Liên minh

Phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Draven

MỤC LỤC BÀI VIẾT

1. Cốt truyện của tướng Draven – Đao Phủ Kiêu Hùng.

2. Cách chơi tướng Draven.

3. Ngọc bổ trợ dành cho Draven.

4. Trang bị khuyên dùng dành cho Draven.

Thông tin chi tiết:

Là em trai của Darius, thế nhưng sức mạnh của Draven không hề thua kém người anh của mình. Tuy nhiên, sức mạnh đó không phải ai cũng biết đến bởi hắn ta luôn giữ cho mình những bí mật riêng. Do đó, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Draven nhé.

1. Cốt truyện của tướng Draven – Đao Phủ Kiêu Hùng.

Dù chỉ là một đứa nhóc mồ côi trên những con phố Basilich, Draven lại rất cứng đầu và phách lối, thường xuyên gây gổ đánh nhau với mấy đứa nhóc lớn hơn, hay thậm chí là những băng đảng ngầm. Dù cực kì tự tin vào kĩ năng của bản thân – thậm chí đến mức thùng rỗng kêu to – có lẽ hắn đã không thể sống sót qua thời niên thiếu nếu không có người anh trai Darius bên cạnh, người luôn kết thúc những trận chiến Draven đã khơi mào.

7 4

Khi Basilich rơi vào tay quân đoàn Noxus, cặp đôi được một gã đội trưởng tên Cyrus chú ý đến, sau khi Draven thực hiện một hành động khinh suất trong đời mình. Ấn tượng trước tinh thần chiến đấu của họ, Cyrus cho phép họ được tham dự vào hàng ngũ Noxus.

Trong nhiều năm, hai anh em đã chiến đấu trong binh đoàn của Cyrus – và dù Darius cảm thấy thoải mái với cuộc sống này, Draven thì ngày lại càng đâm ra chán nản. Kĩ năng chiến đấu của hắn là không phải bàn cãi, nhưng quy củ trong cuộc sống hằng ngày của những người lính luôn quá nhọc công mà chẳng đem lại chút tưởng thưởng xứng đáng nào… và cũng chẳng có đủ sự vinh quang cho cá nhân hắn.

Darius nhanh chóng có một quân đoàn của riêng mình để chỉ huy, và Draven cũng gia nhập cũng gã. Dù vậy, nếu hắn có nghĩ rằng điều đó sẽ khiến mọi thứ dễ dàng hơn, hay là một cách hay ho hơn để được ghi nhận, thì hắn chỉ chuốc lấy toàn sự thất vọng.

6 5

Nhiều người đồn rằng Draven tự rời bỏ sự chỉ huy của Darius. Những người khác lại nói rằng hắn bị đuổi cổ. Dù vậy, kĩ năng chiến đấu của hắn trên cương vị một đấu sĩ được luôn được tìm kiếm gắt gao, và hắn được dẫn dụ tham gia một quân đoàn trong chiến dịch ở Ionia, và cuối cùng là kí kết một bản hợp đồng giá trị nơi những Đấu Trường Sinh Tử.

Ở Noxus, những chiến binh giác đấu đối mặt với nhau trên đấu trường nơi máu đổ và sức mạnh được kiểm chứng, nhưng không ai được tung hô như Draven cả. Từng là lính chiến, hắn tấy đám đông tán dương nồng nhiệt những màn kịch tính hắn gây ra, chưa kể đến máu văng tung tóa sau mỗi cú xoay rìu. Phát nghiện sự cổ vũ đó, Draven thề sẽ đánh bại bất kỳ ai để đảm bảo tên hắn mãi mãi được ngân nga khắp đế quốc.

2. Cách chơi tướng Draven.

 • Bộ kỹ năng của Draven.

4 3

Lưỡi Đao Độc Địa – Nội tại: Nội tại của Draven khiến cho những cú rỉa máu của vị tướng này trở nên kinh khủng hơn rất nhiều. Tuy nhiên, sát thương của kĩ năng này tăng lên theo cấp độ của Draven nên sẽ đạt nhiều hiệu quả nhất với bộ ngọc tăng khả năng xuyên giáp.

Rìu Xoay – Q: Đòn đánh kế tiếp của Draven sẽ gây thêm sát thương vật lý. Chiếc rìu sẽ nảy ra khỏi mục tiêu văng lên không trung. Nếu Draven bắt được nó, hắn sẽ tự động sẵn sàng để tung ra chiêu Rìu Xoay lần nữa. Draven có thể sẵn sàng cho tối đa hai chiếc Rìu Xoay.

Xung Huyết – W: Draven nhận thêm tốc độ di chuyển và tốc độ đánh. Lượng tốc độ di chuyển cộng thêm sẽ giảm dần theo thời gian. Bắt lại chiếc Rìu Xoay sẽ hoàn thành thời gian hồi chiêu Xung huyết.

Dạt Ra – E: Draven quẳng chiếc rìu ra, gây sát thương vật lý lên những mục tiêu bị trúng phải và hất chúng sang một bên. Ngoài ra nạn nhân cũng bị làm chậm.

Chiêu cuối – Lốc Xoáy Tử Vong: Draven ném hai chiếc rìu đi gây sát thương vật lý lên những kẻ trúng chiêu. Lốc xoáy tử vong sẽ đổi hướng quay ngược lại với Draven sai khi đã trúng phải một tướng địch. Draven có thể kích hoạt kỹ năng này khi chiếc rìu vẫn còn đang trên đường bay để buộc nó quay lại sớm hơn. Gây giảm sát thương lên mỗi đơn vị trúng phải và tự động trở lại mức sát thương gốc sau khi đảo hướng.

 • Cách chơi Draven.

Ở giai đoạn đầu trận, với nội tại của mình, Draven sẽ rất ít áp lực bởi hắn ta chỉ cần farm tích điểm nội tại và tiêu diệt kẻ địch để nhận thưởng.

Khả năng cấu rỉa máu của Draven cũng rất ổn, do đó hãy cố gắng cấu rỉa càng nhiều càng tốt và sớm dứt điểm kẻ địch. Bạn sẽ có cho mình một khoản tiền thưởng khổng lồ đó.

10 2

Ở giai đoạn giữa trận, nhiệm vụ của Draven là gánh sát thương cho cả team. Do đó, việc bạn đi đường ở đầu trận sẽ ảnh hưởng rất lớn đến giai đoạn này. Hãy kêu gọi đồng đội kiểm soát và ăn các mục tiêu lớn như rồng, trụ, sứ giả…để mang lại lợi thế cho team.

Với lợi thế tay dài, Draven chỉ cần lựa chọn vị trí đứng hợp lý để ném những chiếc rìu của mình vào mặt kẻ địch mà thôi. Nên nhớ, ném hai rìu sẽ mạnh hơn là ném một rìu nhé.

9 4

Ở giai đoạn cuối trận, với trang bị của mình, việc Draven 1 vs 5 là điều hoàn toàn có thể. Tuy nhiên, bạn nên chơi một cách an toàn bởi dù gì, Draven cũng là một vị tướng xạ thủ có máu khả mỏng và rất dễ bị sock sát thương lên bảng đếm số.

Có thể bạn quan tâm:

 • Sát thủ đi đường trên
 • 5 vị tướng pháp sư ở đường trên

3. Ngọc bổ trợ dành cho Draven.

 • Draven mưa kiếm.

1 7

– Ngọc chính: Ngọc tái tổ hợp Áp đảo.

Mưa kiếm: Nhận thêm 110% tốc độ đánh khi tấn công tướng cho tối đa 3 đòn đánh lên tướng. Khoảng cách giữa mỗi đòn đánh không quá 3 giây nếu không hiệu ứng sẽ kết thúc. Hồi chiêu: 4 giây ngoài giao tranh. Tái tạo đòn đánh tăng giới hạn đòn đánh lên 1. Cho phép tạm thời vượt qua giới hạn tốc độ đánh.

Vị máu: Hồi máu khi gây sát thương tướng địch.

Thu thập nhãn cầu: Thu được nhãn cầu khi tham gia hạ gục tướng địch nhận được vĩnh viễn mạnh công kích hoặc sức mạnh phép thuật tương ứng với nhãn cầu khi hoàn thành quá trình thu thập.

Thợ săn tối thượng: Tham gia hạ gục duy nhất tăng vĩnh viễn giảm hồi chiêu cuối.

– Ngọc phụ: Ngọc tái tổ hợp Chuẩn xác.

Hiện diện trí tuệ: Trong 5s sau khi lên cấp hoặc hạ gục kẻ địch các kỹ năng của bạn sẽ được hoàn trả tiêu hao.

Huyền thoại Hút máu: Hạ gục kẻ địch nhận thêm vĩnh viễn hút máu.

 • Draven Sẵn sàng tấn công.

2 8

– Ngọc chính: Ngọc tái tổ hợp Chuẩn xác.

Sẵn sàng tấn công: Tấn công 3 lần liên tiếp sẽ làm kẻ đó suy yếu, gây thêm sát thương và khiến kẻ đó chịu thêm sát thương từ mọi nguồn trong 6s.

Hiện diện trí tuệ: Trong 5s sau khi lên cấp hoặc hạ gục kẻ địch các kỹ năng của bạn sẽ được hoàn trả tiêu hao.

Huyền thoại Hút máu: Hạ gục kẻ địch nhận thêm vĩnh viễn hút máu.

Nhát chém ân huệ: Gây thêm sát thương lên tướng địch thấp máu.

– Ngọc phụ: Ngọc tái tổ hợp Áp đảo.

Vị máu: Hồi máu khi gây sát thương tướng địch.

Thợ săn tham lam:  Tham gia hạ gục duy nhất tăng vĩnh viễn hút máu theo sát thướng kỹ năng gây ra.

4. Trang bị khuyên dùng dành cho Draven.

 • Phép bổ trợ khuyên dùng.

3 7

Tốc biến và hồi máu là hai phép bổ trợ mà bất kỳ xạ thủ nào cũng cần phải có. Bạn cũng có thể thay hồi máu bằng lá chắn để tăng khả năng phòng ngự của mình.

 • Trang bị khuyên dùng.

Huyết kiếm, Vô cực kiếm và Đại bác liên thanh là ba trang bị chấn phải của Draven mà bất kỳ người chơi nào cũng phải lên.

3 8

Huyết kiếm nên là trang bị ưu tiên hàng đẩu của Draven bởi khả năng hút máu và tạo giáp của trang bị này.

Vô cực kiếm sẽ gia tăng khả năng chí mạng của Draven, giúp cho những phát bắn trở nên ấn tượng hơn.

Đại bác liên thanh sẽ giúp Draven gia tăng tầm bắn để có thể thoải mái xả sát thương vào team địch.

Ngoài ra, bạn cũng có thể lên giáp thiên thần, Đao thủy ngân hay Ma vũ song kiếm để tăng khả năng phòng ngự hoặc Cung xanh nếu team bạn có quá nhiểu sát thương vật lý.

Về trang bị thần thoại, bạn có thể lên Cung phong linh để giúp Draven cơ động hơn.

Trên đây là những phân tích về cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Draven. Hy vọng với bài viết này, các bạn sẽ có thể có những lựa chọn hợp lý khi chơi vị tướng này.

>>Xem thêm:

 • Phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Diana
 • Phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Diana
 • Phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Darius

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *