Phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Cho’Gath

December 8, 2020

MỤC LỤC BÀI VIẾT

1. Cốt truyện của tướng Cho’Gath – Quái Vật Hư Không.

2. Cách chơi tướng Cho’Gath.

3. Ngọc bổ trợ dành cho Cho’Gath.

4. Trang bị khuyên dùng dành cho Cho’Gath.

Thông tin chi tiết:

Là một trong số những vị tướng hiếm hoi xuất hiện từ hư không, Cho’Gath luôn mang trong mình những bí ẩn mà ít ai biết đến. Ngay cả sức mạnh của con quái vật này cũng luôn khiến người khác phải tò mò. Chính vì vậy, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Cho’Gath nhé.

1. Cốt truyện của tướng Cho’Gath – Quái Vật Hư Không.

Có một khoảng không nằm giữa những chiều không gian, giữa những thế giới. Với một số người nó được biết đến với cái tên Ngoại Giới, với những người khác họ gọi nó là Vô Danh Giới. Tuy nhiên, với những người thật sự biết rõ, nó được gọi là Hư Không. Dẫu tên là thế, Hư Không chẳng phải là một nơi trống rỗng, mà là nơi cư ngụ của những thứ chẳng thể diễn tả bằng lời – những điều kinh hoàng con người chẳng nên biết đến.

Cho’Gath là một sinh vật được sinh ra ở Hư Không, một thứ có bản chất đáng sợ tới mức chẳng ai dám nhắc đến tên nó. Đồng bọn của nó đã lởn vởn quanh các bức tường không gian để tìm một vết nứt để đến Runeterra. Khi đó chúng có thể đem thứ ”thiên đường” khủng khiếp của mình đến thế giới này. Chúng được gọi là Voidborn – quái vật hư không, những sinh vật cổ xưa và xấu xa tới mức chúng đã bị xóa khỏi lịch sử. Đồn rằng bọn quái vật hư không này thống lĩnh một đạo binh khổng lồ gồm những sinh vật quái dị của những thế giới khác, những kẻ đã bị tống ra khỏi Runeterra bởi những phép thuật quyền năng đã bị thất lạc trong dòng lịch sử.

Nếu truyền thuyết là sự thật, vậy những lời đồn sinh ra sau đó cũng là sự thật – rằng một ngày nào đó, lũ quái vật hư không sẽ trở lại. Ngay cả hiện tại, có một thứ âm u nào đó đã chuyển mình ở Icathia. Cho’Gath, một sinh vật ngoại giới bạo tàn, một thứ khiến tất cả đều run sợ. Cho’Gath có vẻ như thích ăn thịt, và do đó ngày càng to lớn hơn. Chưa hết, nó có trí thông minh, thông minh đến nỗi người ta dự cảm được một nỗi kinh hoàng từ Hư Không sắp ập đến.

2. Cách chơi tướng Cho’Gath.

  • Bộ kỹ năng của Cho’Gath.

Nội tại: Thú Ăn Thịt: Bất cứ khi nào Cho’Gath tiêu diệt một đơn vị, hắn được hồi lại Máu và Năng lượng. Giá trị này gia tăng dựa trên cấp của Cho’Gath.

Rạn Nứt – Q: Tạo một vụ địa chấn tại vị trí mục tiêu, tung kẻ địch lên không, gây sát thương và làm chậm.

Tiếng Gầm Hoang Dã – W: Cho’Gath phóng thích một luồng sóng âm theo hình nón, gây sát thương phép và làm câm lặng kẻ địch trong vài giây.

Phóng Gai – E: Đòn đánh của Cho’gath phun ra gai nhọn, gây sát thương và làm chậm tất cả kẻ địch phía trước mặt hắn.

Chiêu cuối – Xơi Tái: Ngoạm một đơn vị địch, gây sát thương chuẩn cực lớn. Nếu mục tiêu bị hạ, Cho’Gath tăng kích thước và Máu tối đa.

  • Cách chơi Cho’Gath.

Khi chơi Cho’Gath, bạn hãy cố gắng tập trung farm lính càng nhanh càng tốt. Nên sử dụng Rạn nứt Q để dọn lính nhanh và chuẩn xác hơn. Việc farm lính sẽ giúp bạn thắng đường và có được nhiều lợi thế. Tuy nhiên, đừng quá mải mê farm lính mà hãy chú ý đến các đường khác để có thể giúp đỡ khi cần thiệt. Hay đơn giản hơn là né tránh các pha gank của team địch nhắm vào bạn.

Trong các pha giao tranh, công việc duy nhất của Cho’Gath chính là chống chịu và thu hút sát thương của team địch. Với chiêu cuối có khả năng gây sát thương chuẩn, Cho’Gath hoàn toàn có thể cắn chết một kẻ địch thấp máu. Do đó, đừng ngại ngùng mà không sử dụng tốc biến trong những trường hợp có thể tiêu diệt kẻ địch. Combo thông dụng của Cho’Gath là Tốc Biến + W + Q + R.

Ngoài ra, nếu trong những tình huống ăn mục tiêu lớn mà rừng của bạn không có trừng phạt thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng chiêu cuối của mình để cắn, nuốt mục tiêu.

Có thể bạn quan tâm:

3. Ngọc bổ trợ dành cho Cho’Gath.

  • Bảng ngọc Áp đảo.

– Ngọc chính: Ngọc tái tổ hợp Áp đảo.

Mưa kiếm: Nhận thêm 110% tốc độ đánh khi tấn công tướng cho tối đa 3 đòn đánh lên tướng. Khoảng cách giữa mỗi đòn đánh không quá 3 giây nếu không hiệu ứng sẽ kết thúc. Hồi chiêu: 4 giây ngoài giao tranh. Tái tạo đòn đánh tăng giới hạn đòn đánh lên 1. Cho phép tạm thời vượt qua giới hạn tốc độ đánh.

Thợ săn tối thượng: Tham gia hạ gục duy nhất tăng vĩnh viễn giảm hồi chiêu cuối.

– Ngọc phụ: Ngọc tái tổ hợp Pháp thuật.

Dải Băng Năng Lượng: Dùng kỹ năng trúng một tướng địch tăng vĩnh viễn 25 năng lượng, tối đa 250. Khi có 250 năng lượng cộng thêm, hồi 1% năng lượng đã mất mỗi 5s. Trang bị ngọc này khá phù hợp với các tướng tích năng lượng như Ryze, Ezreal…và một số tướng trong meta lên nước mắt hiện nay.

  • Bảng ngọc Pháp thuật.

– Ngọc chính: Ngọc tái tổ hợp pháp thuật.

Thiên Thạch Bí Ẩn: Gây sát thương lên tướng địch bằng kỹ năng thả 1 thiên thạch xuống chỗ của kẻ đó hoặc nếu Thiên Thạch Bí Ẩn đang hồi, giảm hồi chiêu còn lại của nó.

Dải Băng Năng Lượng: Dùng kỹ năng trúng một tướng địch tăng vĩnh viễn 25 năng lượng, tối đa 250. Khi có 250 năng lượng cộng thêm, hồi 1% năng lượng đã mất mỗi 5s. Trang bị ngọc này khá phù hợp với các tướng tích năng lượng như Ryze, Ezreal…và một số tướng trong meta lên nước mắt hiện nay.

Thăng Tiến Sức Mạnh: Nhận thêm 10% Giảm hồi chiêu khi đạt cấp 10.

Thủy Thượng Phiêu: Nhận được 25 tốc độ di chuyển và cộng thêm 18 Sức mạnh công kích hoặc 30 Sức mạnh phép thuật thích ứng (theo cấp) khi đi trên sông.

– Ngọc phụ: Ngọc tái tổ hợp Áp đảo.

 Thợ săn tàn nhẫn: Tham gia hạ gục duy nhất tăng vĩnh viễn Tốc độ di chuyển ngoài giao tranh.

Phát Bắn Đơn Giản: Gây sát thương lên Tướng bị hạn chế di chuyển hoặc hành động .

  • Bảng ngọc Kiên định.

– Ngọc chính: Ngọc tái tổ hợp Kiên định.

Quyền Năng Bất Diệt: Mỗi 4 giây trong giao tranh, đòn đánh kế tiếp lên tướng sẽ gây thêm sát thương phép bằng 4% máu tối đa và hồi lại 2% máu tối đa. Ngoài ra giúp bạn tăng vĩnh viễn 5 máu. Ngoài ra đối với các tướng đánh xa, sát thương, hồi máu và máu vĩnh viễn giảm còn 40%.

Quyền năng bất diệt khá phù hợp với những người thích chơi khô máu, mong muốn trụ lại đường lâu nhưng thiếu khả năng hồi phục.

Tàn Phá Hủy Diệt: Vận một đòn đánh cực mạnh lên trụ trong vòng 3 giây khi đứng trong bán kính 600 quanh nó. Đòn đánh đó gây thêm sát thương vật lý bằng 100 (+35% máu tối đa của bạn).

Kiểm Soát Điều Kiện: Sau 12 phút nhận thêm +9 Giáp và +9 Kháng Phép và tăng Giáp và Kháng phép lên 5%.

– Ngọc phụ: Ngọc tái tổ hợp Chuẩn xác.

Hiện diện trí tuệ: Trong 5s sau khi lên cấp hoặc hạ gục kẻ địch các kỹ năng của bạn sẽ được hoàn trả tiêu hao.

Huyền thoại Tốc độ đánh: Hạ gục kẻ địch nhận thêm vĩnh viễn tốc độ đánh.

4. Trang bị khuyên dùng dành cho Cho’Gath.

  • Phép bộ trợ.

Tốc biến và Thiêu đốt là hai phép bổ trợ khuyên dùng dành cho Cho’Gath. Ngoài ra, bạn cũng có thể thay thế tốc biến bằng dịch chuyển nếu bạn đi đường trên và trừng phạt nếu bạn đi rừng.

  • Trang bị chính.

Giáp máu + Thú tượng thạch giáp + Giáp tâm linh + Khiên băng là những trang bị sẽ biến Cho’Gath trở thành một con quái vật trâu bò cực kì đáng sợ.

Ngoài ra, nếu bạn đi đường với các tướng sát thương vật lý mạnh thì bạn có thể lên giáp gai để gia tăng lượng giáp và khả năng phản lại sát thương.

Ngoài những trang bị full tank kể trên, bạn cũng có thể lên cho Cho’Gath vừa tank vừa phép thuật để vừa có khả năng chống chịu, vừa có khả năng tiêu diệt nhanh kẻ địch.

Trên đây là những phân tích về cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Cho’Gath. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm những thông tin thú vị về vị tướng rất trâu bò này của Liên minh huyền thoại.