Liên minh

Phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Cassiopeia

MỤC LỤC BÀI VIẾT

1. Cốt truyện của tướng Cassiopeia – Xà Nữ.

2. Cách chơi tướng Cassiopeia.

3. Ngọc bổ trợ dành cho Cassiopeia.

4. Trang bị khuyên dùng dành cho Cassiopeia.

Thông tin chi tiết:

Cassiopeia là một trong những vị tướng pháp sư khá đặc biệt của Liên minh huyền thoại bởi cô là vị tướng duy nhất không thể mua giày. Tuy nhiên, cô nàng vẫn còn khá nhiều những điều thú vị mà không phải ai cũng biết. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về cốt truyện cách chơi, lên ngọc cũng như cách lên trang bị của tướng Cassiopeia nhé. Chắc chắn bài viết sẽ giúp các bạn giải đáp được những thắc mắc của mình về cô nàng nửa người nửa rắn này đó.

1. Cốt truyện của tướng Cassiopeia – Xà Nữ.

Dẫu người chị Katarina luôn là người được tán dương nhất của cả dòng họ, gia đình Du Couteau vẫn có một lịch sử phục vụ Noxus lâu dài. Người ta thường cho rằng chẳng chiến binh nào lại được may mắn như Thống đốc Du Couteau khi chỉ có toàn những cô con gái. Cô con gái út, Cassiopeia dù chẳng sở hữu bản năng sát thủ của chị mình, nhưng triều đình vẫn không đánh giá cô kém hơn bởi sự tinh tế và tao nhã của cô.

1

Cũng khôn ngoan chẳng kém gì vẻ đẹp của mình, cô gái trẻ luôn luôn quấn quanh các vị chức sắc cao cấp ngoại quốc, và dùng những mưu mẹo khéo léo của mình để moi ra những bí mật từ cả những kẻ kín tiếng nhất. Với việc kế hoạch bình định các tộc man di của Noxus đang trong thời gian bế tắc, Cassiopeia nhắm vào một nhà ngoại giao đến từ một bộ tộc vùng Freljord. Ngỡ rằng đây là một con mồi dễ dàng, cô gái bắt đầu kế hoạch quyến rũ của mình. Hắn chẳng hề hé răng với cô, cho đến khi cô thực hiện một lời thề tuyệt mật trước thanh kiếm của hắn một thứ vũ khí kỳ lạ với lưỡi kiếm uốn cong hình rắn.

3

Khi cuộc hẹn hò kết thúc, Cassiopeia liền báo cho cha mình tin tức về lực lượng phòng ngự của ngoại tộc. Trong lúc tiết lộ thông tin, một thứ gì đó kinh khủng xảy ra trong cô. Cô gào thét trong đau đớn khi làn da của mình dần trở nên chai sạn và đóng thành vảy, mái tóc bồng bềnh hóa thành da rắn, và móng tay đẹp đẽ biến thành móng vuốt.

Khiếp sợ, cô xông vào vào một nhóm những người hầu, xé họ ra từng mảnh chỉ trong chớp mắt. Khi cuộc thảm sát kết thúc, thân hình đẫm máu đứng đấy đã chẳng còn là viên bảo ngọc quý giá của triều đình Noxus nữa, mà đã trở thành một quái nhân nửa người nửa rắn.

2. Cách chơi tướng Cassiopeia.

 • Kỹ năng của Cassiopeia.

8

Nội tại – Thần Tốc Mãng Xà: Cassiopeia được tăng Tốc độ Di chuyển mỗi cấp, nhưng không thể mua giày.

Vụ Nổ Độc Hại – Q: Cassiopeia tung chưởng Độc vào một khu vực sau thoáng chốc, nếu có tướng địch trúng phải, cô sẽ được gia tăng tốc độ di chuyển.

Chướng Khí – W: Cassiopeia phun độc thành hình cung trước mặt, để lại một đám mây độc trên mặt đất. Kẻ địch đứng trong chướng khí liên tục trúng độc, khiến chúng chịu sát thương theo thời gian, bị làm chậm và sa lầy. Kẻ địch bị sa lầy không thể dùng kỹ năng di chuyển.

Nanh Độc – E: Cassiopeia tung ra một đòn đánh vào mục tiêu, hồi máu cho cô. Nếu bị trúng độc, mục tiêu chịu thêm sát thương. Nếu mục tiêu bị hạ gục, Cassiopeia được hồi lại năng lượng.

Chiêu cuối – Cái Nhìn Hóa Đá: Cassiopeia phóng thích một vòng xoáy năng lượng ma thuật từ đôi mắt của ả, làm choáng tất cả kẻ địch đối diện và làm chậm những kẻ dám quay lưng lại.

 • Cách chơi Cassiopeia.

Cassiopeia là tướng pháp sư đường giữa có bộ kỹ năng khá khó chịu, do đó nếu biết cách phát huy sức mạnh của Cassiopeia thì cô sẽ trở nên rất đáng sợ.

4 1

Ở giai đoạn đầu game, Cassiopeia khá yếu nên bạn hãy tập trung tiêu diệt lính để nhanh chóng lên cấp độ 6 và đạt được tới ngưỡng sức mạnh của mình nhờ các món đồ mua được.

Khi trao đổi chiêu thức hãy sử dụng Chướng khí để kẻ địch không thể chạy thoát được sau đó sử dụng Q+E để gây sát thương lên kẻ địch. Trong trường hợp muốn khô máu với kẻ địch, bạn nên cân nhắc sử dụng đến chiêu cuối.

6

Combo dành cho Cassiopeia ở giai đoạn đầu trận để gây được nhiều sát thương đó là: Chướng Khí (W) + Nanh Độc (E) + Vụ nổ độc hại (Q) + Nanh độc (E). Đây là combo cấu máu cực kì hiệu quả của cô nàng và luôn khiến kẻ địch phải khiếp sợ.

Ở giai đoạn giữa game, Cassiopeia sẽ rất mạnh khi có được các trang bị lớn như Quyền trượng thiên thần và Mặt nạ thống khổ. Hai trang bị này cho phép Cassiopeia có thể xả chiêu liên tục và đốt máu kẻ địch với nội tại của mình và nội tại của mặt nạ thống khổ.

Ở thời điểm này, do các chủ lực team địch cũng đã khá mạnh cho nên bạn cần lựa chọn vị trí xả sát thương một cách hợp lý nhất.

Chướng khí là công cụ hữu hiệu trong việc cản bước đối thủ. Do đó, hãy sử dụng chiêu thức này một cách thật hợp lý.

5

Ở giai đoạn cuối game, Cassiopeia đã có được một lượng đồ đủ để 1vs5. Tuy nhiên, do bản chất là tướng máu giấy nên bạn vẫn phải cẩn thận trong các pha trao đổi chiêu thức để tránh team bạn gặp tình huống bất lợi.

Lúc này, để tối ưu hóa lượng sát thương của bộ kỹ năng, bạn nên combo theo thứ tự sau: Hóa Đá (R) + Chướng Khí (W) + Nanh Độc (E) + Vụ nổ độc hại (Q) + Nanh độc (E) 3 lần + Vụ Nổ Độc Hại (Q) + Nanh Độc (E) 3 lần.

Có thể bạn quan tâm:

 • Những điều cần biết tại mùa giải thứ 11 của trò chơi
 • Các trang bị huyền thoại trong trò chơi

3. Ngọc bổ trợ dành cho Cassiopeia.

 • Cassiopeia chinh phục.

9

– Ngọc chính: Ngọc tái tổ hợp Chuẩn xác.

Chinh phục: Tích cộng dồn sức mạnh thích ứng khi tấn công kẻ địch, Khi đủ 12 cộng dồn sẽ hồi máu bằng một phần sát thương gây lên tướng.

Hiện diện trí tuệ: Trong 5s sau khi lên cấp hoặc hạ gục kẻ địch các kỹ năng của bạn sẽ được hoàn trả tiêu hao.

Huyền thoại Khánh hiệu ứng: Hạ gục kẻ địch nhận thêm vĩnh viễn kháng hiệu ứng.

Chốt chặn cuối cùng: Gây thêm sát thương lên tướng địch khi bạn thấp máu.

– Ngọc phụ: Ngọc tái tổ hợp Áp đảo.

Vị máu: Hồi máu khi gây sát thương tướng địch.

Thợ săn tham lam:  Tham gia hạ gục duy nhất tăng vĩnh viễn hút máu theo sát thướng kỹ năng gây ra.

 • Cassiopeia tăng tốc pha.

10

– Ngọc chính: Ngọc tái tổ hợp Pháp thuật.

Tăng Tốc Pha: Dùng 3 đòn đánh hoặc kỹ năng riêng biệt trúng tướng địch trong vòng 3 giây cho thêm 25-40% Tốc độ di chuyển theo cấp và 75% kháng làm chậm. Đối với tướng cận chiến, tốc độ di chuyển sẽ tăng lên 40-60%.

Dải Băng Năng Lượng: Dùng kỹ năng trúng một tướng địch tăng vĩnh viễn 25 năng lượng, tối đa 250. Khi có 250 năng lượng cộng thêm, hồi 1% năng lượng đã mất mỗi 5s. Trang bị ngọc này khá phù hợp với các tướng tích năng lượng như Ryze, Ezreal…và một số tướng trong meta lên nước mắt hiện nay.

Thăng Tiến Sức Mạnh: Nhận thêm 10% Giảm hồi chiêu khi đạt cấp 10.

Thiêu Rụi: Kỹ năng trúng đích kế tiếp đốt cháy tướng địch, gây thêm 15- 35 sát thương phép theo cấp sau 1s.

– Ngọc phụ: Ngọc tái tổ hợp Áp đảo.

Vị máu: Hồi máu khi gây sát thương tướng địch.

Thợ săn tham lam:  Tham gia hạ gục duy nhất tăng vĩnh viễn hút máu theo sát thướng kỹ năng gây ra.

 • Cassiopeia thiên thạch.

11

– Ngọc chính: Ngọc tái tổ hợp Pháp thuật.

Thiên Thạch Bí Ẩn: Gây sát thương lên tướng địch bằng kỹ năng thả 1 thiên thạch xuống chỗ của kẻ đó hoặc nếu Thiên Thạch Bí Ẩn đang hồi, giảm hồi chiêu còn lại của nó.

Dải Băng Năng Lượng: Dùng kỹ năng trúng một tướng địch tăng vĩnh viễn 25 năng lượng, tối đa 250. Khi có 250 năng lượng cộng thêm, hồi 1% năng lượng đã mất mỗi 5s. Trang bị ngọc này khá phù hợp với các tướng tích năng lượng như Ryze, Ezreal…và một số tướng trong meta lên nước mắt hiện nay.

Mau Lẹ: Các hiệu ứng tăng tốc hiệu quả hơn 7% đối với bạn, đồng thời bạn được tăng thêm 1% tốc độ di chuyển.

Thiêu Rụi: Kỹ năng trúng đích kế tiếp đốt cháy tướng địch, gây thêm 15- 35 sát thương phép theo cấp sau 1s.

– Ngọc phụ: Ngọc tái tổ hợp Áp đảo.

Vị máu: Hồi máu khi gây sát thương tướng địch.

Thợ săn tham lam:  Tham gia hạ gục duy nhất tăng vĩnh viễn hút máu theo sát thướng kỹ năng gây ra.

4. Trang bị khuyên dùng dành cho Cassiopeia.

 • Phép bổ trợ.

7

Tốc biến và dịch chuyển là 2 trang bị khá cần thiết dành cho Cassiopeia. Bạn có thể thay thế dịch chuyển bằng thanh tẩy hoặc hồi máu tùy thuộc vào tình huống bạn gặp đường giữa đối phương là tướng như thế nào.

Là vị tướng rất kém cơ động cho nên tốc biến luôn luôn là trang bị cần thiết đối với Cassiopeia nếu không muốn phải lên bảng đếm số liên tục.

 • Trang bị chính.

7 1

Quyền trượng đại thiên sứ + Vọng âm của Luden + Trượng pha lê Rylai + Mặt nạ đọa đầy + Mũ phù thủy Rabadon + Đồng hồ cát + Trượng hư vô là những trang bị cần thiết dành cho cô nàng. Đặc biệt, Cassiopeia là tướng duy nhất trong Liên minh huyền thoại không thể lên giày nên bạn hoàn toàn có lợi thế so với những vị tướng khác vì sẽ không phải tốn một ô đồ cho món đồ là giày.

Quyền trượng đại thiên sứ sẽ giúp cho Cassiopeia tăng năng lượng và thoải mái xả chiêu thức liên tục mà không lo bị thiếu năng lượng khi sử dụng.

Nếu Cassiopeia phải đi đường với các vị tướng có khả năng hồi phục mạnh như Swain, Vladimir…thì bạn nên cân nhắc mua Quỷ thư Morello cho cô nàng để giảm khả năng hồi phục của kẻ địch.

Nếu kẻ địch có quá nhiều khống chế thì Dây chuyền chữ thập sẽ là một sự lựa chọn không hề tồi dành cho bạn. Nó sẽ giúp bạn tránh được việc bị chịu khống chế mà không thể làm gì được.

Trên đây là những phân tích về cô nàng Cassiopeia. Đây là một vị tướng khá dễ chơi bởi rất ít chiêu thức định hướng. Đặc biệt trong giai đoạn tiền mùa giải, khi những món đồ mới khá là phù hợp với cô nàng thì việc Cassiopeia trở thành cơn ác mộng đường giữa là hoàn toàn dễ hiểu. Hy vọng với bài viết này, các bạn sẽ có thêm những kiến thức về cô nàng người rắn này khi chơi game để đạt hiệu quả cao nhất.

>>Xem thêm:

 • Phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Camile
 • Phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Caitlyn
 • Phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Braum

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *