nhận trách nhiệm giải quyết những sự vụ hắc ám với độ chính xác của một bác sĩ phẫu thuật. Những kẻ khác ở Piltover có thể sở hữu nâng cấp Hextech, nhưng lòng tận tâm của Camille với công việc khiến nhiều kẻ thắc mắc liệu phần máy trong cô có nhiều hơn phần người không. Sở hữu trí tuệ cũng sắc bén như lưỡi dao cô sử dụng, Camille kiên nhẫn và dễ dàng thích nghi, nhưng cô xem các công nghệ vụng về và hỗn độn là thứ cần phải đặt lại đúng chỗ.

Năm Camille 25 tuổi, cô cùng cha bị tấn công bởi một băng nhóm nâng cấp cơ thể. Chúng quyết định lên số trong thế giới ngầm Zaun bằng cách can thiệp vào các hoạt động sinh lợi bí mật của gia đình. Cả hai đều bị thương, nhưng Camille hồi phục được, còn cha cô đầu hàng cái chết. Không lâu sau, mẹ cô cũng qua đời vì không chịu nổi nỗi u sầu phủ lên khắp ngôi nhà. Chức tộc trưởng chuyển sang cho Stevan. Trẻ tuổi, hăng hái và khát khao chứng tỏ mình là một thủ lĩnh mạnh mẽ, Stevan đẩy mạnh gấp đôi hoạt động nghiên cứu nâng cấp con người bằng Hextech.

Sau một năm than khóc, Nhà Ferros trang hoàng lại dinh thự cho buổi trình diễn nhân Ngày Tiến Bộ sắp tới. Đích thân Stevan giám sát lễ nhậm chức của Hakim Naderi, một tinh thể gia trẻ đầy hứa hẹn đến từ thành phố duyên hải Bel’zhun ở Shurima, làm kỹ sư trưởng của gia đình.

Nản lòng vì không thể bảo vệ cho cha, Camille yêu cầu Hakim nâng cấp Hextech để đưa sức mạnh của cô vượt ngoài cơ thể nhân loại. Khi gặp Camille, Hakim ngay lập tức phải lòng cô và quyết tâm đưa cô ra khỏi bóng tối đang bủa vây sau cái chết của song thân. Họ dần gắn bó qua những ngày làm việc và những câu chuyện kể đêm khuya về sa mạc Shurima. Sau nhiều tháng cộng tác cùng nhau, cuối cùng Camille cũng không thể phủ nhận tình cảm của mình với Hakim. Ngày nâng cấp Camille càng tới gần, hai người càng liều lĩnh hơn, bởi họ biết cuộc phẫu thuật sẽ đánh dấu chấm hết cho khoảng thời gian gần gũi này. Hakim sẽ chuyển sang các dự án khác của gia đình, và Camille sẽ lại lần nữa hiến mình cho nghĩa vụ Đội Trưởng Tình Báo. Còn hơn thế, Hakim lo rằng, khi cắt bỏ trái tim Camille, anh có thể quá tay và tước luôn nhân tính của cô nữa.

Hakim vẫn yêu Camille và biết anh là người duy nhất đủ sức thực hiện phẫu thuật an toàn. Không thể để tình yêu của đời mình chết trên bàn mổ, anh cắt bỏ trái tim Camille như cô yêu cầu. Sau khi chắc chắn trái tim cơ khi mới sẽ đập mà không cần anh tác động, Hakim rút lui. Camille tỉnh dậy và thấy căn phòng thí nghiệm cô cùng Hakim từng chia sẻ nay đã trống không.

Camille vùi mình vào công việc, tiến hành những biến đổi tinh vi hơn dưới dạng chân kiếm, eo phóng dây, và một số nâng cấp Hextech nhỏ. Mỗi lần như thế, Camille và công nghệ đầy tham vọng lại được đẩy đến giới hạn. Nó khiến nhiều người tự hỏi quý cô kia còn bao phần nhân loại. Nhà Ferros càng hùng mạnh và giàu có, các sứ mệnh Camille thực hiện cho em trai càng hắc ám và chết chóc hơn.

2. Cách chơi tướng Camille.

  • Kỹ năng của Camille.

Nội tại – Thích Ứng Phòng Ngự: Đòn đánh lên tướng cho một lá chắn bằng 20% máu tối đa của Camille giúp chặn loại sát thương của kẻ đó (Vật lý hoặc Phép) trong một thời gian ngắn.

Giao Thức Chuẩn Xác – Q: Đòn đánh kế của Camille gây thêm sát thương và tăng tốc chạy. Kỹ năng này có thể tái sử dụng sau chốc lát, gây thêm nhiều sát thương nếu Camille ngừng lại một chút giữa hai đòn tấn công.

Đá Quét Chiến Thuật – W: Camille quét theo hình nón sau một khoảng trễ, gây sát thương. Kẻ địch ở nửa ngoài vùng quét bị làm chậm và chịu thêm sát thương, đồng thời Camille được hồi máu.

Bắn Dây Móc – E: Camille kéo mình tới chỗ tường, bật khỏi đó và hất tung kẻ địch khi chạm đất.

Chiêu cuối – Tối Hậu Thư: Camille lướt tới tướng chỉ định, nhốt chúng trong một khu vực. Cô cũng gây thêm sát thương phép trên đòn đánh lên mục tiêu.

  • Cách chơi Camille.

Camille là vị tướng khá khó chịu, bộ kỹ năng cơ động cho phép cô nàng có thể vượt mọi địa hình, né sát thương và quấy rối kẻ địch. Bên cạnh đó, lượng sát thương mà Camille tạo ra là rất lớn nên rất phù hợp cho việc solo đường, đẩy lẻ, phá trụ.

Ở giai đoạn đầu game, hãy cố gắng cấu rỉa máu kẻ địch với chiêu Đá quét chiến thuật, chiêu thức này vừa có khả năng cấu rỉa máu, vừa có khả năng hồi phục.

Chỉ trao đổi chiêu thức khi nội tại Thích ứng phòng ngự đã có, với nội tại này, Camille sẽ tạo ra được một lớp lá chắn để bảo vệ bản thân.

Khi đạt cấp độ 3, hãy sử dụng bộ chiêu thức của mình thật hợp lý để có thể gây được hàng tấn sát thương lên kẻ địch.

Ở giai đoạn giữa trận đấu, sau khi có đồ thì ngoài nhiệm vụ solo đường, Camille sẽ đảm nhiệm thêm nhiệm vụ chính là đẩy lẻ và đảo đường hỗ trợ đồng đội. Lượng sát thương lớn sẽ giúp Camille dễ dàng kiểm soát các mục tiêu lớn như Sứ giả, rồng…

Bước vào giai đoạn cuối game, lượng sát thương lớn sẽ giúp cho Camille dễ dàng bắt chết chủ lực team địch. Đặc biệt là với khả năng giữ chân đến từ chiêu cuối sẽ khiến cho bất kể kẻ địch nào bị cô nàng nhắm đến sẽ khó lòng có thể chạy thoát.

Có thể bạn quan tâm:

3. Ngọc bổ trợ dành cho Camille.

  • Camille Quyền năng bất diệt.

– Ngọc chính: Ngọc tái tổ hợp Kiên định.

– Quyền Năng Bất Diệt: Mỗi 4 giây trong giao tranh, đòn đánh kế tiếp lên tướng sẽ gây thêm sát thương phép bằng 4% máu tối đa và hồi lại 2% máu tối đa. Ngoài ra giúp bạn tăng vĩnh viễn 5 máu. Ngoài ra đối với các tướng đánh xa, sát thương, hồi máu và máu vĩnh viễn giảm còn 40%.

Quyền năng bất diệt khá phù hợp với những người thích chơi khô máu, mong muốn trụ lại đường lâu nhưng thiếu khả năng hồi phục.

Nện Khiên: Mỗi khi nhận được 1 lá chắn mới, đòn đánh kế tiếp lên tướng gây thêm sát thương thích ứng.

– Ngọc phụ: Ngọc tái tổ hợp cảm hứng.

Bước Chân Màu Nhiệm: Nhận được Giày xịn ở phút thứ 12, nhưng không thể mua giày trước lúc đó. Mỗi lần tham gia hạ gục giúp bạn có giày sớm hơn 45 giây. Giày xịn tăng thêm +10 Tốc độ di chuyển.

  • Camille Chinh phục.

Huyền thoại Tốc độ đánh: Hạ gục kẻ địch nhận thêm vĩnh viễn tốc độ đánh.

Chốt chặn cuối cùng: Gây thêm sát thương lên tướng địch khi bạn thấp máu.

– Ngọc phụ: Ngọc tái tổ hợp cảm hứng.

Bước Chân Màu Nhiệm: Nhận được Giày xịn ở phút thứ 12, nhưng không thể mua giày trước lúc đó. Mỗi lần tham gia hạ gục giúp bạn có giày sớm hơn 45 giây. Giày xịn tăng thêm +10 Tốc độ di chuyển.

4. Trang bị khuyên dùng dành cho Camille.

  • Phép bổ trợ.

Là một vị tướng đi solo đường trên nên 2 phép bổ trợ quan trọng của cô nàng Camille là tốc biến và dịch chuyển. Với tốc biến, Camille sẽ trở nên cơ động hơn trong các pha giao tranh. Trong khi đó dịch chuyển sẽ giúp cho Camille có mặt ở bất kỳ đâu trên bản đồ khi đồng đội cần.

  • Trang bị khuyên dùng.

Tam Hợp Kiếm, Rìu mãng xà, Móng Vuốt Sterak, Giáp Thiên Thần là những trang bị cần thiết dành cho Camille. Với bộ trang bị này, Camille sẽ trở thành một sát thủ thực sự trong các pha giao tranh hay đẩy lẻ.

Tam Hợp Kiếm là trang bị mới được Riot chỉnh sửa và mang lại rất nhiều sát thương cho Camille từ đòn đánh thường cho đến sát thương của các kỹ năng.

Rìu mãng xà sẽ giúp Camille đẩy đường nhanh hơn, tăng chỉ số hút máu giúp Camille trụ lại đường lâu hơn.

Móng Vuốt Sterak là trang bị chống sock sát thương và cũng là trang bị gây được khá nhiều sát thương nên Camille rất cần lên trang bị này.

Ngoài ra, Camille có thể lên các trang bị tùy chọn khác như Khiên băng, Giày thủy ngân, Giáp tâm linh để gia tăng khả năng chống chịu cho bản thân mình.

Trên đây là những phân tích về cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Camile. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm được những cách chơi mới cho cô nàng để có thể leo rank hay chơi cùng bạn bè một cách hiệu quả.