Phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Elise

December 23, 2020

MỤC LỤC BÀI VIẾT

1. Cốt truyện của tướng Elise – Nữ Hoàng Nhền Nhện.

2. Cách chơi tướng Elise.

3. Ngọc bổ trợ dành cho Elise.

4. Trang bị khuyên dùng dành cho Elise.

Thông tin chi tiết:

Là một trong số những vị tướng có khả năng sử dụng chiêu cuối ngay từ cấp độ 1, Elise cho thấy được khả năng biến hóa linh hoạt của mình. Tuy nhiên, để sử dụng được hiệu quả vị tướng này lại khá khó bởi những chiêu thức yêu cầu độ chính xác rất cao. Do đó, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu và phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Elise nhé.

1. Cốt truyện của tướng Elise – Nữ Hoàng Nhền Nhện.

Elise là một thợ săn mồi đáng sợ cư trú giữa cung điện tăm tối sâu trong Pháo Đài Bất Diệt của Noxus. Ả từng là người thường, cai quản một gia tộc hùng mạnh, nhưng vết cắn từ chúa nhện đã biến đổi ả thành một thứ khác, xinh đẹp, bất tử và hoàn toàn phi nhân loại. Để duy trì tuổi trẻ vĩnh hằng, Elise săn lùng người vô tội, và hiếm ai có thể kháng cự sự quyến rũ của ả.

Theo kế hoạch của Elise ả có ảnh hưởng to lớn lên chồng. Nhà Zaavan càng lớn mạnh, kéo theo sự phát triển của Nhà Kythera. Chồng Elise là bộ mặt của gia tộc, nhưng chỉ người bên trong mới biết ai thực sự nắm quyền. Ban đầu, chồng Elise bỏ qua chuyện đó, nhưng năm tháng trôi qua, sự bất mãn gia tăng khi anh ta bị biến thành trò hề trong giới thượng lưu Noxus.

Cuối cùng, cơn oán giận vượt quá tầm kiểm soát, tại bữa tối, anh ta tiết lộ mình đã hạ độc vào rượu của Elise. Anh ta đưa ra điều kiện; rút lui khỏi con đường cai quản gia tộc để nhận được thuốc giải. Nếu từ chối, anh ta sẽ nhìn ả chết dần trong đau đớn. Chất độc ngấm dần qua từng hơi thở, phá hủy da thịt ả từ trong ra ngoài. Tin rằng chồng phải giữ thuốc giải bên mình, Elise giấu trong tay con dao nhọn, đóng vai một người vợ hối lỗi. Ả khóc lóc cầu xin tha thứ, dùng mọi mưu chước để lại gần mà không đánh động anh ta. Trong lúc đó, chất độc tiếp tục tàn phá cơ thể ả, khiến da thịt tái nhợt và cảm giác đau đớn ngập tràn tứ chi.

Một đêm dạo chơi, một người phụ nữ che mạng khác tiếp cận Elise ấn dấu sáp Hoa Hồng Đen lên tay ả và thì thầm rằng Đạm Nữ sẽ đánh giá rất cao tài năng của ả. Elise bước tiếp, nhưng giọng nói vang lên lời hứa ả sẽ được phục hồi nguyên trạng. Dù tự nhủ điều đó thật phi lý, Elise vẫn điều tra xa hơn. Ả cày xới từng khu phố trong nhiều tuần đến khi thấy dấu Hoa Hồng Đen lần nữa, khắc trên cổng vòm u tối dẫn xuống hầm mộ bên dưới Noxus.

Đi theo những ký hiệu ẩn dấu ả đến được với Hoa Hồng Đen, một tổ chức bí mật sử dụng ma thuật hắc ám để chia sẻ những tri thức và bí mật. Elise ghé qua thường xuyên, nổi bật giữa đám thành viên và nhanh chóng thiết lập quan hệ thân thiết với Đạm Nữ, một thực thể không tuổi xinh đẹp nắm giữ sức mạnh lớn lao. Elise đi theo đường lối của tổ chức, nhưng luôn tìm kiếm món quà ả được hứa hẹn; sắc đẹp trở lại như xưa.

2. Cách chơi tướng Elise.

  • Bộ kỹ năng của Elise.

Nội tại – Nữ Hoàng Nhền Nhện: 

Dạng Người: Khi kĩ năng của Elise trúng phải kẻ địch, một Nhện Con sẽ được tạo ra.

Nhện Chúa: Các đòn đánh thường sẽ gây thêm sát thương phép và hồi lại máu cho Elise

Phun Độc / Cắn Độc – Q

Dạng Người: Mục tiêu càng nhiều máu thì gây càng nhiều sát thương.

Nhện Chúa: Nhảy xổ vào kẻ địch, nạn nhân còn càng thấp máu càng nhận nhiều sát thương.

Nhền Nhện Con / Cắn Xé – W

Dạng Người: Phóng một con Nhện Con độc tố vào kẻ địch, nó sẽ phát nổ khi đến gần một mục tiêu.

Nhện Chúa: Elise cùng bầy Nhện Con được tăng Tốc độ Đánh.

Kén Nhện / Đánh Đu – E: 

Dạng người: Làm choáng kẻ địch đầu tiên trúng phải đồng thời khiến nạn nhân bị lộ diện nếu chúng đang không tàng hình.

Nhện Chúa: Elise cùng bầy Nhện Con đu lên dây tơ rồi đáp xuống ngay trên mục tiêu.

Chiêu cuối – Nhện Chúa

Biến thành một con nhện hung hãn, đánh đổi tầm đánh để lấy tốc độ di chuyển, dàn kĩ năng mới, và một đàn Nhện con tấn công kẻ địch của cô ta.

  • Cách chơi Elise.

Elise là vị tướng được sử dụng ở vị trí đi rừng, do đó cách chơi của vị tướng này cũng khá đơn giản.

Ở đầu game, hãy cố gắng ăn 2 bùa càng sớm càng tốt. Việc này đồng nghĩa là bạn sẽ dọn xong 2 cánh rừng và ăn 1 của. Lúc này, bạn sẽ lên cấp độ 3. Do đó, hãy cố gắng gank những đường đang có lợi thế để giúp đồng đội đè đường kẻ địch.

Elise có rất nhiều cách để tiếp cận đối phương. Bạn có thể sử dụng Tốc biến + Kén nhện để làm choáng kẻ địch. Hoặc sử dụng E ở dạng nhện để tiếp cận và nhanh chóng biến lại dạng người để làm choáng kẻ địch nhờ kén nhện.

Thứ dùng kỹ năng của Elise sẽ là: E->Q->R->E->Q->W->R->Q->W.

Trong giai đoạn giữa và cuối game, việc của Elise là cố gắng kiểm soát các mục tiêu lớn để giúp team bạn thăng tiến sức mạnh. Trong các pha giao tranh, bạn hãy cố gắng sử dụng Kén nhện để làm choáng các mục tiêu quan trọng của team bạn.

Có thể bạn quan tâm:

3. Ngọc bổ trợ dành cho Elise.

Ngọc bổ trợ của Elise khá đơn giản, bạn có thể sử dụng ngọc tái tổ hợp Áp đảo và kết hợp với các ngọc khác thuộc nhánh ngọc Pháp thuật, Cảm hứng và Chuẩn xác.

  • Ngọc chính: Ngọc tái tổ hợp Áp đảo.

Sốc điện:  Khi sử dụng 3 đòn đánh hoặc kỹ năng duy nhất trong vòng 3 giây gây thêm sát thương thích ứng. Sát thương: 30 – 180 (+0,4 Sức mạnh công kích cộng thêm, 0,25 Sức mạnh phép thuật) sát thương. Hồi chiêu: 25 – 20 giây.

Phát Bắn Đơn Giản: Gây sát thương lên Tướng bị hạn chế di chuyển hoặc hành động .

Mắt thây ma: Sau khi phá mắt địch một Mắt thây ma mọc lên thế chỗ tồn tại trong 120s. Sau khi sinh ra 10 mắt thây ma sẽ nhận được 10 sức mạnh thích ứng.

Thợ săn tàn nhẫn: Tham gia hạ gục duy nhất tăng vĩnh viễn Tốc độ di chuyển ngoài giao tranh.

  • Ngọc phụ: 

– Ngọc tái tổ hợp Pháp thuật:

Thủy Thượng Phiêu: Nhận được 25 tốc độ di chuyển và cộng thêm 18 Sức mạnh công kích hoặc 30 Sức mạnh phép thuật thích ứng (theo cấp) khi đi trên sông.

– Ngọc tái tổ hợp Cảm hứng:

Bước Chân Màu Nhiệm: Nhận được Giày xịn ở phút thứ 12, nhưng không thể mua giày trước lúc đó. Mỗi lần tham gia hạ gục giúp bạn có giày sớm hơn 45 giây. Giày xịn tăng thêm +10 Tốc độ di chuyển.

Thị Trường Tương Lai: Bạn có thể vay nợ để mua trang bị.

– Ngọc tái tổ hợp Chuẩn xác: 

Huyền thoại Khánh hiệu ứng: Hạ gục kẻ địch nhận thêm vĩnh viễn kháng hiệu ứng.

4. Trang bị khuyên dùng dành cho Elise.

  • Phép bổ trợ.

Là tướng đi rừng, thế nên hai phép bổ trợ quan trọng của Elise sẽ là Tốc biến và Trừng phạt. Đây là hai phép bổ trợ không thể thiếu, đặc biệt đối với các vị tướng có khả năng gây đột biến như Elise.

  • Trang bị khuyên dùng.

Bạn có thể lên đồ cho Elise theo hướng full AP để tận dụng tối đa sức mạnh từ bộ kỹ năng của cô nàng.

Elise full AP: Phù phép thần vọng + Quỷ thư Morello + Đồng hồ cát + mặt nạ đọa đầy + Trượng hư vô. Những trang bị này sẽ mang đến cho Elise sức mạnh vô cùng khủng khiếp.

Nếu Elise phải đối đầu với những tướng có nhiều khống chế thì Dây chuyền chữ thập sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Trang bị thần thoại dành cho Elise sẽ là Lưỡi hái bóng đêm. Trang bị này sẽ giúp cô nàng tăng tốc độ di chuyển sau khi gây sát thương lên tướng địch.

Trên đây là những phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Elise. Hy vọng với bài viết này, các bạn sẽ có thêm những lựa chọn hoàn hảo khi chơi vị tướng cực kì thú vị này.