Phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Ekko

December 21, 2020

MỤC LỤC BÀI VIẾT

1. Cốt truyện của tướng Ekko – Cậu Bé Đảo Lộn Thời Gian.

2. Cách chơi tướng Ekko.

3. Ngọc bổ trợ dành cho Ekko.

4. Trang bị khuyên dùng dành cho Ekko.

Thông tin chi tiết:

Ekko là một vị tướng khá đặc biệt trong Liên minh. Cậu ta có thể sử dụng thời gian hoàn toàn theo ý mình. Không giống như Zilean có khả năng hồi sinh đồng đội nhờ thời gian, Ekko có khả năng quay trở lại quá khứ của chính mình. Vậy điều gì đã làm nên một Ekko điên rồ như vậy? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

1. Cốt truyện của tướng Ekko – Cậu Bé Đảo Lộn Thời Gian.

Thần đồng đến từ những khu phố nhọc nhằn của Zaun, Ekko thao túng thời gian để chuyển mọi tình huống theo hướng có lợi cho cậu. Sử dụng chính phát minh của mình, Động Cơ Z, cậu khai phá mọi khả năng thực tế khả dĩ để tạo ra khoảnh khắc hoàn hảo. Dù thích tự do, nhưng mỗi khi bạn bè bị đe dọa, cậu sẽ làm mọi việc để bảo vệ họ. Với người ngoài, Ekko dường như lúc nào cũng đạt được điều không thể, ngay từ lần đầu thử sức.

Sinh ra với trí tuệ thiên tài, Ekko chế ra những cỗ máy đơn giản từ trước khi biết bò. Bố mẹ cậu, Inna và Wyeth, thề phải đem lại tương lai tốt đẹp cho con trai—Zaun, đầy ô nhiễm và tội phạm, sẽ cản bước Ekko, người mà họ thấy đáng được hưởng giàu sang và những cơ hội trên Piltover. Cả tuổi thơ Ekko chứng kiến cha mẹ làm việc quần quật trong điều kiện tồi tàn. Họ chỉ nhận được đồng lương còm cõi trong khi đám chủ xưởng và thương nhân Piltover hưởng hết lợi ích.

Ekko nhìn mọi việc theo cách khác.Ẩn sau những khiếm khuyết, Ekko thấy Zaun là một nơi sôi động căng đầy năng lượng và tiềm lực. Nó là mảnh đất màu mỡ cho đổi mới thuần chất. Họ đã xây dựng một nền văn minh phồn thịnh từ thảm họa và phát triển ở nơi mọi thứ khác sẽ lụi tàn. Tinh thần đó mê hoặc Ekko và thôi thúc cậu thỏa chí phát minh sáng chế.

Với mỗi lần thử (và cực nhiều lần sai) thiết bị dịch chuyển thời gian – được đặt tên Động Cơ Zero – càng ổn định hơn. Ekko thấy mình có thể trộm đồ, đánh bại bọn hóa-tặc bắt nạt, thậm chí luôn luôn tạo nên ấn tượng ban đầu tốt. Giới hạn duy nhất là cơ thể cậu chịu được bao lâu trước khi kiệt sức.

Tin đồn về khả năng bẻ cong thời gian của Ekko khiến cậu được những kẻ quyền lực và nguy hiểm nhất Zaun và Piltover để ý đến. Nhưng cậu chỉ quan tâm tới bạn bè, gia đình, và thành phố của mình. Cậu mơ đến một ngày quê hương của cậu sẽ vượt lên trên cái nơi được gọi là Thành phố Tiến bộ, khi kỷ nguyên vàng của Piltover sẽ bị phủ bóng bởi một Zaun tài năng và bền bỉ, không sinh ra từ đặc quyền, mà từ bản lĩnh dám dấn bước. Cậu chưa có kế hoạch, nhưng cậu không thiếu thời gian đâu.

2. Cách chơi tướng Ekko.

  • Bộ kỹ năng của Ekko.

Nội tại – Động Cơ Z Cộng Hưởng: Động Cơ Z của Ekko cộng dồn năng lượng từ đòn đánh và kỹ năng. Đòn thứ ba gây thêm sát thương phép và, nếu mục tiêu là tướng, Ekko được tăng tốc độ di chuyển.

Dây Cót Thời Gian – Q: Ekko tung ra một quả lựu đạn, thứ sẽ phát nổ tạo ra một trường thời gian bóp méo khi trúng một tướng địch, làm chậm và gây sát thương lên mọi đơn vị bên trong. Sau đó, nó sẽ quay trở lại với Ekko, gây sát thương trên đường về.

Lưỡng Giới Đồng Quy – W: Ekko phá vỡ dòng thời gian, tạo một vùng dị thường bất ổn sẽ mở rộng sau vài giây, làm chậm những kẻ địch bên trong. Nếu Ekko tiến vào vùng dị thường, cậu sẽ nhận một lớp khiên và gây ra một vụ nổ giữ chân kẻ địch trong một từ trường tạm thời, làm choáng chúng.

Nội tại: Đòn đánh thường của Ekko gây thêm sát thương phép cho kẻ địch dưới 30% máu bằng 3% (+%) lượng máu đã mất của chúng. Gây tối thiểu 15 sát thương, tối đa 150 sát thương lên lính và quái.

Biến Chuyển Pha – E: Ekko lướt đi né tránh sát thương và kích hoạt Động Cơ Zero. Đòn tấn công tiếp theo của cậu sẽ gây thêm sát thương và bóp méo thời gian, dịch chuyển tức thời cậu đến mục tiêu.

Chiêu cuối – Đột Phá Thời Gian: Ekko tự đảo lộn dòng thời gian của bản thân, khiến cậu trở nên không thể bị chọn làm mục tiêu và quay về thời điểm thích hợp trong quá khứ. Cậu ta biến trở lại địa điểm vài giây trước, và hồi máu một phần sát thương nhận vào trong thời gian đó. Kẻ địch đứng gần địa điểm này sẽ phải chịu rất nhiều sát thương.

  • Cách chơi Ekko.

Ekko là một vị tướng cực kì cơ động với bộ kỹ năng của mình. Bạn có thể sử dụng Ekko ở vị trí pháp sư đường giữa, đi rừng, đi Top…

Ở giai đoạn đầu trận, bạn hãy sử dụng Q để ăn lính nếu gặp phải đối thủ tay dài. Q không chỉ có tác dụng ăn lính mà nó còn là kỹ năng chính để cấu rỉa máu đối thủ. Với việc Q của Ekko có 2 lần tác dụng thì việc cấu rỉa máu đối thủ hoàn toàn là điều dễ dàng.

Lượng giới đồng quy W không chỉ giúp Ekko có lượng giáp ảo để tồn tại, mà nó còn có tác dụng làm choáng kẻ địch. Hãy sử dụng chiêu thức này một cách linh hoạt, nó sẽ làm được rất nhiều điều đó.

Với chiêu E, Ekko có thể di chuyển qua mọi địa hình và truy đuổi đối phương. Do đó, ngoài việc farm lính ở đường, bạn cũng nên di chuyển ra các đường khác để gank. Kỹ năng E sẽ cho phép bạn tiếp cận đối phương một cách dễ dàng. Kết hợp W – E để tạo ra một pha gank nguy hiểm với kẻ địch.

Combo đi gank của Ekko như sau: dùng Lưỡng Giới Đồng Quy(W) trước + Biến Chuyển Pha E(tiếp cận + làm choáng bất ngờ) => Dây Cót Thời Gian Q(làm chậm) + Đánh thường + Nội tại => Dây Cót Thời Gian Q(lần 2) => Đột Phá Thời Gian R(rút về an toàn nếu cần).

Có thể bạn quan tâm:

3. Ngọc bổ trợ dành cho Ekko.

Nhìn chung, Ekko được các cao thủ trên Thế giới sử dụng khá nhiều loại ngọc. Tuy nhiên, ngọc thu thập hắc ám sẽ mang lại sức mạnh vô cùng lớn cho vị tướng này. Bjan có thể kết hợp ngọc thu thập hắc ám với các ngọc thuộc nhánh Pháp thuật, Cảm hứng hay đơn giản là hơn là Chinh phục.

  • Ngọc chính: Ngọc tái tổ hợp Áp đảo.

Thu thập hắc ám: Sát thương tướng dưới 50% máu gây sát thương thích ứng và thu hồn của kẻ đó, tăng vĩnh viễn sát thương của Thu Thập Hắc Ám thêm 5.

Sát thương Thu Thập Hắc Ám: 20 – 60 (theo cấp) (+5 sát thương mỗi linh hồn) (+25% Sức mạnh công kích cộng thêm) (+ 15% AP). Hồi chiêu: 45 giây (đặt lại còn 1,5 giây khi tham gia hạ gục).

Tác Động Bất Chợt: Tăng mạnh sát lực và xuyên kháng phép sau khi thoát tàng hình hoặc sử dụng lướt nhảy, bay hoặc dịch chuyển.

  • Ngọc phụ: 

– Ngọc tái tổ hợp Pháp thuật.

Tập Trung Tuyệt Đối: Khi trên 70% máu, nhận cộng thêm 18 Sức mạnh công kích hoặc 30 Sức mạnh phép thuật thích ứng.

– Ngọc tái tổ hợp Cảm hứng.

Thấu Thị Vũ Trụ: Giảm thời gian hồi chiêu của phép bộ trợ, trang bị, thời gian hổi chiêu tối đa lên 5%.

Bước Chân Màu Nhiệm: Nhận được Giày xịn ở phút thứ 12, nhưng không thể mua giày trước lúc đó. Mỗi lần tham gia hạ gục giúp bạn có giày sớm hơn 45 giây. Giày xịn tăng thêm +10 Tốc độ di chuyển.

– Ngọc tái tổ hợp Chinh phục.

Huyền thoại Khánh hiệu ứng: Hạ gục kẻ địch nhận thêm vĩnh viễn kháng hiệu ứng.

4. Trang bị khuyên dùng dành cho Ekko.

  • Phép bổ trợ khuyên dùng.

Tốc biến + Dịch chuyển / Thiêu đốt là những phép bổ trợ nên sử dụng dành cho Ekko.

  • Trang bị khuyên dùng.

Đai Lưng Hextech, Đồng Hồ Cát Zhonya, Song Kiếm Tai Ương là những trang bị quan trọng mà những người chơi Ekko cần trang bị cho vị tướng này.

Đai Lưng Hextech sẽ giúp Ekko dọn dẹp lính nhanh hơn, tăng khả năng hút máu.

Đồng Hồ Cát Zhonya cho phép Ekko có thể tự bảo vệ mình khi lao vào giữa đội hình địch.

Song Kiếm Tai Ương sẽ gia tăng sức mạnh công kích cho Ekko, giúp các đòn đánh trở nên chất lượng hơn.

Trên đây là những phân tích về cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Ekko. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn thêm những thông tin hữu ích về vị tướng này để có thể chơi game một cách hiệu quả.