Phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Diana

December 17, 2020

MỤC LỤC BÀI VIẾT

1. Cốt truyện của tướng Diana – Vầng Trăng Ai Oán.

2. Cách chơi tướng Diana.

3. Ngọc bổ trợ dành cho Diana.

4. Trang bị khuyên dùng dành cho Diana.

Thông tin chi tiết:

Diana là một vị tướng có mặt rất lâu trong Liên minh huyền thoại, tuy nhiên lại không được quá nhiều người sử dụng bởi bộ kỹ năng đòi hỏi khả năng chính xác cao. Do đó, để có thể chơi tốt cô nàng này thì cần phải mất một quãng thời gian luyện tập khá dài. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Diana nhé.

1. Cốt truyện của tướng Diana – Vầng Trăng Ai Oán.

Diana là chiến binh của Hội Lunari, một giáo phái bị cấm đoán trong vùng đất quanh Núi Targon. Khoác trên mình bộ giáp lấp lánh màu tuyết lạnh trong đêm, cô là hiện thân cho sức mạnh của mặt trăng bạc. Có trong người tinh hoa của một Thượng Nhân từ trên đỉnh Núi Targon sừng sững, Diana không còn hoàn toàn là nhân loại nữa, cô cố gắng kiểm soát quyền năng và mục đích của mình tại thế giới này.

Sinh ra tại núi Targon, tuy nhiên bố và mẹ cô đều là người nơi khác, muốn tìm lấy miền đất mới và sự giác ngộ, họ đã lên đường đến vùng đất của người Rakkor rồi leo lên núi với hy vọng về một thế giới mới. Tuy nhiên khi vừa lên đường lưng chừng, Diana được sinh ra trong sự hy sinh của người mẹ, bố cô cũng thoi thóp ra đi. Cô may mắn nhận được sự giúp đỡ của giáo hội Solari và trở thành một tông đồ. Được nuôi nấng, truyền dạy kiến thức từ những thủ lĩnh của Solari.

Năm tháng trôi qua, Diana thấy mình xa lạ với các trưởng lão và kiến thức họ dạy dỗ. Cô không thể ngừng đặt câu hỏi cho những gì mình đã được chỉ bảo, cô luôn nghi ngờ rằng còn nhiều điều chưa được nói đến trong mỗi bài giảng, như thể họ cố ý không dạy cho cô một tri thức hoàn thiện. Càng lớn, Diana càng thấy bị cô lập hơn khi những người bạn thời thơ ấu cũng xa lánh cô gái không bao giờ chịu hòa nhập này. Mỗi đêm, khi ngắm nhìn mặt trăng bạc dâng lên khỏi đỉnh núi, cô càng cảm thấy mình lạc lõng hơn. Có gì đó thôi thúc cô trèo lên dãy núi, nhưng mọi điều cô từng được dạy từ khi sinh ra bảo rằng dãy núi sẽ lấy đi nhiều hơn cả mạng sống của cô nếu cô dám làm việc ấy. Chỉ những ai xứng đáng nhất và can đảm nhất mới đủ sức làm một kỳ công cỡ đó. Ngày lại ngày trôi qua, Diana thấy nỗi cô đơn lớn dần và cô càng chắc chắn rằng phần nào đó trong cuộc sống của cô vẫn chưa được trọn vẹn.

Trong lòng cô vẫn cảm giác có một điều gì đó không đúng từ những kiến thức mà giáo hội truyền dạy. Cô tự tìm tòi và khám phá ra được rằng còn một giáo hội khác đã bị chôn vùi nhiều năm mang tên Lunari thờ mặt trăng. Trong một lần bị mê hoặc, cô đã leo lên đỉnh Targon vào tối để rồi nhận được sức mạnh từ mặt trăng, trong lúc đi xuống, cô cũng phát hiện được một hang động chỉ được nhìn thấy bởi ánh trăng và phát hiện những bí mật động trời mà giáo hội Solari cố tình che giấu. Tìm thấy bộ giáp của những chiến binh Lunari khi xưa, Diana hãnh diện bận vào rồi đi về ngôi đền Solari, phân bày cho giáo hội biết những sự thật này.

Tuy nhiên, khi cô trở về và giải thích, giáo hội cho rằng cô phản bội và quyết định xử tử cô. Trong cơn nóng giận, Diana đã giết sạch toàn bộ thủ lĩnh của Solari với sức mạnh của ánh trăng mà cô vừa nhận được. Sau khi bừng tỉnh, cô hiểu được sai lầm của mình rồi bỏ chạy, tìm kiếm những tàn tích, thành viên còn lại của Lunari để nương náu.

2. Cách chơi tướng Diana.

  • Bộ kỹ năng của Diana.

Nội tại – Gươm Ánh Trăng: Nhận thêm Tốc độ đánh. Mỗi cú đánh thứ ba sẽ gây sát thương phép lan ra những kẻ địch cạnh bên.

Trăng Lưỡi Liềm – Q: Diana vung thanh gươm phóng thích một tia chớp năng lượng mặt trăng gây sát thương theo hình vòng cung trước khi phát nổ. Các đơn vị trúng chiêu sẽ bị trúng phải hiệu ứng Ánh Trăng, đồng thời bị lộ diện nếu chúng đang không tàng hình.

Thác Bạc – W: Diana tạo ra ba quả cầu bay quanh người, chúng sẽ phát nổ khi tiếp xúc với kẻ địch gây sát thương phép. Tồn tại trong 5 giây. Ngoài ra còn tạo nên một lớp giáp chắn sát thương. Nếu quả cầu thứ ba phát nổ, lớp giáp được tăng thêm giá trị

Trăng Mờ – E: Biến thành hiện thân của mặt trăng báo thù, lao vào kẻ địch và gây sát thương phép. Trăng mờ không có hồi chiêu khi lướt vào kẻ địch đang có hiệu ứng Ánh trăng. Xóa bỏ ánh trăng trên tất cả kẻ địch dù chúng có là mục tiêu của trăng mờ hay không.

Chiêu cuối – Trăng Non: Diana làm lộ diện và kéo tất cả kẻ địch xung quanh lại, đồng thời làm chậm chúng. Nếu Diana kéo được tướng, ánh trăng sẽ bao phủ cô sau khoảng trễ ngắn, gây sát thương phép ra xung quanh, tăng thêm với mỗi mục tiêu kéo được sau mục tiêu đầu.

  • Cách chơi Diana.

Ở giai đoạn đầu game, Diana khá cơ động, bạn có thể lao vào tay đôi với đối thủ một cách cực kì mạnh mẽ. Hãy sử dụng Q vào đối phương, sau đó dùng E lao vào để trao đổi kỹ năng. Khi lên cấp 3, lớp giáp được tạo ra nhờ chiêu W sẽ giúp bạn có lợi rất nhiều trong các pha trao đổi.

Tuy nhiên, bạn cũng không nên đẩy cao quá để tránh bị rừng đối thủ gank. Hãy cố gắng cắm mắt vào những vị trí quan trọng để có thể có tầm nhìn và được chơi an toàn nhất.

Giai đoạn giữa game, Diana cực kì mạnh nhờ những trang bị cơ bản. Hãy cố gắng đi đảo đường và gank cùng đồng đội để mang về cho mình những lợi thế quan trọng. Bạn không nên chỉ tập trung ở đường giữa vì như vậy sẽ không phát huy được hết sức mạnh của vị tướng này.

Bước vào giai đoạn cuối game, nhiệm vụ của bạn khi chơi Diana là cố gắng bắt những mục tiêu là Xạ thủ, pháp sư của kẻ địch vì bước vào giai đoạn này, khả năng one hit của cô là cực kì mạnh.

Có thể bạn quan tâm:

3. Ngọc bổ trợ dành cho Diana.

  • Diana chinh phục.

– Ngọc chính: Ngọc tái tổ hợp Chuẩn xác.

Hiện diện trí tuệ: Trong 5s sau khi lên cấp hoặc hạ gục kẻ địch các kỹ năng của bạn sẽ được hoàn trả tiêu hao.

Huyền thoại Khánh hiệu ứng: Hạ gục kẻ địch nhận thêm vĩnh viễn kháng hiệu ứng.

– Ngọc phụ: Ngọc tái tổ hợp Cảm hứng.

Thuốc Thời Gian: Dùng bình thuốc hoặc bánh quy hồi ngay 50% máu hoặc năng lượng của loại vật phẩm đó nhưng khiến nó không thể dùng được 1 lúc. Ngoài ra, nhận thêm 5 Tốc độ di chuyển khi đang có hiệu ứng từ vật phẩm đó.

  • Diana tăng tốc pha.

– Ngọc chính: Ngọc tái tổ hợp Pháp thuật.

Tăng Tốc Pha: Dùng 3 đòn đánh hoặc kỹ năng riêng biệt trúng tướng địch trong vòng 3 giây cho thêm 25-40% Tốc độ di chuyển theo cấp và 75% kháng làm chậm. Đối với tướng cận chiến, tốc độ di chuyển sẽ tăng lên 40-60%.

Dải Băng Năng Lượng: Dùng kỹ năng trúng một tướng địch tăng vĩnh viễn 25 năng lượng, tối đa 250. Khi có 250 năng lượng cộng thêm, hồi 1% năng lượng đã mất mỗi 5s. Trang bị ngọc này khá phù hợp với các tướng tích năng lượng như Ryze, Ezreal…và một số tướng trong meta lên nước mắt hiện nay.

Tập Trung Tuyệt Đối: Khi trên 70% máu, nhận cộng thêm 18 Sức mạnh công kích hoặc 30 Sức mạnh phép thuật thích ứng.

Thiêu Rụi: Kỹ năng trúng đích kế tiếp đốt cháy tướng địch, gây thêm 15- 35 sát thương phép theo cấp sau 1s.

– Ngọc phụ: Ngọc tái tổ hợp Áp đảo.

Thợ săn tham lam:  Tham gia hạ gục duy nhất tăng vĩnh viễn hút máu theo sát thương kỹ năng gây ra.

4. Trang bị khuyên dùng dành cho Diana.

  • Phép bổ trợ.

Tốc biến và dịch chuyển là hai phép bổ trợ chính dành cho Diana. Ngoài ra, bạn có thể thay dịch chuyển bằng thiêu đốt để tăng khả năng dồn sát thương mục tiêu.

  • Trang bị chính

Đai lưng Hextech + Mũ phù thủy + Quỷ thư Morello + Đồng hồ cát + Trượng hư vô là những trang bị cần thiết dành cho Diana.

Đai lưng Hextech: giúp Diana dễ dàng hơn trong việc truy đuổi kẻ thù.

Mũ phù thủy: Gia tăng sức mạnh phép thuật cho Diana.

Quỷ thư Morello: Gây hiệu ứng viết thương sâu, giảm hồi máu của kẻ địch.

Đồng hồ cát: là trang bị tuyệt vời giúp Diana tăng cường khả năng sốt sót của bạn thân.

Trượng hư vô: gia tăng khả năng xuyên kháng phép của cô nàng, giúp các kỹ năng gậy được nhiều sát thương hơn.

Trên đây là những phân tích về cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Diana. Đây là một vị tướng cực kì mạnh mẽ, do đó hãy cố gắng luyện tập để có thể chơi tốt vị tướng này nhé.