Phân tích cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Evelynn

December 26, 2020

MỤC LỤC BÀI VIẾT

1. Cốt truyện của tướng Evelynn – Yêu Nữ.

2. Cách chơi tướng Evelynn.

3. Ngọc bổ trợ dành cho Evelynn.

4. Trang bị khuyên dùng dành cho Evelynn.

Thông tin chi tiết:

Evelynn là một trong những vị tướng đi rừng cực mạnh ở thời điểm hiện tại. Vậy vì sao cô nàng yêu nữ Evelynn lại bỗng chốc mạnh mẽ đến như vậy trong giai đoạn tiền mùa giải 2021? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé.

1. Cốt truyện của tướng Evelynn – Yêu Nữ.

Bên trong ranh giới hắc ám của Runeterra, nữ yêu Evelynn đang tìm kiếm nạn nhân tiếp theo. Ả dụ dỗ con mồi bằng vẻ khêu gợi của một phụ nữ, rồi khi kẻ đó bị bùa mê ngải lú, Evelynn mới lộ ra chân dạng. Thế là ả lôi nạn nhân vào đọa đày khôn xiết, tận hưởng vui thú trước nỗi đau của họ. Với nữ yêu, những mối quan hệ đó chỉ là những lần chơi bời vô hại. Với phần còn lại của Runeterra, chúng là những truyện kể ghê gớm về dục vọng đi sai đường và là lời nhắc nhở kinh hoàng về cái giá của khát khao lầm lạc.

Mới đầu Evelynn không phải một thợ săn thành thục. Ả sinh ra hàng ngàn năm trước, một thứ gì đó nguyên sơ, không hình dạng, và gần như không có tri giác. Đốm tối đó tồn tại trong lặng thinh, trơ mình trước mọi kích thích suốt nhiều thế kỷ. Có lẽ nó sẽ mãi như thế nếu thế giới không bị xáo trộn bởi xung đột. Chiến Tranh Cổ Ngữ, như bây giờ người ta gọi, đã đem đến một kỷ nguyên thống khổ mà thế giới chưa từng biết đến.

Nếu thế giới không cung cấp sự thống khổ con yêu cần để sinh trưởng, nó buộc phải tự làm lấy. Nó cần tiêm nhiễm nỗi đau vào những sinh vật khác, để nó được trải nghiệm niềm vui kia lần nữa.

Mới đầu, bắt mồi quả là thách thức với con yêu. Nó có thể di chuyển êm ru trong dạng bóng tối, nhưng để chạm vào con người, sinh vật cần phải có thực thể. Nó cố gắng nhiều lần để gọi ra một cơ thể vật lý, nhưng kết quả lần nào cũng thật kinh khủng, khiến con mồi của nó hoảng sợ chạy mất.

Con yêu nhận ra nó cần một hình dạng khiến con người yêu thích, một thứ không chỉ dụ họ vào móng vuốt của nó, mà còn cho họ khoái lạc sinh ra từ khao khát của chính họ, để nỗi đau ngọt ngào hơn nhiều.

Trong bóng tối, nó bắt đầu nghiên cứu con mồi. Nó xem xét sở thích của họ, học cách nói những gì họ muốn nghe, và đi theo phong thái hấp dẫn họ nhất.

Trong vài tuần, con yêu đã hoàn thiện hình thể, khiến hàng tá nạn nhân chết trong đọa đày trong tay ả. Dù ả thích thú trước nỗi đau tinh tế của mỗi người ả luôn thấy mình muốn thêm nữa. Khao khát của một con người quá nhỏ bé, và luôn biến mất quá sớm. Nỗi đau của họ, quá bình thường để cho ả bất kỳ thứ gì ngoài những mẩu lạc thú nhỏ xíu, chỉ đủ để ả sống cho đến lần ăn tiếp theo.

2. Cách chơi tướng Evelynn.

  • Bộ kỹ năng của Evelynn.

Nội tại – Yêu Ảnh: Khi không giao tranh, Evelynn tiến vào trạng thái Yêu Ảnh. Yêu Ảnh hồi máu cho Evelynn nếu ả đang thấp máu và cho Ngụy Trang sau cấp 6.

Q – Gai Căm Hặn: Evelynn dùng sợi roi trên lưng để tấn công, gây sát thương lên đơn vị đầu tiên trúng phải. Tiếp đó, Evelynn có thể bắn ra một dải gai vào kẻ địch gần đó tối đa 3 lần.

W – Khiêu Gợi: Evelynn nguyền rủa mục tiêu, khiến đòn đánh hoặc kỹ năng kế tiếp của ả sau một khoảng trễ sẽ mê hoặc mục tiêu và giảm Kháng Phép của kẻ đó.

E – Quất Roi: Evelynn quất roi vào mục tiêu, gây sát thương. Sau đó ả sẽ được tăng tốc độ di chuyển trong chốc lát. Lần tung Quất Roi đầu tiên của Evelynn sau khi tiến vào trạng thái Yêu Ảnh gây thêm sát thương và đưa ả đến chỗ mục tiêu.

R – Hắc Ám Bùng Nổ: Evelynn thoáng trở nên không thể bị chỉ định và càn quét vùng trước mặt trước khi dịch chuyển về sau một khoảng cách lớn.

  • Cách chơi Evelynn.

Ở giai đoạn đầu game, Evelynn khá yếu ớt. Do đó, hãy cố gắng hoàn thành vòng rừng thật sớm và lên cấp 6 nhanh nhất có thể. Lúc này, hãy tận dụng nội tại tàng hình để tạo ra những pha gank chí mạng.

Kỹ năng của Evelynn khá tốn năng lượng, do đó bạn nên bắt đầu ăn từ bùa xanh đầu tiên. Bạn nên ăn rừng theo hướng sau: bùa Xanh > Sói > Red > Cua kì cục.

Combo mạnh nhất của Evelynn là: Khiêu Gợi (W) vào mục tiêu > đợi Trái Tim chạy hết > Gai Căm Hận (Q)  mục tiêu để khiêu khích > Quất Roi (E)> Gai Căm Hận (Q).

Ở giai đoạn giữa game khi đã có đủ đồ, Evelynn sẽ cực kì mạnh. Tuy nhiên, nhiệm vụ chính của tướng đi rừng là cố gắng kiểm soát các bùa lợi và tài nguyên quan trọng. Vì vậy bạn đừng quên cắm mắt vào những mục tiêu này nhé.

Bạn có thể sử dụng chiêu cuối Hắc Ám Bùng Nổ (R) để né kĩ năng của kẻ địch, chạy trốn, vượt địa hình, rút ngắn khoảng cách…Ngoài ra, đây cũng là chiêu thức cực kì quan trọng, giúp cho Evelynn dứt điểm kẻ địch yếu máu.

Đến giai đoạn cuối game, Evelynn chỉ cần cố gắng bắt lẻ các chủ lực đối thủ như Xạ thủ, pháp sư để đồng đội bạn có thể thoải mái xả sát thương.

Có thể bạn quan tâm:

3. Ngọc bổ trợ dành cho Evelynn.

Ngọc bổ trợ dành cho Evelynn là ngọc sốc điện. Đây là loại ngọc phù hợp để cô nàng có tăng khả năng dồn sát thương của mình.

  • Ngọc chính: Ngọc tái tổ hợp Áp đảo.

Sốc điện:  Khi sử dụng 3 đòn đánh hoặc kỹ năng duy nhất trong vòng 3 giây gây thêm sát thương thích ứng. Sát thương: 30 – 180 (+0,4 Sức mạnh công kích cộng thêm, 0,25 Sức mạnh phép thuật) sát thương. Hồi chiêu: 25 – 20 giây.

Tác Động Bất Chợt: Tăng mạnh sát lực và xuyên kháng phép sau khi thoát tàng hình hoặc sử dụng lướt nhảy, bay hoặc dịch chuyển.

Thợ săn tối thượng: Tham gia hạ gục duy nhất tăng vĩnh viễn giảm hồi chiêu cuối.

  • Ngọc phụ: 

– Ngọc tái tổ hợp Cảm hứng:

Bước Chân Màu Nhiệm: Nhận được Giày xịn ở phút thứ 12, nhưng không thể mua giày trước lúc đó. Mỗi lần tham gia hạ gục giúp bạn có giày sớm hơn 45 giây. Giày xịn tăng thêm +10 Tốc độ di chuyển.

Thuốc Thời Gian: Dùng bình thuốc hoặc bánh quy hồi ngay 50% máu hoặc năng lượng của loại vật phẩm đó nhưng khiến nó không thể dùng được 1 lúc. Ngoài ra, nhận thêm 5 Tốc độ di chuyển khi đang có hiệu ứng từ vật phẩm đó.

– Ngọc tái tổ hợp Pháp thuật:

Tập Trung Tuyệt Đối: Khi trên 70% máu, nhận cộng thêm 18 Sức mạnh công kích hoặc 30 Sức mạnh phép thuật thích ứng.

Cuồng Phong Tích Tụ: Nhận thêm Sức mạnh phép thuật hoặc Sức mạnh công kích thích ứng mỗi 10 phút.

4. Trang bị khuyên dùng dành cho Evelynn.

  • Phép bổ trợ.

Tốc biến và trừng phạt là hai phép bổ trợ quan trọng dành cho các vị tướng đi rừng. Do đó, Evelynn cũng không thể không sử dụng hai phép bổ trợ quan trọng này.

  • Trang bị chính.

Phù phép thần vọng + Song kiếm tai ương + Quỷ thư Morello + Mũ phù thủy Rabadon + Trượng hư vô là những trang bị cực kì mạnh dành cho cô nàng yêu nữ này. Với bộ trang bị này, Evelynn hoàn toàn có khả năng sock sát thương chết một kẻ địch chỉ trong vòng vài giây.

Ngoài ra, bạn cũng có thể mua đồng hồ cát cho Evelynn để tăng khả năng chống chịu trước những kẻ địch có khả năng dồn sát thương mạnh khác.

Trên đây là những phân tích về cốt truyện cách chơi, lên ngọc và lên trang bị của tướng Evelynn. Đây là một vị tướng khá mạnh, tuy nhiên nếu muốn chơi thành thạo thì bạn sẽ phải mất khá nhiều thời gian luyện tập đó.